ครึ่งปีหลังต้องปังกว่าเดิม! แชร์ 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ” ช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยทำให้สำเร็จ 📌

ครึ่งปีหลังต้องปังกว่าเดิม! แชร์ 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ” ช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยทำให้สำเร็จ 📌

ช่วงครึ่งปีแรกผ่านไปแล้ว พอก้าวเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังหลายคนคงวางแผนหรือตั้งเป้าหมายให้ตัวเองไว้แน่ๆ วันนี้เราจึงหยิบ 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ” มาแชร์ให้ได้ลองทำเพื่อขยับเข้าใกล้ความสำเร็จมากขึ้นกันค่ะ

18 June 2022
Pearrisa
18 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ฮายค่ะซิส ( /^‿^)/ เผลอแป๊บเดียวก็จะหมดช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 ไปแล้วนะคะ #ไวเวอร์

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาหลายคนอาจตั้งเป้าหมายเอาไว้มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การงาน การเงิน ความรัก หรือเรื่องส่วนตัว แล้วแต่ละคนทำตามเป้าหมายเหล่านั้นสำเร็จรึยังเอ่ย? สำหรับบางคนก็ก็อาจทำบางเรื่องสำเร็จแล้ว ในขณะที่บางเรื่องอาจยังต้องมุ่งมั่นทำต่อไปด้วยเหมือนกันใช่มั้ยละคะ พอก้าวเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังก็ได้เวลาต้องเริ่มวางแผนชีวิตและตั้งเป้าหมายใหม่ให้ปังกว่าเดิมแล้วนะ สำหรับใครที่เคยตั้งเป้าหมายไว้แต่ทำไม่สำเร็จสักที วันนี้เราก็มี 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ” มาแชร์ให้ได้ลองทำตามกัน เพื่อช่วยปลุกพลังให้พร้อมลุยทำสิ่งต่างๆ และขยับเข้าใกล้ความสำเร็จมากขึ้นค่าา

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈


  

ครึ่งปีหลังต้องปังกว่าเดิม! 7 เคล็ดลับพิชิต “ เป้าหมายในชีวิต ”

➊ ค้นหาเป้าหมายที่ต้องการทำให้สำเร็จ

   

image_1089536
- ที่มารูป: i.pinimg.com


“ การตั้งเป้าหมายดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ” ขอให้คุณสาวๆ ท่องจำประโยคนี้ให้ขึ้นใจไว้เลยค่ะ เพราะการที่เราจะทำเป้าหมายในชีวิตสำเร็จได้รึเปล่านั้น การตั้งเป้าหมายถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เลยนะ นอกจากจะต้อง ค้นหาเป้าหมายที่ต้องการทำมากที่สุด แล้ว เราขอแนะนำเพิ่มเติมว่า ไม่ควรตั้งเป้าหมายที่ใหญ่จนเกินไป ด้วยนะคะ ถึงแม้ว่าการมีความฝันที่ยิ่งใหญ่มันจะเป็นเรื่องที่ดี แต่หากตั้งเป้าหมายที่ใหญ่เกินไปหรือไกลจากความเป็นจริงมากๆ อาจทำให้รู้สึกท้อแท้ หมดกำลังใจ เหนื่อยล้า และหมดไฟเร็วขึ้นกว่าเดิม จนเริ่มมีความคิดที่อยากจะล้มเลิกความตั้งใจและยอมแพ้ไปง่ายๆ ทางที่ดีควรเริ่มจากการตั้งเป้าหมายเล็กๆ ก่อน แล้วพอทำสำเร็จเมื่อไหร่ก็ค่อยๆ ขยับไปหาเป้าหมายที่ใหญ่ขึ้นทีละนิดค่ะ

   

➋ เรียงลำดับความสำคัญของสิ่งต่างๆ

   

image_1089537
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากที่ตั้งเป้าหมายในชีวิตเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าเพิ่งใจร้อนและรีบลงมือทำไปซะก่อนนะคะ ไม่อย่างนั้นอาจเจอกับโมเมนต์ที่สิ่งต่างๆ ถาโถมเข้ามาพร้อมกัน จนเกิดอาการมึนตึ๊บและไม่รู้ว่าควรจัดการกับสิ่งต่างๆ เหล่านั้นยังไงดี เรามั่นใจว่าแต่ละคนก็คงมีเป้าหมายที่ต้องการพิชิตมากกว่าแค่เรื่องเดียวแน่ๆ แบบนี้สิ่งที่ควรทำก็คือ การเรียงลำดับความสำคัญของเป้าหมายต่างๆ ว่าสิ่งไหนสำคัญมากที่สุด / สิ่งไหนควรทำก่อน - หลัง / สิ่งไหนเร่งด่วนมากกว่า ฯลฯ ซึ่งการเรียงลำดับเป้าหมายก่อนลงมือทำ จะช่วยให้วางแผนการทำงานได้ง่ายขึ้น และเพิ่มโอกาสทำตามเป้าหมายสำเร็จอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วยค่ะ

   

➌ วางแผนก่อนลงมือทำทุกครั้ง

   

image_1089538
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวซิสคะ! ต่อให้จะเป็นเรื่องของการเรียน การทำงาน การจัดการกับชีวิตส่วนตัว หรือการพิชิตเป้าหมายในชีวิตก็ตาม สิ่งที่ต้องทำก่อนเริ่มลงมือทำทุกครั้งก็คือการวางแผน นั่นเองค่ะ เพราะหากทำสิ่งต่างๆ โดยไม่มีการวางแผนล่วงหน้า ก็อาจทำงานแบบสะเปะสะปะ เกิดความสับสน หรือทำงานไม่เสร็จเป็นชิ้นเป็นอันด้วยเหมือนกัน เราจึงแนะนำว่าหลังจากที่ตั้งเป้าหมายและเรียงลำดับความสำคัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ควรวางแผนให้ชัดเจนว่าการจะไปถึงแต่ละเป้าหมายมีขั้นตอนยังไงบ้าง จะได้ช่วยให้ลงมือทำได้อย่างราบรื่นไม่มีสะดุด แถมยังช่วยลดโอกาสที่จะหลงลืมว่าต้องทำสิ่งไหนด้วยค่ะ

   

➍ กำหนดเดดไลน์ของแต่ละเป้าหมาย

   

image_1089539
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มีใครเป็นเหมือนกันบ้างมั้ยเอ่ย… ถ้าเดดไลน์ยังไม่ใกล้เข้ามาก็ชอบเกิดอาการขี้เกียจ สมองไม่แล่น ไอเดียตัน จนไม่มีกระจิตกระใจลุกขึ้นมาทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จ แบบนี้หนึ่งในเคล็ดลับที่จะช่วยกระตุ้นความตื่นตัวและทำให้คุณสาวๆ ขยับเข้าใกล้เส้นชัยมากขึ้นก็คือ การกำหนดเดดไลน์ของแต่ละเป้าหมาย นั่นเองค่ะ โดยเดดไลน์ของเป้าหมายแต่ละเรื่องอาจมีระยะเวลาที่แตกต่างกันไป เช่น ภายใน 1 เดือน / ภายใน 6 เดือน / ภายใน 1 ปี / ภายใน 5 ปี ฯลฯ ซึ่งการกำหนดเดดไลน์จะช่วยให้วางแผนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นว่า ควรจัดสรรเวลายังไงเพื่อให้เป้าหมายที่ตั้งใจมันสำเร็จได้ตามแผนการที่วางไว้ค่ะ

   

➎ คอยติดตามความคืบหน้าสม่ำเสมอ

   

image_1089540
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าไล่ตามเป้าหมายที่ตั้งใจจะทำให้สำเร็จแบบเรื่อยๆ เปื่อยๆ ขยันเมื่อไหร่ก็ลงมือทำ ขี้เกียจเมื่อไหร่ก็หยุดชะงักไปดื้อๆ ก็อาจไปถึงเส้นชัยช้ากว่าที่คิดไว้หรือทำตามเป้าหมายนั้นๆ ไม่สำเร็จในที่สุดก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้น หากตั้งเป้าหมายไว้แล้วอยากจะทำให้สำเร็จ ทางเราก็แนะนำให้คุณสาวๆ คอยติดตามความคืบหน้าอย่างสม่ำเสมอ ว่าตัวเราเองเริ่มขยับเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้นกว่าเดิมแค่ไหนแล้ว รวมทั้ง ทบทวนสิ่งต่างๆ ที่ได้ลงมือทำไปแล้วว่ามีปัญหาหรือข้อผิดพลาดตรงไหนบ้าง เพื่อที่จะได้นำปัญหาเหล่านั้นมาใช้ปรับแผนการหรือขั้นตอนต่างๆ ให้ราบรื่นขึ้น และช่วยให้ทำตามเป้าหมายได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

   

➏ ทุ่มเทหนักก็ต้องหาเวลาพักบ้าง

   

image_1089541
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เวลาตั้งเป้าหมายใหม่ๆ ในชีวิตที่มันมีความแปลกใหม่และท้าทาย ในช่วงแรกๆ หลายคนก็อาจทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจแบบไม่มีกั๊ก จนอาจทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า ท้อแท้ และอยากถอดใจแล้วพับแผนการสานฝันของตัวเองให้มันรู้แล้วรู้รอดไป! เราจึงอยากแนะนำเคล็ดลับที่จะช่วยแก้ปัญหานี้อย่าง การหาเวลาพักผ่อนให้กับตัวเองบ้าง นั่นเอง โดยการหยุดพักทั้งกาย ใจ และสมองจะช่วยให้สาวซิสรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้ชาร์จแบตกลับมาเต็ม 100% อีกครั้ง และมีพลังพร้อมกลับไปลุยทำตามเป้าหมายได้อย่างเต็มที่ค่ะ

   

➐ อย่าลืมให้รางวัลตัวเองเมื่อทำสำเร็จ

   

image_1089542
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราเข้าใจดีว่าการมุ่งมั่นทำตามเป้าหมายในชีวิตไม่ใช่เรื่องง่ายสักนิดเลยนะคะ ไหนจะทั้งเหนื่อยกาย เหนื่อยใจ และเหนื่อยล้าจนแทบหมดแรง แถมยังต้องเจอกับทั้งความเครียด ความกดดัน และความผิดหวังสารพัดอย่าง แบบนี้ถ้าไม่อยากรู้สึกท้อถอยก็ต้อง ขยันเติมกำลังใจด้วยการให้รางวัลตัวเอง บ้างค่ะ โดยทุกครั้งที่ทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ หรือแม้แต่เป้าหมายเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม คุณสาวๆ ควรให้รางวัลตัวเองเป็นการตอบแทน ไม่ว่าจะเป็นของขวัญที่อยากได้ ของกินที่ชอบ เล่นเกม หรือนอนพักชิลล์ๆ เพื่อเติมความสุขและสร้างกำลังใจให้อยากลุยทำดีต่อไปเรื่อยๆ ด้วยค่ะ


   

┈ ┈ ┈ ┈ ┈ ┈

และทั้งหมดนี้ก็คือ เคล็ดลับพิชิตเป้าหมายในชีวิต ทั้ง 7 ข้อที่เราหยิบมาแชร์ให้กับสาวๆ ที่กำลังไล่ตามความฝันในตอนนี้ค่ะ หากอยากจะทำตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จ สิ่งสำคัญก็ต้องเริ่มตั้งแต่การตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้จริง จัดลำดับความสำคัญ วางแผนก่อนลงมือทำ คอยติดตามผลสม่ำเสมอ แล้วที่สำคัญก็ต้องไม่ลืมหาเวลาพักผ่อนและสร้างกำลังใจให้ตัวเองด้วยนะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวกระตุ้นให้มีแรงฮึดสู้เพื่อทำตามสิ่งที่ตั้งใจไว้ได้สำเร็จเร็วขึ้นนั่นเอง สุดท้ายนี้เราก็ขออวยพรให้ครึ่งปีหลังเป็นช่วงเวลาที่ดี มีความสุข และประสบความสำเร็จสำหรับทุกคนเลยค่าา ( ˘ ³˘ʃƪ) ♥


  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
7 July 2022 05:01
24 June 2022 07:44
24 June 2022 07:44
24 June 2022 07:44
24 June 2022 07:44
24 June 2022 07:44
Search @