ปลายปีนี้เที่ยวไหน ? แจกวาร์ป 6 สถานที่เที่ยวธรรมชาติสวย ปี 2565 ต้องไปสักครั้งให้ชื่นใจ 🌳🍃

ปลายปีนี้เที่ยวไหน ? แจกวาร์ป 6 สถานที่เที่ยวธรรมชาติสวย ปี 2565 ต้องไปสักครั้งให้ชื่นใจ 🌳🍃

ปลายปีนี้ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ขอเเนะนำ 6 สถานที่เที่ยวธรรมชาติสวยในไทย ปี 2565 บอกเลยต้องไปสักครั้งให้ชื่นใจ

FEVER.TH
08 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะซิสสสสส! มีใครที่กำลังนับถอยหลังสิ้นปีเหมือนกันแล้วบ้างง? เหลืออีกไม่กี่เดือนเราก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันอีกแล้ว เวลาผ่านไปเร็วเหมือนกันนะเนี่ย! ว่าก็ว่านะคะ จะหมดปีแล้วมีใครยังไม่ได้ออกไปเที่ยวผ่อนคลายความเครียดกันบ้างไหมม ทางเราเองเลยอยากจะมาแบ่งเบาความเครียด และชวนทุกคนออกไปผ่อนคลาย เที่ยวเล่นกันสักหน่อย ครั้งนี้เลยได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติดี ๆ มาแบ่งปันทุกคน หรือใครจะเก็บไปเป็นไอเดียเที่ยวช่วงปีใหม่นี้ก็ไม่ว่ากันนะ รับรองว่าฟินนน หายเครียดกันอย่างแน่นอน! จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย


♡ แจกวาร์ป 6 สถานที่เที่ยวธรรมชาติสวย ปี 2565 ต้องไปสักครั้งให้ชื้นใจ ♡

☆ แก่งกระจาน เพชรบุรี ☆

image_1102768
- ที่มารูป: travel.mthai.com

ขอมาเริ่มเส้นทางแรกกันที่ มรดกโลกทางธรรมชาติ แห่งล่าสุดของเมืองไทยขึ้นทะเบียน มรดกโลก โดยยูเนสโก UNESCO เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 นั่นคือ กลุ่มป่าแก่งกระจาน ( Kaeng Krachan Forest Complex ) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สายธรรมชาติไม่ควรพลาด ซึ่งเขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนดินตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ สำหรับที่เป็นสายแคมป์ปิ้งแนะนำว่าไม่ควรพลาด จะมากางเต้นท์ริมเขื่อนแบบฟิน ๆ หรือจะนั่งเรือหางยาวชมวิสวยบริเวณอ่างเก็บน้ำแก่งกระจานก็ไม่ว่ากัน และที่สำคัญสายโซเชียลที่อยากจะได้รูปไปสร้างคอนเทนต์อย่าพลาดช่วงเย็น ซึ่งเป็นช่วงพระอาทิตย์ตก แสงดูอบอุ่น เกาหลี เกาใจที่สุด


☆ ถ้ำนาคา บึงกาฬ ☆

image_1102769
- ที่มารูป: www.easysunday.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

สายมูห้ามเลื่อนผ่าน! อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของสายมูที่ห้ามเลยคือ ถ้ำนาคา ในอำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งภายในถ้ำมีหินขนาดใหญ่ ที่มีรูปร่างเหมือน งูยักษ์ หรือ พญานาค ใครที่ชอบบูชาพญานาคห้ามพลาด! เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเอาชนะใจตัวเองสุด ๆ เพราะการที่จะเดินทางขึ้นไปบนถ้าต้องเดินป่าขึ้นเขาระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางก็เหนื่อยเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่สำหรับสายมูเราสู้ไม่ถอย


☆ อัลปาก้า ฮิลล์ สวนผึ้ง ราชบุรี ☆

image_1102770
- ที่มารูป: paikondieow.com

ถ้าอยากจะโกอนเตอร์รบกวนแวะตรงนี้หน่อยค่ะกับ อัลปาก้า ฮิลล์ Alpaca Hill ซึ่งเป็นฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวของไทยในพื้นที่กว่า 250 ไร่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อย่างที่ชื่อบอกเลยค่ะว่ามีอัลปาก้าให้ทุกคนได้มาถ่ายรูปเล่น แต่ด้วยวิวหลักล้านบอกเลยว่าให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่นิวซีแลนด์ สายคอนเทนต์ รีวิว เน็ตไอดอล ต้องห้ามพลาดนะคะ ชุดต้องพร้อม รับรองว่าสิ้นปีนี้มีรูปลงไปถึงกลางปีหน้าแน่นอน


☆ จุดชมวิว เสม็ดนางชี พังงา ☆

image_1102771
- ที่มารูป: s359.kapook.com

ลงมาเที่ยวใต้กันสักหน่อยพี่บ่าว! มาใต้ทั้งทีเราอยากชวนทุกคนมากันที่ จุดชมวิว เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนยอดเนินเขา ที่สามารถชมวิวธรรมชาติได้แบบ 360 องศา  มองเห็นวิวอ่าวพังงา ที่รายล้อมด้วยภูเขาหินปูนได้ชัดแจ่มแจ้งเลยค่ะ ซึ่งในบริเวณจุดชมวิวก็จะมีที่พักให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะสายแคมป์ปิ้ง ตั้งเต็นท์เอง หรือจะโรงแรมสวย ๆ ก็มีเหมือนกันน้า เเต่ไม่ว่าจะเลือกเเบบไหนรับรองว่าได้รับชมความสวยงามของธรรมชาติอย่างเเน่นอน 


☆ สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ ☆

image_1102772
- ที่มารูป: sp.dru.ac.th

ขอเอาใจเพื่อน ๆ ชาวกรุงเทพด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพเดินทางไม่นานก็ถึงอย่าง สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของสมุทรปราการ ที่มีทั้งที่เที่ยว ที่กิน แบบจุกๆ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบอาหารทะเลต้องแวะนะคะ และไฮไลท์สำคัญอีกอย่างคือการให้อาหารนกนางนวลที่อพยพหนีหนาวจากไซบีเรียมาในช่วงต้นฤดูหนาว ช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เตรียมตัวตอนนี้ยังทันนะคะ

☆ จุดชมวิวเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี ☆

image_1102773
- ที่มารูป: s.isanook.com

ก่อนจะจบทริปการเที่ยวในครั้งนี้ ขอปิดท้ายด้วย จุดชมวิวเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี บอกเลยว่าดูไปดูมาก็เกาหลีอยู่เหมือนกันนะคะสายคอนเทต์ห้ามพลาด ซึ่งบริเวณจุดชมวิวจะสามารถมองเห็นวิวทะเลแหลมแท่นและอ่างศิลา ได้แบบกว้างสุดลูกหูลูกตา หากอยากจะเก็บภาพสวย ๆ แนะนำให้ลองไปช่วงพระอาทิตย์ รับรองสวยฟินถูกใจแน่นอน ยิ่งถ้ามีเเฟนเเล้วด้วย โรเเมนติกเเบบสุด ๆ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีเเพลนจะเเต่งงาน เลือกตรงนี้เป็นที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งได้ รับรองว่าต้องร้องกรี๊ดดดดดจองโรงแรมกันแล้วยังคะ! แค่เห็นรูปภาพวิวสวยๆก็อยากจะไปตามรอยกับเขาด้วยเหมือนกันนะเนี่ย ถ้าสิ้นปีนี้เพื่อน ๆ ยังไม่มีไอเดียจะไปเที่ยวไหน แนะนำทั้ง 6 สถานที่นี่เลยนะคะ หรือใครมีที่ไหนน่าสนใจก็มาป้ายยากันต่อได้เลยยย


ʕ•ᴥ•ʔʕ•ᴥ•ʔʕ•ᴥ•ʔʕ•ᴥ•ʔʕ•ᴥ•ʔʕ•ᴥ•ʔ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @