profile: Ppom
Ppom
ติดตาม
icon 26 ม.ค. 2023
icon 6
icon 476
How to แมตช์แฟชั่นสีแดงยังไงให้เข้ากับสีผิว ขับผิวสวยปังพร้อมไปเดตวันวาเลนไทน์ 💋🌹

How to แมตช์แฟชั่นสีแดงยังไงให้เข้ากับสีผิว ขับผิวสวยปังพร้อมไปเดตวันวาเลนไทน์ 💋🌹

การเจอสีแดงที่ดี ก็เหมือนการเจอคนที่ใช่ในเวลาที่เหมาะนั่นแหละค่ะซิส เรามาหาสีแดงที่ใช่เพื่อใส่ไปหาคนโปรดในวันวาเลนไทน์กัน วันนี้เรามี How to แมตช์แฟชั่นสีแดงยังไงให้เหมาะกับสีผิว เดตวาเลนไทน์นี้เราต้องสวย!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าเพื่อนซิสทุกคน! ไหนใคร กำลังมีความรักและเตรียมหาชุดแมตช์ไปเดตยังไง ให้ดูสวยดึงดูดคู่เดตของเราให้อยู่หมัดบ้าง เราก็ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ลองแต่งตัวด้วย ชุดสีแดง แบบขับผิวปังๆ ไปเดตในวันวาเลนไทน์จะเริ่ดที่สุดเลยค่า

แต่เวลาพูดถึงสีแดงสำหรับผู้หญิงมันก็คงจะไม่ใช่สีแดงโทนเดียวโดดๆ แน่นอน เพราะสีผิวเรายังไม่เหมือนกันเลย การแต่งตัวด้วยสีแดงที่ใช่จะช่วยทำให้หน้าเราดูไบรท์ และเปลี่ยนลุคของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ค่ะ เพราะฉะนั้นเราก็อย่ารอแล้วมาดูกันเลยค่า ว่าเพื่อนๆ เหมาะกับสีแดงโทนไหนที่สุด

How to แมตช์แฟชั่นสีแดงยังไงให้เข้ากับสีผิว พร้อมไปเดตวันวาเลนไทน์ ʕ♡˙ᴥ˙♡ʔ

1. ผิวขาวซีด

image_1111206
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลักษณะ : ก่อนจะไปดูสีเสื้อผ้าว่าเราเหมาะกับสีไหนที่สุด เพื่อนๆ ก็ลองแวบมาสังเกตผิวของเราก่อนเลยจ้าว่าเรามีผิวแบบไหนกันแน่ ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีผมบลอนด์ ตาสีฟ้า ผิวขาวซีด แบบขาวมากๆ ที่เวลา โดนแดดผิวของเพื่อนๆ จะไม่คล้ำแต่แดงและมีกระขึ้นง่าย ก็แสดงว่าเพื่อนๆ มีผิวที่ขาวซีดนั่นเอง


สีแดงที่เหมาะ : สีแดงที่เหมาะกับเพื่อนๆ ผิวขาวซีดจะเป็นสี Cherry, ruby, scarlet, และ apple ที่ช่วยทำให้ผิวของเพื่อนๆ ดูอุ่นและมีสุขภาพดีมากขึ้น ไม่ซีดจนเกินไป


image_1111207
- ที่มารูป: i.pinimg.com

2. ผิวขาวผมแดง

image_1111208
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลักษณะ : ไปต่อกับผิวขาวแบบที่ 2 อย่าง ผิวขาวผมแดง กันเลยจ้า โดยสำหรับเพื่อนๆ กลุ่มนี้จะมีผิวที่คล้ายกับ ผิวขาวซีด ตรงที่เวลา โดนแดดผิวจะดูไหม้แดงไปเลย ไม่คล้ำ แต่ผิวเวลาไหม้จะไหม้น้อยกว่ากลุ่มแรกนิดนึง ซึ่งลักษณะพิเศษของเพื่อนๆ กลุ่มผิวขาวผมแดง คือเกิดมามีผมสีแดงแบบธรรมชาติเลย


สีแดงที่เหมาะ : สีแดงที่เหมาะกับเพื่อนๆ ผิวขาวผมแดงจะเป็นสี candy red แบบสว่างๆ นี่แหละ ปั๊วะมาก! สะกดสายตารับกับผมสีแดงสุดๆ


image_1111209
- ที่มารูป: i.pinimg.com

3. ผิวขาวอมเหลือง

image_1111210
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลักษณะ : มาถึงผิวหนังแบบที่ 3 กับ ผิวขาวอมเหลือง กันแล้ว คือเอาจริงๆ เราว่าผิวขาวอมเหลืองเป็นหนึ่งในโทนสีผิวที่พบได้มากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถสังเกตผิวตัวเองว่าเป็นผิวขาวอมเหลืองได้จากการเอากระดาษขาวมาเทียบข้างๆ ผิวได้เลยจ้า ซึ่งเวลาเทียบถ้าเพื่อนๆ เห็นว่า ผิวเราเหลืองกว่ากระดาษ และผิวของเราดูคล้ำง่ายหลังจากตากแดดมาก็ถือว่าเรามีผิวขาวอมเหลืองแน่นอน


สีแดงที่เหมาะ : สีแดงที่เหมาะกับเพื่อนๆ ผิวขาวอมเหลืองจะเป็นสี blood และ lipstick ที่เป็นสีแดงโทนเข้มๆ หน่อย นี่ใส่แล้วดูหรูเป็นคุณหนูมากก


image_1111211
- ที่มารูป: i.pinimg.com

4. ผิวสองสี

image_1111212
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลักษณะ : สีผิวที่พบมากที่สุดในประเทศไทยและเป็นภาพจำของคนชาติอื่นๆ มาตลอดว่าคนไทยมีผิวสีนี้ก็จะพูดถึงผิวสีอะไรไม่ได้อีก นอกจาก ผิวสองสี หรือ ผิวสีน้ำผึ้ง นั่นเองจ้า โดยผิวสองสีสามารถสังเกตได้ว่าจะเป็น สีผิวที่ทนแดดได้ดี ไม่ไหม้แดด แต่จะคล้ำลงได้ถ้าตากแดดเป็นเวลานานๆ


สีแดงที่เหมาะ : สีแดงที่เหมาะกับเพื่อนๆ ผิวสองสีจะเป็นสี ruby และ jam ซึ่งเป็นสีแดงโทนเข้มเล็กน้อยที่เวลาเลือกมาใส่จะทำให้เพื่อนๆ ดูโดดเด่นและเซ็กซี่มากโดยไม่ต้องทำอะไรมากเล้ยย  


image_1111213
- ที่มารูป: i.pinimg.com

5. ผิวสีน้ำตาลเข้ม

image_1111214
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลักษณะ : สำหรับ ผิวสีน้ำตาลเข้ม จะคล้ายกับ ผิวสองสีตรงที่ผิวหนังสามารถ ทนแดดได้ดี ไม่ไหม้แดดง่าย แต่จะคล้ำลงได้ถ้าตากแดดเป็นเวลานาน ซึ่งคนไทยบางส่วนก็จะมีผิวสีน้ำตาลเข้มบ้างเหมือนกัน


สีแดงที่เหมาะ : สีแดงที่เหมาะกับเพื่อนๆ ผิวสีน้ำตาลเข้มจะเป็นสี candy และ garnet หรือสีแดงอมส้มและสีแดงโทนเข้มนี่แหละที่สามารถช่วยเสริมลุคการแต่งตัวธรรมดาๆ ให้ดูพุ่ง โดดเด่นขึ้นไปได้อีกระดับ จนคนรอบข้างต้องตะลึงกันไปเป็นแถบๆ เลยทีเดียว  


image_1111215
- ที่มารูป: i.pinimg.com

6. ผิวสีดำ

image_1111216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ลักษณะ : มาถึงสีผิวแบบสุดท้ายกันแล้วว นั่นก็คือ ผิวสีดำ นั่นเองง โดยสำหรับคนที่มีผิวสีดำสามารถสังเกตได้ว่า ผิวของเพื่อนๆ ไม่ไหม้แดด และแทบไม่คล้ำเลยด้วย ซึ่งเอาจริงๆ ผิวของเพื่อนๆ ผิวสีดำสามารถคล้ำแดดได้แต่จะมองออกยากมากๆ ค่ะ


สีแดงที่เหมาะ : สีแดงที่เหมาะกับเพื่อนๆ ผิวสีดำคือสี ruby, cherry, lipstick และ Berry ที่เป็นสีแดงเข้มนี่แหละเหมาะที่สุด เพราะสีแดงจะไปตัดกับผิวของเพื่อนๆ ได้อย่างลงตัว ทำให้สามารถดึงเสน่ห์ของเพื่อนๆ ออกมาได้แบบไม่ยากเย็นเลยจริงๆ


image_1111217
- ที่มารูป: i.pinimg.com


♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡

image_1111218
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สีแดงมีหลายโทนก็จริง แต่สีแดงที่เข้ากับเราจริงๆ ก็เหมือนการเจอคนที่ใช่ดีๆ นี่เอง สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เคยรู้สึกว่าทำไมเราถึงแต่งสีแดงแล้วไม่ขึ้น เพื่อนๆ ก็ ลองสังเกตสีผิวของตัวเองดูนะคะว่าเป็นแบบไหน แล้วก็เลือกหาสีแดงที่ใช่ตามสีผิวเราไปจะดีที่สุดจ้า ยังไงวันนี้เราคงต้องขอตัวก่อนแล้ว ไว้กลับมาเจอกันใหม่บทความหน้านะจ๊ะทุกคนน 

บทความที่เกี่ยวข้อง