profile: SIS GURU
SIS GURU
ติดตาม
icon 05 ม.ค. 2023
icon 13
icon 564
ริ้วรอยกับช่วงวัย! วัย 40+ ควรระวังริ้วรอยตรงไหนมาเยือนบ้าง ? พร้อมแจกลิสต์ 10 เซรั่มลดริ้วรอยคนวัย 40+

ริ้วรอยกับช่วงวัย! วัย 40+ ควรระวังริ้วรอยตรงไหนมาเยือนบ้าง ? พร้อมแจกลิสต์ 10 เซรั่มลดริ้วรอยคนวัย 40+

ผิวของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงวัยและอายุที่เพิ่มขึ้น แล้วสำหรับคนที่กำลังจะก้าวเข้าสู่เลขสี่ หรืออยู่ในวัย 40+ ก็ต้องตามไปเช็กว่าในวัยนี้ควรระวังริ้วรอยตรงไหนมาเยือนบ้าง? แล้วรีบส่อง 10 เซรั่มลดริ้วรอยคนวัย 40+ กันด่วนๆ ค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

image_1109220
- ที่มารูป: bit.ly

ตอนยังเด็กผิวทั้งเนียนใส เด้งดึ๋ง ไร้รอยกวนใจ
แต่ยิ่งอายุเพิ่มมากขึ้น ปัญหาผิวสารพัดอย่างตบเท้าเข้ามาทักทายไม่หยุดเลยค่ะ !!!

ชาวซิสสังเกตเห็นเหมือนกันรึเปล่าว่า ผิวพรรณ ของคนเรามีการเปลี่ยนแปลง และพบเจอกับปัญหาผิวตามช่วงวัยแตกต่างกันไป ทั้งปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ ผิวหย่อนคล้อย ไปจนถึงริ้วรอยผิวเหี่ยวย่น นั่นก็เพราะผิวอ่อนแอและเสื่อมสภาพลงสวนทางกับอายุที่เพิ่มขึ้น แถมในชีวิตประจำวันต้องเผชิญหน้ากับตัวการทำร้ายผิวหลายอย่าง ทั้งสารเคมีในเครื่องสำอาง แสงแดด รังสียูวี ฝุ่น ควัน มลภาวะ ความเครียด ฯลฯ รุมเร้าเข้ามาทำร้ายผิวที่เคยแข็งแรงให้อ่อนแอลง จนเปิดทางให้ปัญหาผิวมาเยือนได้ง่ายๆ

โดยเฉพาะคนที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัยเลขสี่ หรืออยู่ในช่วงวัย 40+ ก็เป็นช่วงที่ปัญหาผิวเริ่มปรากฏให้เห็นชัดเจนมากขึ้น จึงต้องหมั่นดูแลและบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ แล้วถ้าอยากรู้ว่า ช่วงวัย 40+ ผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงยังไง ? และต้องระวังริ้วรอยตรงไหนมาเยือนบ้าง ? ก็ตามไปดูคำตอบได้เลยค่ะ

  

✦ ริ้วรอยกับช่วงวัย! วัย 40+ ควรระวังริ้วรอยตรงไหนมาเยือนบ้าง ? ✦

image_1109221
- ที่มารูป: bit.ly

อย่างที่เราเกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่ายิ่งอายุเพิ่มขึ้นเท่าไหร่ ผิวพรรณของเราก็จะมีการเปลี่ยนแปลงและเสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆ แล้วในวัย 40+ การเปลี่ยนแปลงของผิวได้สังเกตเห็นได้ชัดๆ เลยก็คือ ผิวขาดความชุ่มชื้น สูญเสียความยืดหยุ่น ผิวไม่กระชับ จนรูปหน้าเริ่มหย่อนคล้อยและมองเห็นริ้วรอยร่องลึกชัดเจนขึ้น นอกจากนี้ยังมีโอกาสเจอกับปัญหาผิวที่แก้ยากอย่าง ฝ้า จุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ที่เกิดจากการที่ผิวเผชิญกับแสงแดดและรังสียูวีสะสมเป็นเวลานานค่ะ

  

✦ แล้วคนวัย 40+ ควรเลือกสกินแคร์บำรุงผิวยังไง ? ✦

image_1109238
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สกินแคร์ที่คนวัย 40+ ควรซื้อมาใช้บำรุงผิวก็แนะนำให้ เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่เน้นช่วยเรื่องการลดริ้วรอยและจุดด่างดำต่างๆ เป็นหลัก เช่น “ เรตินอยด์ ” ที่เป็นอนุพันธ์ของวิตามินเอ ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้แลดูตื้นขึ้น, “ ไฮโดรควิโนน ” ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ส่งผลให้จุดด่างดำและดูจางลง, “ ไฮยาลูโรนิค แอซิด ” ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำไว้ในผิว ทำให้ผิวแลดูเรียบเนียนเปล่งปลั่งสดใส เป็นต้น

ซึ่งสกินแคร์ยอดฮิตที่คนวัยเลขสี่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ก็คือ เซรั่มลดริ้วรอยอายุ 40+ นั่นเองค่ะ เพราะเซรั่มเป็นสกินแคร์ที่อัดแน่นด้วยคุณค่าการบำรุงผิวของส่วนผสมและสารสกัดต่างๆ อย่างเข้มข้น ช่วยฟื้นบำรุงและแก้ปัญหาผิวอย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ วันนี้เราจึงลิสต์ 10 เซรั่มลดริ้วรอยคนวัย 40+ มาบอกต่อให้ลองหาซื้อมาใช้ตามกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเซรั่มยี่ห้อไหนบ้างก็ไปดูพร้อมกันเลย

   

✦ แจกลิสต์ 10 เซรั่มลดริ้วรอยคนวัย 40+ ตอบโจทย์ปัญหาผิวตามวัย ✦

  

➀ Eucerin Hyaluron [Hd] Radiance-Lift Filler 3D Serum

image_1109223
- ที่มารูป: bit.ly

เริ่มต้นด้วยเซรั่มลดริ้วรอยอายุ 40 ตัวแรกอย่าง Eucerin Hyaluron [Hd] Radiance-Lift Filler 3D Serum ก่อนเลยค่ะ ตัวนี้เป็นเซรั่มที่เน้นช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอกันมากขึ้น เนื้อเซรั่มผสานพลังของไฮยาลูรอน อาร์คทิอิน และไทอามิดอล รวมพลังกันช่วยลดจุดด่างดำให้ไม่กลับมาเป็นซ้ำ บำรุงให้ผิวกระชับ และเต็มริ้วรอยให้ดูตื้นขึ้น วิธีใช้เซรั่มตัวนี้ก็ให้กดเซรั่มออกมา 1 - 2 ปั๊ม แล้วทาให้ทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอนได้เลยค่ะ

  

➁ Lancome Advanced Génifique Serum

image_1109224
- ที่มารูป: bit.ly

เซรั่มลดริ้วรอยสำหรับเซรั่มลดริ้วรอยสำหรับคนอายุ 40 ตัวที่สองก็คือ Lancome Advanced Génifique Serum ซึ่งเป็นเซรั่มยอดขายอันดับหนึ่งของทางแบรนด์ โดยเซรั่มตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ใช้เทคโนโลยี Microbiome ที่ช่วยเรื่องการปรับสมดุลให้แก่ผิว ฟื้นบำรุงผิวอ่อนแอให้แข็งแรง ปรับผิวเรียบเนียนและดูอ่อนเยาว์ แล้วยังผสานพลังร่วมกับพรีไบโอติกส์และโพรไบโอติกส์ถึง 7 ชนิด ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพให้เซรั่มตัวนี้ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยนะคะ

  

➂ Clarins Double Serum Complete Age Control Concentrate

image_1109225
- ที่มารูป: bit.ly

ต่อด้วยเซรั่มลดริ้วรอยของคนอายุ 40 ที่เป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ความงามจากฝรั่งเศส อย่าง Clarins Double Serum Complete Age Control Concentrate เลยค่ะ ตัวนี้เป็นเซรั่มสูตรเข้มข้นที่เนื้อผลิตภัณฑ์ผสานพลังของสารสกัดอันทรงประสิทธิภาพจากพืชไว้มากถึง 21 ชนิด มุ่งตรงเข้าไปช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ฟื้นบำรุงผิว เติมออกซิเจนให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้น และปกป้องผิว พร้อมช่วยแก้ปัญหาผิวสำหรับคนวัยเลขสี่อย่างริ้วรอยและผิวหย่อยคล้อยด้วยค่ะ โดยเซรั่มตัวนี้ผสมผสานเนื้อสัมผัสสองแบบ นั่นก็คือแบบน้ำมันและแบบเจลที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี แถมมีกลิ่นหอมของผลไม้และดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น

  

➃ Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Serum

image_1109227
- ที่มารูป: bit.ly

คราวนี้แวะมาส่องเซรั่มลดริ้วรอยอายุ 40+ จากแบรนด์เกาหลีอย่าง Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Serum บ้างดีกว่าค่ะ เซรั่มตัวนี้ใช้นวัตกรรมไมโครแคปซูลและมาโครแคปซูล ที่อัดแน่นไปด้วยพลังการฟื้นบำรุงผิวจากโสมเข้มข้น ซึมซาบเข้าสู่ผิวไปช่วยเติมเต็มช่องว่างระหว่างชั้นผิว ปรับผิวที่หย่อนคล้อยให้กระชับและดูอวบอิ่มขึ้น แล้วแม้ว่าจะเป็นเซรั่มสูตรเข้มข้น แต่ละลายและซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็ว ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นแบบไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะให้รู้สึกรำคาญค่ะ

  

➄ SK-II R.N.A Power Radical New Age Essence

image_1109228
- ที่มารูป: bit.ly

สกินแคร์แบรนด์ญี่ปุ่นก็มีเซรั่มลดริ้วรอยอายุ 40 ที่คุณภาพดีและไม่ควรพลาดด้วยเหมือนกันนะคะ นั่นก็คือ SK-II R.N.A. Power Radical New Age Essence เซรั่มที่เน้นช่วยเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่าพื้นฐานของผิวสุขภาพดีคือผิวที่มีความชุ่มชื้น พอผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ก็จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวกระชับ และปรับให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วย ใครที่มีปัญหาผิวแห้ง รูขุมขนกว้าง หรือเริ่มมีริ้วรอยปรากฎให้เห็น ก็ต้องลองซื้อเซรั่มตัวนี้มาเป็นตัวช่วยดูแลผิวกันดูค่ะ

  

➅ Kiehl’s Hydro-Plumping Serum Concentrate

image_1109230
- ที่มารูป: bit.ly

สำหรับคนวัยเลขสี่ที่กังวลใจเรื่องริ้วรอยร่องลึกและผิวเหี่ยวย่น แล้วยังเป็นคนที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่ายร่วมด้วย ก็รีบตามมาดูเซรั่มลดริ้วรอยอายุ 40 ตัวต่อไปอย่าง Kiehl’s Hydro-Plumping Serum Concentrate เลยค่ะ เซรั่มตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าแบบเต็มที่ ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่ทำให้เนื้อเซรั่มแตกตัวเป็นน้ำ เปลี่ยนผิวแห้งขาดน้ำให้มีความยืดหยุ่น ผิวเนียนเด้ง อิ่มฟู แลดูอ่อนเยาว์ เพียงแค่ทาเซรั่มตัวนี้เป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน โดยใช้เป็นพรีเซรั่มก่อนทาเซรั่มหรือสกินแคร์ตัวอื่นๆ ได้เลยค่ะ

  

➆ Estee Lauder Advanced Night Repair Serum

image_1109231
- ที่มารูป: bit.ly

ส่วน Estee Lauder Advanced Night Repair Serum ที่บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล ก็เป็นเซรั่มลดริ้วรอยอายุ 40+ ตัวดังในตำนาน ที่ใครได้ลองใช้ก็เป็นต้องบอกต่อเคล็ดลับผิวสวยให้คนอื่นๆ โดยตัวนี้เป็นเซรั่มที่มอบประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวถึง 7 อย่างในขวดเดียว ด้วยพลังของส่วนผสมอย่าง Tripeptide-32 ทั้งช่วยลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลง ปรับผิวกระชับ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น สีผิวสม่ำเสมอ แลดูอ่อนเยาว์ และปกป้องผิวหน้าของเราจากมลภาวะ ที่สำคัญเซรั่มตัวนี้ยังปราศจากน้ำมันแร่ พาทาเลต ซัลเฟต และพาราเบน จึงอ่อนโยนต่อผิวและไม่อุดตันรูขุมขน แค่บำรุงผิวด้วยเซรั่มตัวนี้ตอนเช้าและก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน ก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูอ่อนเยาว์และดูผิวสุขภาพขึ้นด้วยค่ะ

  

➇ Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Serum

image_1109232
- ที่มารูป: bit.ly

ตามมาดูเซรั่มลดริ้วรอยสำหรับคนอายุ 40 ตัวต่อไปอย่าง Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Serum ต่อเลยค่ะ เซรั่มตัวนี้เน้นช่วยลดเลือนริ้วรอยให้แลดูจางลงอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเนื้อเซรั่มผสานพลังการฟื้นบำรุงผิวด้วยส่วนผสมสำคัญอย่างเปปไทด์หลายชนิด เรตินอยด์ และไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ช่วยจัดการกับริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้าให้แลดูตื้นขึ้นและจางลง ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งสดใสขึ้น ถือเป็นเซรั่มที่ตอบโจทย์สำหรับปัญหาผิวของคนวัยเลขสี่มากๆ เลยค่ะ

  

➈ La Mer The Concentrate Serum

image_1109233
- ที่มารูป: bit.ly

ใครที่มีงบเหลือๆ แล้วอยากจะลงทุนกับสกินแคร์คุณภาพดีสักหนึ่งตัว ทางเราก็ขอแนะนำ La Mer The Concentrate Serum เซรั่มลดเลือนริ้วรอยอายุ 40 ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นเซรั่มสูตรเข้มข้นและทรงพลัง เน้นช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง รวมทั้งลดปัญหาผิวเหี่ยวย่นและริ้วรอยก่อนวัย โดยเซรั่มตัวนี้จะช่วยปรับสมดุลให้ผิว เสริมปราการผิวให้แข็งแรง ช่วยปกป้องผิวจกมลภาวะและความเครียดที่อาจเป็นตัวการทำให้ผิวร่วงโรยก่อนวัย เพียงแค่บำรุงผิวด้วยเซรั่มตัวนี้เป็นประจำทุกเช้าและก่อนนอน พอใช้อย่างต่อเนื่องก็จะช่วยฟื้นฟูผิวอ่อนแอให้กลับมาแข็งแรง และดูผิวสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยค่ะ

  

➉ Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate

image_1109234
- ที่มารูป: bit.ly

ปิดท้ายด้วยเซรั่มลดริ้วรอยสำหรับคนอายุ 40+ ตัวสุดท้ายอย่าง Shiseido Ultimune Power Infusing Concentrate ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ความงามจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ เซรั่มที่มาพร้อมกลิ่นหอมแนวสดชื่นและช่วยมอบความผ่อนคลายตัวนี้ เน้นช่วยดูแลและเสริมการปกป้องผิวจากปัจจัยแวดล้อมภายนอก ที่เป็นตัวการทำให้เกิดปัญหาผิวเหี่ยวย่นและริ้วรอยก่อนวัย ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม กระชับ และชะลอริ้วรอยร่องลึก โดยเซรั่มตัวนี้มีเนื้อสัมเข้มข้น แต่เกลี่ยได้อย่างง่ายดาย ซึบซาบเข้าไปช่วยปรับผิวให้แลดูเปล่งปลั่งกระจ่างใส ฟีลผิวสวยและดูสุขภาพดีแบบสาวญี่ปุ่นเลยค่ะ

  


คราวนี้คนที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วัยเลขสี่ในไม่ช้าหรืออยู่ในช่วงวัย 40+ ก็คงจะได้คำตอบกันแล้วว่า ปัญหาผิวในช่วงวัยนี้มีเรื่องไหนที่ต้องระวังบ้าง รวมทั้งควรเลือกสกินแคร์ตัวไหนมาใช้เป็นตัวช่วยดูแลผิวหน้า เพื่อแก้ปัญหาผิวตามวัย โดยเฉพาะเรื่องริ้วรอยและผิวเหี่ยวย่นที่เรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดฮิตของคนวัยนี้ค่ะ นอกจากการขยันบำรุงผิวด้วยสกินแคร์หรือเซรั่มลดริ้วรอยตามที่เราแนะนำไปแล้ว ก็ต้องไม่ลืมใส่ใจดูแลผิวด้วยการเลือกกินผักและผลไม้บำรุงผิว นอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และต้องไม่เครียดด้วยนะ แบบนี้ผิวจะได้สวย แข็งแรง และดูอ่อนเยาว์จากภายในสู่ภายนอกเลยค่ะ ♥

  


Designer : lilybaecon / namoodong / kidasindahouse
Writer : Pearrisa

บทความที่เกี่ยวข้อง