สะดวกมากเวอร์! บอกต่อ... " ประโยชน์ของคอตตอนบัด " สำหรับความงามและแต่งหน้า

สะดวกมากเวอร์! บอกต่อ... " ประโยชน์ของคอตตอนบัด " สำหรับความงามและแต่งหน้า

มาใช้ชีวิตให้ง่ายขึ้น ด้วยคอตตอนบัดก้านน้อย ๆ กัน ตามไปส่อง " ประโยชน์ของคอตตอนบัด " สำหรับความงามและแต่งหน้าในบทความนี้เลย

05 March 2022
chollychon
05 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮัลโหลสาวซิสส

มาเมาท์มอยกันหน่อยเร็วว คาดว่าซิสหลายคนคงต้องมีไอเทมคอตตอนบัดติดตัวเอาไว้อยู่บ้าง เพราะเจ้าก้านสำลีอย่างคอตตอนบัดเนี่ย คุณสมบัติเขาสารพัดประโยชน์ครอบจักรวาลไปเลย นอกจากเป็นไม้แคะหูแล้ว ประโยชน์ในเรื่องของความสวยความงามคอตตอนบัดก็สามารถอำนวยความสะดวกได้ดีไม่แพ้ใคร และในทความนี้เราก็ไม่พลาดเอาประโยชน์ของคอตตอนบัดในเรื่องของความงามมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีอะไรบ้างลองตามไปดูกัน

 ใช้คอตตอนบัดตัวช่วยดัดขนตา

  
สำหรับคอตตอนบัดถือได้ว่าเป็นตัวช่วยด้านความงามและเมคอัพหลายอย่างมาก ๆ ซึ่งความสามารถอีกอย่างหนึ่งที่น่าทึ่งของคอตตอนบัด นั่นก็คือคอตตอนบัดสามารถใช้แทนที่ดัดขนตาได้ด้วย แค่ใช้มาสคาร่าปัดขนตาก่อนอันดับแรก ในขณะที่มาสคาร่ายังไม่แห้งดี ก็ช้คอตตอนบัด 2 ก้าน ก้านหนึ่งคาบที่โคนขนตา ใช้อีกก้านช่วยกดค่อย ๆ ไล่ให้ขนตางอนขึ้น และนอกจากเป็นตัวช่วยดัดขนตาแล้ว ยังช่วยให้การติดขนตาปลอมของซิสสะดวกและรวดเร็วขึ้นด้วย จากการใช้คอตตอนบัดช่วยทากาวที่ปลายขนตานั่นเองค่า

image_1075873
- ที่มารูป: s.isanook.com

  

ใช้คอตตอนบัดทาลิปบาล์มแทนนิ้วมือ

  
ริมฝีปากเป็นอีกส่วนหนึ่งบนใบหน้าที่เซนซิทีฟมากอยู่เหมือนกันนะคะซิส เผลอใช้มือถูลงน้ำหนักไปหน่อย บางทีปากช้ำปากคล้ำและอาจจะทำให้ริมฝีปากเหี่ยวย่นเป็นร่องเป็นริ้วไม่สวยงาม จากที่อยากทาลิปบำรุงกลายเป็นทำร้ายไปซะงั้น ลองเปลี่ยนจากทาลิปด้วยนิ้วมือ มาเป็นใช้คอตตอนบัดแตะลิปบาล์มแล้วทาเบา ๆ รอบริมฝีปากแทน แรงกดจากคอตตอนบัดที่เบากว่านิ้วมือ น่าจะช่วยถนอมริมฝีปากอวบอิ่มไร้ริ้วรอยได้ดีกว่าด้วยค่า

image_1075874
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

ใช้คอตตอนบัดกำจัดสิว

  
ในส่วนของผิวหน้าถึงจะบอบบางน้อยกว่าริมฝีปาก แต่ถ้าเกิดโดนสัมผัสหนักมาก ๆ หรือโดนแรงกดแรงบีบหนัก ๆ ก็ทำให้ผิวช้ำผิวเสียได้ง่าย ๆ เลย และด้วยความที่นิ้วมือเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นยอดอยู่เหมือนกัน ถ้าใช้นิ้วมือบีบสิวหนัก ๆ อาจจะทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองหรือติดเชื้อโรคได้ด้วย อีกหนึ่งวิธีที่ปลอดภัยสำหรับการบีบสิว ก่อนบีบสิวลองล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เช็ดหน้าให้หมาด ๆ ใช้คอตตอนบัดสอง 2 ก้านบีบสิวแทนนิ้วมือ นอกจากสัมผัสที่เบากว่า ยังหมดห่วงเรื่องเชื้อโรคและการระคายเคืองอีกด้วยค่า

image_1075876
- ที่มารูป: image.sistacafe.com

  

ใช้คอตตอนบัดแทนแปรงแต่งหน้า

  
นอกจากใช้คอตตอนบัดแทนที่ดัดขนตาได้แล้ว ยังใช้คอตตอนแทนแปรงแต่งหน้าได้ด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีเวลาล้างแปรงแต่งหน้า ดึงดันใช้ต่อก็กลัวผิวหน้าจะพังซะก่อน หรือซิสยังไม่เจอแปรงแต่งหน้าหัวเล็กที่ถูกใจ ลองใช้คอตตอนบัดแตะ ๆ อายแชโดว์แล้วแต่งตาได้เลย หรือจะใช้เป็นแปรงเบลนด์สีตาก็ได้เหมือนกัน เหมาะเป็นไอเทมฉุกเฉินสำหรับการแต่งหน้ามาก ๆ เลยนะเนี่ย

image_1075879
- ที่มารูป: www.vanilla.in.th

  

ใช้คอตตอนบัดเก็บรายละเอียดเมคอัพ

  
อีกหนึ่งคุณสมบัติเริ่ด ๆ ของคอตตอนบัดสำหรับงานเมคอัพ นั่นก็คือการใช้คอตตอนบัดเก็บรายละเอียดเมคอัพ เพื่อให้ได้ Makeup Look งานเนียบดูปังยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเก็บรายละเอียดงานตา เก็บเส้นอายไลเนอร์คมกริบ เก็บรอยลิปสติกเลอะขอบปากหรือใช้เบลนด์รอบ ๆ ริมฝีปากให้ดูเบลอ ๆ ฟุ้ง ๆ ปากอวบอิ่มน่าจุ๊บก็ยังได้ หรือจะใช้คอตตอนบัดกับคอนซิลเลอร์ เก็บรายละเอียดร่องรอยจุดด่างดำ ด้วยความเป็นก้านคอนโทรลได้ง่าย ไมว่าจุดเล็กเบอร์ไหนก็สามารถเก็บได้มิด

image_1075880
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

ใช้คอตตอนบัดเป็นอายแชโดว์พกพา

  
อีกหนึ่งคุณสมบัติของคอตตอนบัดสำหรับเมคอัพเวลาฉุกเฉิน นั่นก็คือคอตตอนบัดสามารถใช้เป็นอายแชโดว์เวอร์ชั่นพกพาได้ด้วย แค่ใช้คอตตอนบัดป้ายสีอายแชโดว์มาเก็บไว้ อย่าลืมเก็บไว้ในถุงมิชิดด้วยนะคะซิส เพื่อป้องกันการระเหยหรือป้องกันอายแชโดว์แห้ง บอกเลยว่าเป็นวิธีที่สะดวก จัดเก็บง่าย เหมาะกับซิสที่อยากเติมเมคอัพสุดปังระหว่างวัน หรือใครที่ต้องประหยัดพื้นที่กระเป๋าในการเดินทาง ไม่ต้องยกอายแชโดว์ไปทั้งพาเลท หยิบเอาแค่สีที่ต้องแต้มคอตตอนบัดเก็บลงถุงซิปล็อคแค่นี้ก็เรียบร้อย

image_1075877
- ที่มารูป: s.isanook.com

  

ใช้คอตตอนบัดแทนขวดน้ำหอม

  
นอกจากใช้คอตตอนบัดเป็นอายแชโดว์พกพาแล้ว ยังใช้คอตตอนบัดเป็นขวดน้ำหอมพกพาได้ด้วย เข้าใจว่าในระหว่างบางทีน้ำหอมอาจจะมีระเหยไปบ้างตามสภาพอากาศและสภาพผิว จะให้พกน้ำหอมไปทั้งขวดก็คงจะไม่ไหวอีก แต่คอตตอนบัดก้านน้อยนี่แหละค่ะ สามารถช่วยซิสได้เหมือนกัน แค่ฉีดน้ำหอมลงสำลีคอตตอนบัดแล้วนำไปใส่ถุงซิปล็อคเก็บความหอมเอาไว้ อยากตัวหอมเมื่อไรก็หยิบออกทาตามบริเวณที่เราฉีดน้ำหอมเอาไว้ได้เลย สะดวกเวอร์แถมประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าไปอีก

image_1075878
- ที่มารูป: img.v3.news.zdn.vn

 

  ✹    ✹  ✹


และนี่ก็คือประโยชน์ด้านความงามของคอตตอนบัดที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า บอกได้เลยว่าเปิดโลกอยู่เหมือนกันนะเนี่ย สำหรับประโยชน์บางอย่างของคอตตอนบัดในบทความนี้ ก็เป็นสิ่งที่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะเนี่ย และพอได้รู้แล้ว คงทำให้เรื่องของการบำรุงผิวและเรื่องแต่งหน้าสะดวกขึ้นอีกเยอะเลย ก็หวังว่าประโยชน์ของคอตตอนบัดที่เราเอามาฝากในบทความนี้ น่าจะพอช่วยอำนวยความสะดวกเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ซิสได้บ้างนะคะ ส่วนบทความนี้ขอตัวไปก่อนแล้ว บายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @