profile: FEVER.TH
FEVER.TH
ติดตาม
icon 23 ธ.ค. 2022
icon 12
icon 1.1K
สวยตลอดทริป ! รวม 6 ทริคดูแลผิวระหว่างไปแคมป์ปิ้ง ไปเที่ยวก็อย่าหยุดสวย ⛺💖

สวยตลอดทริป ! รวม 6 ทริคดูแลผิวระหว่างไปแคมป์ปิ้ง ไปเที่ยวก็อย่าหยุดสวย ⛺💖

ระหว่างเเคมป์ปิ้งอย่าปล่อยให้ผิวพัง มาจดทริคดูแลผิวระหว่างไปแคมป์ปิ้งเอาไว้ก่อน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


ช่วงนี้ใครมีทริปเที่ยวเยอะเหมือนกันบ้างไหมคะ?
เยอะกว่างานก็ทริปเที่ยวนี้เเหละค่ะ โดยเฉพาะการไปออกทริป เเคมป์ปิ้ง ที่กำลังมาเเรงในตอนนี้ ซึ่งสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญเวลาที่จะได้ออกไปเที่ยวคงหนีไม่พ้นการเตรียมชุดในเเต่ละวันให้พร้อม ซึ่งการไปเเคมป์ปิ้งเองก็ต้องเเต่งให้เข้าธีมอยู่เหมือนกัน เเต่ยังคงมีอีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่ละเลยนั่นก็คือ ดูแลผิว ระหว่างที่เราไปเที่ยว

เพราะในทุกครั้งที่ออกเดินทางท่องเที่ยวเราต้องเจอทั้งเเสงเเดดเเละมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดล้วนทำลายผิวเรา ดังนั้นเพื่อให้เพื่อน ๆ สวยปังตลอดทั้งทริป ครั้งนี้เราจึงได้รวบรวม ทริคดูแลผิวระหว่างไปแคมป์ปิ้งมาฝากกัน

❁ รวม 6 ทริคดูแลผิวระหว่างไปแคมป์ปิ้ง ไปเที่ยวก็อย่าหยุดสวย ❁

ดื่มน้ำให้เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้

image_1109249
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เบสิคพื้นฐานในการดูเเลผิงคงหนีไม่พ้น “การดื่มน้ำ” เพราะ 70 % ของร่างกายมีน้ำเป็นส่วนประกอบ รวมถึงเซลล์ผิวหนังของเราด้วย ซึ่งน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา ดังนั้นเวลาที่ไปออกเเคมป์ปิ้ง โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวเนี่ยผิวจะเเห้งง่ายมากกกกกกก เราจึงควรเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอยู่ตลอดเวลาด้วยการดื่มน้ำเนี่ยเเหละค่ะ เเต่ถึงเเม้จะไม่ได้ไปเที่ยวเพื่อน ๆ ก็ควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 7-8 เเก้วต่อวัน เเต่ถ้าเยอะกว่านั้นจะดีมากเลยน้า

อย่าขาด “ครีมกันเเดด”

image_1109250
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ข้อนี้ขอดอกจันทร์ 100 ดอก! เพราะสำคัญมากจริง ๆ ค่ะ ทางเราอยากเเนะนำให้เพื่อน ๆ ทุกคนทาครีมกันเเดดเหมือนครีมบำรุงที่จำเป็นต้องทาทุกวัน เเม้วันที่ไม่ออกเเดด เพราะเเสงสีฟ้าจากหน้าจอก็ทำร้ายผิวได้ เเละยิ่งไปเเคมป์ปิ้งยิ่งเเล้วใหญ่ทั้งเเดด ทั้งฝุ่นควัน มลพิษต่าง ๆ มาตรึม เพราะฉนั้นทาวนไปค่ะอย่าหยุด เเต่ถ้าให้ดีเเนะนำให้เลือกครีมกันเเดดที่ช่วยปกป้องผิวจากมลพิษด้วยนะคะ

ทำความสะอาดหน้าให้หมดจด

image_1109251
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เวลาที่ไปออกเเคมป์ปิ้งเนี่ยมีกิจกรรมให้ทำเยอะมากกกก ซึ่งในขณะที่เรากำลังสนุกกับกิจกรรมอยู่นั้น ใบหน้าของเราอาจกำลังสัมผัสกับสิ่งสกปรกโดยไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นเมื่อจบวันอย่าลืมทำความสะอาดผิวหน้ากันด้วยนะคะ เเม้วันที่ไปออกเเคมป์ไม่ได้เเต่งหน้าก็ต้ิงใช้คลีนซิ่งในการทำความสะอาดเพื่อที่สิ่งสกปรกบนใบหน้าจะได้ออกอย่างหมดจด อย่าปล่อยให้เหลือตกค้างเชียวค่ะ ไม่งั้นจะอุดตันผิวเเละทำให้เกิดสิวตามมาได้

บำรุงผิวอยู่เสมอ

image_1109252
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เเน่นอนว่าไปเเคมป์ปิ้งจะเเบกสกินเเคร์ไป 10 ตัวก็คงไม่ได้ เเต่จะไม่เอาไปสักชิ้นก็ไม่ได้นะคะ เพราะการบำรุงผิวหน้าเป็นอะไรที่ควรทำทุกวัน ยิ่งในวันที่ท่องเที่ยวเเบบนี้ผิวทุกทำลายมาทั้งวันก็ควรดูเเลกันหน่อย ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าหยิบสกินเเคร์ตัวไหนไป ทางเราขอเเนะนำเป็นผลิตภัณฑ์ที่เนื้อซึมง่ายเบาสบายหน้า เเละเน้นความชุ่มชื้นเป็นหลัก

Sheet Mask ห้ามขาด!

image_1109253
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับข้อนี้ต่อยอดมาจากการบำรุงผิวหน้านี่เเหละค่ะทุกคน หากใครที่ไม่อยากต้องมานั่งทาครีมหลายตัวการพก Sheet Mask ก็เป็นทางออกที่ดีนะคะ ถือว่าสะดวก สบาย เเละได้การบำรุงที่ล้ำลึก เหมาะมากกับการไปออกเเคมป์ปิ้งที่ผิวมีโอกาสสัมผัสกับสิ่งสกปรกอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นถ้าใครอยากเน้นการบำรุงผิวเเบบเน้น ๆ วิธีนี้ก็เเนะนำนำคะ

เพิ่มความชุ่มชื้นด้วย “สเปรย์น้ำเเร่”

image_1109254
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าเเห้ง เเต่ชื่นชอบการไปเเคมป์ปิ้ง สเปรย์น้ำเเร่ เป็นอีกไอเทมที่ไม่ควรขาดเลยค่ะ พราะคนที่ผิวเเห้งเมื่อต้องเจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนเเปลงบ่อย ๆ อาจทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองได้ ดังนั้นนอกจากการดื่มน้ำเเล้ว การเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วย สเปรย์น้ำเเร่ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราเเนะนำค่ะ

ไม่ว่าจะก่อน ระหว่าง หรือหลังไปเที่ยว ผิวของเราก็ควรที่จะได้รับการดูเเลอยู่เสมอนะคะทุกคน เพราะตอนนี้เเค่อยู่บ้าน ฝุ่นควันเเละเเสงสีฟ้าก็เข้ามาทำร้ายผิวของเราถึงที่ ดังนั้นเเล้วการดูเเลให้ผิวเเข็งเเรงอยู่เสมอจึงเป็นสิ่งสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง