ทาวนไปค่ะ! เคล็ด (ไม่) ลับ ทากันแดดยังให้ถูกต้อง กันแดดได้จริง ไม่หลอก ☀

ทาวนไปค่ะ! เคล็ด (ไม่) ลับ ทากันแดดยังให้ถูกต้อง กันแดดได้จริง ไม่หลอก ☀

หน้าร้อนเเบบนี้ไปทางไหนก็ต้องทาครีมกันเเดด เเต่ต้องทายังไงให้มันกันเเดดได้จริงๆ วันนี้เรามีคำตอบ

30 March 2022
FEVER.TH
30 March 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อจะเข้าสู่เดือนเมษายน แดดมันก็จ้าสะเหลือเกิน ไม่ว่าจะออกไปไหนผู้หญิงแบบเรา ๆ ก็โบกครีมกันแดดสู้ไปเลยสิคะ เอาเป็นว่าเดือนนี้หลายคนคงหมดเงินกับครีมกันแดดกันไปมากอยู่ แต่สาว ๆ รู้หรือไม่? จริง ๆ แล้วการที่เราโบกกันขนาดนี้ หรือซื้อครีมกันแดดราคาแพงหูฉี่ อาจไม่ได้ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ หากไม่รู้วิธีการทาที่ถูกต้อง วันนี้ทางเราเลยขอรวบรวมทริคดี ๆ ในการทาครีมกันแดดให้ป้องกันผิวของเรากันจริง ๆ สักที จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย


1. ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15-20 นาที

image_1079851
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาว ๆ คนไหนที่ชอบทากันแดดก่อนออกแดดแบบปุ๊บปั๊บ ต้องแก้ด่วนๆเลยค่ะสาว ๆ เพราะการที่จะทาครีมกันแดดให้เห็นผลควรทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 – 20 นาที เพราะเวลาดังกล่าวถือเป็นช่วงเวลาที่มีผลต่อการปกป้องผิวของเราจากแสงแดดนั่นเองค่ะ ไม่แปลกใจกันแล้วนะคะ ว่าทำไมทาครีมกันแดดทุกวัน แต่ผิวยังไหม้ และคล้ำกันอยู่


2. ทาครีมกันแดดในปริมาณที่พอดี

image_1079852
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การทาครีมกันแดดในปริมาณที่มากเกินไป อาจก่อให้เกิดการอุดตันบริเวณผิวหน้าของเราได้นะคะสาวๆ ซึ่งการทาให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมก็ขึ้นอยู่กับว่าเราทาบริเวณไหนนั่นเองค่ะ หากทาบริเวณหน้าจะอยู่ที่ปริมาณ เท่าเหรียญ 10 หรือ 2 ข้อนิ้วที่กำลังฮิตกันเลยค่ะ ส่วนบริเวณตัว ไม่ว่าจะเป็น แขน ขา แผ่นหลัง ควรทาปริมาณ 1 แก้วช็อต หรือ 30 ออนซ์นั่นเองค่ะ


3. เลือกกันแดดที่กันน้ำ

image_1079853
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อาจจะมีคำถามว่าทำไมต้องกันน้ำ ? ถึงแม้เราจะไม่ได้ไปดำน้ำ ตากฝน กันอยู่ตลอดเวลา แต่อย่าลืมว่าสภาพอากาศบ้านเราพร้อมเรียกเหงื่ออยู่ตลอดเวลา เหงื่อไหลกันที่ก็พาเอาครีมกันแดดหายไปด้วย เพราะฉนั้นการเลือกใช้ครีมกันแดดถือเป็นสิ่งสำคัญที่ห้ามขาดเลยค่ะสาวๆ มองหาคำว่า “Water Resistant” ไว้ให้ดีเลยค่ะทุกคนน


4. ทาครีมกันแดดทุก 2 ชั่วโมง

image_1079854
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในกรณี้อาจจะเหมาะกับสาวๆที่ต้องทำงานหรือพบเจอแสงแดดเข้าจังๆหรือเป็นเวลานาน เพราะไม่ว่าครีมกันแดดของสาว ๆ จะมี SPF 100 และ PA++++ แต่เมื่อเจอแดดแรงเข้าขนาดนี้ก็ต้องยอมแพ้ไปเหมือนกันค่ะ ประสิทธิภาพของครีมก็ย่อมลดน้อยลงไปเช่นกัน หากรู้ล่วงหน้าว่าจะต้องไปเจอแดดแรงๆ แล้วละก็ ต้องพกครีมกันแดดติดตัวไปด้วยนะคะ


5. เลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว

image_1079856
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ใช่แล้วค่ะสาวๆ การจะเลือกซื้อครีมกันแดดสักอัน นอกจากเรื่องราคา ประสิทธิภาพแล้วนั้น อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับผิวกันด้วยนะคะ เพราะหากผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะกับสภาพผิว แน่นอนว่าการซึมซาบ และประสิทธิภาพย่อมลดลงตามไปอย่างแน่นอน อีกทั้งยังได้ของแถมเป็นหน้ามัน สิวอุดตัน นอกจากนี้สาวๆ คนไหนผิวแพ้ง่ายอย่าลืมเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอมกันด้วยนะคะ


เป็นไงกันบ้างค่ะสาวๆ ได้เทคนิคดี ๆ ในการทาครีมกันแดดไปแล้ว หลังจากได้อ่านไปมีใครคนไหนที่แอบทำผิดกันอยู่บ้างไหม รีบแก้ไขกันด่วนๆเลยนะคะ เพราะหน้าร้อนมาถึงแล้ว ต้องรีบหาไอเทมดีๆ มาช่วยป้องกันแบบด่วนๆ และอย่าลืมเอาเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้น้า หากชอบอย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ ให้กันด้วยน้า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @