profile: yin.ggg
yin.ggg
ติดตาม
icon 24 มี.ค. 2022
icon 10
icon 3.7K
ฮาวทู! เล่นฟีเจอร์ใหม่ “Sis ป้ายยา” เดบิวต์เป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์กับซิสต้า ✨ #ฉบับนักรีวิวหน้าใหม่

ฮาวทู! เล่นฟีเจอร์ใหม่ “Sis ป้ายยา” เดบิวต์เป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์กับซิสต้า ✨ #ฉบับนักรีวิวหน้าใหม่

สาว ๆ คนไหนที่อยากเป็น 'บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์' บอกเลยว่าเพียงแค่ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด 'Sis ป้ายยา' ก็สามารถเป็นนักรีวิวได้แล้วตอนนี้! แถมยังมาพร้อมกับงานประกวดของสุดยอดนักรีวิวในปี 2022 ห้ามพลาดแล้วนะคะซิส~

เลือกอ่านตามหัวข้อ


อันยองค่าซิสทุกคน!~

----------------------

วันนี้เรามีข่าวดีมาบอกทุกคนนั่นก็คือ! ทาง SistaCafe ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ชื่อว่า "Sis ป้ายยา" แล้วตอนนี้นะคะ! ใครที่อยากเป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยน้า บทความนี้ต้องอ่านเลยล่ะค่ะ!

ขอแอบบอกว่าท้ายบทความนี้มีงานประกวดดี ๆ จากทางซิสต้ามาฝากกันด้วยนะคะ! นั่นก็คือกิจกรรม "Beauty Review Contest 2022" ที่ชาวซิสต้ามีโอกาสชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 50,000 บาทด้วยกัน!~

ฟีเจอร์ใหม่ตอบโจทย์เรื่องไหนบ้าง?

image_1079473

มาพูดถึงกันก่อนเลยว่าฟีเจอร์ใหม่นี้สามารถตอบโจทย์อะไรห้สาว ๆ นักรีวิวหน้าใหม่อย่างเรา ๆ ได้บ้างกันน้าา

ใครๆ ก็เป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ได้!
ทาง SistaCafe เปิดโอกาสและสนับสนุนให้สาว ๆ คนไหนที่อยากเป็นนักรีวิวมีพื้นที่รีวิวบิวตี้ไอเทมป็นของตัวเอง เพียงแค่สมัคร account ของ SistaCafe ก็สามารถรีวิว บอกต่อ และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับบิวตี้ไอเทมในชุมชนชาวซิสต้าด้วยกันได้แล้ว!

ไม่ต้องรอตรวจแล้ว!
ในฟีเจอร์ใหม่นี้ สาว ๆ คนไหนที่อยากรีวิวหรือบอกต่อไอเทมเด็ดของตัวเองก็สามารถกดเผยแพร่โพสต์เองได้เลย ไม่ต้องรอแล้ว!

ง่ายขึ้นเยอะ!
ด้วยความที่ฟีเจอร์นี้ไม่ต้องรอตรวจแล้ว ทำให้ชุมชนชาวซิสต้าคล้ายกับเป็นโซเชียลมีเดียหรือคอมมูนิตี้ที่รวมกลุ่มกันสำหรับใครที่สนใจสาย Beauty โดยเฉพาะ!

มีวิธีการใช้งานอย่างไรบ้าง?

image_1079504

ต้องบอกเลยว่าการใช้งานนี้ง่ายสุด ๆ เพียงแค่ "สองจิ้ม" เท่านั้น!

ก่อนอื่นซิสต้องกดที่แถบเมนูที่ชื่อว่า "รีวิวป้ายยา" จากนั้นก็จะปรากฏหมวดหมู่ให้เราเลือกว่าเราสนใจในด้านไหน ซึ่งเจ้าหมวดหมู่นี้ก็จะมีทั้งหมด 10 หมวดหมู่ด้วยกัน! ได้แก่ ผิวหน้า, คิ้ว, ตา, ปาก, มือ/เล็บ, ผม/หนังศีรษะ, ผิวกาย, จุดซ่อนเร้น, เท้า, สุขภาพและอาหารเสริม นั่นเองค่า!~

พอเราเลือกหมวดหมู่เสร็จแล้วก็สามารถเลื่อนดูรีวิวของสาว ๆ ชาวซิสต้าได้เลยนั่นเองค่ะ! ง่ายขนาดนี้ต้องไปลองเล่นดูแล้วน้า~

แอบขอบอกว่าในเร็วๆ นี้จะมีการจัด Ranking แสดงอันดับโพสต์รีวิวยอดนิยมประจำสัปดาห์ และอันดับนักรีวิวประจำเดือนนั้น ๆ ด้วยล่ะค่ะซิส!

อยากเขียนรีวิวต้องทำยังไงบ้าง?

image_1079619

วิธีการเริ่มเป็นนักรีวิวหน้าใหม่นั้นง่ายมาก ๆ เลยล่ะค่ะ แค่กดเลือกปุ่มสัญลักษณ์รูปปากกาสีแดง ที่อยู่ด้านมุมขวาล่างของหน้าจอ จากนั้นก็ให้ซิสกดไปที่ ‘Sis ป้ายยา’ เลยค่ะ!

—————————————————


ต่อมาก็จะมีให้ซิสตั้งชื่อโพสต์และหมวดหมู่บิวตี้ไอเทมที่เราจะรีวิว ต้องบอกว่าในส่วนของชื่อโพสต์นี้สำคัญมากค่ะ ขอแนะนำให้สาว ๆ ตั้งชื่อให้มีความน่าสนใจและคิดว่าจะสามารถดึงดูดให้ชาวซิสต้ามากดดูโพสต์ของเราได้มากที่สุดเลยค่ะ!

การเลือกหมวดหมู่เองก็สำคัญไม่แพ้กันเลยนะคะ ถ้าเราเลือกผิด ก็อาจทำให้นักอ่านที่สนใจในหมวดเดียวกันค้นหาโพสต์รีวิวของเราไม่เจอนั่นเอง~

จุดที่น่าสนใจอีกอย่างคือการเลือกหมวดหมู่นี้ จะเป็นการเลือกก่อนว่าบิวตี้ไอเทมนั้นใช้กับร่างกายส่วนไหน พอเรากดไปจึงจะขึ้นให้เราเลือกแบบละเอียดว่าคือโปรดักส์อะไรที่ใช้กับร่างกายส่วนนั้นนั่นเองค่ะ! เช่น หมวดหมู่คิ้ว พอกดไปก็จะมีให้เลือกว่าจะเป็น โปรดักส์บำรุงและตกแต่งคิ้ว หรือว่าจะเป็นที่เขียนคิ้ว นั่นเองน้า~

—————————————————


พอเราใส่ทั้งคู่เสร็จก็จะมีหัวข้อให้เรากรอกเด้งขึ้นมาเพิ่มอีกก็คือ รูปพรีวิว เนื้อหาป้ายยา ผลิตภัณฑ์ที่รีวิว และแฮชแท็ก นั่นเองค่า~ ในส่วนของรูป ตอนนี้ซิสสามารถเพิ่มได้มากที่สุด 3 รูปด้วยกันนะคะ!

มาถึงการใส่ ‘ผลิตภัณฑ์ที่รีวิว’ ถ้าซิสคนไหนที่หาชื่อโปรดักส์ที่เรากำลังรีวิวแล้วปรากฏว่าไม่มี ไม่ต้องตกใจไป! ให้กดไปที่ เพิ่มผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มชื่อของโปรดักส์ด้วยตัวเองไปเลยค่ะซิส!

ก่อนโพสต์เราสามารถกดดูตัวอย่างของโพสต์ก่อนกดเผยแพร่ได้ ซึ่งเราแนะนำให้เช็กก่อนทุกครั้ง ดูว่าการจัดวางภาพสวยงามแล้วรึเปล่า เนื้อหาครบถ้วนและถูกต้องแล้วใช่ไหม เป็นต้นค่า~ เพราะถ้ากดเผยแพร่ไปแล้วจะไม่สามารถกลับมาแก้ได้อีกนั่นเอง!

—————————————————


พอเช็กความเรียบร้อยครบทุกอย่างก็กด ‘เผยแพร่’ เพื่อโพสต์รีวิวป้ายยาไปแบบปัง ๆ เลยค่า! หรือถ้าซิสคนไหนที่ยังเขียนไม่เสร็จแล้วจะค่อยมาเขียนต่อทีหลัง ซิสก็สามารถกดปุ่มบันทึกชั่วคราวไว้ได้เลยน้า~

ง่ายและสะดวกขนาดนี้ ไม่ลองไปเล่นฟีเจอร์ใหม่ดี ๆ แบบนี้ไม่ได้แล้วน้า~ ซิสคนไหนไปเล่นมาแล้วอย่าลืมมาพูดคุยกันด้วยนะคะว่าเป็นยังไงกันบ้าง!

สำหรับวิธีใช้ก็มีเท่านี้เลยล่ะค่า!

พูดคุยกันก่อนบอกต่องานประกวดดี ๆ จากทางซิสต้า!

ต้องบอกว่าฟีเจอร์ใหม่ครั้งนี้เป็นการ refresh brand อีกครั้งของทางซิสต้าที่สนับสนุนให้ใครก็ที่รักการรีวิวได้มีโอกาสบอกต่อไอเทมเด็ดของแต่ละคนกับชาวซิสต้าด้วยกัน!~

ตัวเราเองก็พึ่งมาเป็นนักเขียนบทความได้ไม่นาน แต่ได้ตามอ่านบทความของทางซิสต้ามานานแล้ว ฟีเจอร์ใหม่นี้เหมือนการพลิกโฉมในวงการนักรีวิวอย่างเราๆ เลยละค่ะ! ทำให้ใครที่สนใจในการเป็นบิวตี้อินฟลูเอนเซอร์สามารถเริ่มต้นได้ทั้ง ง่ายกว่าและรวดเร็วกว่า นั่นเองค่า!~

เราต้องแอบกระซิบว่าไปลองเล่นมาแล้วเหมือนกันค่ะ~ รับประกันว่ามีขั้นตอนและรายละเอียดที่ต้องกรอกน้อยกว่า Sis Article จริง ๆ ค่ะ ในแต่ละฟีเจอร์ของทาง SistaCafe นั้นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งเจ้า Sis ป้ายยานี้เหมาะมากสำหรับชาวซิสต้าที่เพิ่งเริ่มต้นเส้นทางนักเขียนอย่างตัวเราเองด้วยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ!

และแล้ว!

ก็มาถึงจุดที่หลาย ๆ คนรอคอยอยู่ก็คือการบอกต่องานประกวดดี ๆ ที่ให้โอกาสนักรีวิวได้โชว์ฝีมือกันอย่างกิจกรรม #ซิสป้ายยา Beauty Review Contest 2022 ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 50,000 บาทด้วยกัน! 

#ซิสป้ายยา Beauty Review Contest 2022

เนื่องในโอกาสฉลอง SistaCafe Birthday! ครบรอบ 7 ปี

ทางซิสต้าได้ชวนนักรีวิวทุกคนที่ชอบเรื่องบิวตี้มาร่วม
กิจกรรม [Beauty Review Contest 2022]
ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 50,000 บาทด้วยกันค่า!~

—————————————————


กิจกรรมนี้ต้องบอกเลยว่าเปิดโอกาสให้นักเขียนหรือนักรีวิวทั้งที่หน้าใหม่และที่มีประสบการณ์มาแล้ว ได้มาโชว์ฝีมือในการ รีวิว บิ้วตี้ไอเทมที่เราอยากบอกต่อให้ชาวซิสต้าด้วยกันอย่างเต็มที่เลยละค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สินค้าที่รีวิวในครั้งนี้ ทางซิสต้าจะให้เราเลือกจาก สินค้าประเภทความงามจากแบรนด์ที่ SistaCafe กำหนดไว้ เท่านั้นน้า~ อีกทั้งตัวโพสต์เองก็ต้องตรงตามมาตรฐานของทาง SistaCafe ด้วยเช่นกันค่ะ!

โพสต์รีวิวนี้ต้องไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน และภาพถ่ายก็ต้องเป็นภาพที่เราถ่ายเองอีกด้วยค่ะ! ที่เราบอกว่าทางซิสต้าเปิดโอกาสให้นักรีวิวอย่างเต็มที่นั่นก็เพราะในกิจกรรมนี้ซิสนั้นสามารถโพสต์รีวิวได้หลายโปรดักส์แบบ ม่จำกัดจำนวนโพสต์ เลยนั่นเองค่า! ปังม้ากกก

—————————————————


ในส่วนของการรับรางวัล ทางซิสต้าขอสงวนสิทธิ์ 1 คนต่อ 1 รางวัล เท่านั้นค่ะ! และโพสต์ที่เราเผยแพร่ไป SistaCafe และทางแบรนด์จะสามารถนำภาพและเนื้อหาของรีวิวไปใช้ต่อได้ อีกด้วยนะ

ก่อนกดเผยแพร่รีวิว อย่าลืม! ติดแท็กว่า #ซิสป้ายยา #BeautyReviewContest2022 #SistaCafe  ด้วยนะคะซิส~

—————————————————


ในส่วนของการตัดสินจะนับจากยอดเอนเกจเมนต์ของโพสต์ & คะแนนจากกองบรรณาธิการ นั่นเองค่ะ! สาว ๆ สามารถร่วมกิจกรรมได้ภายใน 21 มีนาคม ถึง 21 เมษายน 2022 และจะประกาศผู้ชนะในวันที่ 1 พฤษภาคม 2022 ค่า~

—————————————————


รางวัลในกิจกรรมนี้นั้นต้องบอกว่าปังมากเลยค่ะซิส!~
รางวัลลำดับที่ 1 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท & โอกาสในการเข้าร่วม Event กับทางซิสต้า!
รางวัลลำดับที่ 2 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท
รางวัลลำดับที่ 3 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท
และยังมี รางวัลปลอบใจ สำหรับซิสคนไหนที่ส่งโพสต์รีวิวเข้ามาจำนวนมากที่สุด 5 อันดับแรก รับกล่องสุ่มบิวตี้ไอเทมที่มีมูลค่ากล่องละ 2,000 บาทด้วยกันค่ะ!

ในส่วนของรายละเอียดอื่น ๆ เช่น สินค้าที่กำหนดมีอะไรบ้าง มาตรฐานการเขียนรีวิวของซิสต้าคืออะไร ซิสสามารถไปอ่านต่อได้ที่บทความนี้ของทางซิสต้าด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ!

** ขณะนี้หมดเขตการเล่นกิจกรรมดังกล่าวแล้ว
รอติดตามกิจกรรมสนุกๆ จาก SistaCafe ได้ใหม่เร็วๆ นี้! ♡
จบกันไปแล้วนะคะกับการรีวิวฟีเจอร์ใหม่เอาใจสายรีวิวและบอกต่องานประกวดสุดปังจากทาง SistaCafe !~ สาว ๆ คนไหนสนใจกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ต้องรีบเข้าร่วมแล้วน้า~

ถ้าซิสคนไหนถูกใจฝาก กดไลก์ กดแชร์ กดติดตาม เพื่อเป็นกำลังใจให้เราทำ content ปัง ๆ แบบนี้อีกในอนาคตนะค้าา

สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีค่าา!~

บทความที่เกี่ยวข้อง