Curator
curator
Mollacake
485 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สาวบ๊อง / สาวฉลาด
  • ทำไมผู้ชายชอบสาวๆ ที่ " แกล้งโง่ "
  • ทำไมผู้ชายไม่ชอบ " สาวฉลาด "
  • ไม่อยากดูบ๊อง จะเป็นสาวฉลาดยังไงให้ผู้ชายชอบ?
  • อะไรในตัว ' สาวฉลาด ' ที่ผู้ชายชอบ
  • สรุป : ควรเป็น 'สาวบ๊อง' ให้ผู้ชายมาชอบไหม
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากรู้จัง! ผู้หญิงควร ' แกล้งโง่ ' ให้หนุ่มสนใจไหม?

' นก ' มานาน โสดมาตั้งแต่เกิด ( และคิดว่าคงโสดต่อไปเรื่อยๆ ตราบชั่วฟ้าดินสลาย ) แต่ปีนี้ไม่อยากนกแล้วอ่ะ... ที่เราไม่เจอใคร เพราะเราฉลาดเกินไปแน่ๆ ต้องใช่แน่ๆ... *บอกตัวเอง* งั้นเราควรลองแกล้ง ' โง่ ' บ้างดีไหม เผื่อจะสมหวังกับเขาบ้าง....

13 May 2016
curator_Mollacake Mollacake
13 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใช้ชีวิตโสดมาก็เนิ่นนาน ( เรียกว่าตั้งแต่เกิดเลยก็คงได้ -.- ) อยากมีความรักกับเขาบ้างก็ไม่เคยสมหวัง ให้ใจหนุ่มคนไหนก็ได้แต่คำว่า ' นก ' กลับมารัวๆ ให้ช้ำใจ อกหักซ้ำๆ จนหัวใจต้องร้องขอชีวิต //ขอเวลาพักบ้างเถอะ แทบจะสามเวลาหลังอาหารอยู่แล้ว!

เริ่มคิด ต้องมีอะไรผิดปกติแน่ๆ TT กลับมาย้อนดูตัวเอง มีอะไรผิดปกติหรือเปล่า หน้าตาก็โอเค หุ่นก็ไม่แพ้ใคร นิสัยก็ไม่แย่ ( อย่างน้อยก็มีเพื่อนคบอยู่น่าาา ) แล้วอะไรล่ะที่ไม่ดึงดูด จนเพื่อนคนนึงในกลุ่มโพล่งขึ้นมาว่า...

" เธอสวยก็จริง แต่ดูฉลาดรอบรู้ไปซะทุกเรื่อง หนุ่มคนไหนจะอยากดูโง่กว่าแฟนล่ะ "

เพิ่งรู้ความจริงก็ตอนนี้ - - หันมองไปรอบตัวก็เข้าใจ เพื่อนๆ ที่มีแฟนส่วนใหญ่มักมี ' มารยาร้อยเล่มเกวียน ' ติดตัว แกล้งบ๊อง แกล้งไม่รู้เรื่องนั้นเรื่องนี้ ( ทั้งที่เห็นเม้าท์มอยกับเราอยู่หยกๆ ) ดูอ่อนแอน่าทะนุถนอม ในที่สุดพวกนั้นก็ได้เหยื่อ เอ๊ย! ได้แฟนตามที่ต้องการ


เพราะอะไร เพราะผู้ชายอยากจะมีภาวะผู้นำ ปกป้องคนรักของตัวเองได้ไงล่ะ
 
ถ้าอย่างนั้น ฉันควรทำยังไง
ควรแกล้งโง่ให้หนุ่มๆ มาชอบ ทำเสียงแอ๊บแบ๊วว่า " เค้าคิดเลขข้อนี้ไม่ออกอ่ะตัวเอง~ " ทั้งที่ทำมาเป็นร้อยรอบแล้วน่ะเหรอ แหวะ ไม่ไหวล่ะมั้ง - - 

เราขอบอกความจริงหนึ่งข้อคือ " ความฉลาดไม่ใช่เรื่องผิด " ค่ะ อันที่จริงผู้ชายที่ " โปรไฟล์ดีจริงๆ " นี่แหละเห็นเธอเป็นสเป็คเลย เพราะสามารถถก คุยกันในประเด็นสำคัญๆ ได้ ขอความเห็น ขอคำแนะนำได้

แต่นั่นแหละ....พอทำตัวฉลาด ก็ไม่เห็นมีใครเข้ามาสักที
มันเพราะอะไรกันแน่
ลองอ่านบทความนี้กันเลยค่ะ!

 

สาวบ๊อง / สาวฉลาด
image_126999
- ที่มารูป: catalogue.presto.com.au

ก่อนอื่น...ขอถามคำถามข้อแรกเลย " เธอคิดว่าตัวเองฉลาด หรือบ๊อง? "
ตามความจริงแล้ว ในโลกนี้ไม่มีผู้หญิงที่ฉลาดหรือบ๊อง 100% หรอกค่ะ!
แค่มีกลุ่มผู้หญิงที่มีสติ ใส่ใจเรื่องรอบตัว, คิดเรื่องต่างๆ ได้ไวกว่าอีกกลุ่มเท่านั้นเอง

มนุษย์ทุกคนต่างมีเรื่องที่ตัวเองจัดให้ " สำคัญอันดับหนึ่ง " แตกต่างกันออกไป แค่เธอฉลาดไม่ได้หมายความว่า เธอจะข่มผู้ชายได้นะจ๊ะ

มีผู้หญิงที่จัดอยู่ในกลุ่ม ' ฉลาดเป็นกรด ' หลายคนที่ตัดสินใจเล่นบท ' สาวติงต๊อง ' เพื่อมัดใจหนุ่มที่ชอบ จะเรียกว่าเล่นไปตามเกมก็คงได้ 

แต่รู้ไหม....นั่นไม่ใช่การกระทำที่ ' ฉลาด ' เลยสักนิดเดียว 

 

ทำไมผู้ชายชอบสาวๆ ที่ " แกล้งโง่ "
image_127011
- ที่มารูป: img.wennermedia.com

อันที่จริงผู้ชายไม่ชอบ ' สาวบ๊อง ' ซะทีเดียวหรอกนะ แต่ผู้ชายกลับรู้สึกสบายใจ อบอุ่นที่จะใช้เวลาร่วมกับสาวติงต๊องมากกว่าเพราะอะไร มันมีสาเหตุอยู่นะ....

1. สาวติงต๊องมักจะรู้สึก ' ว้าว! ' ได้ง่าย จะพูดเรื่องอะไรเธอก็พร้อมจะเบิกตาโตเป็นไข่ห่าน เป็นประกาย ร้องเสียงแหลมว่า " จริงเหรอออออ " ได้ตลอดเวลา //มีรีแอคชั่นโอเวอร์ตลอด ซึ่งผู้ชายน่ะ ก็อยากให้ใครสนใจสิ่งที่เขาพูดทั้งนั้นแหละ สาว type นี้จึงตอบโจทย์ได้พอดีค่ะ

2. สาวติงต๊องไม่มี ' ออร่าสีดำ ' ดูไม่น่ากลัว ในทางกลับกัน จะดูน่าเข้าใกล้และคุยด้วยง่ายๆ เพราะรอยยิ้มและแววตาที่สดใสนั่นเอง

3. พวกเธอดู " เป็นมิตร " และตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ รอบตัวได้ดีกว่าสาวขรึมๆ หรือสาวเรียบร้อย

4. สาวติงต๊องทำให้หนุ่มๆ มีความมั่นใจมากขึ้น หรือจะเรียกว่าเติมเต็ม ' อีโก้ ' ของเขาให้สูงขึ้นก็ได้ พวกเธอเหล่านี้ไม่เคยทำให้หนุ่มๆ รู้สึกเสียหน้า อ่อนแอ ถ้าเธอเป็นสาวฉลาด บางครั้งการแสดงภูมิของเธอ ดันไปทำให้เขาเสียหน้าโดยไม่รู้ตัว เขาจึงหนีห่างซะงั้น

5. สาวบ๊องๆ ทำให้ผู้ชายรู้สึกมีกำลังวังชา มีพลังมากขึ้น ผู้ชายชอบผู้หญิงที่ตัวเองสามารถ ' ครอบงำ ' หรือ ' ข่ม ' ได้ พูดให้ตรงกว่านั้นคือสามารถปั่นหัวได้นั่นเอง 

6. สาวบ๊องๆ ทำให้ผู้ชายมีอำนาจ ' ควบคุม ' มากขึ้น เมื่อหนุ่มๆ รู้สึกว่าเขามีอำนาจเหนือคนรัก เขาก็จะรู้สึกดีกับเธอมากขึ้นค่ะ

 

ทำไมผู้ชายไม่ชอบ " สาวฉลาด "
image_127000
- ที่มารูป: barkpost.com

คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า... แล้วทำไมหนุ่มๆ เขาไม่ชอบสาวรอบรู้กันล่ะ

1. สาวฉลาดมักทำให้ผู้ชายรู้สึก ' กระเป๋าแบน ' เพราะสาวๆ เหล่านี้มักทำงานเก่ง เป็น working woman อยู่ในตำแหน่งสูง เงินเดือนเยอะ เมื่อคบกันและถึงโอกาสพิเศษ เช่น วันเกิด วันครบรอบเป็นแฟน เธอจึงมอบของขวัญแพงๆ ให้เขาได้โดยไม่คิดอะไร หากฝ่ายชายเงินเดือนน้อยกว่าอาจรู้สึก ' ด้อย ' ได้โดยไม่รู้ตัว ทางที่ดีควรให้ของขวัญราคากลางๆ ดีกว่านะ

2. สาวฉลาดมักหาเงินได้ ' มากกว่า ' อีกฝ่าย เมื่อกางสมุดบัญชีคู่กันอาจมีหน้าเสียเมื่อเห็นเงินคงเหลือของแต่ละฝ่ายเลยแหละ - - เราคงไม่สามารถลดเงินเดือนตัวเองได้ แต่อย่า ' อวดรวย ' เลี้ยงข้าวเขาทุกมื้อ เอะอะไรก็สายเปย์ จะทำให้เขารู้สึกด้อยค่ามากๆ //แต่ถ้าอยากได้แมงดาเป็นแฟน ก็อีกเรื่องหนึ่งนะ...

3. สาวฉลาดจะมีลักษณะหนึ่งที่เหมือนกันคือ ' มั่นใจในตัวเองสูง ' ดังนั้นเมื่อจะจีบใคร อย่าทำตัวบ๊อง หัวร่อต่อกระซิกแบบโง่ๆ กับเป้าหมาย ผู้ชายอาจไม่พูดอะไร แต่เขารู้แน่นอนว่าเธอแกล้งทำ บ๊องจริงกับแกล้งบ๊องมันต่างกันเยอะ! แต่ก็อย่ามั่นใจมากไป เขาจะกลัวเธอค่ะ

 

ไม่อยากดูบ๊อง จะเป็นสาวฉลาดยังไงให้ผู้ชายชอบ?
image_127006
- ที่มารูป: images.dailystar.co.uk

ถ้าเธอเป็นสาวประเภท ' ฉลาดเป็นกรด ' และแน่นอนว่ามั่นใจสุดๆ ไม่อยากลดค่าตัวเองให้ดู ' บ๊อง ' เพื่อผู้ชายเพียงคนเดียว เธอคิดถูกแล้ว ไม่จำเป็นต้องทำอย่างนั้นหรอกค่ะ! แค่ทำตามคำแนะนำต่อไปนี้ เธอก็มัดใจชายหนุ่มที่ชอบได้ง่ายๆ เหมือนกัน

1. เป็นคนมีอารมณ์ขัน สนุกสนาน เวลาคุยกัน อย่าพูดถึงแต่เรื่องงาน เรื่องสังคม เศรษฐกิจ การเมือง ฯลฯ หรือประเด็นที่ผู้ชายต้องส่ายหน้า คิ้วขมวดว่า ' นี่ฉันกำลังคุยกับแฟนหรือหนังสือพิมพ์กันนะ ' คุยกันในเรื่องธรรมดาๆ ที่สุด จะดินฟ้าอากาศ ละครวันนี้ ข่าวกีฬา ใครแพ้ใครชนะก็ว่ากันไป จะให้ดีก็ชวนคุยเรื่องส่วนตัวของเขาซะเลย จะได้รู้จักกันและกันให้มากขึ้นยังไงล่ะ

2. พยายามคุยให้ ' เป็นกลาง ' และ ' เป็นมิตร ' ที่สุด อย่าคุยในประเด็นที่อ่อนไหวง่าย แบ่งทีม แบ่งฝ่ายกันรัวๆ  ( การเมืองเนี่ยตัวดี! ) เลี่ยงสิ่งที่คุยๆ ไปแล้วอาจเกิดการทะเลาะบ้านแตก คุยเรื่องง่ายๆ เข้าไว้ แต่ถ้ากลัวว่าตัวเองจะดูไร้สาระเกินไป รอถกประเด็นหนักๆ กับเขาหลังจากสนิทกันแล้วก็ยังไม่สายหรอกน่า

3. อย่าพยายาม ' ข่ม ' ผู้ชายให้ดูด้อยกว่าตัวเอง อย่าทำตัวเป็น perfectionist ทุกอย่างจะต้องเรียบ เนี้ยบ เป๊ะ! ในสายตาของเธอ ไปกินข้าวที่ภัตตาคาร ช้อนส้อมจะต้องวางองศาเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว ถ้าฝั่งของเขาเบี้ยวนิดเดียว เธอก็ตีแขนเขาเพียะ! โนวววว อย่าทำแบบนั้นเป็นอันขาด เขาเป็นแฟน ไม่ใช่ลูกชายของเธอนะคะ!

ยอมรับความจริงเถอะว่า ใครๆ ก็มีข้อเสียกันทั้งนั้น ไม่มีใครดี 100% หรอกค่ะ ยอมรับจุดด้อยของเขา และช่วยกันแก้ไขให้ผ่านไปได้ด้วยกันจะดีกว่า อย่าเที่ยวต่อว่าใครว่าไม่ดี เพราะตัวเธอเองก็ไม่เพอร์เฟกต์ 100% เหมือนกัน ^^

 

อะไรในตัว ' สาวฉลาด ' ที่ผู้ชายชอบ
image_127032
- ที่มารูป: www.natalieportman.com

ผู้ชายไม่ได้เกลียดสาวรอบรู้ แต่เกลียดผู้หญิงที่  ' อวดรู้ ' ว่าตัวเองฉลาดไปเสียทุกเรื่อง ฉลาดกว่าทุกคน ฉลาดเสียเต็มประดามากกว่า รักจะฉลาดก็ต้องฉลาดแบบแนบเนียน เธอสามารถโดดเด่นกว่าคนอื่นได้โดยไม่ต้อง ' พรีเซนต์ ' ตัวเองขนาดนั้น 

ลองมาดูซิว่า อะไรในตัวเธอที่ผู้ชายจะ ' ปิ๊ง ' ได้บ้าง

1. แม้ผู้ชายอาจไม่ได้ร้อง ' ว้าว ' กับความฉลาด ความเนิร์ดของเธออย่างออกนอกหน้ากันทุกคน แต่เชื่อเถอะว่าลึกๆ เขาก็ชื่นชม นับถือเธออยู่แน่นอน

2. ผู้ชายชอบสาวๆ ที่สามารถ ' อยู่ได้ด้วยตัวเอง ' บางเวลา พึ่งพาตัวเองได้บ้าง ไม่ใช่ตัวเกาะติดกับเขา 24 ชั่วโมง ให้เขามี space มีเวลาพักหายใจหายคอบ้าง

3. ผู้หญิงฉลาดๆ เป็นเพื่อนคู่คิดที่ดี ช่วยตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ ในชีวิตคู่ได้

4. ผู้หญิงฉลาดมีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่โดนชักจูงง่ายๆ ซึ่งนั่นแหละเสน่ห์ของเธอ! แม้สาวบ๊องๆ จะแกล้งอำง่ายในช่วงแรก แต่หลังๆ ผู้ชายจะเริ่มเบื่อกับสีหน้าแบ๊วๆ ที่หาสาระไม่ได้ค่ะ

5. ผู้หญิงฉลาดเป็น ' คู่สนทนาที่ดี ' คุยกันได้ลื่น ต่อคำกันได้เรื่อยๆ โดยไม่สะดุด จะคุยในห้องประชุมหรือริมสวนสาธารณะก็คุยได้สนุกเสมอ ในที่สุดหนุ่มๆ จะประทับใจและตกหลุมรักเธอโดยไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ

 

สรุป : ควรเป็น 'สาวบ๊อง' ให้ผู้ชายมาชอบไหม


===================================

แม้จะมีสาวๆ หลายคนที่อวดว่าตัวเอง 'แกล้งโง่' แล้วได้หนุ่มในฝันมาครอบครอง แต่เอาจริงๆ เธอเคยนึกทบทวนไหมว่า การแกล้งทำตัวบ๊องตื้น เป็นการสนองความต้องการของตัวเอง เสริมสร้าง ' อีโก้ ' ของตัวเองให้มากขึ้นหรือเปล่า //ท้ายที่สุดแล้ว เธอก็ยังเป็นสาวเจ้าเล่ห์อยู่ดี น่ากลัวกว่าเดิมอีก...

แม้ผู้ชายที่เธอชอบจะไม่ฉลาด ไม่เงินเดือนเยอะเท่าเธอ แต่เธอก็รู้แก่ใจดีว่าเขามีดีอะไรบางอย่าง ( ไม่อย่างนั้นเธอคงไม่ชอบเขาหรอก จริงไหม ) ดังนั้นอย่าสงสาร เห็นใจเขาเหมือนเด็กพิการหรือในรายการวงเวียนชีวิต เขาก็มีดีในตัวของเขาเอง

ความรักที่แท้จริงต้องเกิดจากความเข้าใจ เคารพกันและกัน ไม่ใช่การหลอกใช้ ข่มกันหรือกดอีกฝ่ายให้ดูด้อยกว่า คิดดูสิว่า เธอจะรักคนที่เธอไม่เคยเคารพ ไม่เคยนับถือไปจนถึงวันสุดท้ายของชีวิตได้ยังไง

สรุปสั้นๆ เลยแล้วกันว่า " เธอไม่จำเป็นต้องแกล้งโง่เพื่อเอาใจผู้ชาย " ค่ะ!!!
แทนที่จะหาหนุ่มๆ ที่พร้อมจะข่มเธอตลอดเวลา หาผู้ชายที่ฉลาดพอๆ กัน พร้อมจะจับมือกันฝ่าฟันอุปสรรคในชีวิตคู่ดีกว่านะ

แต่ถ้าอยากแกล้ง ' ต๊องๆ ' บ้าง เพิ่มสีสันให้ชีวิตรัก ก็แล้วแต่นะ ไม่ว่ากัน อิ๊อิ๊~

===================================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา