profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 13 ม.ค. 2023
icon 4
icon 579
ตรุษจีนปากต้องจึ้ง! รวม 7 ลิปสติก " โทนสีแดงตุ่น " ให้ฟีลเกาหลี พร้อมบอกทริคทายังไงให้หน้าไม่ดุ!

ตรุษจีนปากต้องจึ้ง! รวม 7 ลิปสติก " โทนสีแดงตุ่น " ให้ฟีลเกาหลี พร้อมบอกทริคทายังไงให้หน้าไม่ดุ!

ตรุษจีนก็ต้องนึกถึงสีแดง! แต่แดงเดิม ๆ เห็นแล้วก็อยากจะเปลี่ยนลุคบ้าง งั้นมาส่อง 7 ลิปสติกโทนสีแดงตุ่นกันเลยจ้า บอกเลยว่าทาแล้วสวย ให้ฟีลเกาหลีเกาใจสุด ๆ ทาน้อยก็เลิศ ทาทั้งปากก็ฟีลตัวท็อป และยังไม่หมดนะคะ เรายังมีทริคทาลิปให้หน้าไม่ดุมาฝากด้วย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_1111027
- ที่มารูป: 64.media.tumblr.com

ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งใจจจ~ ก็หมวยนี่คะ ไม่ได้ตั้งจายย~

ตรุษจีนกำลังใกล้เข้ามาแล้วแล้วจ้า ใครเป็นสาวหมวยหรือเป็นลูกคนจีนก็จะต้องไปเตรียมของเพื่อไหว้และทำบุญให้กับบรรพบุรุษกันใช่ม้า? บางคนครอบครัวใหญ่จนต้องมีการไปรวมญาติกันเยอะ ๆ ด้วย แต่ไปเจอญาติ ๆ ทั้งทีหลังจากไม่ค่อยได้เจอนาน จะไปแบบปากซีด ๆ คือไม่ด้ายยย~ รับบทปากไม่แดงไม่มีแรงเดินแล้วหนึ่ง และบทความนี้ค่ะเราจะมาแนะนำ 7 ลิปสติกโทนสีแดง แต่ไม่ใช่แดงสดที่ทายากขนาดนั้นน้า เป็นโทนสีแดงตุ่นค่ะ ทาเบา ๆ ก็ได้ ทาเต็มปากก็ดี คือบอกเลยว่าทาแล้วให้ฟีลเกาหลีเกาใจสุด ๆ แถมเนื้อลิปก็ยังสบายปาก กินนั่นกินนี่แล้วก็ยังมีสีติดอยู่ ไม่ทำให้หน้าซีดแน่นอน! พูดขนาดนี้ก็คงอยากรู้แล้วละสิว่ามีตัวไหนบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วจะช้าอยู่ไยไถจอลงมาเล้ยยย!

 

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

 

♡ 7 ลิปสติก " โทนสีแดงตุ่น " ให้ปากได้ฟีลเกาหลีเกาใจ ♡

 

2P ORIGINAL Oh My Tint Velvet and Smooth #OMT05

image_1111025
- ที่มารูป: cdn.thebeautrium.com

ราคา : 9x - 1xx บาท

เอาใจสายชอบของถูกและดีกันก่อนเลยจ้า สำหรับ 2P ORIGINAL Oh My Tint Velvet and Smooth เป็นลิปทินท์เนื้อกำมะหยี่ มีความนุ่มละมุน ไม่หนักปาก เกลี่ยง่าย สีสวย ราคาก็ดีงามสุด ๆ ซึ่งสีที่เราจะมีแนะนำทุกคนก็คือ #OMT05 นั่นเองจ้า เป็นสียอดฮิตที่คนซื้อใช้เยอะม้ากกกก เพราะเป็นโทนสีแดงตุ่น ๆ อมน้ำตาลและติ่งส้มนิด ๆ ผิวสีไหนก็ทาได้ ทาแล้วสวยใสฟีลเกาหลีสุด ๆ โดยเฉพาะคนผิวโทนเหลืองทาสีนี้คือขับผิวสุด ๆ แล้วที่สำคัญคือเขาติดทนด้วยนะคะ แถมยังเอามาใช้กับงานแก้มได้ด้วย ราคาหลักสิบใช้ได้ขนาดนี้บอกเลยว่าของมันต้องมีแล้วละค่า!

 

4U2 Jelly Tint #05 Baby Smile

image_1111009
- ที่มารูป: cdn.thebeautrium.com

ราคา : 1xx - 2xx บาท

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่ขึ้นชื่อว่าถูกและดี กับแบรนด์ 4U2 นั่นเองจ้า รุ่นที่เราจะมาแนะนำเลยก็คือ Jelly Tint สี 05 Baby Smile นั่นเอง คือโทนสีนี้จะเป็นโทนสีแดงตุ่นกลาง ๆ มีความแดงอมน้ำตาลติ่งส้มหน่อย ๆ แล้วจะมีความตุ่น ๆ นัว ๆ ผิวเข้มทาสีนี้ก็สวย ผิวโทนเหลืองก็ดีงาม เนื้อของเขาเวลาทาไปจะลื่น เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ไม่ได้แวววาวแบบฉ่ำ เซ็ตตัวแล้วจะมีความนุ่ม ๆ เบลอ ๆ ปากหน่อย แต่ที่เลิศสุด ๆ คือสีติดทนมากกกกก ทนจริง ๆ ค่ะ เช็ดแล้วก็ยังมีสีติดที่ปาก กินข้าวกินน้ำได้สบายไม่ต้องกังวลว่าลิปจะลอกจนหน้าซีดเลย แถมราคาก็ยังน่ารักสบายกระเป๋าด้วยนะ

 

ROM&ND Juicy Lasting Tint #06 FigFig

image_1111026
- ที่มารูป: cdn.faire.com

ราคา : 2xx - 3xx บาท

ฟีลเกาหลีเกาใจก็ต้องมีลิปแบรนด์เกาหลีกันบ้าง สำหรับ ROM&ND Juicy Lasting Tint สีที่เราจะแนะนำก็คือ 06 FigFig นั่นเอง โทนสีนี้จะเป็นสีแดงตุ่น ๆ ที่ออกไปในทางติ่งชมพูนะคะ คือใครเป็นคนโทนผิวธรรมชาติ โทนผิวขาวอมชมพูต้องถูกใจสีนี้แน่นอนค่ะ ทาเบา ๆ ก็มีความ MLBB แต่ทาทับไปทับมาก็คือมีความฉ่ำ ความสีชัด ความสีแดงชมพูตุ่นแบบสวยมาก ๆ นะคะ เนื้อเขาจะไม่ได้แวววาวมาก แต่จะเป็นความฉ่ำแบบธรรมชาติ กำลังดี ๆ ไม่เอะอะ เนื้อลื่น ทาง่าย เกลี่ยง่าย มีเฉดให้เลือกเยอะด้วยนะคะ ใครสนใจก็ลองไปส่องสีอื่น ๆ เพิ่มก็ได้นะคะ สวยทุกสี ราคาดีอีกต่างหาก!

 

PERIPERA Ink Mood Matte Tint #05 Ginger Red

image_1111008
- ที่มารูป: media.karousell.com

ราคา : 3xx - 4xx บาท

ต่อที่อีกหนึ่งแบรนด์เกาหลีกันเลยค่า สำหรับ PERIPERA Ink Mood Matte Tint สี 05 Ginger Red คือทุกคนต้องรู้จักลิปแบรนด์นี้กันอย่างดีนะคะเพราะซิกเนเจอร์เขาคือขวดลิปน้ำหมึกนั่นเอง แล้วเนื้อลิปสติกเขาก็เลิศมาตลอด มาถึงรุ่นนี้ก็เลิศไม่แพ้กันค่ะ เป็นลิปทินท์เนื้อแมตต์ คือการันตีความติดทนแล้วหนึ่ง แต่ความเป็นทินท์ก็คือเกลี่ยง่าย สบายปาก ไม่แห้งเกินไป โทนสีที่เราเลือกมาให้ก็เป็นอีกหนึ่งสียอดฮิตนะคะ นั่นก็คือโทนสีแดงตุ่น ๆ อมน้ำตาล ตัวนี้ไม่ได้ติ่งส้มเท่าตัวอื่น ๆ แต่ก็ยังมีติ่งส้มนิดนึง ส่วนตัวว่าสีออกกลาง ๆ ทาสวยทุกสีผิวเลยค่ะ ใครทาสรักแบรนด์นี้ก็ต้องไปลองกันน้า

 

3CE Stylenanda Velvet Lip Tint #Taupe

image_1110516
- ที่มารูป: m.media-amazon.com

ราคา : 4xx - 6xx บาท

ถ้าพูดถึงแบรนด์เกาหลีจะไม่พูดถึง 3CE ได้ยังไงใช่ม้า? สำหรับรุ่นที่เราจะมาแนะนำเลยก็คือ Velvet Lip Tint สี Taupe นั่นเองจ้า คือหลัง ๆ มานี้ทินท์ของ 3CE คือฮิตม้ากกกกก แล้วโทนสีก็สวยมาก ๆ ด้วยนะคะ มีตั้งแต่โทนนู้ด โทนชมพู โทนแดง โทนส้ม โทนน้ำตาล ครอบคลุมทุกสีเลย แล้วเนื้อก็ดีด้วย ที่สำคัญคือติดทนมาก ๆ อย่างรุ่นนี้เขาก็เป็นทินท์เนื้อกำมะหยี่ เกลี่ยง่าย เนื้อนุ่มละมุน สีสวยชัด ส่วนสีที่เราแนะนำก็เป็นโทนแดงตุ่น ๆ อมน้ำตาลจ๋า ๆ เลย ถ้าใครไม่ชอบแดงขนาดนี้แนะนำว่าให้ทาเบา ๆ เม้มปากแล้วเกลี่ยก็สวยแล้วนะคะ แต่ใครชอบงานปากแบบจัดเต็มก็ทาทั้งปากไปเลยค่า สวยสับรับมงแน่นอน~

 

Bobbi Brown Crushed Lip Color #Cranberry

image_1109986
- ที่มารูป: www.bobbibrown.nl

ราคา : 8xx - 1,3xx บาท

มาที่ฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์กันบ้างค่า เอาใจสายช็อปงานแบรนด์นิดนึง สำหรับลิปสติกโทนสีแดงตุ่น จะไม่แนะนำ Bobbi Brown Crushed Lip Color สี Cranberry ก็คงจะไม่ได้จริง ๆ ค่ะ สีนี้ต้องบอกเลยว่ามันเริ่มจากคุณโพนี่หรือ Pony Syndrome บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์เกาหลีได้เอามาทาแล้วอัปรูปลงไอจีนะคะ หลังจากนั้นคือทุกคนวิ่งหาลิปตัวนี้กันให้วุ่นเลยค่ะ คือโทนสีมันเป็นโทนแดงตุ่นอมน้ำตาลแบบไม่ได้น้ำตาลจ๋า แล้วก็ไม่ได้ติดโทนส้มหรือชมพูด้วย สายเกาหลีก็ทาได้ สายฝอก็ดี สายไทยก็เลิศ มันเป็นลิปสติกแท่งที่เนื้อไม่ได้แวววาวหรือแมตต์ มีความลื่นกำลังดี เกลี่ยง่าย ทาง่าย ไม่ตกร่อง ทาทั้งปากก็สวย ทาแค่ด้านในแล้วเม้ม ๆ เอาก็ได้ฟีลเกาหลีด้วย คือมันดีงามจริง ๆ คือมีไว้กันตายได้เลยถ้าใครงบถึงน้า > _ <

 

Dior Addict Lip Tattoo #541 Natural Sienna

image_1110514
- ที่มารูป: a.cdnsbn.com

ราคา : 9xx - 1,5xx บาท

ปิดท้ายด้วยลิปทินท์เคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยจ้า สำหรับ Dior Addict Lip Tattoo สี 541 Natural Sienna บอกเลยว่าสีนี้หายากมากนะคะ ถ้าเคาน์เตอร์ไหนมีแล้วงบเราถึงควรรีบสอยค่ะเพราะขายดีม้ากกกกก เจ้าลิปตัวนี้เป็นลิปทินท์เนื้อออกน้ำ ๆ ทาง่าย เกลี่ยง่าย สบายปากมาก ๆ เฉดสีก็มีให้เลือกเยอะพอสมควรนะคะ แต่ที่เลิศสุด ๆ คือลิปเขาติดทนมาก ๆ เลยค่ะ สมกับชื่อที่บอกว่าเป็นแทททู ทาไปแล้วกินข้าว/กินน้ำสีก็ยังมีหลงเหลือบนปาก โทนสีก็ดี๊ดีนะคะ เป็นโทนสีแดงตุ่น ๆ ออกโทนส้มหน่อย ๆ แต่ไม่ส้มมาก ผิวขาวชมพูก็ยังทาได้สวยค่ะ เป็นลิปกันตายอีกแท่งที่ใครงบถึงก็อยากจะให้มีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยล่ะ!

 

ทริคดีบอกต่อ! ทาลิปโทนแดงตุ่นยังไงให้หน้าไม่ดุ

image_1111037
- ที่มารูป: i.pinimg.com

1. ทาแค่ด้านในแล้วเบลนด์ให้ขอบปากฟุ้ง ๆ : วิธีนี้สาวเกาหลีใช้กันเยอะมากนะคะ คือทาลิปแค่ด้านในริมฝีปาก หลังจากนั้นให้เม้มปากแล้วค่อย ๆ ใช้นิ้วหรือแปรงเกลี่ยออกมา วิธีนี้จะทำให้ลิปดูฟุ้ง ๆ ละมุน มีความเกาหลีเกาใจ ไม่ดูดุเกินไปนั่นเอง~

2. ทาทับลิปสีอ่อนกว่าแค่ด้านใน : ใครเบลนด์ไม่ถนัด แนะนำว่าให้ทาลิปสีนู้ดหรือสีที่อ่อนกว่าก่อน แล้วค่อยลงสีแดงตุ่นด้านใน เม้มสักนิดแค่นี้ก็สวยละมุนมากขึ้นแล้วล่ะ ♥

3. ทากลอสทับให้ปากมีความฉ่ำวาว / เลี่ยงลิปแมตต์ : ลิปแมตต์จะทำให้ลุคดูโตขึ้น ถ้าเลี่ยงได้อยากให้เลี่ยงน้า แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้แนะนำว่าให้หาลิปกลอสมาทาทับจะได้ทำให้ปากมีความฉ่ำวาว อวบอิ่มมากขึ้น เท่านี้งานปากเราก็จะมีความสดใสมากขึ้นแล้วละค่า

4. ลดงานเมคอัพตาและแก้มลงหน่อย : ทาปากโทนแดง ๆ มันก็เด่นมากแล้ว ดังนั้นงานตาเน้นเบา ๆ ไม่ต้องเล่นสีเยอะ กรีดอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่าด้วยโทนสีน้ำตาลก็จะช่วยให้ลุคดูหวานขึ้น ใครจะใช้มาสคาร่าคิ้วปัดด้วยก็ได้นะคะมันจะทำให้ดูละมุนขึ้น งานแก้มก็เอาแค่พอแก้มอมชมพูหรือแดงเบา ๆ ไม่ต้องฟาดหนัก แค่นี้เมคอัพเราก็จะสวยละมุนกำลังดี ไม่ดูดุหรือโตเกินไปแล้วค่า :-D

 

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

 

ได้ทั้งทริคเลิศ ๆ ไปปรับใช้ แล้วก็ยังได้ 7 ลิปสติกน่าสอยเพิ่มไปอีกด้วย
หวังว่าทุกคนจะชอบกันน้า โทนสีมีหลากหลายมากเลย แต่ส่วนใหญ่สีที่เราเลือกมาให้จะเป็นสีที่ไม่ติดโทนเหลืองหรือโทนชมพูมากไป เพราะอยากให้ทุกสีผิวสามารถใช้ได้ ทาในวันธรรมดา ๆ ก็เอาอยู่ ไม่เอะอะเกินไป ขับผิวให้ดูผ่อง ๆ ด้วย รับรองเลยว่าทาไปสวย ๆ เจอญาติ ๆ ต้องมีคนทักว่าเราสวยผ่องมีออร่าสุด ๆ แน่ ๆ แต่เวลาทาลิปสติกสีแดงอยากให้ทุกคนระวังนิดนึงนะคะ มันอาจจะติดฟันได้ ต้องคอยเช็กด้วยเน้อ~

จบไปแล้วสำหรับเรื่องราวที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนน้า แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความถัดไป ตอนนี้เราต้องลาไปก่อนแล้วค่า บ๊ายบาย > 3 <

บทความที่เกี่ยวข้อง