ร้อนก็ต้องตัวหอม 🌸 รวม 6 น้ำหอมกลิ่นสดชื่น แถมให้ความสดใส เหมาะจะใช้ในช่วงซัมเมอร์

ร้อนก็ต้องตัวหอม 🌸 รวม 6 น้ำหอมกลิ่นสดชื่น แถมให้ความสดใส เหมาะจะใช้ในช่วงซัมเมอร์

หน้าร้อนอบอ้าว เหงื่อไหลเต็มไปหมด แต่จะปล่อยให้ตัวเหม็นไม่ได้นะ! แต่จะให้ฉีดน้ำหอม ตัวที่มีมันก็ไม่ค่อยเข้ากับหน้าร้อนนะสิ มีตัวไหนน่าลองไหมน้อ? ถ้าอยากรู้ว่ามีตัวไหนน่าลองดมลองฉีดละก็... ตามมาดูกันเลย !

07 April 2022
saturnxjan_
07 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สายน้ำหอมต้องมาแล้วหนึ่ง


คือแบบทางเราเข้าใจมากเวอร์นะคะ ว่าคนที่อินกับน้ำหอมเนี่ยมักจะชอบหาซื้อน้ำหอมฉีดให้เข้ากับฤดูกาล ซึ่งตอนนี้ประเทศไทยของเราก็เข้าสู่หน้าร้อนแล้วค่า~ โอ้โห! ไม่ต้องบอกก็รู้นะคะ เพราะหลาย ๆ คนที่อ่านตอนนี้ก็น่าจะรับรู้ถึงพลังงานความร้อนที่แผ่เข้ามาถึงในบ้านแล้วหนึ่ง อะ ๆ ไหลไปบ่นเรื่องร้อนซะแล้ว กลับเข้าเรื่อง 1 2 3! นั่นแหละค่ะ เข้าหน้าร้อนกันแล้ว ก็ต้องมีน้ำหอมที่เหมาะกับหน้าร้อนใช้สักหน่อย วันนี้เราก็มีมาแนะนำถึง 6 ตัวกันเลยจ้า กลิ่นจะออกแนวเฟรช ๆ สดชื่น แล้วก็มีแนวดอกไม้ ๆ ด้วย แต่แน่นอนว่ากลิ่นจะไม่หวานเลี่ยนแบบขนมเน้อ เอาละ! อยากรู้ยังเอ่ยว่ามีตัวไหนบ้าง อยากรู้ก็ไถลงมาเลยจ้าเธอ > 3 <

 

❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
+ 6 น้ำหอมกลิ่นสดชื่น แถมให้ความสดใส เหมาะจะใช้ในช่วงซัมเมอร์ +
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

Davidoff Cool Water Woman EDT

image_1081111
- ที่มารูป: static2.sabinacdn.com

มาเริ่มกันที่น้ำหอมกลิ่นสดชื่น ๆ กันอย่าง Davidoff Cool Water Woman กันเลยค่า ตัวนี้กลิ่นจะมีความเย็นสบายสมกับชื่อ แต่ก็ยังมีโน้ตของผลไม้เปรี้ยว ๆ มาตัดให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าในช่วงหน้าร้อน แล้วก็ยังมีดอกไม้ที่ช่วยทำให้กลิ่นนี้มีความละมุนขึ้นอีกขั้น ตัวนี้เป็นแบบ EDT ติดทนปานกลางค่า ใช้ง่ายมาก ๆ ด้วยกลิ่นของเขาที่ไม่ได้หวาน ไม่ได้ดูเย็นเกินไป ใคร ๆ ก็ใช้ได้ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบกลิ่นสดชื่น ๆ แนะนำเลยค่ะ ส่วนของโน้ตก็สามารถอ่านตรงนี้ได้เล้ย

Top Notes : Ozonic notes, Citrus, Pineapple, Blackcurrent, Honeydew Melon, Lotus Blossom, Water Lily
Middle Notes : May Rose, Jasmine, Muguet
Bottom Notes : Orris, Vetiver, Sandalwood, Peach, Mulberry

 

Jo Malone London English Pear & Freesia Cologne

image_1081112
- ที่มารูป: villagetrain.gr

ข้ามมาฝั่งลอนดอน อังกฤษกันบ้างค่า กับน้ำหอม Jo Malone English Pear & Freesia ตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวขายดีของเขาเลยค่ะ เพราะกลิ่นกำลำลังดี มีความหอมของลูกแพร์และดอกฟรีเซีย ไหนจะไม้หอมที่ช่วยทำให้กลิ่นติดทนยาวนานขึ้น แต่ข้อเสียของแบรนด์นี้ก็คือราคาแร้งแรง แต่เป็นแค่น้ำหอมแบบโคโลญนะคะ ถ้าไม่ได้ออกจากบ้านทั้งวันแนะนำว่าใช้ได้ค่ะ หรืองบถึงก็ลุยโลดค่า ความสนุกของแบรนด์นี้คือเขาจะนิยมเอากลิ่นนั้นกลิ่นนี้มาฉีดผสมกันนะคะ คือกลิ่นเขามีเยอะมาก ถ้าไปตามดมก็คือมีเวียนหัวเป็นลมกันได้ก่อนเลย ส่วนโน้ตของตัวนี้ก็คือ ...

Top Note : ลูกแพร์พันธุ์ King William
Middle Note : ดอกฟรีเซีย
Bottom Note : Patchouli

 

BURBERRY Brit Sheer EDT

image_1081113
- ที่มารูป: cdn.nicehair.dk

มีกลิ่นโทนดอกไม้แล้ว ก็ต้องมีกลิ่นแนวผลไม้เปรี้ยวกันบ้าง กับ Burberry Brit Sheer ตัวนี้จะเป็น EDT นะคะติดทนปานกลาง ท็อปโน้ตจะมีความเปรี้ยวสดชื่นของส้มและยูซุ ส่วนโน้ตกลางจะมีความหอมละมุนของดอกไม้นานาชนิด และปิดท้ายด้วยกลิ่นละมุน ๆ ฟีลแป้งหน่อย ๆ อย่างไวท์มัสก์นั่นเอง ก็คือผสมผสานความเป็นซัมเมอร์ที่ละมุนหน่อย ๆ ไว้ด้วย ใครชอบกลิ่นที่ดูเป็นสาวเปรี้ยวมั่นใจแอบหวานหน่อย ๆ ตัวนี้เลิศค่ะบอกเลย

Top Notes : Pineapple leaf, Mandarin orange, Yuzu
Middle Notes : Pink peony, Peach blossom, Pear
Bottom Notes : White musk

 

DOLCE & GABBANA Light Blue EDT

image_1081114
- ที่มารูป: cdn.nicehair.dk

กลับมาที่น้ำหอมแนวเฟรช ๆ อีกแล้วจ้า สำหรับ DOLCE & GABBANA Light Blue ตัวนี้เป็น EDT มีความติดทนปานกลางค่า กลิ่นของเขาโน้ตแรกเลยคือความเปรี้ยวนะคะ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความละมุนเพราะมีทั้งกลิ่นของดอกไม้ ไม้ต่าง ๆ รวมไปถึงกลิ่นอำพันด้วย ก็จะมีความลึกลับขึ้นมาอีกสเต็ป แต่บอกเลยว่าใครที่เป็นคนชอบกลิ่นแบบเฟรช ๆ ตัวนี้คือตอบโจทย์ค่ะ มันดีงามมาก ฉีดแล้วรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าในหน้าร้อนสุด ๆ :-D

Top Notes : Cedar, Green Apple, Bluebell
Middle Notes : Bamboo, Jasmine, Rose
Bottom Notes : Citron Wood, Amber, Musk

 

Issey Miyake L'eau D'issey Florale EDT

image_1081115
- ที่มารูป: i5.walmartimages.com

สายละมุนต้องมาตำเลยค่า สำหรับตัว L'Eau d'Issey Florale Issey Miyake ขวดสีชมพูรูปทรงกรวย กลิ่นนี้บอกเลยว่าลูกคุณหนูเดินชายหาดสุด เพราะกลิ่นมีความหอมของดอกไม้ และก็มีความเปรี้ยวของส้มมาตัด แล้วยังมีกลิ่นเครื่องเทศทำให้ดูแพงขึ้นไปอีกหนึ่ง โน้ตสุดท้ายแบบกลิ่นละมุนกำลังดี ตัวนี้บอกเลยว่าดีจริง ๆ ค่ะ ใครสายหวาน ๆ หรือชอบกลิ่นดอกไม้แนะนำเลยนะคะ แอบกระซิบอีกนิดว่าตัวนี้เป็นหนึ่งในน้ำหอมที่ทิฟฟานี่ SNSD เคยใช้ด้วยนะคะ แม่หมีใช้ก็การันตีความหอมไปแล้วหนึ่งจ้า ในส่วนของโน้ตก็ตามนี้เลยค่า

Top Notes : Mandarin, Aquatic Notes, Green Notes, Rosebud

Middle Notes : Orange Blossom, Rose, Lily, Spicy Notes
ฺBottom Notes : White Musks, White Wood

 

BVLGARI Omnia Crystalline EDT

image_1081116
- ที่มารูป: static3.sabinacdn.com

ปิดท้ายด้วยกลิ่นที่มีความสดชื่นแบบโต ๆ หน่อยกับ BVLGARI Omnia Crystalline นั่นเองค่ะ สังเกตง่าย ๆ ไลน์นี้เลยก็คือ Crystalline จะเป็นสีเงิน นะคะ ส่วนสีอื่น ๆ ก็จะมีกลิ่นที่แตกต่างออกไป ยังไงก็ลองไปดมกันดูน้า แต่ตอนนี้ขอพูดถึง Crystalline ก่อนเนอะ ตัวนี้กลิ่นจะมีความโตหน่อย ๆ ได้ฟีลเท่ ๆ สดชื่นแต่ก็ยังมีความละมุนอยู่ เพราะว่ามีโน้ตของลูกแพร์และดอกไม้ต่าง ๆ ตัวนี้เป็น EDT แต่ติดทนใช้ได้เลยค่ะ เพราะกลิ่นของเขาค่อนข้างจะเข้มประมาณนึง มันก็เลยติดทนเป็นพิเศษนั่นเองค่า

Top Notes : Bamboo and Pear
Middle Notes : Lotus, Tea and Cassia
Bottom Notes : Musk, Guaiac Wood and Oakmoss

 

ส่วนใครอยากเลือกน้ำหอมในแบบที่ตัวเองชอบก็จิ้มลิงก์บทความด้านล่างได้เลยค่า
รับรองว่าอ่านจบปุ๊บ เดินไปซื้อได้ที่ถูกใจแน่นอน ♥

 

ส่วนใครชอบกลิ่นเบา ๆ สบาย ๆ ฉีดไปเรียนได้ไม่เอะอะ ก็ต้องบทความนี้เล้ย ♥

 

❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁❁

 

เป็นยังไงกันบ้างพวกเธออออ~ ชอบกันไหมเอ่ย? น้ำหอมหน้าร้อนที่เรามาแนะนำส่วนมากกลิ่นจะเป็นแนวสดชื่น ๆ เฟรช ๆ หน่อยนะคะ มีดอกไม้บ้างประปราย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องน้ำหอมเนี่ยดูเป็นแนวทางได้นะคะ แต่อย่าไปเหมาเปย์ตามรีวิวซะหมด เพราะความชอบพวกนี้ของคนเราไม่เหมือนกัน มันเฉพาะเจาะจงมาก ๆ ถ้าไม่ชอบจริง ๆ บอกเลยว่าฝืนใช้จนหมดยากมากค่ะ พวกกลิ่นน้ำหอมเราต้องทนกับมันไปทั้งวัน แล้วราคาส่วนใหญ่ก็แพงด้วย ดังนั้นต้องตั้งใจเลือกมาก ๆ เน้อ ส่วนวิธีเลือกก็อยู่ในลิงก์ด้านบนเลยนะคะ เราได้แนะนำไปเรียบร้อยแล้ว แล้วก็มีอีกทางถ้าอยากจะลองใช้คือหาซื้อน้ำหอมแบ่งขายก็ได้นะคะ แต่ต้องเลือกร้านที่ดี ๆ ไว้ใจได้สักหน่อย เราจะได้ลองหลาย ๆ กลิ่นด้วย ♥

หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนเลือกน้ำหอมหน้าร้อนได้นะค้า
บ๊ายบายค่า / (    > 3 < ) /

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @