Makeup Steps! สอนแต่งหน้า " Glossy Eyeshadow " เมคอัพสไตล์กลอสซี่ สวยหวานฉ่ำ 💕✨

Makeup Steps! สอนแต่งหน้า " Glossy Eyeshadow " เมคอัพสไตล์กลอสซี่ สวยหวานฉ่ำ 💕✨

เบื่อแล้วกับการแต่งตาแบบฝุ่นเดิมๆ ! วันนี้เรามาอัพเกรดการแต่งตาแบบใหม่เวอร์ชันสาวหวานกันดีกว่ากับ Glossy Eyeshadow Tutorial ทริคสอนแต่งหน้าสไตล์กลอสซี่ สวยหวานฉ่ำ

16 June 2022
Ppom
16 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อายแชโดว์แบบฝุ่นมันเข้าตา ฉันไม่ได้ร้องไห้~ อิอิ สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน เราว่าปกติทุกคนก็มักจะชินกับการใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นมากกว่าแบบกลอสซี่แน่นอน เพราะมันทั้ง เบาสบายและไม่เลอะง่าย แต่ถ้าเป็นอายแชโดว์แบบกลอสซี่อาจเปื้อนง่ายนิดนึง แต่เราบอกได้เลยค่ะว่าถ้าเพื่อนๆ แต่งตาแบบนี้จะเหมาะกับการลงหน้าแบบโกลว์และทำให้ลุคแต่งหน้าโดยรวมดูหวานฉ่ำขึ้นมาแบบทันตาเลย ดังนั้นเราก็อย่าช้าแล้วมาดูวิธีแต่งหน้ากันเล้ยย~


image_1088864
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สอนแต่งหน้ากลอสซี่ " Glossy Eyeshadow " ลุคสวยหวานฉ่ำ

1. Primer

image_1088865
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

ในขั้นตอนแรกจะเป็นการเตรียมผิวเปลือกตาให้พร้อมที่สุด โดยการลง Primer ก่อน เนื่องจากการแต่งตาด้วยอายแชโดว์แบบกลอสซี่ อาจทำให้สีที่ลงไม่ค่อยติดทนนานและทำให้รอยพับบนเปลือกตาเด้งออกจากกันได้ง่าย ซึ่งการลง Primer ก่อนนอกจากจะช่วยปรับให้สีอายแชโดว์แบบกลอสซี่ไม่เพี้ยนแล้ว ยังช่วยทำให้ เมคอัพจับตัวกับผิวหนังได้ดีขึ้นด้วย เริ่ดสุดด! ขอแนะนำว่าขั้นตอนนี้ใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วๆได้เลยค่า


2. Nude Eyeshadow

image_1088866
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

หลังจากลง Primer แล้ว เราก็ต้องปรับสภาพสีผิวตาของเราให้เป็นสีใกล้เคียงกับสีผิวเรามากที่สุดโดยไม่ทำให้สีสันที่ลงมาใหม่ผิดเพี้ยนในขั้นตอนต่อๆ ไปด้วยการใช้ Nude Eyeshadow นั่นเอง ซึ่ง Nude Eyeshadow จะเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากในการที่ ไม่ทำให้ชั้นตาของเราหายไป และ ทำให้สีสันของอายแชโดว์แบบกลอสซี่ที่จะลงต่อจากนี้มีสีสันสวยสดใส ไม่ผิดเพี้ยนด้วย


3. Pigment Eyeshadow

image_1088867
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

มาถึงขั้นตอนการลงสีสันกันแล้วด้วย Pigment Eyeshadow ซึ่งสำหรับขั้นตอนนี้คือ จะเป็นการลงอายแชโดว์แบบฝุ่นตามปกติแบบที่เพื่อนๆ เคยใช้กันเลย เพียงแต่อาจต้องระวังอายแชโดว์แบบฝุ่นที่มีสีเข้มนิดนึงนะคะ เพราะถ้าแต่งตาลุค Glossy Eyeshadow อาจทำให้ตาเราดูช้ำเหมือนโดนต่อยเกินไป ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ตั้งใจว่าอยากจะได้เปลือกตาวาวๆ หวานฉ่ำหน่อยก็แนะนำให้ใช้ อายแชโดว์สี ชมพู, ฟ้าอ่อนแล้วก็ม่วงลาเวนเดอร์แทนจะเกร๋ที่สุดค่าา


4. Pencil Brush

image_1088868
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

และนอกจากเปลือกตาบนแล้ว การเติมสีสันให้กับขนตาล่าง จะช่วยทำให้ตาเราดูเด่นและใหญ่ขึ้นได้ โดยเราจะใช้ Pencil brush จุ่มสีเดียวกับที่ทาเปลือกตาบนทาใต้ตาเป็นเหมือนกรอบตา เริ่มจากหัวตาลากไปจนถึงหางตาก็เรียบร้อย ซึ่งสำหรับขั้นตอนนี้เพื่อนๆ มือใหม่อาจต้องระวังนิดนึงนะคะ แต่ท่าจะให้ดีก็แนะนำให้เขียนชิดๆ ตาจะสวยมากๆ เลย


5. Glossy Eyeshadow

image_1088869
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

มาถึงขั้นตอนที่ตาเราจะได้ฉ่ำวาวเฉิดฉายกันแล้ว กับการ Get Glossy ค่า โดยกลอสที่ทากับตาจะไม่ใช่กลอสเดียวกับ lip gloss ที่ทาปากนะคะ เพราะเหนียวไป ซึ่ง Glossy Eyeshadow ที่ช่างแต่งหน้าแนะนำจะต้องเป็น Glossy Eyeshadow ที่ทาทั้งแก้มและตาได้ ยกตัวอย่างเช่น Stila หรือ Dazzleshadow Liquid ของ MAC เลยค่าา


6. Diffuse the Edges of the Gloss

image_1088870
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

สำหรับขั้นตอนสุดท้ายหลังจากลง Glossy Eyeshadow แล้วก็คืออ การเกลี่ยกลอสให้กระจายทั่วๆ นั่นเองค่า ในขั้นตอนนี้คือจะเป็นการทำให้ Glossy Eyeshadow ที่เราทาดูเนียนกับผิวที่สุด เพราะ หลังจาลงกลอสไปอาจจะทำให้เห็นว่าส่วนที่ลงกลอสดูไม่ค่อยเสมอบนผิวเปลือกตา ซึ่งเราก็จะแนะนำให้ใช้แปรงใหม่ที่สะอาดมาเกลี่ยทุกอย่างให้เนียนและเป็นเนื้อเนียนกันก็เรียบร้อย


image_1088871
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่าสำหรับ Glossy Eyeshadow Tutorial ทริคสอนแต่งหน้าสไตล์กลอสซี่ สวยหวานฉ่ำ ในแต่ละขั้นตอนไม่มีอะไรที่ซับซ้อนเลย แค่อาจจะต้องอาศัยประสบการณ์ในการทำบ้างแค่นั้นเอง ถ้ายังไงไว้เราจะรอดูเพื่อนๆ มาอัปเดตลุคหวานๆ กับการแต่งตาด้วย Glossy Eyeshadow นะคะ ไว้เจอกันใหม่นะคะทุกคน บ๊ายบายย~


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @