มันดีกว่าที่คิด มันดีต่อหัวใจ~ แชร์ 7 ข้อดีของ “ การเดินทางท่องเที่ยว ” ที่มีมากกว่าแค่ความสนุกสนาน 📌

มันดีกว่าที่คิด มันดีต่อหัวใจ~ แชร์ 7 ข้อดีของ “ การเดินทางท่องเที่ยว ” ที่มีมากกว่าแค่ความสนุกสนาน 📌

สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าการไปเที่ยวแต่ละครั้ง มันให้อะไรดีๆ มากกว่าที่คิดอีกนะ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ข้อดีของ “ การเดินทางท่องเที่ยว ” ที่จะทำให้หลายคนอยากจองตั๋วไปเที่ยวซะตั้งแต่ตอนนี้เลย!!!

05 March 2022
Pearrisa
05 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ขอถามหน่อยสิว่าสาวๆ ชอบทำอะไรในวันว่างๆ กันบ้างคะ ???

เรามั่นใจว่าคำตอบของแต่ละคนก็คงมีความหลากหลายแบบไม่ซ้ำเลยนะ เพราะกิจกรรมยามว่างที่ช่วยคลายเหงาและแก้เบื่อมันมีเยอะมากๆ เลยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับพักผ่อน, การอ่านหนังสือ, การดูซีรีส์ / ภาพยนตร์, การปลูกต้นไม้, การสร้างสรรค์งานศิลปะ, การทำอาหาร / ขนม ฯลฯ แล้วหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตสำหรับใครหลายคนก็คงหนีไม่พ้น การออกเดินทางท่องเที่ยว นี่แหละค่ะ

ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าจริงๆ แล้วการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งเที่ยวใกล้บ้าน เที่ยวในประเทศ หรือเที่ยวต่างประเทศก็ตาม มันให้อะไรกับเราได้มากกว่าแค่ความสนุกสนาน หรือได้ใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่ วันนี้เราจึงรวบรวม 7 ข้อดีของ “ การเดินทางท่องเที่ยว ” มาให้คุณสาวๆ ได้ลองอ่านกันค่ะ

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

   

➊ การท่องเที่ยวช่วยให้สุขภาพดีขึ้น

image_1076482
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลายคนอาจเคยได้ยินกันมาแล้วว่า “ ความเครียด ” ถือเป็นภัยเงียบที่คอยทำลายสุขภาพอยู่ลับๆ แบบนี้การลดระดับความเครียดก็จะช่วยลดโอกาสเจ็บป่วยหรือเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ซึ่ง การเดินทางท่องเที่ยวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคลายเครียดได้เป็นอย่างดี จึงส่งผลให้สุขภาพดีขึ้นตามไปด้วยนั่นเองค่ะ โดยเฉพาะใครที่ต้องนั่งทำงานท่าเดิมนานๆ หรือจ้องจอคอมฯ แทบจะตลอดทั้งวัน การลาหยุดไปเที่ยวพักผ่อนก็จะช่วยให้ได้ขยับร่างกายมากขึ้น ได้ออกไปเจอแสงแดดและสูดอากาศบริสุทธิ์ แทนการนั่งในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ ทึบๆ เหมือนทุกวัน รับรองได้เลยว่าดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพใจแน่นอนค่ะ

   

➋ การท่องเที่ยวช่วยให้หนีออกจากชีวิตประจำวันอันน่าเบื่อ

image_1076478
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในข้อดีของการออกเดินทางท่องเที่ยวที่คุณสาวๆ อาจไม่เคยนึกถึงมากก่อนก็คือ การท่องเที่ยวเป็นวิธีที่ช่วยให้ได้หลีกหนีจากชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวายและน่าเบื่อ นั่นเอง หากใครที่ต้องเจอกับงานกองพะเนินที่ตั้งหน้าตั้งตาทำแค่ไหนก็ไม่เสร็จสักที หรือต้องเจอกับเหล่าคน Toxic รอบๆ ตัวที่ทำให้รู้สึกปวดหัว หรือต้องเจอกับสภาพแวดล้อมภายในบ้านที่มันบั่นทอนกำลังใจ การออกไปเที่ยวเปิดหูเปิดตายังสถานที่ใหม่ๆ ก็จะช่วย เปิดโอกาสให้ได้พักหายใจและหยุดพักจากโลกแห่งความเป็นจริงชั่วขณะ แล้วดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่มีความสวยงาม เหมือนกับได้พักชาร์จแบตให้ตัวเองอีกครั้งค่ะ

   

➌ การท่องเที่ยวช่วยให้รู้สึกเหมือนกำลังผจญภัย

image_1076481
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มีใครเคยใฝ่ฝันอยากจะออกไปผจญภัยดูสักครั้งบ้างรึเปล่าคะ ??? ไม่ว่าความฝันนี้จะเป็นเพียงความฝันในวัยเด็ก หรือเป้าหมายเล็กๆ ณ เวลาปัจจุบันนี้ก็ตาม การท่องเที่ยวก็จะเปิดโอกาสให้ได้สร้างการผจญภัยในแบบฉบับของตัวเอง ค่ะ โดยอาจเริ่มต้นจากการกำหนดจุดหมายปลายทางในฝัน, ลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปเยือน, คิดคำนวณงบค่าใช้จ่ายคร่าวๆ, เลือกวันเดินทางไป - กลับ ฯลฯ ซึ่งสาวซิสจะรู้สึกตื่นเต้นและสนุกสนานเพลิดเพลินตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน ไปจนถึงวันที่ได้ออกเดินทางจริงๆ เลยค่ะ

   

➍ การท่องเที่ยวช่วยสร้างความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

image_1076485
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ หรือสนใจเกี่ยวกับเรื่องการเดินทางเป็นพิเศษ ต่อให้จะเปิดหนังสือท่องเที่ยวอ่านกี่เล่มต่อกี่เล่ม หรือเปิด YouTube ดูคลิปท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกแล้ว แต่การท่องเที่ยวผ่านหนังสือหรือหน้าจอเหล่านั้น มันไม่เหมือนกันการได้ออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อไปชมและดื่มด่ำกับบรรยากาศนั้นๆ ด้วยตัวเองจริงๆ หรอกนะคะ เพราะการท่องเที่ยวจะช่วย สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และความทรงจำอันมีค่าที่ไม่มีวันลืมอีกตลอดชีวิต ทั้งประสบการณ์ดีๆ ประสบการณ์อันน่าตื่นเต้น หรือประสบการณ์ที่ไม่ราบรื่นสักเท่าไหร่ และอาจไม่สามารถพบเจอได้ในชีวิตประจำวันของตัวเองก็ได้นะ

  

➎ การท่องเที่ยวช่วยให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆ

image_1076484
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากการท่องเที่ยวจะช่วยให้เราได้เดินทางไปยังสถานที่ใหม่ๆ และพบเจอผู้คนหน้าใหม่ๆ แล้วเนี่ย ยังเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรมอื่นๆ ที่มีความหลากหลาย มากขึ้นด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภาษา, อาหาร, การดำเนินชีวิต, ประเพณี, ความเชื่อ ฯลฯ ซึ่งการเปิดใจเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง ก็จะช่วยให้คุณสาวๆ เข้าใจโลกใบนี้มากกว่าเดิม แถมยังเป็นการ ฝึกสกิลเรื่องความอดทนและความเข้าอกเข้าใจผู้อื่น ไปในตัวด้วยอีกต่างหาก การเดินทางท่องเที่ยวจึงไม่ได้มอบแค่ความสนุกสนานเพลิดเพลินอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังทำให้ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยรู้มาก่อนด้วยค่ะ

  

➏ การท่องเที่ยวช่วยเพิ่มสกิลการสื่อสาร

image_1076477
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนที่มักจะเขินอาย ไม่ค่อยกล้าคุย / กล้าถาม หรือเข้าหาคนแปลกหน้า การออกเดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ จะช่วย เพิ่มสกิลการสื่อสาร ให้กับคุณสาวๆ ได้แน่นอนค่ะ เพราะเวลาเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคย หรือเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศเป็นครั้งแรก ก็อาจมีเหตุการณ์ที่ต้องขอความช่วยเหลือจากคนในพื้นที่ หรือต้องพูดคุยเพื่อถามทาง / สั่งอาหารบ้างแน่ๆ เมื่อสถานการณ์มันบังคับก็จะทำให้เรากล้าที่จะพูดคุยสื่อสารกับคนอื่นๆ มากขึ้น เผลอๆ อาจจะได้ เรียนรู้ประโยคง่ายๆ ในภาษาอื่นๆ นอกเหนือจากภาษาไทยและภาษาอังกฤษกลับมาเป็นของแถมอีกต่างหาก

   

➐ การท่องเที่ยวช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง

image_1076480
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากใครที่เป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่ ก็คงอาจจะรู้สึกกล้าๆ กลัวๆ ไม่เบาในทริปแรกๆ แต่พอออกเดินทางท่องเที่ยวบ่อยขึ้น ก็อาจทำให้ความกังวลใจน้อยมันเริ่มลดน้อยลงเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวอยู่บ่อยๆ ก็อาจกลายเป็นคนที่ มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เชียวละ เพราะการท่องเที่ยวด้วยตัวเองคนเดียว คุณสาวๆ จะต้อง คิด ตัดสินใจ และหาทางแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าด้วยตัวเองทั้งหมด ไม่สามารถหันไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทริปได้ จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจ ทำให้เป็นคนที่มีไหวพริบ และเอาตัวรอดได้เวลาที่ต้องเจอกับสถานการณ์ยากลำบากในชีวิตค่ะ


  

⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹ ⊹

และทั้งหมดนี้ก็คือ ข้อดีของการเดินทางท่องเที่ยว ที่เรารวบรวมมาแชร์ให้ได้ลองอ่านกันค่ะ ต้องขอบอกเลยว่าการออกเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้ง จะช่วยเปิดโอกาสให้ได้พบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ แบบไม่ซ้ำกันเลยนะ ซึ่งอาจเป็นประสบการณ์ที่ดีและน่าประทับใจบ้าง รวมทั้งประสบการณ์แย่ๆ ที่นึกถึงแล้วทำให้หวั่นใจบ้าง แต่ประสบการณ์เหล่านี้จะช่วยสอนให้คุณสาวๆ เรียนรู้ เข้าใจ และเติบโตขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน ดังนั้น ใครที่อยากออกไปท่องโลกกว้างเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง ก็อย่ามัวลังเลที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวเลยค่ะ เชื่อเราสิว่าจะต้องได้อะไรดีๆ กลับมาหลายอย่างแน่นอน !!!

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @