9 สถานการณ์ที่ 'คู่เดท' อาจกำลังทดสอบเราอยู่

9 สถานการณ์ที่ 'คู่เดท' อาจกำลังทดสอบเราอยู่

บางทีคู่เดทก็เหมือนคู่แข่งในเกม เขากำลังเล่นกลอะไรบางอย่างกับเรา ระวังอย่าเดินเกมพลาดเชียวแหละ!

10 May 2016
art_twisty
10 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ใช่ว่าจะมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่แอบคิดคะแนนในใจว่าคนนี้ควรผ่านหรือไม่ผ่าน ในการจะออกเดทครั้งต่อไป ใครจะไปรู้ ผู้ชายเขาก็แอบคิดคะแนนกับเราได้เหมือนกัน และบางทีก็แอบดึงเกมกับเราไว้ด้วย !

เพื่อไม่ให้ตกหลุมพรางเอาง่ายๆ ถูกด่วนตัดสินในแง่ลบ หรือถูกเคลมเอาง่ายๆ ดื้อๆ มาดูกันว่าสถานการณ์อะไรบ้างที่บางทีเขาอาจกำลังทดสอบเราอยู่ 

หมายเหตุ
บทความนี้ไม่อนุญาตให้คัดลอกลงเว็บไซต์อื่นนะคะ อนุญาตได้เพียงแค่กดไลค์และแชร์จากโพสต์นี้ค่ะ :)

 

#1 เขาบอกว่า " แต่งตัวยังไงก็ได้ ตามสบาย "
image_125066
- ที่มารูป: easyday.snydle.com

first impression ไม่จำเป็นต้องจัดเต็มนางพญา สิ่งที่เขาพูดมันแปลว่า เขากำลังอยากรู้ว่าเราจะเรียบแต่ดูดีได้ยังไง เพราะบางทีการแต่งตัวซะสวยจัดเต็ม ก็เป็นมุกที่น่าเบื่อแล้ว ถ้าถูกโยนไม้นี้มา เราก็โฟกัสแค่ " แต่งตัวถูกกาลเทศะ " แต่งในโทนเรียบๆ สุภาพ ที่เป็นตัวของตัวเราที่สุด แต่งหน้าทาปากเอาเป็นพิธีก็พอ เสน่ห์ที่เหลือค่อยไปบริหารเอาในตอนที่พูดคุยกันบนโต๊ะอาหารดีกว่า ( เพราะอีกนัยหนึ่งของการจัดเต็ม แปลว่าเดทต่อไปคุณจะไม่เต็มที่ได้กว่านี้แล้ว ในเมื่อมุกนี้เล่นไปหมดแล้ว มุกต่อไปจะมีอะไรให้เล่น จริงมั้ย? )

 

#2 " คุณอยากทานอะไรมั้ย ผมให้โอกาสคุณเลือกก่อน ผมตามใจคุณ "
image_125067
- ที่มารูป: www.taste-buds.co.za

มันคือการเปิดโอกาสให้เราแสดงความคิดเห็นอย่างหนึ่ง อย่าตอบว่า " อะไรก็ได้ ตามใจคุณ " เพราะมันดูเป็นคำตอบที่ค่อนข้างจะผลักภาระให้คนอื่นเกินไปหน่อย ควรจะกล้าแสดงความคิดเห็นในแบบที่กลางๆ ต่างคนต่างจับต้องได้ ไม่ถึงกับแพงมาก แต่ก็ไม่ต้องเอาซะถูกเวอร์ จนเหมือนดูถูกกัน ... จำเอาไว้ว่า เป็นกลาง เข้าถึงกันได้ทุกฝ่าย มันทำให้ต่างคนต่างกล้าที่จะคุยกันได้มากขึ้น ไม่รู้สึกว่าเหลื่อมล้ำกันเกินไป

 

#3 " มื้อนี้ผมเลี้ยงเอง "
image_125068
- ที่มารูป: www.relationshipscoach.co.uk

ในสถานการณ์นี้แปลได้ 2 อย่าง
- เขากำลังจะโชว์ป๋า อวดว่าตัวเองมีเงินเลี้ยงสาว คุณก็แค่สาวคนหนึ่งที่ชอบกินฟรี ถ้าครั้งนี้ได้ผล เขาจะอ้างเคลมคุณในครั้งต่อไปยังไงก็ได้
- เขากำลังทดสอบน้ำใจว่า คุณกล้าพอที่จะแชร์น้ำใจกันมั้ย หรือยังติดค่านิยมที่ว่าผู้ชายควรเลี้ยงผู้หญิง ถ้าคุณตกลงง่ายๆ ก็จะฟันธงว่าคุณนี่มันก็แค่ผู้หญิง " ทั่วไป " ไม่ได้มีความ " พิเศษ " อะไรเลย

เพื่อตัดปัญหากวนใจทั้งหลาย ไม่ว่าจะถูกเคลม หรือถูกมองในแบบดูถูก อย่าตกปากรับคำง่ายๆ เด็ดขาด ควรยื่นข้อเสนอกลับไปเลยว่า "มากินด้วยกัน ก็ต้องหารจ่ายกันสิ แฟร์ๆ กันไปเลย ฉันไม่ชอบที่จะเป็นภาระใคร แม้ว่าคุณเต็มใจก็ตาม" แบบนี้จะดูจบกันสวย win-win ทั้งสองฝ่าย

 

#4 เปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็น
image_125086
- ที่มารูป: michelleterrell.com

ไม่ว่าจะบนโต๊ะอาหารหรือการพูดคุยที่อื่นๆ หากเขาเปิดโอกาสให้เราได้แสดงความคิดเห็น ควรซื่อสัตย์กับความคิดเห็นของตัวเองให้มากที่สุด ยิ่งยกตัวอย่างได้เห็นภาพชัดเจน เชื่อเถอะว่ายิ่งได้คะแนนเพิ่มสำหรับการเป็นทักษะนักเล่าชวนติดตาม อย่าตอบเพื่อเอาใจเขาหรือเกรงว่าเขาจะรู้สึกแย่ เสียหน้ากับสิ่งที่เราพูด ถ้ากังวลจริงๆ ว่าจะจบไม่สวยสักเท่าไหร่ เราก็แค่กล่าวขอโทษ " ขอโทษนะที่เราพูดแรงไปหน่อย ถ้ามันทำให้คุณไม่สบายใจ ต้องขอโทษจริงๆ นะ "

 

#5 ไปดูหนังด้วยกัน
image_125121
- ที่มารูป: easyday.snydle.com

ถ้าเขาเสนอเดทครั้งนี้เป็นการดูหนังกัน นอกจากการแชร์ค่าหนังแบบช่วยกันออก ช่วยเสนอไอเดียว่าควรดูเรื่องไหน อย่าลืมเซฟตัวเองไม่ให้โดนแต๊ะอั๋งง่ายๆ ด้วย ( ทำตัวยากๆ เข้าไว้ ถ้าเราง่ายแต่แรก เราก็ดูไม่แพง ไม่มีค่าน่าติดตามน่ะสิ )

 

#6 จบเดทแล้วแยกย้าย
image_125134
- ที่มารูป: www.meetmindful.com

ทำตัวตามสบาย เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลว่าเราควรติดต่อกลับไปจะดีมั้ย? หรือรอให้เขาติดต่อกลับมาโอเครึเปล่า? อยากทำอะไรก็ทำโดยไม่ต้องคิดอะไรให้ซับซ้อนมาก เพราะในสถานการณ์นี้ฟันธงไม่ได้หรอกว่าเขากำลังทดสอบเราอยู่รึเปล่า ลองหยั่งเชิงทักทายกันตามธรรมดาก็ได้ ส่วนจะไปต่อยังไง เดี๋ยวก็เป็นไปตามธรรมชาติของมันเอง ถ้าไม่ใช่ ไม่โอเคก็แค่เงียบหายไป ถ้ารู้สึกถูกคอก็คุยไปเรื่อยๆ เหมือนเพื่อนสนิทคนหนึ่งก่อน

 

#7 เขากำลังตกที่นั่งลำบาก
image_125135
- ที่มารูป: rotenlippenstift.com

อย่าเรียกว่าสถานการณ์ทดสอบตัวคุณเลย เรียกว่าการวัดใจกันจะค่อยยังชั่วหน่อย ถ้าเป็นเรื่องไม่หนักหนาอะไรมากและเราพอจะช่วยได้บ้าง ก็เสนอความช่วยเหลือไปเลย หรือถ้าช่วยไม่ได้จริงๆ อย่างน้อยก็ให้กำลังใจ ให้ข้อเสนอแนะดีๆ ว่าอย่างน้อยเราก็เป็นมิตรที่ดีคนหนึ่งเชียวแหละ ใช่ว่าจะเพิกเฉยความทุกข์ร้อนได้ง่าย ( บังเอิญจัง เข้ามาเจอพอดี ^^ )

 

#8 เขาเผลอหลุดกริยาที่ค่อนข้างทะลึ่ง ลามก หยาบคาย
image_125140
- ที่มารูป: media4.popsugar-assets.com

อย่าตกใจหรือตอบรับกับสิ่งที่เขาพลั้งเผลอ( หรือแอบตั้งใจ )ที่จะล่วงเกินเรา ยิ้มรับ ทำเป็นไม่สนใจเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ถ้าเขารุกมากๆ จนเรารู้สึกได้ เราก็แค่ปัดมือเขาออก หันไปยิ้มสวยๆ นิ่งๆ เข้าไว้ เหมือนส่งรังสีให้เขารู้ตัวเองว่า " เราไม่เล่นด้วยนะ " ซึ่งมันดีกว่าการโวยวายให้ไก่ตื่นและเราเสียหน้าไปพร้อมๆ กันแน่นอน

 

#9 จะมีเดทครั้งต่อไปรึเปล่า?
image_125136
- ที่มารูป: askmenanswers.com

ก็เหมือนกับการเริ่มไปทักกันหลักจบเดทครั้งแรก ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรหากครั้งต่อไปเราจะเป็นคนเอ่ยปากชวนบ้าง เป็นเดทเล็กๆ เช่น ทานข้าวร้านเล็กๆ ด้วยกัน, ไปแฮงค์เอาท์ด้วยกัน เพื่อดูว่าความสัมพันธ์จะคืบหน้าไปได้ขนาดไหน ฉันชวนเธอ เธอชวนฉัน ผลัดกันแลกทีละหมัดทีละยกแบบนี้ก็สนุกไปอีกแบบดีนะ

 

สุดท้ายแล้ว ถ้าไม่ได้เป็นแฟนกัน อย่างน้อยก็ได้เพื่อนดีๆ เพิ่มมาอีกหนึ่งคนนะจ๊ะสาวๆ อย่าเศร้าไป ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลกสักหน่อย ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @