profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 02 ม.ค. 2023
icon 22
icon 713
เด็กคนนั้น โตมาก็ยังหน้าเด็ก! รวม " 7 อาหารช่วยชะลอความแก่ " พร้อม " ทริคนวดหน้าลดอายุ "

เด็กคนนั้น โตมาก็ยังหน้าเด็ก! รวม " 7 อาหารช่วยชะลอความแก่ " พร้อม " ทริคนวดหน้าลดอายุ "

อยากเป็นหน้าเด็กตลอดกาล ลองตามไปส่อง 7 อาหารช่วยชะลอความแก่ พร้อม ทริคนวดหน้าลดอายุ ในบทความนี้เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
ฮัลโหลเพื่อน ๆ

เกิดปัญหาขึ้นกับใบหน้าอีกแล้วค่า แบบว่าช่วงนี้เริ่มเห็นริ้วรอยขึ้นมาลาง ๆ หรือว่าใบหน้าของเราจะหมดความเต่งตึงไปซะแล้ว ไม่ได้การละ! แบบนี้ต้องบำรุงผิวหน้าเพิ่มความเด้งลดอายุกันสักหน่อย สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหาตัวช่วยชะลอความแก่ ลดอายุใบหน้าอยู่เหมือนกัน

ลองตามมาส่องบทความนี้กันเลย เพราะว่าเรามีอาหารที่ทานแล้วช่วยชะลอความแก่ ผิวดูเด็กอ่อนเยาว์ และยังเอาทริคนวดหน้าลดอายุมาฝากด้วย บำรุงกันแบบจุก ๆ ทั้งภายในและภายนอกเป็นเลย ส่วนจะต้องทานอะไรเพื่อบำรุงยังไงบ้าง ลองตามไปส่องกันเลย

อาหารที่ทานแล้วช่วยชะลอความแก่ ผิวดูเด็กอ่อนเยาว์ พร้อมกับทริคนวดหน้าลดอายุ ✦


ปลาทะเลน้ำลึก

image_1109794
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ปลาทะเลน้ำลึก อย่างเช่นปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล เป็นปลาชนิดที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างโอเมก้า 3 สูงมาก ซึ่งคุณสมบัติของโอเมก้า 3 นอกจากจะเป็นตัวช่วยชะลอการเจริญของเซลล์มะเร็ง ลดอาการอักเสบ

ช่วยเสริมสร้างและลดการเสื่อมของเซลล์ต่าง ๆ
ในร่างกาย ทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายแข็งแรง ยังเป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ ทั้งช่วยกักเก็บและสร้างความชุ่มชื่นให้ผิว และยังช่วยลดริ้วรอยได้ด้วย ใครที่อยากผิวเต่งตึงดูหน้าเด็ก ลองเลือกเมนูปลาทะเลน้ำลึกมาทานดูค่า

  

เต้าหู้

image_1109795
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ไม่อยากแก่เร็วแถมหน้าเด็กลองเลือกทานเมนู " เต้าหู้ " ดูค่ะ เพราะว่าเต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งในถั่วเหลืองมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ทั้งคาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินอีกหลายชนิด และเต้าหู้ยังมีสารบำรุงสมองอย่างเลซิตินหรือฟอวโฟไลปิดอยู่ด้วย สารตัวนี้มีองค์ประกอบใกล้เคียงกับเซลล์ผิวของเรา มีส่วนช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มอีกด้วย

  

ถั่วต่างๆ

image_1109796
- ที่มารูป: i0.wp.com

  
สำหรับ " ถั่วต่าง ๆ " ทั้งถั่วเปลือกบางและถั่วเปลือกหนา ไม่ว่าจะเป็นถั่วแดง ถั่วดำ ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา ถั่วลิสง อัลมอนค์ พิตาโอ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงสุด ๆ และยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยชะลอความแก่และยังทำให้หน้าเด็ก จากวิตามินบี ที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง ช่วยลดคอเลสเตอรอล และในถั่วยังมีสารอะไกลโคน ตัวช่วยบำรุงผิวพรรณและช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้ด้วย

  

ผักใบเขียว

image_1109797
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบกินผัก อยากชะลอความแก่ แถมบำรุงหน้าเด็ก ลองเลือกผักใบเขียว อย่างผักโขม คะน้า กวางตุ้ง ผักเคล มาทานดูค่ะ เพราะผักใบเขียวนอกจากอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ตัวช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสและแข็งแรง และในผักใบเขียวยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าสารต้านความแก่ ตัวช่วยชะลอความแก่ และยังช่วยให้ผิวกระชับเต่งตึง ดูเด็กกว่าวัยอีกด้วย

  

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และสตรอว์เบอร์รี่

image_1109798
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   
ส่วนผลไม้ตระกูล " เบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่ " ก็เป็นผลไม้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณอยู่แล้ว ในเบอร์รี่อุดมไปด้วยกรดเอลลาจิก ตัวช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี และยังมีส่วนช่วยชะลอริ้วรอยได้ ไม่พอในเบอร์รี่ยังมีวิตามินซี ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวอีกด้วย ส่วนสตรอว์เบอร์รี่ ก็อุดมไปด้วยวิตามินซี ตัวช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อยากผิวสวยหน้าเด็ก ชะลอความแก่ ลองเลือกผลไม้อย่างเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่มาทานกันดูค่า

  

น้ำมะพร้าว

image_1109807
- ที่มารูป: www.ryt9.com

 
ตามมาด้วยเครื่องดื่มรสหวานสดชื่นอย่าง " น้ำมะพร้าว " นอกจากคุณสมบัติช่วยเพิ่มความสดชื่น น้ำมะพร้าวยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความสดใส เปล่งปลั่ง ให้ผิวอีกด้วย เพราะในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนจากพืช อย่างไฟโตเอสโตรเจน ( phytoestrogen ) ที่มีโครงสร้างและการออกฤทธิ์คล้ายคลึงกับฮอร์โมนเอสโตรเจน ( ฮอร์โมนเพศหญิง ) ซึ่งฮอร์โมนนี้เป็นฮอร์โมนสำคัญที่มีส่วนช่วยในการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ตัวช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ความกระชับให้กับผิว และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ดีด้วย

  

ดาร์กช็อกโกแลต

image_1109808
- ที่มารูป: static5-th.orstatic.com

  
นอกจากผักและผลไม้ ขนมอย่าง " ดาร์กช็อกโกแลต " ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยชะลอความแก่ แถมทำให้หน้าเด็กได้ด้วยนะ เพราะในดาร์กช็อกโกแลต มีสารที่ชื่อว่าฟลาโวนอยด์ ( Flavonols ) สารที่ช่วยดูแลให้เลือดไหวเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อเลือดไหลเวียนได้อย่างดีเป็นปกติ ก็จะส่งผลให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ประหนึ่งผิวเด็ก

✦ ทริคนวดหน้าลดอายุ ✦


นอกจากทานอาหาร ช่วยเสริมหน้าเด็กและชะลอความแก่ ว่ากันว่าทริคนวดหน้า เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้หน้ากระชับ และทำให้ใบหน้าดูเด็กอ่อนเยาว์ได้ด้วยเหมือนกัน ส่วนขั้นตอนจะเป็นยังไง ลองตามไปดู " วิธีนวดหน้าลดอายุ " กันเลย


1. นวดหน้าผาก กำมือแล้วใช้ข้อนิ้วกำปั้น นวดจากแนวคิ้วไล่ขึ้นหน้าผาก

2. นวดรอบดวงตา กำมือยกข้อนิ้วชี้ขึ้นเล็กน้อย นวดสันจมูกตั้งแต่ปลายจมูก ขึ้นมาจนถึงหว่างคิ้ว ถึงหัวคิ้วลากยาวจนสุดปลายคิ้ว

3. นวดแก้ม กำมือวางหน้ากำปั้น 2 ข้าง ใช้ข้อนิ้วกำปั้นนวดจากคาง ขึ้นไปที่แก้มแล้วค้างไว้ 5 วินาที

4. นวดกราม ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลาง วางที่กรามช่วงคาง แล้วกดนวดไปจนถึงกราม แล้วใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางอีกข้างนวดตาม
 
5. นวดปาก ใช้นิ้วกลางและนิ้วนาง นวดจากมุมปากขึ้นไปที่ซอกจมูก  

   

✦  ✦ ✦     ✦


และนี่ก็คืออาหารที่ทานแล้วช่วยชะลอความแก่ ผิวดูเด็กอ่อนเยาว์ พร้อมกับทริคนวดหน้าลดอายุที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ค่า บอกเลยว่าบำรุงจุก ๆ ทั้งภายนอกไปจนถึงภายใน ไม่พออาหารเหล่านี้ไม่ได้มีประโยชน์แค่สำหรับผิว แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย ผิวสวยและยังสุขภาพดีประโยชน์ 2 ต่อไปเลย สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากบำรุงผิวอ่อนเยาว์ ชะลอความแก่ หน้าเด็กแบบสาว 2000 ปีลองวิธีจากในบทความกันได้ ส่วนวันนี้ขอตัวไปบำรุงผิวลดอายุบ้างแล้ว บายค่าเพื่อน ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง