ทำขนมยังไงให้ไม่เฟล! 25 ไอเดียทำขนมแบบโกงๆ ทั้งสวยน่าทาน ประหยัด แถมอร่อยจนใครกินก็ติดใจ

ทำขนมยังไงให้ไม่เฟล! 25 ไอเดียทำขนมแบบโกงๆ ทั้งสวยน่าทาน ประหยัด แถมอร่อยจนใครกินก็ติดใจ

ทำขนมไม่เก่ง แต่ก็อยากจะลองทำสักครั้งแบบไม่พลาด ดูดีแถมอร่อยด้วย ก็ลองมาหาไอเดียใน ทำขนมยังไงให้ไม่เฟล! 25 ไอเดียทำขนมแบบโกงๆ ที่ทำง่าย สวยงาม ประหยัด แถมอร่อยจนคนรักกินแล้วติดใจ

15 October 2022
Ppom
15 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทำขนมออกมาเยอะแถมไม่อร่อยนี่คือเฟลหลายต่อมากก!!

ฮัลโหลเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ผู้อยากสวมจิตวิญญาณแม่ศรีเรือนทุกคนน เราเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะอยากลอง เตรียมของขวัญจากใจทำด้วยตัวเองให้คนรักเพื่อเติมความหวานบ้างแน่ๆ แต่การทำขนมคนเดียวก็อาจจะเฟลได้ง่ายๆ ดังนั้นสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์แต่อยากทำขนมเองให้ออกมาดูดี วันนี้เรามีไอเดียการทำขนม Homemade แบบโกงๆ ที่ถึงทำขนมไม่เป็นเลยก็ทำได้เพื่อเซอร์ไพรส์และเอาใจคนรักของทุกคนในโอกาสต่างๆ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากรู้แล้วว่า มีวิธีทำขนมโกงๆ แถมประหยัดแบบไหนน่าลองบ้าง เราก็ไปดูไอเดียขนมน่าทำ เพื่อให้โลกของเราสองมีแต่สีชมพูกันเล้ยย!

ทำขนมยังไงให้ไม่เฟล! 25 ไอเดียทำขนมแบบโกงๆ สวยน่าทาน ประหยัด แถมอร่อย

image_1100233

1. เล่นง่ายแต่ใส่ใจเต็มร้อยนะคะกับขนมบราวนี่และครีม ซึ่งสำหรับไอเดียที่เราจะมาแนะนำเพื่อนๆ ก็ขอเน้นง่ายที่สุดเลยก็คือให้เพื่อนๆ ซื้อบราวนี่มาเตรียมไว้ ตีครีมให้ฟูและโรยท้อปปิ้งก็จบแล้ว จึ้งมากก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100234

2. พุดดิ้งเป็นขนมที่พูดได้เต็มปากเต็มคำเลยนะคะ ว่าคนชอบเยอะมาก แต่ถ้าเราไม่มีเวลาแต่อยากทำขนมโชว์แฟนก็จัดเลยค่ะซิส ซื้อพุดดิ้งมา ตีครีมโปะและแปะเชอร์รี่ คือแบบง่ายกว่านี้ไม่มีแล้วนะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100235

3. แซนวิชผลไม้ก็เป็นเมนูขนมรองท้องที่ดูสวยงามน่าทาน แถมทำง่ายมากด้วย ซึ่งเพื่อนๆ ก็เตรียมซื้อขนมปัง วิปปิ้งครีมและผลไม้ที่ถูกใจมาประกอบกันก็ดูดี แถมน่ารักด้วย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100236

4. เค้กกล่องง~ เป็นขนมที่มินิมอลสุดๆ ไปเลย ซึ่งการทำเค้กกล่องง่ายๆ อย่างแรกก็ต้องเตรียมกล่องก่อน ส่วนวิปปิ้งครีมกับสตรอว์เบอร์รี่ก็หาง่าย แต่ถ้าเพื่อนๆ กลัวอบเค้กแล้วเฟล เราแนะนำซื้อแผง butter cake แล้วตัดมาใส่เลยค่ะซิส เรียบร้อยย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100237

5. ที่สุดของความง่ายและน่าอร่อย! สตรอว์เบอร์รี่เคลือบน้ำตาล หรือถังหูลู่ ที่มีขั้นตอนในการทำน้อยและใช้วัตถุดิบแค่ 4 อย่างเท่านั้นอย่าง น้ำ, น้ำตาล, คอร์นไซรัปและสตรอว์เบอร์รี่นั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เคล็ดลับดูแลนุ้งจั๊กอีกแล้วววว✨
จุดซ่อนเร้น
6
5
8.8K
ป้ายยาไอเทมเพ้นท์หน้ารับ Halloween
ตา
4
1
7.3K
[ดิฉันขอบอกว่า] มาร์กหน้าเจลลี่ มาร์กหน้าในฝัน | CLEANIX
ผิวหน้า
5
5
6.5K
image_1100238

6. ถึงเราจะทำอาหารไม่เก่ง ก็สามารถครีเอทขนมที่หน้าตาดูดีได้ ซึ่งสำหรับ Choco pop เป็นขนมที่ทำง่ายแถมอร่อยด้วย ซึ่งเราแนะนำให้เพื่อนๆ ซื้อแป้งเค้กอย่าง butter cake มาปั้นแล้วจุ่มช็อกโกแลต ที่ใช้ไมโครเวฟละลายก็เสร็จแล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100239

7. ครัวซองเสิร์ฟตอนเช้าเปล่าๆ มันดูเบๆ เลี่ยนๆไปรึเปล่าค่ะเพื่อนๆ เราแนะนำให้ผ่าครัวซองครึ่งหนึ่งแล้ววิปครีมกับโปะสตรอว์เบอร์รี่เพิ่มเข้าไปแบบนี้นี่แหละแจ่มสุดด

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100240

8. อันนี้เป็นขนมที่เพื่อนๆ ไม่สามารถใช้กลเอาตัวรอดสวยๆ อย่างขนมแบบบนๆ ได้ แต่ยังไงแพนเค้กก็ถือเป็นขนมที่มือใหม่เหมาะกับแใ่ศรีเรือนน้องใหม่ที่เริ่มทำอาหารที่สุดเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100241

9. วาฟเฟิลก็มีความคล้ายๆ แพนเค้กเลยนะคะซิสก็คือเตรียมวัตถุดิบมาผสมตามสูตร และเอาไปใส่ในแม่พิมพ์ ซึ่งเพื่อนๆ อาจเพิ่มความน่ากินด้วยการใส่วิปครีปตรงกลางและตักไอศกรีมใส่ไป 1 ลูกก็ดูหรูขึ้นมาได้แล้ว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100242

10. คุ๊กกี้เป็นขนมที่หลายๆ คนชื่นชอบ แต่เวลาทำแล้วแอบเฟลกันบ่อยๆ ซึ่งสำหรับใครที่อยากเพิ่มความดูดีให้คุ๊กกี้ก็ลองใส่มาร์ชแมลโลว์กับช็อกโกแลตเพิ่มเข้าไปดูนะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100243

11. มีคุ๊กกี้ที่โปะหน้าเพิ่มแล้ว คราวนี้เรามาลองแบบสอดไส้กันบ้าง ซึ่งสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องเตรียมก็มีคุ๊กกี้ 2 ชิ้นเพื่อเตรียมประกบและ มาร์แมลโลว๋กับช็อกโกแลตสำหรับสอดใส่ไส้นั่นเอง

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100244

12. ไดฟุกุสตรอว์เบอร์รี่เป็นขนมที่ใครเห็นก็ว้าวและอยากกินแน่นอน ซึ่งขั้นตอนการทำก็ค่อนข้างง่ายและไม่สลับซับซ้อนเท่าไหร่ มือใหม่สามารถทำเพื่อเซอร์ไพรส์แฟนได้เล้ยย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100245

13. ความยากไม่เท่าไหร่ แต่ความมือนิ่งต้องยืนหนึ่งนะคะซิส สำหรับใครที่ไม่อยากอบคุ๊กกี้เองก็ซื้อคุ้กกี้มาแล้วราดช็อกโกแลตเป็นรูปต่างๆ เองก็ได้เหมือนกันนะคะ แถมถ้าใครอยากเขียนข้อความน่ารักให้แฟนก็ทำได้เหมือนกัน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100246

14. เห็นขาวๆ อย่างนี้มันคือมาร์ชแมลโลว์ที่เอาไปอบแล้วนั่นเอง โดยขั้นแรกเพื่อนๆ เอามาร์ชแมลโลว์ไปอบให้นิ่ม แปะคุ๊กกี้หรือผลไม้ลงไปบนมาร์ชแมลโลว์แล้วเอาไปอบอีกรอบก็เรียบร้อย น่ารักสุดๆ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100247

15. อย่าหาว่าโกงอย่างงู้นอย่างงี้เลยนะคะซิส เพราะยังไงเราก็เป็นคนทำให้จริงๆ กับโรลเค้กนมที่เพื่อนๆ ก็ซื้อสำเร็จรูปมาเลยค่า แล้วทำหูกระต่ายด้วยช็อกโกแลตเองก็เรียบร้อย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100248

16. สำหรับคนที่มีเวลาลองทำเนื้อคัพเค้กดูได้นะคะไม่ยากมาก แต่สำหรับคนที่ไม่มีเวลา คัพเค้กที่ขายทั้งก้อนแบบนี้ก็มีขายนะคะ แล้วเพื่อนๆ ก็เอาครีมและสตรอว์เบอร์รี่มาแต่งเองก็ได้แล้วว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100249

17. ขนมเสียบไม้ถือเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายและอร่อยเหมะสุดๆ เพียงแค่เพื่อนๆ มีผลไม้, ขนมปังและวิปปิ้งครีมก็สามารถทำขนมเสียบไม้เก๋ๆ แบบนี้ให้แฟนได้แล้วว

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100250

18. Crème brûlée เป็นขนมที่กินแล้วหวานนุ่มละลายในปากนั้น มีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ ซึ่งถ้าแฟนเพื่อนๆ ไม่ชอบขนมที่หวานเกินไปอาจจะถูกใจก็ได้นะคะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100251

19. สำหรับแฟนใครที่กินง่าย ชอบกินไข่หล่ะก็ ทาร์ตไข่ถือเป็นขนมอีกอย่างที่น่ารักมาก แต่ตัวแป้งทาร์ตอาจจะทำให้ขึ้นฟูสวยยากนิดหน่อยสำหรับมอใหม่ แค่ถือเป็นขนมที่น่าจะทำให้คนรักถูกใจได้ไม่ยากแน่นอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100252

20. ขนมแบบแท่งคือเป็นอะไรที่ทำง่ายเวอร์จริงๆ ซึ่งสำหรับขนมน่ากินแบบนี้ ก่อนอื่นเพื่อนๆ ก็เอามาร์ชแมลโลว์เสียบกับแท่งบิสกิตก่อน จากนั้นเอาไปอบและแปะซีเรียลก่อนไปอบอีกรอบก็เรียบร้อยย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100253

21. ใครที่ทำขนมไม่เก่งกลัวทำมาแล้วเฟล จะลองย้ายจากสายทำมาสายตกแต่งก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ ซึ่งสำหรับใครที่รู้สึกไม่ถูกใจหน้าคัพเค้กก็ลองโชว์ฝีมือตกแต่งกันให้คนรักเห็นแล้วทึ่งเป็นแถบๆกันไปเลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100254

22. ขนมที่กินแล้วง่ายๆ แต่สดชื่นในช่วงเช้าก็ต้องเป็นอะไรที่ง่ายๆ อย่างเยลลี่กาแฟโปะไอศกรีมและบิสกิตนี่หล่ะ เก๋ที่สุด!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100255

23. ไม่ใช่แค่แฟนที่จะถูกใจนะคะ แต่เราว่าลูกเเด็กเล็กแดงเห็นนี่ก็คงชอบไม่แพ้กันกับ คุ๊กกี้แซนวิชที่ใส่มาร์ชแมลโลว์ตรงกลางแบบนี้เลย ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากให้มันติดไม่หลุดก็เอาไปอบเลยค่า เก๋กู้ดด~

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100256

24. ขนมวาเฟลแบบมีชีสสายรุ้งยืดๆ แบบนี้ก็เป็นขนมที่ทำได้ง่ายแค่ต้องอาศัยความพยายามในการละลายมอสซาเรลล่าชีสกับสีผสมอาหารทั้ง 7 สีเท่านั้นเองค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1100257

25. ขอปิดท้ายแบบง่ายๆ กับสายชอบกินแครกเกอร์โปะน้ำตาล ซึ่งขนมที่รูปร่างน่ารักแบบนี้เพื่อนๆ ไม่ต้องนั่งอบให้ลำบากเลย โดยแค่เราผสมน้ำตาลข้างบนและตกแต่งเองก็เก๋แล้วอะ ง่ายไม่ไหว

- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงบ้างคะทุกคนน~ กับ ทำขนมยังไงให้ไม่เฟล! 25 ไอเดียทำขนมแบบโกงๆ ที่ทำง่าย สวยงาม ประหยัด แถมอร่อยจนคนรักกินแล้วติดใจ สำหรับเราเข้าใจคนที่ ไม่มีไมโครเวฟหรือเครื่องอบแต่อยากทำขนมให้แฟนนะคะ เพราะบางทีเรา ทำมาเยอะไปแถมรสชาติยังไม่ได้อีก นี่เป็นโมเมนต์ที่เฟลมาก แต่ถ้าเราเอาเทคนิค ทำขนมจากของสำเร็จรูปก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคนที่อยากเริ่มทำอาหารให้แฟนแบบไม่ต้องมีฝีมือมาก และยังมีรสชาติที่อร่อยนั่นเอง แต่ยังไงเราก็ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกคนทำขนมเซอร์ไพรส์ให้สำเร็จกันอย่างที่ตั้งใจไว้นะคะ ถ้างั้นเราขอตัวก่อน ไว้เราจะเอาบทความน่าสนใจๆ มาฝากอีกนะคะ บ๊ายบายค่าา

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ