พกไว้พร้อมดูแล! 10 ไอเทมที่ควรมีติดกับกระเป๋า ฉบับสาวสวยใสสาย Healthy 🎒✨

พกไว้พร้อมดูแล! 10 ไอเทมที่ควรมีติดกับกระเป๋า ฉบับสาวสวยใสสาย Healthy 🎒✨

มาเปลี่ยนกระเป๋าเดิมๆ ของเราให้กลายเป็นกระเป๋าโดราเอม่อนที่มีไอเทม must have สำหรับสาวๆ ดีกว่ากับ 10 ไอเทมที่ควรมีติดกับกระเป๋า ฉบับสาวสวยใสสาย healthy

18 May 2022
Ppom
18 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮายย! เพื่อนๆ ชาวซิสต้าทุกคนนะคะ กระเป๋านี่เป็นอย่างหนึ่งเลยที่เราจะต้องคว้าตลอดก่อนที่จะออกไปนอกบ้าน ซึ่งบางทีเวลาเราอยู่ข้างนอกเราก็อาจจะมีความคิดว่า เห้อ! รู้งงี้พกอันนี้มาด้วยดีกว่า อะไรแบบนี้บ้างแน่ๆ เลยใช่ไหมคะ? วันนี้เราเลยจะมารวม 10 ไอเทมที่ควรมีติดกับกระเป๋า ฉบับสาวสวยใสสาย healthy มาให้เพื่อนๆ ทุกคน ที่เรารองได้เลยว่า must have และ มีประโยชน์ทุกอันจริงๆ ค่า ว่าแล้วก็อย่าช้าแล้วเตรียมกระเป๋าให้พร้อมกันเล้ยย


1. Hand Sanitiser & Mask

image_1086628
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เจลล้างมือ เป็นไอเทมที่สำคัญมากๆ ต่อให้เราไม่ได้อยู่ในช่วงโควิดเราก็ ห้ามลืมพกเจลล้างมือหรือสเปรย์แอลกอฮอล์เด็ดขาด เพราะเวลาออกไปข้างนอกเราอาจตะต้องโหนราวรถเมย์, อาหารเลอะมือหรือก็อกน้ำใช้ไม่ได้หลังจากเข้าห้องน้ำเสร็จ การใช้เจลล้างมือที่มีแอลกอฮอล์มากกว่า 70% จะช่วยฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี ส่วน หน้ากากอนามัยมีข้อดีหลายอย่างมาก สำหรับเพื่อนๆ ที่ ไม่อยากสูดฝุ่นหรือควันเข้าไป, ไม่อยากเสี่ยงติดโรคจากคนข้างๆ หรือหน้าสดไม่พร้อมโชว์ การพกหน้ากากอนามัยไว้จะอุ่นใจได้มาก


2. Lip Balm

image_1086629
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับเพื่อนๆ ชาวซิสต้าที่ชอบดูแลตัวเองแบบเรา ต่อให้เราไม่ทาลิปสติกแต่ปากก็ต้องห้ามแตกเด็ดขาดนะคะ เพราะ ถ้าปากแห้งแตกนอกจากจะทำให้เราเสียความมั่นใจเวลากินหรือพูดคุยแล้ว ยังทำให้เราภาพลักษณ์เราดูเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลตัวเองด้วยที่ต้องมานั่งแกะปากตัวเอง แล้วยิ่งในช่วงโควิดเชื้อโรคก็เยอะเต็มไปหมดด้วย ลิปบาล์ม เป็นไอเทมที่ พกได้ง่ายมากๆ ถ้าเพื่อนๆ พกติดกระเป๋าไว้แล้วเพลอปากแห้งแตกระหว่างวันการจะหยิบมาใช้สามารถทำได้แบบทันท่วงทีเลยค่ะ


3. Aloe and rosewater facial spray

image_1086630
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่ทุกคนรู้ว่าประเทศไทยเรามันร้อนแค่ไหน ยิ่งหน้าร้อนหน้าฝนนี่อย่าให้พูดค่ะ หน้าเหนอะมาเลย แต่ถ้าเพื่อนๆ อยากเติมความชุ่มชื่นให้ผิวและสดชื่นแบบง่ายๆ ระหว่างวัน การพก สเปรย์น้ำแร่ หรือ สเปรย์ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ที่สามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับใบหน้าเราได้ แถมช่วยทำให้เรารู้สึก สดชื่นมีชีวิตชีวาได้ตลอดทั้งวันเลย

 


4. A travel-friendly sunscreen

image_1086631
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ครีมกันแดดคือไอเทมที่ยังไงก็ must have และ must use ในทุกๆ วันของทุกคนเลยนะคะ เพราะแดดเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้ผิวเราเสียได้ง่ายที่สุด ซึ่งการพกครีมกันแดดติดกระเป๋าไว้จะเป็นตัวกระตุ้นให้เราไม่ลืมใช้ครีมกันแดดและสามารถหยิบมาใช้ได้บ่อยขึ้น เพราะครีมกันแดดจะมีประสิทธิภาพแค่ 2-4 ชั่วโมงเท่านั้นหลังจากทาครั้งแรก โดยบางทีการออกไปทำกิจกรรมข้างนอกเราก็ไม่รู้ว่าต้องเจอกับกิจกรรมอะไร การมีครีมกันแดดติดกระเป๋าไว้ ถือเป็นทางเลือกในการปกป้องผิวที่ดีสำหรับเราทุกคนเลยนะคะ


5. Pawpaw ointment

image_1086632
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่ว่า ว่าเวลาอยู่ข้างนอกบ้านผิวเราอาจเกิดการระคายเคืองขึ้นมาดื้อๆ แบบหาสาเหตุไม่เจอก็ได้ ไม่ว่าจะเกิดการถลอก, มีผื่น, หยาบกร้าน, ไฟลวก pawpaw ointment เป็นครีมที่มีสารสกัดจากมะละกอที่มีฤทธิ์ในการบรรเทาอาการดังกล่าวเหล่านี้ได้ เป็นคล้ายๆ ยาครอบจักรวาลในการบรรเทาอาการเบื้องต้นเกี่ยวกับผิวนั่นเอง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ซุ่มซ่ามบ่อยหรือมีปัญหาผิวแห้งระหว่างวัน การพก pawpaw ointment หรือ petroleum gel ไปถือเป็นทางออกที่ดีมากค่ะ


6. Manicure set

image_1086633
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เล็บหัก หนังลอก! น่าจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาเวลาอยู่ข้างนอกของเพื่อนๆ หลายๆ คนเลย แล้วถ้าถามว่าแก้ปัญหายังไง ถ้าคิดว่าดึงหยุดเลยนะคะ 555 เพราะการทำแบบนั้นอาจทำให้รอยเปิดเล็กๆ กลายเป็นแผลใหญ่กว่าเดิมได้ การพกกรรไกรตัดเล็บที่มีที่ตะไปไว้เป็นอะไรที่จำเป็นมากๆ สำหรับเวลาที่เกิด accident เกี่ยวกับเล็บและมือไม้ของเรา สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เจอปัญหานี้บ่อยๆ แล้วไปวิ่งเต้นซื้อกรรไกรตัดเล็บใหม่ตลอด เราขอตัดปัญหาโดยการพกกรรไกรตัดเล็บติดกระเป๋าไปชุดหนึ่งเลยดีกว่าค่ะ


7. Moisturiser

image_1086635
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การพกครีมบำรุงผิวหรือ Moisturiser ไปไหนมาไหนด้วย เพื่อนๆ อาจมองว่าไม่ค่อยจำเป็น แต่สำหรับสาวๆ ที่ชอบให้หน้าตัวเองดูฉ่ำโกลว์สุขภาพดีนี่ห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะสาวๆ ที่ต่างประเทศอื่นส่วนใหญ่จะมี Moisturiser พกไว้ตลอดเวลาไปข้างนอก เพราะเราไม่รู้เลยว่า หน้า, ศอกหรือเท้าตะแห้งขึ้นมาเมื่อไหร่ การพก Moisturiser ไว้ก็เหมือนการพกน้ำให้กับผิวของเรานั่นเองค่ะ


8. Umbrella

image_1086636
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อันนี้ถ้าพื้นที่กระเป๋าของสาวๆ ไม่ได้เล็กจนเกินไป ร่มเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะจากสภาพอากาศที่ไม่แน่นอน ทั้งร้อนจนแสบผิวหรือบางทีเดินอยู่ๆ ก็อาจมีฝนตกก็ได้ การมีร่มไว้ถือเป็นการมี rare item เวลาเกิดเหตุการณ์เร่งรีบหรือคับขันเลยหล่ะค่ะ เพราะบางทีที่ๆ มีฝนตกไม่ได้หมายความว่าจะมีร่มขายเสมอไป ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ คิดว่ากระเป๋าเรามีที่ใส่อยู่และอยู่ในช่วงหน้าฝน เราขอแนะนำให้ใส่ติดไว้ได้เลยค่ะ เพราะฝนทุกวันนี้ไม่ได้สะอาดเลยและถ้าเราเปียกฝนก็อาจจะเป็นหวัดเอาได้ง่ายๆ ด้วย การพกกันไว้ก่อนคือทางออกที่ดีที่สุดค่ะ


9. Medication & Plasters

image_1086637
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยาเป็นไอเทมที่จำเป็นมากสำหรับเพื่อนๆ ที่มีโรคประจำหรือเกิดเจ็บป่วยขึ้นมาแบบกระทันหัน โดยเฉพาะยาแก้แพ้ที่ถ้าเพื่อนๆ รู้ว่าเราเป็นคนที่แพ้อะไรขึ้นมาได้ง่ายๆ การพกยาแก้แพ้ไว้เผื่อฉุกเฉินถือเป็นทางออกที่ดีมากทั้งต่อตัวเราเองและคนอื่นๆ พลาสเตอร์ยาหรือทิชชูก็เช่นเดียวกัน เพราะบางทีเวลาเราอยู่ข้างนอกถ้าเกิดเป็นแผลขึ้นมาเราก็คงไม่พกขวดเบตาดีนไปไหนมาไหนด้วยแน่ๆ การมีพลาสเตอร์เอาไว้ติดหลังจากล้างและเช็ดแผลด้วยน้ำสะอาดก่อนมาใส่ยาที่บ้านจะช่วย ลดการให้เชื้อโรคเข้าสู่บาดแผลของเราได้ และทำให้เราทำกิจกรรมอื่นๆ ได้คล่องตัวมากขึ้น


10. Hair Brush & Ties

image_1086638
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในวันที่อยู่ๆ ก็ลมแรงหรือผมแห้งและยุ่งบ่อยๆ ระหว่างวัน การพกหวีไว้จัดแต่งทรงผมก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีมากๆ ยิ่งสาวที่ไว้ผมม้าด้วยแล้ว การพกหวีไว้จัดแต่งผมนี่เป็นเรื่องที่จำเป็นมากๆ เลยนะคะ ส่วนยางมัดผมนี่คงเป็นไอเทมที่สาวๆ ผมยาวจะรัดไว้ติดมืออยู่แล้ว เพราะอากาศบ้านเรามันร้องจริงๆ 555 ไม่ใช่ๆ เพราะบางทีเวลาเราจะกินข้าวหรือทำกิจกรรมอะไรที่ไม่อยากให้เส้นผมตกลงมา การมียางมัดผมเอาไว้จะทำให้เราทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างทะมัดทะแมงมากขึ้นและไม่เกิดความรำคาญด้วย


image_1086639
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หมดแล้วกับ 10 ไอเทมที่ควรมีติดกับกระเป๋า ฉบับสาวสวยใสสาย healthy ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกมีปัญหาหรือรำคาญเพราะปัญหาที่เกิดกับร่างกายตัวเองและอากาศรอบๆ ข้าง 10 ไอเทมนี่จะทำให้เพื่อนๆ ใช้ชีวิตข้างนอกได้อย่างมีความสุขและสะดวกมากขึ้นสไตล์ healthy แน่นอน และถ้าเพื่อนๆ มีไอเทม must have อะไรที่อยากแนะนำสามารถมาบอกเพิ่มเติมได้เลยนะคะ วันนี้ขอตัวไปก่อนไว้เจอกันบทความหน้าค่าา~


buzzfeed.com
- ที่มา: www.buzzfeed.com
zatchels.com
- ที่มา: www.zatchels.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @