แท่งเดียวก็ครบจบได้ 💄❤ HOW TO สอนแต่งหน้า " Full Makeup " ด้วยลิปสติกเพียง 1 แท่ง !

แท่งเดียวก็ครบจบได้ 💄❤ HOW TO สอนแต่งหน้า " Full Makeup " ด้วยลิปสติกเพียง 1 แท่ง !

ปล่อยหน้าสดออกมาเดินนอกบ้านแล้วบังเอิญเจอคนรู้จักคือเป็นอะไรที่โป๊ะแตกแบบเก็บทรงไม่อยู่ที่สุด แต่เรื่องเบๆ แบบนั้นจะหมดไปเพราะแค่เรามีลิปสติกเพียง 1 แท่งก็สามารถแต่งหน้าแบบ Full Makeup ได้ง่ายๆ แล้ว

27 June 2022
Ppom
27 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เมื่อไปเที่ยวแต่ลืมหยิบกระเป๋าเมคอัพมา หน้าดรอปแล้วจะทำยังไงดีล่ะเนี่ย!?

เรื่องน่าปวดหัวนี้จะจบไป เพราะวันนี้เราจะมาสอนแต่งหน้าแบบ Full Makeup ที่ทั้งปาก แก้ม และเปลือกตา แต่งโดยใช้เพียงแค่ลิปสติกแท่งเดียว เรียกว่าการแต่งหน้าแบบ Monochrome Makeup ค่ะทุกคน สำหรับการแต่งหน้าแบบนี้นอกจากจะได้ลุคที่ ดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ แล้วยัง ให้สีที่ดูเป็นโทนเดียวกันแบบไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องเลือกเฉดสีอีกด้วย ว่าแล้วเราก็อย่าช้าแล้วไปดู HOW TO แต่งหน้าโดยใช้ลิปสติกแท่งเดียวกันเล้ยย~


HOW TO สอนแต่งหน้า " Full Makeup " ด้วยลิปสติกแท่งเดียว !

1. เลือกลิปสติกสีที่ชอบและเหมาะกับตัวเอง

image_1090565
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขั้นตอนแรก ที่ต้องมีแน่ๆ เลยนั่นก็คือ การเลือกลิปสติกสีที่ชอบและเหมาะกับผิวของเรา ถือเป็นขั้นตอนสำคัญเลยนะคะ เพราะถ้าเลือกลิปสีที่ใช่ ก็จะยิ่งช่วยเสริมลุคของเราให้ดูสวยไบรท์ เข้ากับตัวเราอย่างเป็นธรรมชาติไปด้วย ถ้าเลือกผิดสีก็อาจทำให้ฟินิชลุคที่ได้อาจจะไม่ถูกใจก็ได้น้า แต่เราจะขอแนะนำว่าส่วนใหญ่การแต่งหน้าแบบ Monochrome Makeup จะใช้สีโทนที่เป็นธรรมชาติส่วนใหญ่อย่างสีชมพูนู้ด, ส้มแดง หรือแดงชมพู เป็นต้น และหากใช้ แปรงแต่งหน้าในการมาเกลี่ยลิปสติกบนหน้าก็จะดูมีความมืออาชีพขึ้นไปอีกด้วยนะคะ

2. ลงสีลิปสติกที่ปาก

image_1090566
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับขั้นตอนแรกแบบเบสิคสุดๆ ก็คือการ ลงสีลิปสติกที่ปาก นั่นเอง โดยในขั้นตอนนี้ก็ไม่มีอะไรซับซ้อนซ่อนเงื่อนอะไรทั้งนั้น เพียงแต่สำหรับใครที่ ริมฝีปากหนาและอยากให้ดูบางลง ก็ใช้การแต้มสีลิปสติกด้านในปากและ ใช้นิ้วเกลี่ยเอา แต่ถ้าใครที่ ปากบางอยากให้ปากอิ่มเจ่อ มากขึ้นก็ ลงสีลิปสติกให้เลยปากไปหน่อยก็เริ่ดแล้วค่าา

3. แตะลิปสติกลงบนแก้ม

image_1090567
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อจากปากก็มา แตะลิปสติกลงบนแก้ม ต่อเลยสิคะรออะไร โดยในส่วนของแก้มหลายๆ คนก็น่าจะเคย ใช้ลิปสติกมาปาดแต้มๆ แก้มให้แดงระเรื่อกันบ้างอยู่แล้ว ซึ่งส่วนตัวเราก็ชอบใช้ลิปสติกมาแต้มลงบนแก้มมากกว่าบลัชออนแบบฝุ่นเหมือนกันค่ะ เพราะมัน ติดทนกว่าและโทนสีหน้าก็ดูไปในโทนในทางเดียวกันด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่บลัชออนที่บ้านหมด การแต่งหน้าแบบ Monochrome Makeup ก็จัดว่าปังเลยนะคะ

4. แตะลิปสติกลงบนเปลือกตา

image_1090568
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แก้มกับปากมีสีแล้วดวงตาที่เป็นหน้าต่างของหัวใจจะดูโล่งโจ้งโล้นๆ ก็ไม่ได้ ซึ่งนั่นก็จะพาทุกคนไปสู่ขั้นตอนต่อไปอย่างการ แตะลิปสติกลงบนเปลือกตา นั่นเอง โดยเพื่อนๆ คนไหนที่ เลือกลิปสติกแบบทินท์สีแน่นๆ มาละก็ เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ แต้มลิปสติกที่มือก่อนแล้วค่อยๆ เอานิ้วมาจิ้มไปแต้มบนเปลือกตาอีกที เท่านี้ก็เรียบร้อยย

5. ใช้นิ้วมือเกลี่ยสีให้กระจายออก

image_1090569
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับการแต่งหน้าโดยใช้ลิปสติกแท่งเดียวก็อย่างที่ทุกคนก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่า เหมาะสำหรับคนที่มีลิปอยู่กับตัวแค่ 1 แท่ง โดยในสถานการณ์นั้นเราก็อาจจะไม่มีแปรง ดังนั้น การใช้นิ้วมือเกลี่ยสีให้กระจายออก จึงเป็นวิธีที่เวิร์กมากๆ ซึ่งสำหรับขั้นตอนนี้อาจจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายสำหรับ คนที่รีบและไม่มีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมืออะไรจริงๆ ก็ได้เลยค่ะ แต่ขอเสริมนิดนึงว่าถ้าคิดว่าจะต้องใช้นิ้วแน่ๆ ก็ล้างมือให้สะอาดก่อนมาแต่งหน้าก็จะดีมากเลยค่า

6. ใช้แปรงแต่งหน้าเกลี่ยเพื่อเก็บรายละเอียด

image_1090570
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับใครที่อยู่บ้านอุปกรณ์ครบครันละก็ เราก็จะมาสู่ขั้นตอนสุดท้ายด้วยการ ใช้แปรงแต่งหน้าเกลี่ยเพื่อเก็บรายละเอียด กันเลย ซึ่งการใช้แปรงจริงๆ แล้วจะ เหมาะมากๆ สำหรับคนที่เลือกใช้ลิปสติกเนื้อแน่นเกลี่ยยาก โดยการใช้แปรงก็ยังมีข้อดีอีกอย่างด้วยก็คือ เราสามารถกำหนดบริเวณและขอบเขตที่จะลงได้อย่างเรียบร้อยและชัดเจน นั่นเอง โดยเฉพาะบริเวณเปลือกตานี่คือเหมาะเหม็งที่สุดไปเลยย

image_1090571
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรียบร้อยกันไปแล้วกับ แจกฮาวทูมีลิปสติกแท่งเดียวก็แต่งหน้าแบบ Full Makeup ได้!! ทีนี้ก็พร้อมมีหน้าสวยๆ ตลอดเวลาแม้อยู่นอกบ้านแล้ว สำหรับเพื่อนๆ ที่พกลิปสติกแค่แท่งเดียวไปเดินห้างแล้วบังเอิญเจอคนรู้จักก็จัดไปได้เลยค่ะซิส เราเชื่อว่าคนบางคนที่อยากเจอก็อาจจะมาในเวลาที่เราไม่พร้อมเจอก็ได้ ดังนั้นแค่เพื่อนๆ พกลิปสติกสีที่ชอบ 1 แท่งไปเที่ยวด้วยก็การันตีได้แล้วว่าเราสามารถมีหน้าที่มีสีสันน่ามองได้ตลอด จากการแต่งหน้าสไตล์ Monochrome Makeup ด้วยลิปสติก 1 แท่งที่มีอยู่นั่นเอง ยังไงในบทความถัดไปเราจะหาเรื่องสนุกๆ มาแชร์อีก ไว้เจอกันนะคะ บ๊ายบายย~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @