แบบนี้ก็ได้หรอ? ไอเดียทำอาหารจากที่หนีบผม-เครื่องม้วนผม!!

แบบนี้ก็ได้หรอ? ไอเดียทำอาหารจากที่หนีบผม-เครื่องม้วนผม!!

หม้อ กระทะ ไมโครเวฟหลบไป งานนี้ขอแค่ 'ที่หนีบผม' และ 'ที่ม้วนผม' เท่านั้นนะจ๊ะ!!!

09 May 2016
Rabbitty
09 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เค้าว่ากันว่าเวลาเปลี่ยน อะไรๆ ก็เปลี่ยน! เช่นเดียวกับไอเดียของคนสมัยใหม่ที่ช่างคิด ช่างสร้างสรรค์ปรับเปลี่ยนสิ่งของ เรื่องราวแบบเดิมๆ ให้ดูน่าสนุกและมีสีสันในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เหมือนไอเดียการทำอาหารด้วยอุปกรณ์ทำผมที่เราได้หยิบมาฝากกันในวันนี้ (อ่านไม่ผิดหรอกค่ะสาวๆ เค้าใช้ที่หนีบผมและเครื่องม้วนผมทำอาหารจริงๆ ><) แต่ละเมนูพูดเลยว่าทำไปด้ายยย!! 

พูดมาขนาดนี้ ชักจะอยากเห็นแล้วล่ะสิว่าแต่ทำเมนูอะไรได้บ้าง งั้นเราไปดูกันเลยค่ะคุณผู้ชมมม


จากคลิปแรกที่โด่งดังไปทั้งโซเชียล เมื่อมีเด็กสาวหยิบที่หนีบผมมาหนีบเมล็ดข้าวโพดจนแตกตัวกลายเป็นป๊อบคอร์นไปซะงั้น งานนี้เรียกว่าเป็นต้นกำเนิดของเมนูอื่นๆ จนเกิดเป็นเมนูจากอุปกรณ์ทำผมคลานตามมาอีกเพียบเลยก็ว่าได้

ไข่ omelette จากเครื่องม้วนผม
image_124792
- ที่มารูป: cos.h-cdn.co
image_124794
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_124795
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สำหรับเมนูนี้ใช้เปลี่ยนจากการใช้กระทะเจียวไข่มาเป็นเครื่องม้วนผมไฟฟ้าแบบกลมเรียบ มาจุ่มลงไปในชามไข่ที่ตีไว้ให้เข้ากัน แล้วรอสักพักเพื่อให้ไข่สุก อื้มม...ให้ไปเลยสามผ่านเนอะ ><

ปิ้งไส้กรอก ทอดเบคอน ด้วยที่หนีบผม!
image_124896
image_124899


สำหรับเมนูนี้ไม่รู้ว่าได้ไอเดียจากหนีบผม หรือหิวจนหากระทะ น้ำมัน ตะหลิวไม่เจอ หนีบผมเสร็จแล้วถึงได้เอาไส้กรอกกับเบคอนมาหนีบกินต่อไปอีก
  

ไข่ดาวลาวา จากที่หนีบผม
image_124924
image_124926
image_124929


งานไข่เจียว ทอดไส้กรอก เบคอนผ่านไป งานไข่ดาวก็ต้องมาเนอะ เดี๋ยวจะไม่ครบทีม Breakfast บนโต๊ะอาหาร แต่สำหรับเมนูนี้ต้องใช้ที่หนีบผมหน้ากว้างสักเล็กน้อย แล้วเปิดอุณหภูมิที่หนีบผมให้แรงที่สุด บวกกับสกิลคนทำต้องเยอะนิดนึง เพราะไม่งั้นไข่แดงและไข่ขาวจะไหลเละเทะไม่เป็นทรงแบบในคลิปนะจ๊ะ

 

คำเตือน : อย่างไรก็ตามสำหรับเมนูที่ทำจากอุปกรณ์ทำผมที่หยิบมาฝากกันนี้ ไม่ได้เป็นการประกอบอาหารที่ถูกสุขลักษณะ และอาจเกิดอันตรายในการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าได้ อีกทั้งยังเป็นขั้นตอนการทำอาหารที่ค่อนข้างจะไม่สะอาด จึงอยากให้เพื่อนๆ ใช้ความระมัดระวังทุกครั้งขณะใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของตัวมันเองนะคะ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายจากไฟรั่ว ไฟดูด

ยังไงก็ชมกันขำๆ เป็นไอเดียเก๋ๆ ในการทำอาหารแล้วกันเนอะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @