อินเทศกาลกันหน่อย 🧡🖤 รวม 5 ลิสต์ของตกแต่งบ้าน / ปาร์ตี้ ที่ขาดไม่ได้ในวันฮาโลวีน

อินเทศกาลกันหน่อย 🧡🖤 รวม 5 ลิสต์ของตกแต่งบ้าน / ปาร์ตี้ ที่ขาดไม่ได้ในวันฮาโลวีน

ใกล้วันฮาโลวีนเข้ามาทุกทีๆ วันนี้เราลิสต์ของแต่งบ้านที่เรียกว่า ขาดไม่ได้จริงๆ มาบอกต่อ คือพูดง่ายๆ เลย แค่มีของเหล่านี้ตกแต่งบ้าน รับรองว่า ดูรู้เลยว่าปาร์ตี้นี้ธีมอะไร จนลิสต์ไว้นะ แล้วไปหาซื้อมาแต่งบ้านวันฮาโลวีนกันเลยค่ะ!

25 October 2022
belfry
25 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใกล้วันฮาโลวีนเข้ามาทุกที เราเชื่อว่ามีเพื่อนๆ หลายคนอยู่นะ ที่อินกับเทศกาลนี้ และมีแพลนที่อยากจะจัดปาร์ตี้กันอยู่ ถูกมั้ย แต่เพื่อนๆ ที่เป็นมือใหม่ ไม่เคยจัดปาร์ตี้ฮาโลวีนมาก่อน อาจจะยังไม่เก็ทว่า ปาร์ตี้นี้ต้องมีของตกแต่งอะไรบ้าง ไม่ใช่แค่แต่งตัวผีแบบจัดเต็ม แต่งานแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาล ก็สำคัญเช่นเดียวกัน วันนี้เรามีลิสต์ 5 ของตกแต่งบ้าน ที่ขาดไม่ได้ในวันฮาโลวีนมาแนะนำค่ะ พูดง่ายๆ คือ ขาดอะไรขาดได้ แต่ขาดสิ่งเหล่านี้ไม่ได้! แค่มีสิ่งต่างๆ เหล่านี้ตกแต่งปาร์ตี้ปุ๊บ บอกเลยว่ารู้ทันทีว่างานนี้คือธีมอะไร! จะมีของแต่งบ้านอะไรบ้าง ที่เราควรจะซื้อเก็บไว้ ไปเช็คลิสต์ดูพร้มๆ กันเลยดีกว่า

รวม 5 ลิสต์ของตกแต่งบ้าน / ปาร์ตี้ ที่ขาดไม่ได้ในวันฮาโลวีน

image_1102574
- ที่มารูป: cdn.greenvelope.com

 

1. โคมไฟฟักทอง

image_1102575
- ที่มารูป: www.housedigest.com

นี่คือสิ่งที่ขาดไม่ได้แบบสุดๆ ในวันฮาโลวีน เพราะถ้าพูดถึงเทศกาลฮาโลวีนแล้ว ฟักทองคือหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เด็ดขาด ถ้าดูจากต่างประเทศ ทุกครั้งที่เข้าเทศกาลนี้ เราจะเห็นทุกบ้านเริ่มวางโคมไฟฟักทองเอาไว้ที่หน้าบ้านแล้ว เพราะงั้นถ้าจะจัดปาร์ตี้กัน ต้องมีโคมไฟฟักทองซิ ว่ากันว่า โคมไฟฟักทองในวันฮาโลวีนนั้น จริงๆ แล้วเป็นตัวแทนของ Stingy Jack ชายขี้เมาจอมเจ้าเล่ห์ ที่หลอกได้แม้กระทั่งยมทูต วิธีใช้แต่งบ้าน ก็ง่ายๆ เลยค่ะ ควักเอาเนื้อในของฟักทองออก แล้วแกะสลักให้เป็นรูปหน้าต่างๆ จากนั้นใส่ไฟ หรือเทียนลงไป เท่านี้เอง ง่ายๆ เลย วันนี้เรามี How to มาให้ดูด้วย ทำตามคลิปได้เลยค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

 

2. แอปเปิล

image_1102576
- ที่มารูป: imgix.bustle.com

สำหรับของแต่งบ้านชิ้นนี้ อาจจะใช้เป็นหนึ่งในเมนูขนมหวานตกแต่งบนโต๊ะอาหารก็ได้นะ แล้วทำไมต้องเป็นแอปเปิลด้วย ต้องบอกก่อนว่า ในเทศกาลฮาโลวีน มักจะมีการเล่นเกมต่างๆ เพื่อเพิ่มความสนุก ซึ่งหนึ่งในเกมยอดฮิตในเทศกาลนี้ก็คือ bobbing for apples เป็นเกมแอปเปิ้ลจุ่มน้ำ วิธีการเล่นคือ การเอาแอปเปิลไปแช่ไว้ในถังหรือกะละมัง แล้วให้ผู้เล่นคาบแอปเปิลออกมาจากถัง ประมาณนี้ค่ะ ปัจจุบันก็มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเล่นไปบ้าง แล้วแต่คนคิดเลย ใครที่มีแพลนจัดเทศกาลฮาโลวีน แต่ไม่รู้จะเล่นเกมอะไรดี ลองหยิบเกมนี้ไปเล่นกันได้ในงานปาร์ตี้เลยนะ

 

3. แมงมุม ค้างคาว และแมวดำ

image_1102577

แมงมุม ค้างคาว และแมวดำ สัตว์แห่งสัญลักษณ์ของความมืดและความน่ากลัว สัตว์เหล่านี้ สามารถนำมาแต่งบ้านได้ เพราะนี่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเทศกาลนี้เช่นกันค่ะ ยกตัวอย่างเช่น แมงมุม สัตว์มีพิษที่ชอบอาศัยอยู่ในบ้านร้าง ทั้งยังมีพิษร้าย ที่อาจฆ่าคนได้ เป็นหนึ่งในสัตว์ประจำเทศกาลฮาโลวีนเลยแหละ นอกจากนี้ แมวดำ ก็เป็นสัตว์ที่ถูกมองว่า นำมาซึ่งความโชคร้าย บางตำนานก็มองว่าแมวดำคือ สัตว์เลี้ยงคู่กายของแม่มด ส่วนค้างคาว ก็แน่นอนอยู่แล้ว ตัวแทนของความมืดมิด แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของผีแวมไพร์ดูดเลือดอีกด้วย เพราะงั้นมีสัตว์เหล่านี้ตกแต่งบ้านไว้ รับรองว่า ไม่หลุดธีมฮาโลวีนแน่นอน

4. ลูกอมและขนม

image_1102580
- ที่มารูป: www.kartenmacherei.de

ลูกอมและขนม ใครว่าตกแต่งได้เฉพาะวันแห่งความสุข วันฮาโลวีน ก็ขาดสิ่งเหล่านี้ไม่ได้เช่นกันนะ เพื่อนๆ น่าจะรู้จักกันดีกับการละเล่นตามประเพณีฮาโลวีนของพวกเด็กๆ อย่าง Trick or Treat? ซึ่งหมายความว่า หากเจ้าบ้านไม่ทำการ "treat" คือมอบสิ่งของตามที่เด็กๆ ที่มาร้องขอ เด็กเหล่านั้นก็จะก่อกวนเจ้าบ้านหรือบริเวณที่พักอาศัย แม้ในประเทศไทย จะไม่ได้อินกันเทศกาลนี้ หรือไม่ได้มีเด็กมาขอขนมจริงๆ แต่ว่าถ้าเพื่อนๆ คิดที่จะจัดปาร์ตี้ฮาโลวีนแล้ว ของอร่อยๆ เหล่านี้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ

5. หน้ากากผี และชุดแต่งกายผี

image_1102581
- ที่มารูป: www.rd.com

แน่นอนว่า นี่คือเทศกาลฮาโลวีน หน้ากากผี และชุดแต่งกายผี เป็นไอเทมที่สำคัญและจำเป็นที่สุดเลยค่ะ นอกจากจะใช้สำหรับใส่แล้ว ยังนำมาตกแต่งบ้านของเราได้ด้วยนะ ยกตัวอย่างเช่น โครงกระดูกปลอม เสื้อคลุมแวมไพร์ เสื้อคลุมสีดำ ผ้าสีขาว ผ้าสีดำ หน้ากากผี รวมไปถึงชิ้นส่วนมนุษย์ ซากสัตว์ต่างๆ ถ้าอยากให้หลอนอีกนิด อาจจะมีการเติมเลือด หรือสีแดงทาไปหน่อยก็ได้ ใดๆ คือ สิ่งที่นำมาตกแต่ง ต้องเป็นของปลอมนะจ๊ะ ย้ำอีกครั้งว่า ของปลอมเท่านั้น! เพียงเท่านี้ งานปาร์ตี้ฮาโลวีนก็สมบูนณ์แบบแล้วค่ะ

image_1102582
- ที่มารูป: www.rd.com


ใครที่มีแพลนจัดปาร์ตี้ฮาโลวีนกัน ลองดูว่าในรายการมีของตกแต่งเหล่านี้แล้วรึยัง บอกเลยนะ ถ้าไม่มี จะเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง ของตกแต่งหลอนๆ ที่เข้ากับธีมเทศกาล ขนม และเกมต่างๆ ต้องมีครบ ปาร์ตี้ฮาโลวีนจะได้สนุกๆ งานจะได้ไม่กร่อยด้วยไง

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @