หายไปซะแม่ตัวดี ✨ จัดให้กับ 7 HOW TO ขจัด 'สิวเสี้ยน' ให้อยู่หมัด การันตีทำตามนี้ลดลงชัวร์!

หายไปซะแม่ตัวดี ✨ จัดให้กับ 7 HOW TO ขจัด 'สิวเสี้ยน' ให้อยู่หมัด การันตีทำตามนี้ลดลงชัวร์!

สิวเสี้ยนเป็นอะไรที่ทำยังไง้ยังไงก็ไม่ลดลงสักที แม้ว่าจะใช้สกินแคร์หรือลอกสิวเสี้ยนก็แล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนมาส่อง 7 HOW TO ขจัดสิวเสี้ยนแบบเห็นผล รับรองเลยว่าทำตาม 7 ข้อนี้แล้วเวิร์คชัวร์ จมูกเนียนกริ๊บ!

30 April 2022
saturnxjan_
30 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อช่วงนี้แอบเห็นหลาย ๆ คนบ่นเรื่องสิวเสี้ยนกันเยอะเลย โดยเฉพาะกับชาวผิวมัน ที่เป็นศัตรูคู่อาฆาตกับทุกสิว โดยเฉพาะกับสิวเสี้ยน ที่ทำยังไง้ยังไงมันก็ไม่ลด ไม่หาย ไม่ตายละติน งงมากเวอร์ ทั้งใช้ที่ลอกสิวเสี้ยนก็แล้ว ทั้งใช้สกินแคร์แพง ๆ ก็แล้ว มันก็ยังไม่ลดซักที วันนี้เราก็เลยอยากจะมาแนะนำฮาวทูช่วยลดสิวเสี้ยนให้ทุกคนเอาไปทำตามกัน หลาย ๆ ข้อเป็นข้อที่เราทำเองจริง ๆ เห็นผลดีจริง ๆ เลยอยากมาบอกต่อกัน แต่บางข้อเราเองก็ยังไม่ได้ทำ แต่ถ้าทำสัก 5 ใน 7 ข้อที่แนะนำมา แค่นี้สิวเสี้ยนก็น้อยลงแน่นอน เรารับประกันเลย แต่ต้องทำแบบนี้สม่ำเสมอเด้อ ถ้าทำ ๆ หยุดไม่เห็นผลนะ เอาล่ะ! พร้อมส่อง 7 ฮาวทูขจัดสิวเสี้ยนยังเอ่ย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลยจ้า~


 

❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

 

♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡
• จัดให้ กับ 7 HOW TO ขจัดสิวเสี้ยนให้น้อยลง เห็นผลใน 1 เดือน
♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡

 

♡ ใช้คลีนซิ่งเช็ดผิวก่อนล้างหน้าเสมอ ♡

image_1085103
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

เพื่อให้การทำความสะอาดมันสะอาดมากยิ่งขึ้นเราควรใช้คลีนซิ่งหรือเคลนซิ่งในการเช็ดหน้าก่อนจะไปใช้โฟมล้างหน้านะคะ ต่อให้ไม่ได้ทากันแดดหรือทากันแดดหรือแต่งหน้าก็ตาม การใช้คลีนซิ่งก็เป็นอะไรที่ไม่เสียหายเน้อ ใช้ได้ตลอด เพราะมันสามารถที่จะทำความสะอาดผิวได้ล้ำลึกกว่าคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้า ซึ่งคลีนซิ่งก็มีหลายแบบให้เลือกนะคะ ถ้าเป็นคนที่มีผิวมัน มีสิว สิวเสี้ยนค่อนข้างเยอะ ใช้แบบน้ำก็ดีน้า จะได้ไม่ทิ้งความมันและไม่ได้ทำให้ผิวมันเพิ่มด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเช็ดด้วยคลีนซิ่งแล้วก็ควรยังต้องล้างด้วยคลีนเซอร์ต่อเพื่อให้สิวเสี้ยนหรือสิ่งสกปรกที่เกาะผิวเราอยู่ออกไปแบบหมดจดนั่นเอง เวลาเช็ดอย่าถูแรงนะคะ ไม่งั้นมันจะกลายเป็นไปรบกวนผิวด้วย

 

♡ Double Cleansing ด้วยคลีนเซอร์ ♡

image_1085105
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีคลีนซิ่งก็ต้องมีคลีนเซอร์ พยายามเลือกใช้สูตรที่ทำความสะอาดล้ำลึก ลดความมัน หรือลดสิว แต่ต้องหลีกเลี่ยงพวกคลีนเซอร์ที่ผสมสารซัลเฟตนะคะ สารซัลเฟตเนี่ยถึงแม้ว่าจะสามารถชะล้างความมันบนใบหน้าออกได้ดีมาก ๆ แต่มันก็สามารถเอาพวกความชุ่มชื้นในผิวเราออกไปได้ด้วยเหมือนกัน ผิวเราถ้าขาดความชุ่มชื้น รูขุมขนก็จะกว้างขึ้นด้วย ยังไงคลีนเซอร์ก็สำคัญเน้อเลือกให้ดี ๆ นะคะ หรืออีกทางที่ดีก็พยายามเลือกคลีนเซอร์ที่ยังสามารถคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ก็จะดีนะคะ สังเกตง่าย ๆ คือถ้าคลีนเซอร์ดีหลังล้างหน้าไปแล้วเราจะไม่รู้สึกว่าผิวบนหน้าเราตึงแบบขยับได้ยากนั่นเอง ถ้าตัวไหนใช้แล้วเป็นแบบนั้นเปลี่ยนได้ก็เปลี่ยนเลยน้า :-D

 

♡ แค่ล้างหน้าตามวิธีนี้ สิวเสี้ยนก็ลดลง! ♡

image_1085107
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิวเสี้ยนไม่มีทางรักษาหายได้ 100% นะคะ แต่มีวิธีที่จะกำจัดมันออกไปได้บ้างเหมือนกัน ซึ่งวิธีก็ง่ายแสนง่ายเลยค่ะ เพียงแค่เราล้างหน้า! ใช่ค่ะอ่านไม่ผิด แค่ล้างหน้าถูกวิธีก็ช่วยให้สิวเสี้ยนตรงจมูกน้อยลงแล้ว วิธีนี้เราได้มาจากพี่หมอโอ๊ตเลยค่ะ ทำง่ายมาก ๆ แค่ใช้นิ้ว เน้นเป็นนิ้วกลางและนิ้วนางจะดีที่สุดนะคะเพราะถ้านิ้วชี้น้ำหนักอาจจะหนักไป ให้ดันจากข้างจมูกขึ้นไปหาสันจมูกตรงกลาง ดันตามรูปจมูกเหมือนสร้างปราสาททรายเลยค่ะ ทำวนไปสัก 3 - 5 ครั้งแล้วก็ให้ใช้นิ้วโป้งถูลากขึ้นแบบเดิมทั้ง 2 ข้าง แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น สิวเสี้ยนตรงจมูกก็จะน้อยลง แถมผิวตรงจมูกก็จะเนียนขึ้นด้วย ถ้าใครอ่านแล้วยังแอบงงหรืออยากเห็นภาพชัด ๆ ก็จิ้มลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ พี่หมออธิบายไว้ละเอียดมาก ๆ

 

♡ โทนเนอร์อีกสักรอบ คลีนให้สุดพร้อมลงสกินแคร์ ♡

image_1085101
- ที่มารูป: image.makewebeasy.net

คลีนซิ่งแล้ว คลีนเซอร์แล้ว ก็ต้องโทนเนอร์ทำความสะอาดอีกรอบไปเลยสิค้า~ โทนเนอร์เนี่ยนอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวแล้ว ยังช่วยให้ผิวของเราเตรียมพร้อมรับสกินแคร์อีกด้วย ซึ่งโทนเนอร์ที่จะช่วยเรื่องสิวเสี้ยน พยายามเลือกเป็นโทนเนอร์ที่ช่วยเรื่องเติมความชุ่มชื้นหรือกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวจะเวิร์คสุดเลยค่ะ สังเกตง่าย ๆ คือโทนเนอร์จะต้องมีส่วนผสมของไฮยารูลอนและเซราไมด์ ส่วนวิธีเช็ดที่เวิร์คที่สุดก็คือหลังจากล้างหน้าเสร็จ ไม่ต้องเอาผ้าขนหนูหรือทิชชู่ซับหน้าอะไรทั้งนั้น ให้เอาสำลีชุบโทนเนอร์เช็ดหน้าได้เลย วิธีนี้เราได้ทริคมาจากจองยอน TWICE นั่นเองค่ะ เวลาเช็ดก็ให้ปาดขึ้นนะคะ ถ้าใครอยากจะเอาโทนเนอร์มามาส์กผิวก็ทำได้นะคะ หรือจะเอามาใช้เป็นน้ำตบก่อนลงสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ก็ทำได้เหมือนกัน ยังไงก็ลองไปทำตามกันได้เน้อ

 

♡ สกินแคร์ AHA ก็ช่วยเรื่องสิวเสี้ยนได้นะ ♡

image_1085102
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

อีกหนึ่งทางที่จะทำให้สิวเสี้ยนน้อยลงก็คือใช้สกินแคร์ที่มี AHA เพื่อผลัดเซลล์ผิวนั่นเองค่ะ จริง ๆ พวกโทนเนอร์ที่มี AHA ก็สามารถใช้ได้เหมือนกันน้า หรือใครชอบใช้เป็นพวกเซรั่มมากกว่าก็เลือกใช้ได้ตามสะดวกเลยค่ะ แต่ที่แนะนำก็คือให้ใช้มือในการลงสกินแคร์เสมอ ถ้าเป็นเซรั่มพยายามอย่าหยดเซรั่มลงบนผิวหน้าเลย เพราะตัวดรอปเปอร์หรือที่หยดมันโดนหน้า จะทำให้แบคทีเรียไปสะสมในขวดเซรั่มต่อ สุดท้ายใช้เซรั่มไปก็จะไม่เห็นผล ดังนั้นแนะนำให้บีบใส่ฝ่ามือหรือหลังมือก่อน แล้วค่อยใช้นิ้วค่อย ๆ ปาดขึ้น เมื่อปาดและทาทั่วทั้งหน้า ก็ให้ใช้ฝ่ามือค่อย ๆ กด ๆ ตบ ๆ ให้เซรั่มซึมสู่ผิวได้อย่างดี แค่นี้ก็ช่วยพวกสิวเสี้ยนน้อยลงแล้ว แต่ถ้าใช้สกินแคร์ที่มีการผลัดเซลล์ผิวต้องไม่ลืมทากันแดดด้วยเน้อ ไม่งั้นผิวเราจะอันตรายน้า

 

♡ ความชุ่มชื้นอย่าให้หาย ตัวช่วยที่ดีอีกหนึ่ง ♡

image_1085104
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากสกินแคร์ AHA ก็ต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นและกระชับรูขุมขนด้วยนะคะ ต้องบอกเลยว่าการที่รูขุมขนของเรากว้างขึ้นก็มีปัจจัยหลายอย่าง แต่ปัจจัยหลักอย่างนึงเลยที่ทำให้มันกว้างขึ้นก็เพราะว่าผิวขาดความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ รูขุมขนมันเลยต้องขยายตัวกว้างขึ้นเพื่อให้ผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น จะได้ปกป้องผิวของเราจะไม่ให้มันแห้งเกินไป และเพื่อให้มันหดเล็กลงทั้งรูขุมขนตรงหน้าแก้มและตรงสิวเสี้ยน ก็ต้องเติมสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื้นและกระชับรูมขุมขนเข้าไป จะเป็นน้ำตบ เซรั่ม แอมพลูหรือการมาส์กหน้าก็ได้นะคะ ถ้าเป็นคนผิวมันส่วนตัวเราไม่ค่อยแนะนำให้ใช้ครีมสักเท่าไหร่เพราะบางทีเสี่ยงอุดตันง่ายแล้วก็หน้ามันง่ายด้วย แต่ถ้าใครเจอครีมที่เข้ากับผิว ใช้แล้วไม่มันก็ใช้ได้นะคะ ไม่มีปัญหาค่า :-D

 

♡ ของมัน ของทอด ของหวาน ขอให้งดหรือลดด่วนจ้า ♡

image_1085106
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้สิวเสี้ยนไม่หาย ไม่ลดก็คือการทานอาหารมัน ๆ และอาหารที่มีน้ำตาลสูง ๆ เช่น ไก่ทอด หมูสามชั้น หมูกรอบ อาหารฟาสฟู้ดต่าง ๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มพวกชา กาแฟ นมสด หรือน้ำอัดลมต่าง ๆ ก็ทำให้ผิวเรามันมากขึ้นได้เหมือนกัน จริง ๆ ไม่ใช่แค่สิวเสี้ยนนะเออ สิวอื่น ๆ บนหน้าที่ขึ้นกันให้พรึ่บพรั่บก็มีส่วนมาจากพวกของทอดของมันเลย ยิ่งมันมันก็ยิ่งขับออกมาเยอะขึ้น เลี่ยงได้ก็พยายามเลี่ยงนะคะ หันมาทานพวกผัก ผลไม้แล้วก็ดื่มน้ำเปล่าให้มาก ๆ ผิวของเราจะได้ชุ่มชื้น สุขภาพดี แถมยังช่วยให้การขับถ่ายก็ดีขึ้นด้วย เพราะผักผลไม้มีกากใย และน้ำก็เป็นส่วนประกอบของร่างกายที่เสียไปหลายทาง รวมถึงการขับถ่ายด้วย ดังนั้นต้องกินเยอะ ๆ นะคะ เพราะถ้ายิ่งเราขับถ่ายดี สิวก็ขึ้นน้อยลงด้วยเน้อ กิน 1 ได้ถึง 2 คุ้ม ๆ :-D

 

❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀

 

ครบจบทั้ง 7 วิธี เป็นไงคะ มีใครเคยใช้วิธีไหนแล้วเห็นผลบ้างหรือถ้าใครยังไม่เคยลอง อยากให้ลองไปทำตามกันดูนะคะ ถ้าดีขึ้นยังไงก็แวะมาบอกกันบ้างน้าเผื่อใครแวะเข้ามาอ่าน ถ้าเห็นคอมเมนต์ก็อาจจะช่วยเขาตัดสินใจในการทำตามวิธีด้านบนด้วยเน้อ ข้อไหนที่ใครยังไม่สะดวกทำก็ตัดออกไปก่อนก็ได้นะคะ แบบพวกสกินแคร์ถ้าต้องซื้อหลาย ๆ ตัวใหม่ ราคามันก็ไม่ใช่ว่าจะถูก ๆ เนอะ ก็ค่อย ๆ ทยอยซื้อก็ได้นะคะ เพราะถ้าเอาจริง ๆ แล้วการล้างหน้าให้ถูกวิธีตามแบบพี่หมอโอ๊ต อันนี้ก็ถือว่าเป็นตัวที่ช่วยได้เยอะมากแล้วประมาณนึงเลยค่ะ ยิ่งถ้าต้องเร่งด่วน อยากให้สิวเสี้ยนตรงจมูกน้อยลง วิธีนี้คือง่ายสุด ตอบโจทย์แถมประหยัดด้วย ส่วนใครงบถึงก็ลุยโลดจ้า ♥

จบไปแล้วกับบทความเรื่องสิวเสี้ยน แล้วไว้เรามาพบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @