ปกปิดเนียนกริบ! เทคนิคเมคอัพกลบฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบ #ไม่มีโป๊ะ รับหน้าร้อน 🌞

ปกปิดเนียนกริบ! เทคนิคเมคอัพกลบฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบ #ไม่มีโป๊ะ รับหน้าร้อน 🌞

อย่าปล่อยให้ ฝ้า กระ จุดด่างดำมาทำให้หมดความมั่นใจ มาปกปิดจุดด้อย เพิ่มความเฉิดฉายด้วย เทคนิคเมคอัพกลบฟ้า กระ จุดด่างดำ แบบ #ไม่มีโป๊ะ รับหน้าร้อน

28 March 2022
FEVER.TH
28 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เพราะปัญหาเรื่องฝ้า กระ จุดด่างดำ คือสิ่งที่ทำให้สาว ๆ หมดความมั่นใจเลยก็ว่าได้ หลายคนจึงพยายามหาวิธีกลบให้มิด ให้หน้าของเรากลับมาเชิดฉายอีกครั้ง แต่ในหน้าร้อนแบบนี้จะให้มาแต่งหลายชั้นก็ไม่ไหว หน้าจะมัน จะเยิ้มเอาได้สิคะสาว ๆ เพราะแบบนี้ทางเราเลยขอเอา 5 step มาให้สาว ๆ มาลบจุดด้อย เน้นความปังให้กับใบหน้ากันด้วยวิธีเหล่านี้เลยค่ะ


Step 1 ลงไพรเมอร์เตรียมผิว

image_1079839
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพราะการแต่งหน้าเพื่อปกปิดเนี่ยต้องมีทั้ง คอนซีลเลอร์ และรองพื้น ดังนั้นเราก็ต้องมีตัวช่วยที่จะทำให้เมกอัพของเราติดทนมากยิ่งขึ้นค่ะ นั่นก็คือ คอนซีลเลอร์ ไอเทมสำคัญที่ห้ามขาดเลยค่ะ แถมยังเข้ามาช่วยเบลอรูขุมขนให้กับสาว ๆ กันอีกด้วยค่ะ ทำให้หน้าเนี่ยดูเรียบเนียนไปอีกขั้น สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาไพรเมอร์ก็ต้องเลือกดูกันดี ๆ ด้วยนะคะ เพราะไม่งั้นจะกลายเป็นอุดตันแทนน้า


Step 2 ลงคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุด

image_1079840
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับข้อต่อไป มาเริ่มลบฝ้า กระ จุดด่างดำ ตัวปัญหากันเลยค่ะ ด้วยการใช้ คอนซีลเลอร์ ไอเทมที่เชื่อว่าสาวๆทุกคนต้องมีกันอย่างแน่นอน เพราะคอนซีลเลอร์มีคุณสมบัติในการปกปิดริ้วรอย รอยสิวต่าง ๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งหากสาวๆ คนไหนอยากได้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ขอแนะนำให้เลือกคอนซีลเลอร์ชนิดลิคควิด ที่บางเบา ผิวจะได้ไม่ได้ดูหนาเกินไปค่ะStep 3 ลงรองพื้นเพิ่มความสม่ำเสมอให้ผิว

image_1079841
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อเราได้มีการปกปิดเฉพาะจุดไปแล้วนั้น ขั้นต่อมาเราจะมาปรับให้สีผิวมีความสม่ำเสมอกันด้วย รองพื้น ซึ่งเพื่อความเนียน สาว ๆ ต้องเลือกรองพื้นให้เหมาะกับโทนสีผิว และอยู่ในโทนสีเดียวกับคอนซีลเลอร์ด้วยนะคะ ซึ่งแนะนำให้สาว ๆ ใช้พัฟหรือฟองน้ำในการเกลี่ยนะคะ และจะต้องเกลี่ยเบา ๆ ไม่งั้นละก็แทนที่จะเรียบเนียนจะเป็นคราบเอาได้Step 4 เซตผิวด้วยแป้งฝุ่น

image_1079842
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อจบกับขั้นตอนปกปิดกันไปแล้วเรามาต่อกันที่ ‘แป้งฝุ่น’ เป็นขั้นตอนเพื่อเซตเมคอัพที่เราลงไปเนี่ยมีความอยู่ทนอยู่นานมากขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งไม่จำเป็นต้องปัดให้ทั่วหน้าก็ได้ค่ะ เน้นบริเวณ T-zone ช่วงที่เสี่ยงต่อหน้ามันได้ง่ายที่สุด และจะทำให้เมกอัพเราเยิ้ม โดยการใช้แปรงเเตะแป้งฝุ่นแล้วปัดเบาๆ แค่นี้ก็จะเพิ่มความติดทนและเพิ่มความสวยให้ผิวด้วยค่ะStep 5 ลงบลัชออนแบบฝุ่น

image_1079843
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาถึงขั้นตอนสุดท้ายกันแล้วค่ะ เมื่อเราได้ทำการปกปิดปัญหาที่ทำเราหมดความมั่นใจไปแล้ว ต่อมาเราก็ต้องมาเติมมาแต้มสีสันบนใบหน้ากันสักหน่อย ด้วยบลัชออน แต่ถึงแม้จะเป็นขั้นตอนสุดท้าย แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนที่ช่วยปกปิดฝ้า กระ ของเราได้เช่นกันค่ะ ซึ่งบลัชออนแบบฝุ่นจะช่วยปกปิดฝ้าของเราได้ด้วยเช่นกัน แต่อย่าปัดแรงมากนะคะ ไม่งั้นที่ลงไว้ก่อนหน้านี้จะไม่มีผลอะไรเลยก็ว่าได้เป็นไงกันบ้างคะสาว ๆ สำหรับเทคนิคลบจุดด้อย เพิ่มความเด่นให้ใบหน้า สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาเทคนิคในการกลบ ฝ้า กระ จุดด่างดำอยู่ละก็อย่าลืมเอาเทคนิคที่เรานำเสนอไปลองใช้กันด้วยนะคะ ดีไม่ดียังไงก็อย่าลืมมาบอกกันได้น้า และถ้าชอบอย่าลืมกดไลก์กดแชร์ หรือส่งไปให้เพื่อนได้อ่านกันได้น้า สำหรับวันนี้บ้ายบายยยยDisclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @