ปากหอมสดชื่น เสริมบุคลิกให้มั่น ! รวม 5 วิธีลดกลิ่นปาก “ มีกลิ่นปากแก้ยังไงดี? “ 👄✨

ปากหอมสดชื่น เสริมบุคลิกให้มั่น ! รวม 5 วิธีลดกลิ่นปาก “ มีกลิ่นปากแก้ยังไงดี? “ 👄✨

สารพัดวิธีลดกลิ่นปากที่จะช่วยให้เรากลับมามีกลิ่นปากที่หอมสดชื่น แถมยังกลับมามีความมั่นใจแบบฝุด ๆ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามไปดูกันโลด~

26 April 2022
A dolly.ble
26 April 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


“อย่ามาใกล้ได้มั้ย ปากเหม็น” 

“อย่าพูดมาก ได้กลิ่นปากลอยออกมาเลย”

อะเฮือก T^T คำพูดตัดความมั่นใจแบบสุด ๆ ที่ดอลลี่ได้ยินถึงกับเจ็บจี๊ดไปถึงทรวงอก มีสาว ๆ คนไหนกำลังประสบปัญหา ‘ มีกลิ่นปาก ’ แบบดอลลี่บ้างมั้ยนะ วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะต้องหมดไปสักที !! เพราะดอลลี่จะไม่ทน ! และคนที่มีปัญหาเดียวกันแบบดอลลี่ก็ห้ามทน ! วันนี้ดอลลี่ได้รวบรวมสารพัดวิธีลดกลิ่นปากที่จะช่วยให้เรากลับมามีกลิ่นปากที่หอมสดชื่น แถมยังกลับมามีความมั่นใจแบบฝุด ๆ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามไปดูกันโลด~

   

แปรงฟันหรือบ้วนปากหลังรับประทานอาหารโดยทันที

image_1084447
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยปกติทั่วไปทุกคนควรที่จะแปรงฟันในช่วงหลังตื่นนอนและก่อนนอนอยู่แล้วใช่มั้ยล่ะคะ แต่ว่าสำหรับใครคนไหนที่มีกลิ่นปากมากกว่าปกติแล้วล่ะก็ ควรที่จะแปรงฟันหรือบ้วนปากหลังรับประทานอาหารโดยทันที เพื่อเป็นการลดแบคทีเรียที่จะเข้าไปสะสมอยู่ในช่องปากอันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดกลิ่นปากนั่นเอง ! แต่หากใครที่ไม่มีกลิ่นปากก็ควรจะทำเช่นเดียวกันน้าา เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นปากอันไม่พึงประสงค์ยังไงล่ะ เพราะไม่มีกลิ่นปากคือลาภอันประเสริฐที่สุดแล้ว ^^

  

ดื่มน้ำให้มากขึ้นกว่าเดิม

image_1084448
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะพอดีกับร่างกายจะช่วยส่งผลให้สุขภาพของเราดีขึ้น ทั้งระบบต่าง ๆ แถมยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดูเปล่งปลั่ง สดใส ดูดี มีออร่าฝุด ๆ >< รวมไปถึงยังช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นปากอีกด้วย ! ใครจะไปรู้ล่ะว่าการดื่มน้ำให้มากขึ้นและบ่อยขึ้นจะเป็นการช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่สะสมในช่องปากและลิ้นของเราลงทำให้กลิ่นปากก็ลดลงได้อีกด้วย อเมซิ่งสุด ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ ดังนั้นเห็นข้อดีของการดื่มน้ำเยอะขนาดนี้แล้ว รีบไปหยิบน้ำมาดื่มตามโลด

   

รับประทานอาหารที่มีเส้นใย

image_1084449
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การรับประทานอาหารก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยลดกลิ่นปากได้เช่นเดียวกัน โดยเป็นการช่วยลดจากระบบภายในร่างกาย หากระบบร่างกายเราดีอย่างอื่นก็ดีตามไปด้วย โดยการรับประทานอาหารที่มีเส้นใยนั้นจะเป็นการช่วยระบายของเสียที่สะสมอยู่ภายในร่างกายออกมาได้อย่างง่ายดาย แถมยังลดกลิ่นเหม็นที่เกิดจากร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น กลิ่นปากนั่นเอง และการลดการรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่นก็ยังเป็นการช่วยลดกลิ่นปากอีกด้วยนั่นเองค่ะ

  

รักษาฟันผุหรือแผลที่เกิดในช่องปาก

image_1084450
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมื่อเกิดฟันผุหรือแผลในช่องปากขึ้น จะทำให้เรามีกลิ่นปาก การรักษาให้หายขาดจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาได้และการเข้าคลีนิคเพื่อขูดหินปูน หรือแม้กระทั่งแปรงลิ้นให้สะอาดก็ช่วยลดกลิ่นปากได้เช่นเดียวกัน เมื่อหายดีแล้ว ก็จะช่วยให้กลิ่นปากของเราหายไปได้ ดังนั้นสาว ๆ คนไหนที่กำลังประสบกับปัญหากลิ่นปากและมีปัญหาสุขภาพช่องปากด้วยล่ะก็ ควรที่จะรีบทำการรักษาน้า เป็นการช่วยรักษาสุขภาพของเราได้อีกทางหนึ่ง เพื่อความั่นใจและรอยยิ้มสวย ๆของเรา ><

  

เลิกสูบบุหรี่

image_1084451
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากสาว ๆ คนไหนที่สูบบุหรี่อยู่ล่ะก็ ดอลลี่ขอเตือนว่าให้หยุดเลยน้าาา เพราะนอกจากจะมีแต่ผลเสียแล้วยังทำให้เราเสียบุคลิกภาพอีกด้วย อีกทั้งเจ้าบุหรี่ตัวดีเนี่ย ก็เป็นสาเหตุหลักเลยที่ทำให้กลิ่นปากเหม็น เพราะจะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างหินปูนในช่องปากของเรา ปากเหม็นแถมฟันยังผุอีก ไม่มีข้อดีเลยน้าเห็นมั้ย เลิกสูบเพื่อสุขภาพและเพิ่มความมั่นใจที่มากขึ้นกัน !

  

เป็นยังไงกันบ้างคะแต่ละวิธีที่ดอลลี่ได้หยิบมาแนะนำทำตามได้ง่ายแสนง่ายเลยเนอะ รับรองว่าจากกลิ่นปากเหม็นกลายเป็นกลิ่นปากที่หอมในทันที ความไม่มั่นใจหายไปในพริบตาแน่นอน เสริมความมั่นใจให้ตัวเองกันนะคะ เพื่อสุขภาพและรอยยิ้มที่มั่นใจของเรา สำหรับวันนี้ดอลลี่ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่กับเทคนิคดีๆ แบบนี้ในอีกครั้งหน้า บ๊าย บาย~


กลิ่นปากเหม็นแก้ยังไง...5 วิธีระงับกลิ่นปาก
- ที่มา: ashthailand.or.th
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @