profile: pumxpurin
pumxpurin
ติดตาม
icon 30 ม.ค. 2023
icon 5
icon 290
ของขวัญวาเลนไทน์ 💞 มัดรวม 7 "เครื่องสำอางตัวฮิต" ราคาไม่เกิน 1,000 เหมาะเป็นของขวัญให้ "แฟน"

ของขวัญวาเลนไทน์ 💞 มัดรวม 7 "เครื่องสำอางตัวฮิต" ราคาไม่เกิน 1,000 เหมาะเป็นของขวัญให้ "แฟน"

วาเลนไทน์ทั้งทีจะธรรมดาได้ไง~ เหล่าแฟน ๆ คนไหนอยากจะซื้อเครื่องสำอางให้คนรักแต่นึกไม่ออกไหมว่าจะซื้ออะไรให้ดี งั้นมามุง 7 เครื่องสำอางตัวฮิตกันเลยค่า งบไม่เกิน 1,000 บาทด้วย แต่จะมีตัวไหนน่าสนใจก็ต้องมาดูในบทความนี้กันเล้ยยย

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_1112288
- ที่มารูป: media.tenor.com

14 กุมภาวันวาเลนไทน์~ ♥

เทศกาลแห่งความรักกำลังใกล้เข้ามาแล้วค่า ใครที่ไม่โสดและมีหวานใจแล้วก็คงอยากจะมีเซอร์พงเซอร์ไพร์สให้แฟนใช่ไหมล่า? ซึ่งจะเซอร์ไพรส์ทั้งทีก็อยากที่จะซื้อของขวัญให้เขาสักชิ้นแต่ก็ต้องเป็นของที่เขาชอบด้วย ยิ่งถ้าเขาได้ใช้งานก็จะยิ่งดีมาก ๆ แต่ราคาก็จะต้องไม่แรง งั้นเราขอแนะนำเป็น " เครื่องสำอาง " เลยค่า รับรองว่าคุณแฟนที่ชอบแต่งหน้าต้องถูกใจแน่ ๆ เพราะบทความนี้เราคัดมาให้แต่ตัวที่กำลังฮิตในช่วงนี้เลย แล้วราคาก็ไม่แรงเกินไปด้วย อยู่ในช่วงหลักร้อยไม่เกินหลักพัน หาซื้อง่ายมาก ๆ อีกต่างหาก ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีตัวไหนน่าสนใจซื้อไปเป็นของขวัญบ้าง ก็มาดูกันเล้ยยย

 

 

♥ 7 เครื่องสำอางฮิตราคาไม่เกิน 1,000 เหมาะเป็นของขวัญวาเลนไทน์ให้แฟน ♥

 

➀ KIKO MILANO Invisible Touch Face Perfecting Powder

image_1111686
- ที่มารูป: kaola-pop.oss.kaolacdn.com

ราคา : 8xx - 9xx

เริ่มต้นกันที่ตัวแรกเลยค่า กับ KIKO MILANO Invisible Touch Face Perfecting Powder เป็นแป้งเซ็ตรองพื้นตัวดังที่ชาวเน็ตเรียกกันว่า " แป้งนางฟ้า " นะคะ คือตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวเทียบของ Nars Light Reflecting Pressed Setting Powder เลยก็ว่าได้นะคะ คุมมัน บางเบาและแนบกับผิวได้ดี แป้งกระจายแสงทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ใช้ได้ทุกสีผิวไม่ต้องกังวลเรื่องสีหรือเบอร์อะไรทั้งสิ้นค่า แถมยังพกไปเติมระหว่างวันได้อีกด้วยนะคะ ถ้าคุณแฟนใครบ่น ๆ ว่าอยากได้ Nars ก็ซื้อตัวนี้ไปแทนก็ได้น้าคล้ายกันมาก ๆ เลยล่ะ

 

➁ Canmake Marshmallow Finish Powder Abloom SPF19 PA++

image_1112258
- ที่มารูป: preview.redd.it

ราคา : 4xx บาท

อีกหนึ่งแป้งที่หลายคนอวยกันทวิตเตอร์แทบจะแตกนะคะ ก็คือ Canmake Marshmallow Finish Powder Abloom SPF19 PA++ นั่นเองค่า ตัวนี้มี 2 สีคือ 01 Dearest Bouquet จะเหมาะกับคนผิวอมเหลืองและผิวเข้ม ช่วยอำพรางความหมองคล้ำและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ส่วน 02 Sakura Tulle จะเป็นสีที่เหมาะกับผิวอมชมพู ทาแล้วได้ฟีลหน้าผ่องอมชมพูสุขภาพดี แต่จะเหมาะกับคนผิวขาวมากกว่า ส่วนถ้าใครแยกไม่ออกว่าแฟนสีผิวอมเหลืองหรืออมชมพูให้สังเกตสีลิปสติกหรือสีบลัชออนนะคะ ส่วนใหญ่ถ้าสีติดส้มหน่อยจะเป็นผิวเหลืองค่ะ แต่ถ้าติดชมพูหน่อยก็คือผิวอมชมพูนะคะ หรือถ้าไม่แน่ใจให้ดูแขนค่ะว่าเส้นเลือดเขาเป็นสีอะไร ถ้าสีเขียว/น้ำเงินคือผิวเหลือง แต่ถ้าเป็นสีน้ำเงิน/ม่วงก็คือผิวอมชมพูค่า

 

➂ RARE BEAUTY Soft Pinch Liquid Blush

image_1112255
- ที่มารูป: media.vogue.mx

ราคา : 8xx - 9xx บาท

มาที่งานแก้มเคาน์เตอร์แบรนด์กันบ้างค่ะ ตัวนี้คือ RARE BEAUTY Soft Pinch Liquid Blush แบรนด์เครื่องสำอางของสาวเซเลน่า โกเมซนั่นเองนะคะ ตัวนี้จะเป็นครีมบลัชหรือพูดง่าย ๆ ว่าบลัชออนทาแก้มแบบครีม ๆ น้ำ ๆ นั่นเองค่ะ ตัวนี้เกลี่ยง่าย สีสวย เป็นธรรมชาตินะคะ รีวิวเยอะม้ากกก แฟนใครสายฝอต้องจัดเลยค่ะ แต่สายเกาหน่อยก็ใช้ได้น้า ส่วนสีที่ฮิตมาก ๆ ก็คือสี Hope ( สีชมพูส้มตุ่น ๆ ) / Encourage ( สีชมพูเข้มตุ่น ๆ ) นอกจากนี้ยังสามารถเอามาทาตา ทาปากได้ด้วยนะเออ แต่ตัวนี้ราคาอาจจะแรงหน่อยนึงเน้อเพราะเขาเป็นแบรนด์เคาน์เตอร์ > - <

 

➃ 3CE Face Blush

image_1112256
- ที่มารูป: cafe24img.poxo.com

ราคา : 7xx - 8xx บาท

ถ้าแฟนใครหน้ามันหรือชอบใช้บลัชออนทาแก้มแบบฝุ่น ขอแนะนำ 3CE Face Blush เลยค่า ตัวนี้มีหลายรุ่นยิบย่อยมากนะคะ แต่รุ่นที่ดังที่สุด ๆ ของเขาก็คือ Mood Recipe นะคะ โดยสีที่ฮิตม้ากกก ก็คือ Rose Beige ( ชมพูอมส้ม ) และ Mono Pink ( สีชมพูตุ่นเบา ๆ ละมุนไม่บาร์บี้ ) ส่วนรุ่นที่เป็น Face Blush ธรรมดาตัวที่ฮิตสุด ๆ คือ City Mauve ( สีชมพูตุ่นกว่า Mono Pink ) เป็นสีที่ช่างแต่งหน้าปัดให้โรเซ่ Blackpink ด้วยน้า แต่ยังไม่หมดนะคะ รุ่นใหม่ของเขา New Take ก็มีสีฮิตเหมือนกัน กับสี Youth Pink ( สีชมพูบาร์บี้ ) ตัวนี้เหมือนลิซ่า Blackpink จะใช้แต่งหน้าด้วยล่ะ ถ้าคุณแฟนเป็นบลิงค์แนะนำว่าให้สอยสักสีไปให้เลยนะคะ รับรองว่าต้องถูกใจสุด ๆ ค่า

 

➄ ROM&ND Better Than Palette

image_1112267
- ที่มารูป: static.coupangcdn.com

ราคา : 7xx - 9xx บาท


มาที่พาเลตต์ตาหรืออายแชโดว์กันเลยค่า ก็คือพูดง่าย ๆ ว่าทาตานั่นแหละค่า ตัวที่เราจะมาแนะนำเลยก็คือ ROM&ND Better Than Palette ค่า ตัวนี้มีทั้งหมด 10 สี แต่บางสีก็หายากนิดนึงนะคะเพราะคนไทยส่วนใหญ่ไม่นิยมใช้โทนสีประมาณนั้น ก็เลยไม่ค่อยมีร้านพรีออเดอร์เข้ามาสักเท่าไหร่นัก แต่สีที่ฮิตก็เป็นสีที่มีขายแน่นอนนะคะ คือ 01 Pampas Garden ( สีโทนส้มอมชมพู ) / 02 Mahogany Garden ( สีโทนน้ำตาล ) / 03 Rosebud Garden ( โทนชมพูตุ่น ๆ ) ก่อนจะซื้อแนะนำว่าให้สังเกตโทนสีการแต่งหน้าของแฟนก่อนนะคะ แต่ถ้าแฟนไม่แต่งตาเลยแนะนำว่าให้ดูสีลิปสติกกับสีแก้มนะคะ ไปโทนไหนก็ซื้อตัวนั้นโลดค่า

 

➅ Laka Fruity Glam Tint

image_1112268
- ที่มารูป: img.alicdn.com

ราคา : 4xx - 5xx บาท

มาทางลิปสติกกันบ้างค่า ช่วงนี้คือฮิตไม่ไหวนะคะ หันไปทางไหนก็ต้องเจอคนรีวิวลิป Laka Fruity Glam Tint กันตลอด ๆ เลย ตัวนี้จะเป็นลิปทินท์แบรนด์เกาหลีนะคะ เนื้อจะมีความฉ่ำวาว ถ้าคุณแฟนใครชอบลิปเนื้อวาว ๆ ทาแล้วเหมือนดื่มน้ำวันละ 8 แก้วก็ต้องไปสอยเจ้าตัวนี้เลยค่า โดยสีที่ฮิตที่เห็นคนรีวิวเยอะ ๆ เลยก็คือเบอร์ 101 ( สีชมพูอมส้ม ) / 104 ( สีแดงอมส้มหน่อย ๆ ) / 108 ( สีส้มตุ่น ๆ ) / 111 ( สีชมพูกลาง ๆ ตุ่น ๆ ติ่งส้มนิด ๆ ใช้ได้ทั้งผิวอมเหลืองและอมชมพู ) / 115 ( สีแดงชมพูติดม่วง ) ประมาณนี้เลยค่ะ แต่แนะนำว่าให้หารีวิวแล้วซื้อออนไลน์น่าจะสะดวกสุดนะคะ เพราะถ้าหน้าร้านจะมีแค่ในกทม.แค่ 1 ร้านเท่านั้น ค่อนข้างจะไปดูของจริงยากนิดนึงแต่สีสวยจริง ๆ ค่ะ ขอแนะนำเล้ยยยย

 

➆ 3CE Blur Water Tint

image_1112287
- ที่มารูป: m.ebisustore.vip

ราคา : 3xx - 6xx บาท

ปิดท้ายด้วยลิปสติกแบรนด์เดียวกับบลัชออนฝุ่นอย่าง 3CE เลยนะคะ แบรนด์เขาดังและดีมากจริง ๆ ค่ะ สำหรับรุ่นที่ดังม้ากในช่วงนี้ ร้านพรีออเดอร์ลงปุ๊บขายหมดปั๊บก็คือรุ่น Blur Water Tint นั่นเอง ลิปตัวนี้มีประมาณ 16 สีให้เลือกเลยค่ะ เนื้อเขาจะเป็นน้ำ ๆ แต่พอเซ็ตตัวหรือพูดง่าย ๆ ว่าพอแห้งแล้วก็จะมีความแมตต์ขึ้น ไม่ได้ดูวาวฉ่ำน้ำเหมือนตัว Laka แต่ตัวนี้จะติดทนกว่า สำหรับสีที่ฮิตมาก ๆ ก็คือ Casual Affair ( สีแดงอมชมพูติดส้มนิด ๆ ) / Double Wind ( สีแดงชมพูอมม่วง ) / Chasing Rose ( สีชมพูสว่างน่ารัก ๆ ) / Early Hour ( สีแดงชมพูติ่งม่วงนิดหน่อย ) / Sepia ( สีโทนอมส้มแดง ) ยังไงก็ลองแวะไปที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ดูก่อนก็ได้นะคะ จะได้เห็นสีชัด ๆ ว่าเป็นยังไงค่า

 

 

ได้ลิสต์เครื่องสำอางราคาไม่เกิน 1,000 บาทไปถึง 7 ตัวกันแล้ว~
ถ้าใครยังลังเลไม่รู้จะซื้ออะไรให้ดีก็แอบสังเกตโต๊ะเครื่องแป้ง/กระเป๋าเครื่องสำอางคุณแฟนดูก็ได้นะคะ ไม่ก็สังเกตเวลาแฟนบ่นก็ได้ค่ะว่าของชิ้นไหนจะหมดแล้ว ถ้าเขาไม่ได้พูดอะไรออกมาเลยแนะนำว่าให้สังเกตการแต่งหน้าเขาก็ได้ค่ะ ในส่วนของแป้งเนี่ยซื้อไปยังไงก็ได้ใช้นะคะเพราะมันไม่มีสี ใช้ง่ายมาก ๆ แต่พวกบลัชออน อายแชโดว์และลิปสติกเนี่ยต้องสังเกตเลยค่ะ เขาทาโทนส้มหรือโทนชมพู ถ้าไม่มั่นใจก็หาภาพแฟนให้พนักงานดูก็ได้ค่ะว่าอยากได้ลิปโทนสีประมาณนี้ บลัชออนสีประมาณนี้หรืออายแชโดว์โทนประมาณนี้ พนักงานจะได้ช่วยแนะนำให้ได้แบบตรงใจคุณแฟนเน้อ เอาล่ะ~ ตอนนี้ก็แนะนำทุกอย่างไปหมดเปลือกแล้ว ขอตัวไปสอยมาใช้เองบ้างดีกว่า แล้วกลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้าน้า บ๊ายบาย ♥

บทความที่เกี่ยวข้อง