ฝุ่นเหรอ มาเจอกันหน่อย 💥 มัดรวม ' 7 ไอเทมสกินแคร์ดูแลผิวกาย ' รับมือกับฝุ่น PM 2.5 !!

ฝุ่นเหรอ มาเจอกันหน่อย 💥 มัดรวม ' 7 ไอเทมสกินแคร์ดูแลผิวกาย ' รับมือกับฝุ่น PM 2.5 !!

ช่วงนี้ฝุ่นควัน PM 2.5 คัมแบ็กอีกแล้วค่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากมีผิวใสต้องระวังเจ้าฝุ่นตัวร้ายให้ดี บทความนี้เลยมัดรวม ' 7 ไอเทมสกินแคร์ดูแลผิวกาย ' รับมือกับมลภาวะและฝุ่น PM 2.5 มาฝาก จะเป็นยังไงลองตามไปส่องกัน

21 November 2022
chollychon
21 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   
ฮัลโหลเพื่อน ๆ 

มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า พอเข้าสู่ช่วงหน้าหนาว ฝุ่นควันเริ่มคัมแบ็กกลับมาให้หนักใจอีกแล้ว และหนึ่งในมลภาวะที่ควรระวัง ก็คือเจ้าฝุ่นละอองเล็ก PM 2.5 นี่แหละ อย่างที่เราพอรู้กันดีกว่าเจ้าฝุ่น PM 2.5 ส่งผลเสียมากมายต่อสุขภาพและร่างกาย หรือแม้แต่เรื่องของความงาม

อย่างเรื่องของผิวก็มักจะเกิดปัญหาได้ เมื่อเจอกับเจ้าฝุ่นละอองเล็ก PM 2.5 ที่ขจัดได้ยาก บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ดูแลผิว เพิ่มความแข็งแรง ต้านฝุ่น PM 2.5 กันด้วยไอเทมสกินแคร์ดูแลผิวกายเหล่านี้ จะมีไอเทมควรสอยมาบำรุงผิวบ้าง ลองตามไปส่องกันเลย

มัดรวม 7 ไอเทมสกินแคร์ดูแลผิวกาย รับมือกับฝุ่น PM 2.5

 Oxe'cure Body Wash pH5.5

image_1104280
- ที่มารูป: cdn.thebeautrium.com

   
ทริคดูแลผิวกายให้แข็งแรงสู้ฝุ่น ต้องเริ่มตั้งแต่การทำความสะอาดผิวเลยค่ะ เพื่อไม่ให้มีละลองฝุ่นตกค้างที่ผิวหนัง และการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นยังช่วยทำให้ชั้นผิวหนังแข็งแรงขึ้นได้ด้วย สกินแคร์ช่วยดูแลผิวต้านฝุ่นไอเทมแรกเลยเป็นครีมอาบน้ำ สูตรช่วยปรับสมดุลผิว อย่าง Oxe'cure Body Wash pH5.5 ครีมอาบน้ำสูตรอ่อนโยน ที่มีค่า pH 5.5 ช่วยรักษาสภาวะสมดุลของผิวตามธรรมชาติ

และยังช่วยป้องกันอาการระคายเคือง เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวแห้งมาก และผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะไม่มีส่วนผสมของพาราเบนและแอลกอฮอล์ด้วย และยังมีส่วนผสมของสารสกัดเปลือกมังคุด ใบชาเขียว วิตามินซีและอี ตัวช่วยบำรุงผิวนุ่มชุ่มชื่น สุขภาพดี นอกจากตัวช่วยทำความสะอาด ปรับสมดุลผิว ยังช่วยบำรุงผิวชุ่มชื่นอีกด้วย 

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เผยผิวกระจ่างใส ลดสิวอุดตัน ด้วย Revox B77 Just Salicylic Acid 2%

ผิวหน้า
3
1
7.9K

Protex Micellar Shower Cream Protect and Nourish

image_1104420
- ที่มารูป: cf.shopee.co.th

 
ตามมาติด ๆ กับครีมอาบน้ำช่วยขจัดสิ่งสกปรกลงลึก ไปถึงฝุ่นเล็ก ๆ อย่าง PM 2.5 นั่นก็คือ Protex Micellar Shower Cream Protect and Nourish ครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมสำคัญในการทำความสะอาดล้ำลึก อย่างไมเซล่า ตัวช่วยจับฝุ่นละอองเล็ก ๆ เช่น PM 2.5 ให้หลุดออกไปแบบหมดจด และนอกจากเรื่องขจัดฝุ่น ครีมอาบน้ำตัวนี้ยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ไม่ทำให้ผิวการระคายเคือง มีค่า pH 5 ที่ใกล้เคียงกับผิว และยังมีโปรวิตามินบี 3 และบี 5 วิตามินซี ตัวช่วยบำรุงผิวชุ่มชื่น เสริมสร้างผิวแข็งแรงต้านฝุ่นได้อีกต่อหนึ่งด้วย

  

Eucerin pH5 Shower Oil Sensitive Skin

image_1104281
- ที่มารูป: cdn.thebeautrium.com

 
อีกหนึ่งครีมอาบน้ำ pH 5 ปรับสมดุลผิวชุ่มชื่นต้านฝุ่น อย่าง Eucerin pH5 Shower Oil Sensitive Skin สบู่ผสมน้ำมันที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิวแบบอ่อนโยน ด้วยค่า pH 5 ค่า pH ระดับที่ใกล้เคียงกับผิวที่สุด และยังมีสารสกัดจากซิเตรตบัฟเฟอร์ ตัวช่วยฟื้นบำรุงและช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิว และไม่ต้องกังวลว่าสบู่ผสมน้ำมันจะล้างออกยาก เพราะเมื่อเนื้อออยล์โดนน้ำจะเปลี่ยนเนื้อครีมน้ำนม สามารถล้างออกได้ง่าย ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะหลังอาบน้ำอีกด้วย

  

Babi Mild Healthi Plus Anti-Pollution Natural Protection Cream

image_1104283
- ที่มารูป: backend.central.co.th

 
ทำความสะอาดผิว เพื่อขจัดฝุ่น PM 2.5 กันไปแล้ว คราวนี้มาบำรุงผิวชุ่มชื่น เพิ่มความแข็งแรงให้ผิวหนังกันต่อเลย กับ Babi Mild Healthi Plus Anti-Pollution Natural Protection Cream ครีมบำรุงสูตร Anti-Pollution ช่วยปกป้องผิวกายจากมลภาวะและฝุ่นขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้อีกด้วย และยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ด้วยส่วนผสมจากสารสกัด Aloe Vera ส่วนอีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญของครีมบำรุงผิวกายตัวนี้ คือน้องเหมาะกับทุกสภาพผิว คนที่มีผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้ เพราะไม่มีส่วนผสมของ Mineral Oil และแอลกอฮอล์ด้วยค่ะ

  

Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright

image_1104284
- ที่มารูป: api.thebeautrium.com


การปกป้องผิวจากแสงแดด ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลผิวแข็งแรงสู้ฝุ่น PM 2.5 ด้วยเหมือนกัน เราเลยแนะนำครีมบำรุงกันแดด Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright ตัวนี้เลย ตัวช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF50+ PA+++ และครีมบำรุงตัวนี้ยังเหมาะสุด ๆ ในการต้านฝุ่น PM 2.5 เพราะมี Anti-Pollution Shield เกราะปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ไม่พอยังช่วยบำรุงผิวชุ่มชื่นและกระจ่างใส ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่น และวิตามินบี 3 จากส้มยูซุอีกด้วย

  

Minus-Sun Pollution Protection Mousse

image_1104285
- ที่มารูป: backend.central.co.th

 
ต่อด้วยกันแดด Minus-Sun Pollution Protection Mousse กันแดดที่มาพร้อมกับเนื้อ Silky Smooth ให้สัมผัสเบาสบาย ไม่เหนอะหนะ มีความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ซึ่งนอกจากคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด แสงสีฟ้า ความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย ด้วย SPF40/PA+++ กันแดดตัวนี้ยังเป็นสูตรปกป้องผิวจากฝุ่นควันและมลภาวะต่าง ๆ อยากปกป้องผิวสู้ฝุ่น PM 2.5 กันแดดตัวนี้เหมาะเลยค่า

  

SHISEIDO Perfect UV Protector SPF50+ PA++++

image_1104286
- ที่มารูป: www.shiseido.co.th


ต่อมาเป็น SHISEIDO Perfect UV Protector SPF50+ PA++++ กันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV จุดกำเนิดปัญหาผิวจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และยังช่วยไม่ให้ผิวแห้งกร้าน มาพร้อมกับ SynchroShield™ จุดขายของกันแดดตัวนี้ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องรังสี UV เมื่อผิวโดนน้ำและความร้อนจากแสงแดด ไม่พอยังมี NatureSurge Complex ตัวช่วยป้องกันผิวถูกทำร้ายจากมลภาวะต่าง ๆ อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งกันแดดที่เหมาะสำหรับปกป้องผิวต้านฝุ่น PM 2.5 ด้วยเหมือนกัน

 

 ✹   ✹ ✹  ✹ ✹


และนี่ก็คือ 7 ไอเทมสกินแคร์ดูแลผิวกาย รับมือกับฝุ่น PM 2.5 ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า ขนมาทั้งไอเทมทำความสะอาดผิว สกินแคร์บำรุงผิวชุ่มชื่น และยังมีกันแดดปกป้องผิวจากมลภาวะ ให้เพื่อน ๆ ได้ดูแลผิวกายต้านฝุ่น PM 2.5 แบบครบสูตร ว่าแล้วก็ขอตัวไปบำรุงผิว รับมือกับเจ้าฝุ่นตัวร้าย PM 2.5 บ้างแล้ว แล้วเจอใหม่บทความหน้าค่า บายค่าเพื่อน ๆ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @