profile: Pearrisa
Pearrisa
ติดตาม
icon 15 ม.ค. 2023
icon 12
icon 693
ปั้นหุ่นสับรับปีใหม่🔥 แจกฮาวทูสร้างกล้ามท้องง่ายๆ ด้วย 7 ท่ายืน ไม่ต้องหาเตียง ไม่ต้องหาเสื่อโยคะ

ปั้นหุ่นสับรับปีใหม่🔥 แจกฮาวทูสร้างกล้ามท้องง่ายๆ ด้วย 7 ท่ายืน ไม่ต้องหาเตียง ไม่ต้องหาเสื่อโยคะ

เพื่อนๆ ที่อยากปั้นหุ่นสวยแบบสับรับปีใหม่ เราก็มีฮาวทูสร้างกล้ามท้องด้วย 7 ท่ายืนที่ทำตามง่ายมากๆ ต่อให้พื้นที่จำกัดหรือไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย ก็สามารถทำตามท่าเหล่านี้ได้ทุกคนเลยค่าา

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

image_1110911
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่เข้ามา แต่ดูเหมือนว่าสิ่งหนึ่งที่ไม่หายไปไหนก็คือพุงกลมๆ ย้วยๆ นี่แหละ !!!

ฮายชาวซิส ^^ ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่ปีใหม่ 2023/2566 ไปด้วยกันค่ะ เราเชื่อว่าช่วงต้นปีแบบนี้ หลายคนคงวางแผนเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม เพื่อต้อนรับปีใหม่แบบปังๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเรียน การเงิน ความรัก แล้วหนึ่งเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลยก็คือเรื่องของสุขภาพค่ะ ถ้าปีที่ผ่านมาเพื่อนๆ คนไหนปล่อยตัวจนเกินไป ทั้งตามใจปากกินของแต่ที่ไม่มีประโยชน์ ขี้เกียจออกกำลังกาย หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ชอบนั่งๆ นอนๆ เป็นเวลานาน ก็คงสังเกตเห็นชัดเลยว่านอกจากสุขภาพร่างกายจะย่ำแย่แล้ว ยังทำให้หน้าท้องป่องๆ ยื่นล้ำหน้าออกมาจนทำให้รู้สึกไม่มั่นใจด้วยนะ

วันนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาลองทำตาม ฮาวทูสร้างกล้ามท้องง่ายๆ ด้วย 7 ท่ายืน โดยท่าออกกำลังกายที่เราเลือกหยิบมาฝากกัน ต่อให้มีพื้นที่จำกัดหรือไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย ก็สามารถทำตามได้ทุกคน เอาล่ะ! อย่ามัวรอช้า แล้วตามไปทำมิชชั่นเสก Abs สวยๆ ลีนๆ พร้อมกันได้เลย

  

【 ฮาวทูสร้างกล้ามท้องง่ายๆ ด้วย 7 ท่ายืน ไม่ต้องหาเตียง ไม่ต้องหาเสื่อโยคะ 】

  

➀ ท่า Standing Oblique Crunch

image_1110917
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยท่าออกกำลังกายแบบยืนท่าแรกที่มีชื่อว่า Standing Oblique Crunch ก่อนเลยค่ะ ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อท้องแบบตรงจุด และกระชับกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้าง จึงช่วยเปลี่ยนพุงกลมๆ ย้วยๆ ให้กล้ามท้องดูสวยชัด แล้วยังเป็นท่าออกกำลังกายที่ ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี พร้อมช่วยฝึกการทรงตัวและสร้างความแข็งแรง ให้กับร่างกายของเราด้วยค่ะ

How to : วิธีฝึกท่าออกกำลังกายนี้ให้เริ่มต้นด้วยการยืนแยกปลายเท้าให้ห่างกันเท่าระยะสะโพก แล้ววางมือทั้งสองข้างไว้ด้านหลังศีรษะและกางข้อศอก จากนั้นก็ให้ยกเข่าซ้ายเข้าหาข้อศอกซ้าย งอตัวไปด้านซ้ายเล็กน้อย แล้วกลับมายืนอยู่ในท่าเริ่มต้น และสลับไปทำแบบเดียวกันกับอีกฝั่ง ท่านี้ให้ยกเข่าเข้าหาข้อศอกสลับซ้าย - ขวาจนครบ 30 วินาที ( = 1 เซต ) ค่ะ

  

➁ ท่า Single-Leg Forward Reach

image_1110918
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วอร์มอัพด้วยท่ายืนสร้างกล้ามท้องท่าแรกแล้ว ก็ตามมาออกกำลังกายต่อด้วยท่าที่สองอย่าง Single-Leg Forward Reach กันเลยค่ะ แค่เพื่อนๆ ทำท่านี้ท่าเดียวก็ ช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ทั้งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว สะโพก เข่า ไปจนถึงข้อเท้า เพราะเป็นท่าออกกำลังกายแบบยืนที่เหยียดแขนและขาในเวลาเดียวกัน ช่วยฝึกการทรงตัวและช่วยเพิ่มความมั่นคงให้ร่างกาย และเป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยสร้างกล้ามท้องสุดเฟิร์ม ด้วยค่ะ

How to : ขั้นตอนแรกให้ยืนแยกปลายเท้าห่างกันเท่าระยะสะโพก และปล่อยแขนทั้งสองข้างแนบลำตัว จากนั้นก็ถ่ายเทน้ำหนักไปไว้ที่ขาซ้าย แล้วยืดขาขวาไปด้านหลัง พร้อมกับยืดแขนทั้งสองข้างไปด้านหน้า และเอนตัวลงให้ร่างกายขนานกับพื้น เสร็จแล้วก็ค่อยๆ คลายท่ากลับมายืนในท่าเริ่มต้น แล้วสลับมาทำแบบเดียวกันกับอีกฝั่ง ท่านี้ก็ให้ทำสลับซ้าย - ขวาจนครบ 30 วินาที ( = 1 เซต ) เหมือนกันค่ะ

  

➂ ท่า Good Mornings

image_1110919
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ท่ายืนออกกำลังกายช่วยสร้างกล้ามท้องท่าต่อไปมีชื่อน่ารักๆ ว่าท่า Good Mornings ค่ะ โดยลักษณะของท่าออกกำลังกายนี้จะประสานมือไว้ด้านหลังศีรษะแล้วโค้งตัวไปด้านหน้า แม้ว่าจะเป็นท่าง่ายๆ แต่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อหลายส่วน ทั้งกล้ามเนื้อบริเวณหลัง ขา และสะโพก ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อหลังส่วนล่างและน่อง แล้วยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องสวยๆ ให้กับเราได้ด้วยค่ะ

How to : ท่าออกกำลังกายท่านี้ทำตามง่ายมากๆ แค่เริ่มต้นด้วยการยืนแยกปลายเท้าให้ห่างกันเท่าระยะสะโพก พร้อมกับประสานมือทั้งสองข้างไว้ด้านหลังศีรษะและกางข้อศอก จากนั้นก็งอเข่าเล็กน้อยและแอ่นสะโพกไปด้านหลัง ค่อยๆ งอตัวมาด้านหน้าให้ลำตัวช่วงบนขนานกับพื้น แล้วคลายท่ากลับมาอยู่ในท่าเริ่มต้น โดยท่านี้ให้ทำไปเรื่อยๆ จนครบ 30 วินาที ( = 1 เซต ) ค่ะ

  

➃ ท่า Front Lunge With A Twist

image_1110920
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ตามมาขยับตัวออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนพุงให้กลายเป็นกล้ามท้องเฟิร์มๆ กันต่อด้วยท่า Front Lunge With A Twist เลยค่ะซิส นี่เป็นท่าออกกำลังกายท่าลันจ์ที่มีการบิดตัวไปด้านข้าง ระหว่างที่ทำท่านี้ก็จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว ขา และสะโพก แล้วยิ่งมีการบิดตัวไปด้านข้างระหว่างที่ทำท่าลันจ์ ก็จะเกิดการเกร็งกล้ามเนื้อท้องและช่วยยืดกระดูกสันหลัง ด้วยค่ะ

How to : วิธีฝึกท่าออกกำลังกายนี้ให้เริ่มด้วยการยืนแยกปลายเท้าห่างกันเท่าระยะสะโพก จากนั้นก็ก้าวเท้าขวาไปด้านหน้าแล้วงอเข่าลงในท่าลันจ์ พร้อมกับบิดลำตัวไปด้านขวา หลังจากนั้นก็คลายท่ากลับมายืนในท่าเริ่มต้น แล้วสลับไปทำแบบเดียวกันกับอีกฝั่ง ทำท่าลันจ์พร้อมกับบิดตัวซ้าย - ขวาสลับกันจนครบ 30 วินาที ( = 1 เซต ) ได้เลย

  

➄ ท่า Standing Crossover Toe Touch

image_1110921
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่าเพิ่งหยุดพักนะคะ รีบมาทำมิชชั่นปั้นกล้ามท้องสุดปังด้วยท่า Standing Crossover Toe Touch หรือก้มแตะสลับปลายเท้าต่อเลยค่ะ การฝึกออกกำลังกายด้วยท่านี้เป็นประจำจะ ช่วยเพิ่มความกระฉับกระเฉงให้ร่างกาย เสริมความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและกระดูกสันหลัง แล้วยังได้บริหารกล้ามเนื้อไหล่ หลังส่วนล่าง หน้าท้อง สะโพก และกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง เป็นท่าออกกำลังกายที่ทั้งช่วยเสริมความแข็งแรงและเพิ่มความกระชับในท่าเดียวกันเลยค่ะ

How to : ใครอยากลองออกกำลังด้วยท่านี้ก็ให้เริ่มต้นด้วยการยืนแยกปลายเท้าห่างกันมากกว่าระยะสะโพก และกางแขนไปด้านข้างให้ร่างกายอยู่ในรูปตัว T จากนั้นก็ค่อยๆ ก้มตัวเอามือขวาไปแตะเท้าซ้าย แล้วยืดตัวกลับมายืนกางแขนในท่าเริ่มต้น ก้มแตะปลายเท้าด้วยมือขวาให้ครบ 1 นาที เสร็จแล้วก็สลับมาก้มแตะปลายเท้าด้วยมือซ้ายต่ออีก 1 นาทีค่ะ

  

➅ ท่า Single-leg Sprint

image_1110922
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าชาวซิสอยากสร้างกล้ามท้องสวยๆ ด้วยตัวเองก็ต้องห้ามพลาดท่ายืนออกกำลังกายท่าต่อไปอย่าง Single-leg Sprint เชียวนะคะ เพราะท่าออกกำลังกายที่ไม่ง้ออุปการณ์ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อท้องแบบเน้นๆ แล้วยังใช้การขยับร่างกายแบบเร็วๆ ที่ช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ดีสุดๆ อีกต่างหาก พอออกกำลังกายด้วยท่านี้เป็นประจำก็จะช่วยสร้าง Abs และช่วยให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

How to : วิธีฝึกท่านี้ให้เพื่อนๆ เริ่มต้นด้วยการยืนตรง แล้วย่อเข่าขวาลงและก้าวเท้าซ้ายไปด้านหลังอยู่ในท่าลันจ์ พร้อมกับงอแขนให้ข้อศอกทำมุม 90 องศาอยู่ข้างลำตัว เอนตัวไปด้านหน้าเล็กน้อยให้หน้าอกอยู่เหนือต้นขาขวา จากนั้นก็ออกแรงยกเข่าซ้ายเข้าหาหน้าอก แล้วยืดขาซ้ายไปไว้ด้านหลังเหมือนเดิม ยกเข่าซ้ายเข้าหาหน้าอกและยืดขากลับไปด้านหลังสลับกันคล้ายกับท่าวิ่งจนครบ 20 ครั้ง แล้วสลับมาทำแบบเดียวกันกับขาขวาต่ออีก 20 ครั้งได้เลย

  

➆ ท่า Standing March With Twist

image_1110923
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และท่ายืนออกกำลังกายสร้างกล้ามท้องท่าสุดท้ายที่เราหยิบมาฝากกันก็คือ Standing March With Twist ค่ะ ท่าออกกำลังกายนี้ผสมผสานระหว่างลักษณะของท่าวิ่งและการยกเข่าสูงไว้ด้วยกัน ระหว่างทำท่านี้ก็จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อต้นขา น่อง หน้าท้อง สะโพก แขน และหลังไปพร้อมกัน แถมยังเป็นท่าที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจและกระตุ้นการเผาผลาญในร่างกาย ด้วยค่ะ

How to : ท่านี้ให้เริ่มต้นด้วยการยืนแยกปลายเท้าห่างกันเท่าระยะสะโพก พร้อมประสานมือทั้งสองข้างไว้ด้านหลังศีรษะ จากนั้นก็ดึงข้อศอกขวาเข้าหาหัวเข่าซ้าย พร้อมกับบิดเอวเล็กน้อย เสร็จแล้วก็คลายท่ากลับมายืนในท่าเริ่มต้น แล้วสลับมาดึงข้อศอกซ้ายเข้าหาหัวเข่าขวา ทำท่านี้สลับซ้าย - ขวาจนครบ 1 นาทีได้เลย

  


อ๊ะๆ คราวนี้จะมาอ้างไม่ได้แล้วนะว่าพื้นที่น้อย ห้องแคบ หรือไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย เพราะ ท่าออกกำลังกายสร้างกล้ามท้อง ที่เราเลือกหยิบมาให้ได้ลองทำตามกันทั้ง 7 ท่า เป็นท่าออกกำลังกายแบบยืนที่สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา แถมยังเป็นท่าที่ไม่ต้องง้ออุปกรณ์เสริมสักชิ้นเดียวเลยด้วย แบบนี้ชาวซิสที่อยากจะบอกลาพุงกลมๆ ที่มีแต่ไขมัน หรืออยากจะสร้างกล้ามท้องสุดเฟิร์มเพื่อเพิ่มความมั่นใจเวลาใส่เสื้อผ้าโชว์เอว ก็ต้องขยันออกกำลังกายด้วยท่าเหล่านี้เป็นประจำด่วนๆ เลยค่าา ♥

  

บทความที่เกี่ยวข้อง