ฝุ่นคัมแบ็กอีกแล้ว! 😷 บอกต่อ 7 วิธี " ดูแลผิวหน้าและผิวกาย " ให้เนียนใส ไร้มลภาวะตกค้าง!

ฝุ่นคัมแบ็กอีกแล้ว! 😷 บอกต่อ 7 วิธี " ดูแลผิวหน้าและผิวกาย " ให้เนียนใส ไร้มลภาวะตกค้าง!

ช่วงนี้ฝุ่นเยอะเหลือเกิ๊น~ จะเลี่ยงไม่ออกไปข้างนอกเพราะไม่อยากเจอฝุ่นก็คงทำไม่ได้ งั้นเรามาดู 7 วิธีดูแลผิวหน้าและผิวกายให้เนียนใส ไร้มลภาวะและฝุ่นตกค้างกันดีกว่า บอกเลยว่าทำตามได้ทุกคนแน่นอน!

07 November 2022
pumxpurin
07 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1103908
- ที่มารูป: www.icegif.com

ทางนั้นก็ฝุ่น ทางนี้ก็ฝุ่น โอ๊ย~ หัวจะปวดแล้วน้า T - T

ช่วงนี้ฝุ่นเย้อะเยอะเนอะคะชาวซิสหันไปทางไหนก็รู้สึกว่ามีมลภาวะรายล้อมอยู่รอบตัว
แต่จะให้หลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกเพราะไม่อยากเจอฝุ่นก็ทำไม่ได้อีก คนเรามันต้อง
ใช้ชีวิตอะเนอะ งั้นจะทำยังไงให้ผิวหน้า ผิวกายที่ต้องเจอฝุ่นทุกวัน ๆ มันสะอาดหมดจด
แบบไม่มีมลภาวะตกค้างในผิวบ้างล่ะ...? วันนี้เรามีคำตอบค่า ทางเราได้ทำการรวบรวม
7 วิธีดูแลผิวหน้าและผิวกายให้สะอาดใสไร้มลภาวะมาฝากทุกคนกันด้วย บอกเลยว่าไม่ยาก
สามารถทำตามได้แน่นอนค่ะ ถ้าอยากจะรู้ 7 วิธีนี้แล้วก็อย่ารอช้า เลื่อนจอลงมาให้ไวเลยค่า ♥

 

☁ 

 

7 วิธี " ดูแลผิวหน้าและผิวกาย " ให้เนียนใส ไร้มลภาวะตกค้าง!

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เดี๋ยวนี้ไม่ใช้เซรั่มแค่ตัวเดียวแล้ว! ไอเท็มเสริมคุณภาพเซรั่ม

ผิวหน้า
3
0
7.4K

➀ รีบอาบน้ำทันทีที่ถึงบ้าน

image_1103934
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากออกไปข้างนอกมาแล้ว เมื่อถึงบ้านก็อยากให้ทุกคนรีบอาบน้ำเลยจะดีที่สุด แต่ก่อนจะอาบน้ำ ขอแนะนำว่าให้ทุกคนใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวกันก่อนนะคะ สำหรับคนที่แต่งหน้าอยู่แล้วเราไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่เพราะคิดว่าส่วนใหญ่ก็คงใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดกันอยู่แล้ว แต่ปัญหาคือคนที่ไม่แต่งหน้านี่แหละค่ะ เราอยากจะแนะนำให้ใช้จริง ๆ เพราะในทุก ๆ วันเราก็ต้องทาครีมกันแดดอยู่แล้ว การใช้คลีนซิ่งเช็ดครีมกันแดดออกไปก็จะช่วยเคลียร์พวกฝุ่นในผิวออกไปได้ด้วยเหมือนกัน เมื่อเช็ดเสร็จแล้วก็เข้าไปอาบน้ำ ถูสบู่ ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีกรอบ เป็นอันเสร็จขั้นตอนคลีนผิวขั้นแรกค่า

 

➁ ใช้สครับเพื่อขัดผิวกายและผิวหน้าบ้าง

image_1103935
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งสิ่งที่แนะนำให้ทุกคนทำเลยก็คือการสครับผิวออกไปบ้างนั่นเองค่ะ คือผิวของเรามันก็มีเซลล์ผิวที่ตายแล้ว แต่ยังหลงเหลืออยู่บนผิวอยู่ วิธีที่จะกำจัดมันออกไปได้ดีที่สุดก็คือการใช้สครับในการนวด ๆ ถู ๆ นั่นเองค่ะ ซึ่งสครับผิวกายกับสครับผิวหน้าจะแตกต่างกันนะคะ ผิวกายอาจจะหยาบหน่อยได้เพราะผิวกายจะมีความหนากว่าผิวหน้า ส่วนสครับของผิวหน้าจะต้องเลือกเม็ดสครับที่ละเอียดสุด ๆ เพราะถ้าไปเลือกแบบหยาบ ๆ นอกจากจะทำให้เจ็บผิวแล้ว ยังทำให้ผิวโดนรบกวนมากไป อาจจะทำให้สิวเห่อได้เลยเหมือนกัน ดังนั้นใช้สครับกันแบบระมัดระวัง แล้วก็ใช้แค่ 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอนะคะ มากกว่านี้อาจจะไม่ดีต่อผิวแล้วเน้อ

 

➂ อาบน้ำเสร็จให้รีบบำรุงผิวกายและผิวหน้าทันที

image_1103937
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ที่บอกว่าหลังอาบน้ำให้รีบบำรุงเลยก็เพราะว่าตอนที่เราอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ผิวยังชุ่มชื้นอยู่ และเพื่อที่จะกักเก็บความชุ่มชื้นนี้ไว้ให้ได้มากที่สุดการใช้ตัวบำรุงก็จะตอบโจทย์ที่สุดค่ะ สำหรับผิวกายแน่นอนว่าจะต้องเป็นโลชันนะคะ โดยโลชันที่เลือกใช้จะเน้นไปในด้านความชุ่มชื้นหรือด้านอื่น ๆ ก็ได้เพราะยังไงโลชันก็ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอยู่แล้ว ส่วนงานผิวหน้าก็ให้รีบบำรุงทันทีเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะสกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นแบบมอยส์เจอไรเซอร์ต่าง ๆ ใช้ตอนที่ผิวยังเปียกจะช่วยให้มันซึบซาบและทำงานได้ดียิ่งขึ้น รู้แบบนี้แล้วก็อย่ามัวไปจับมือถือก่อนจะบำรุงผิวเน้อ ผิวจะได้ชุ่มชื้น ๆ สู้กับมลภาวะได้

 

➃ งานผิวหน้าควรใช้โทนเนอร์ย้ำอีกครั้ง

image_1103940
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ที่บอกให้รีบบำรุงผิวนั้นก็อยากจะให้แวะมาใช้โทนเนอร์กับผิวหน้ากันก่อนน้า โดยการใช้โทนเนอร์เช็ดผิว ไม่จำเป็นจะต้องซับหน้าให้แห้งก่อนแล้วค่อยใช้นะคะ เช็ดตอนที่หน้ายังเปียก ๆ เลยก็ได้ มันจะได้ทำความสะอาดได้โดยตรงทันที วิธีนี้ก็ได้มาจากสาว " จองยอน TIWCE " นะคะ ลองไปทำตามกันดูค่ะ บอกเลยว่าเวิร์คมาก ๆ เพราะโทนเนอร์เป็นตัวที่ช่วยทำความสะอาดผิวขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่ผิวจะเริ่มไปรับสกินแคร์ ซึ่งโทนเนอร์จะช่วยเตรียมผิวในการรับสกินแคร์ ทำให้สกินแคร์ทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังเอามาเป็นน้ำตบหรือเทใส่สำลีมาสก์ผิวหน้าก็ยังได้ ประโยชน์เยอะขนาดนี้ ไม่มีไม่ได้แล้วรึเปล่าชาวซิสสส > - <

 

➄ บำรุงด้วยสกินแคร์ที่เสริมความแข็งแรงให้กับผิว

image_1103943
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สกินแคร์ที่เสริมความแข็งแรงให้ผิวไปต้านมลภาวะ หลัก ๆ เลยก็คือการเติมความชุ่มชื้นนั่นเองค่ะ คือการมีผิวที่ชุ่มชื้นจะทำให้ผิวเราแข็งแรง เจอมลภาวะมากมายแค่ไหนก็ไม่ไหว เพราะพวกมลภาวะมันจะชอบมาทำให้ผิวหน้าของเราแห้งตึงนะคะ ถ้าผิวของเราชุ่มชื้นพอแล้วก็บำรุงอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าไม่มีทางที่ผิวจะแห้งหรือโดนมลภาวะมาทำให้เป็นสิวแน่นอนค่ะ นอกจากพวกเติมความชุ่มชื้นแล้ว พวกโฟมล้างหน้าที่ทำความสะอาดล้ำลึกก็ช่วยได้นะคะ หรือจะเป็นพวกมาสก์โคลนที่ดีท็อกซ์ผิวอันนี้ก็ช่วยได้เหมือนกัน ใครสะดวกใช้แบบไหนก็ลองไปหาซื้อมาบำรุงกันได้เน้อ

 

➅ ทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้เพียงพอ

image_1103944
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้เพียงพอเป็นเรื่องเบสิคสุด ๆ นะคะ แต่ก็ทำได้ยากอยู่เพราะบางครั้งเราก็อาจจะไม่ได้สะดวกไปซื้อมาทำกินเองด้วย แบบถ้าใครอยากจะเฮลตี้ทำอาหารสุขภาพอะไรงี้นะคะ ยังไงก็ขอให้ทานให้ครบ 5 หมู่เป็นพอค่ะ แล้วก็ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอด้วย การที่ร่างกายเราได้รับสารอาหารเพียงพอ มีน้ำเพียงพอ ก็ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง เจอพวกฝุ่นหรือมลภาวะก็ไม่หวั่น เพราะเราแข็งแรงพอ โอกาสเจ็บป่วยก็น้อยลง แถมพวกผิวก็จะเปล่งปลั่งเพราะได้รับสารอาหารครบถ้วนด้วย สวยจากภายในเป็นอะไรที่เวิร์คมาก ๆ อยากให้ทุกคนใส่ใจเรื่องนี้กันมาก ๆ น้า

 

➆ แต่งหน้าให้เบาหรือน้อยที่สุด

image_1103946
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การแต่งหน้าหนัก ๆ ถ้าทำความสะอาดไม่ดีปกติก็จะทำให้ผิวอุดตันและเป็นสิวอยู่แล้ว ยิ่งมาเจอกับมลภาวะในช่วงนี้อีก บอกว่าเลยว่าเสี่ยงสิวเห่อหนักกว่าเดิมสุด ๆ ค่ะ แนะนำว่าถ้าใครอยากแต่งหน้าให้แต่งน้อย ๆ จะดีกว่า เพราะการแต่งหน้าหนัก ๆ หรือจัดเต็มมันจะทำให้ไม่สบายผิวเท่าไหร่ด้วย แถมยังทำความสะอาดได้ยากขึ้นอีก มีโอกาสจะทำความสะอาดไม่ดีแล้วผิวพังได้เหมือนกันค่ะ ก็เลยอยากจะชวนทุกคนแต่งหน้าเบา ๆ ก็พอนะคะ จะได้ลดปัญหาสิวเห่อ ทำความสะอาดไม่ดีไปเลย ถ้าต้องใส่แมสก์ตลอดใช้แค่คอนซีลเลอร์ปกปิดก็น่าจะโอเคแล้วค่ะ ไม่หนักผิวเกินไปด้วย

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 7 วิธีดูแลผิวหน้าและผิวกายในช่วงฝุ่นเยอะ
ให้สะอาดใส ไร้มลภาวะตกค้าง ทำตามได้ไม่ยากเลยใช่ไหมเอ่ย ?
ถ้าทำตามไม่ยากก็อย่าลืมไปปรับใช้และทำตามกันด้วยน้า ผิวของเรา
จะได้สะอาด ไม่มีมลภาวะตกค้างจนมีสิวต่าง ๆ เกิดขึ้นบนหน้าหรือทำให้
ผิวกายของเราแห้งเกินไป ดูแลผิวกันด้วยนะคะ ยิ่งใกล้หน้าหนาวแล้วด้วย
เจอฝุ่นกับอากาศแห้งถ้าไม่ใส่ใจผิวพัง เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนกันน้า ~

ตอนนี้เราคงต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า
เราจะมีอะไรดี ๆ มาฝากชาวซิสก็ต้องติดตามนะค้า บ๊ายบาย > 3 <

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @