เพลินไม่ไหว! ☕ ไปกับ 7 ช่องยูทูบ ' สายคาเฟ่ ' ของคนเกาหลี ที่ดูเมื่อไหร่ก็ฟินจนอยากบินไปเที่ยว

เพลินไม่ไหว! ☕ ไปกับ 7 ช่องยูทูบ ' สายคาเฟ่ ' ของคนเกาหลี ที่ดูเมื่อไหร่ก็ฟินจนอยากบินไปเที่ยว

ใครเบื่อ ๆ หรือนอนไม่หลับขอแนะนำช่องยูทูป ' สายคาเฟ่ ' ของคนเกาหลีเลยค่า การันตีเลยว่าตัดต่อดี ดูเพลิน ชวนเคลิ้มให้หลับสุด ๆ แต่ถ้าใครดูแล้วไม่หลับก็เป็นอันต้องอยากกินเบเกอร์รีหรือกาแฟสักแก้วแน่นอนเล้ย

pumxpurin
16 September 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มีใครชอบหาอะไรดูเพลิน ๆ ก่อนนอนไหมคะ คือไถโซเชียลแล้วมันเหนื่อยเกินไป
เลยขอมาหาอะไรดูเพลิน ๆ ก่อน แต่จะให้ดูหนังก็ตื่นตัวไป อ่านนิยายก็กลัวอินอีก
วันนี้เราก็เลยมาแนะนำ 7 ช่อง VLOG ของเกาหลีค่า ซึ่งจะเป็นสายคาเฟ่นั่นเอง
หลายคนอาจจะแบบ VLOG คาเฟ่มันไม่เสียงดังเหรอ มันไม่วุ่นวายเหรอ ตอบให้เลยนะคะ
ว่าไม่วุ่นวายเลย คนเกาหลีเขาทำอะไรออกมาก็คือเรียบ ๆ มินิมอลสไตล์สุด ๆ ค่ะ
ถ้าอยากรู้ว่ามีช่องไหนบ้าง จะมีช่องโปรดของเราไหมก็ตามมาส่องกันโลดจ้า ♥

 

 

7 ช่องยูทูบ ' สายคาเฟ่ ' ของคนเกาหลี ดูเมื่อไหร่ก็ฟินจนอยากบินไปเที่ยว

Zoe's 조에

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยา! Aura Blue Double Vit C Serum HYA7 เซรั่มวิตามินซีที่ขายดีของ Aura Blue บำรุงผิวหน้าแบบล้ำลึก และขั้นสุด ปังจริง พส.

ผิวหน้า
1
0
8K

มาสคาร่าลูกค้าที่ถูกและดี 💸

ตา
7
4
8K

เริ่มต้นด้วยช่องที่ดังมาก ๆ อย่างช่อง Zoe's กันเลยค่า ช่องนี้ยอดคนติดตามเยอะมาก ๆ เพราะเจ้าของช่องตัดต่อออกมาได้สวย มีความมินิมอลดูแล้วลื่นไหล โทนสีภาพและเพลงประกอบดี คือมันลงตัวไปหมดเลยค่ะ แถมยังดูเพลินอีกด้วย คลิปของช่องนี้จะเน้นเป็น Vlog ในคาเฟ่ ซึ่งก็จะมีเมนูหลากหลายทั้งเค้ก ทั้งเครื่องดื่ม รวมไปถึงไอติม บอกเลยว่าใครได้ดูคลิปช่องนี้มีอันต้องอยากแพลนไปเกาหลีกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะมันน่ากินมากและก็น่ารักมาก ๆ ด้วย คือไม่ใช่แค่ว่าของกินดูน่ารักนะคะ พวกบรรจุภัณฑ์คือแบบดี๊ดี ที่ผู้ติดตามจะชอบมาก ๆ ก็คือกระป๋องแบบที่ต้องซีลเอง มันเก๋สุด ๆ แล้วเสียงซีลก็ฟังเพลินจนชวนให้เคลิ้มสุด ๆ ไปเลยค่ะ ใครหาคลิป Vlog เบา ๆ สมองดูแนะนำเลยค่า

 

박바리 Park Bari

ช่องต่อมาเป็น Vlog เหมือนกันค่ะ ช่องนี้มีซับไทยแทบทุกคลิปเลย แล้วก็มีซับเกาหลีกับอังกฤษฝังในคลิปด้วย ใครกำลังฝึกอ่านภาษาเกาหลีก็ดูตามได้เล้ย สไตล์การตัดต่อก็ดูเพลินเช่นกันค่ะ เพียงแต่ว่าจะมีส่วนอื่น ๆ อย่างเช่นตอนเขาเดินไปนั่นไปนี่เพิ่มเข้ามาด้วยนะคะ แล้วก็เมนูของร้านนี้น่ารัก ๆ เยอะเหมือนกันค่ะ พวกขนมครัวซองต์วาฟเฟิลนี่เห็นแล้วก็อยากจะกินขึ้นมาเลยล่ะ แต่ที่ดึงดูดให้คลิปช่องนี้น่าสนใจน่าจะเป็นที่การตัดต่อและมุมกล้องเลยค่ะ ทำเครื่องดื่มได้น่ากินมาก ๆ มีการซูมเขา-ออกให้เห็นดีเทลด้วย ดูไปดูมาก็ท้องร้องเพราะหิวเลยนะคะ > _ <

 

LittleSome 리를썸

ช่องนี้มีเบเกอร์รีด้วยน้า ใครชอบดูเวลาเขาทำเครื่องดื่มแล้ว ก็ชอบตอนเขาจัดเค้กใส่กล่องคือถูกใจแน่นอนค่ะ มุมกล้องช่องนี้ถ่ายเค้กมาได้น่ากิ๊นน่ากินสุด ๆ นะคะ แถมพวกเครื่องดื่มก็ยังมีสีสันหลากหลายมาก ๆ ด้วย ในคลิปเราจะได้ยินเพลงคลอเพราะในร้านเปิดเพลงนะคะ เสียงจะเป็นฟีล VLOG จริง ๆ เลยค่ะ มีเสียงพูดคุยบ้างตามประสาคนทำงานเนอะ ถ้าใครเน้นดูเพลิน ๆ ช่องนี้ก็ตอบโจทย์เลยค่า แต่ถ้าจะฟังเป็น ASMR ก่อนนอนคิดว่าอาจจะทำให้หลับไม่สนิทได้นะคะ เพราะมีเสียงในคาเฟ่ที่ตึงตัง ๆ อยู่บ้าง

 

지현꿍

มาต่อที่ช่องของคุณจีฮยอนกันเลยค่า จริง ๆ ช่องนี้มีความหลากหลายมาก ๆ นะคะ ส่วนใหญ่จะเป็น Vlog การทำอาหาร แต่ก็มี Vlog คาเฟ่ด้วย การตัดต่อบอกเลยว่าดูเพลินสุด ๆ ค่ะ แล้วนอกจากจะดูเพลินก็เหมือนจะได้สูตรการทำอาหารไปด้วย ส่วนคลิป VLOG คาเฟ่การตัดต่อจะเป็นมุมตรงเคาน์เตอร์เป็นหลักเลยค่ะ แต่สายละมุน ๆ น่าจะชอบช่องนี้กันเยอะ เพราะเขาจะค่อย ๆ ทำนะคะ เสียงเลยจะไม่ได้กระแทกหู ใส่หูฟังหรือเปิดฟังก่อนนอนได้สบาย ๆ เลยค่ะ :-D

 

나징NAJING

มาที่ช่อง Najing กันค่า ใครสายชอบฟัง ASMR Cafe น่าจะเคยเห็นช่องนี้กันบ้าง เพราะส่วนใหญ่คลิปช่องนี้จะเน้นไปที่การชงเครื่องดื่มในร้าน เทน้ำแข็ง เทเครื่องดื่มลงแก้ว แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าเปิดตอนก่อนนอนจะต้องสะดุ้งตื่นจากเสียงเครื่องปั่นในคลิปนะคะเพราะในคลิปของคุณนาจิงส่วนใหญ่คือเขาจะตัดข้ามไปที่จังหวะเทเครื่องดื่มใส่แก้วเลยค่ะ การตัดต่อของช่องนี้จะเป็นแบบทั่วไปเลยค่ะ ง่าย ๆ ไม่ได้มีมุมกล้องอะไรแปลกใหม่ เหมาะจะเปิดเป็น ASMR ฟังก่อนนอนซะมากกว่า :-D

 

최블리choively

ช่องนี้จะคล้าย ๆ กับคุณนาจิงด้านบนเลยค่า แต่ในช่องจะมีคลิป VLOG อื่น ๆ ปนมาด้วย บวกกับมุมกล้องไม่ได้มีแค่มุมเดียวและมุมเดิมขนาดนั้นค่ะ แนะนำนิดนึงนะคะว่าถ้าใครอยากเปิดเสียงช่องนี้ฟังก่อนนอน ก็อาจจะต้องเป็นคนที่ชอบ Fast & Aggressive ASMR นะคะ เพราะเสียงจะตึงตัง ๆ ไม่ได้ค่อย ๆ ตัก ค่อย ๆ เท เหมือนคุณนาจิง อ้อแล้วก็ช่องนี้ไม่มีพวกขนมในคาเฟ่นะคะ ถ้าใครชอบดูตอนทำขนมอาจจะต้องลองหาช่องอื่นแทนค่ะ แต่ใด ๆ คือช่องนี้เมนูไข่มุกนะคะ ดูแล้วเพลินตาสุด ๆ เลย :-D

 

라떼파파_LATTE PAPA

ใครชอบคาเฟ่โทนมืด ๆ ต้องช่องนี้เลยค่า สำหรับช่อง LATTE PAPA ในคลิปช่องนี้ก็จะเป็นมุมเดียวเช่นกันค่ะ แต่จะมีถ่ายช่วงเริ่มและตอนจบที่ให้ฟีล Vlog หน่อย ๆ ช่องนี้โทนสีจะเป็นมืด ๆ หน่อยนะคะ พวกเครื่องดื่มก็จะเป็นโทนสีเข้ม ๆ การตัดต่อของเขาจะมีใส่ดนตรีคลอมาด้วย ทำให้รู้สึกผ่อนคลายเหมือนอยู่คาเฟ่จริง ๆ แล้วที่ดีง้ามดีงามคือการตกแต่งเครื่องดื่มนะคะ ดูครีเอทหลายเมนูมาก ๆ พวกจานวาฟเฟิลก็น่าทานสุด ๆ เห็นแล้วอยากจะบินไปเกาหลีแล้วสั่งทุกเมนูจริง ๆ ค่า > _ <

 

     ☁    

 

ได้ช่องไปกด Subscribe เพิ่มกันรัว ๆ เลยละสิ~ หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ
อย่างน้อยถ้าไม่เปิดในช่วงก่อนนอน เปิดตอนเบื่อ ๆ ไม่มีอะไรทำก็ยังได้ค่ะ
หรือใครอยากจะฝึกอ่านซับภาษาเกาหลี ฝึกอ่านซับอังกฤษก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ
เพราะส่วนใหญ่ช่องพวกนี้จะมีซับภาษาเกาหลี อังกฤษและไทยไว้ด้วย ถ้าใคร
อยากฝึกสกิลแปลก็ลองแวะไปดูได้นะคะ ตอนนี้เราก็ขอตัวไปดู VLOG
จาก 7 ช่องนี้ก่อนนะค้า แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่า บ๊ายบาย ♥

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @