profile: chollychon
chollychon
ติดตาม
icon 07 ก.พ. 2023
icon 4
icon 251
รวม How to 7 วิธีรับมือกับ " คนเดต " กันในวันวาเลนไทน์ 💗💥 เรามันโสดแบบตัวแม่ จะแคร์เพื่อ!!

รวม How to 7 วิธีรับมือกับ " คนเดต " กันในวันวาเลนไทน์ 💗💥 เรามันโสดแบบตัวแม่ จะแคร์เพื่อ!!

วันวาเลนไทน์แล้วไง เรามันโสดแบบตัวแม่ จะแคร์เพื่อ!! เลิกนอยด์ค่ะสาว ตามไปส่อง How to 7 วิธีรับมือกับ " คนเดต " กันในวันวาเลนไทน์ในบทความนี้เลย

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
เก๊งๆ รวมพลสมาคมคนโสดหน่อยค่าา

เปิดบทความมารวมพลแก๊งคนโสดแบบนี้ ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ แต่ว่าใกล้จะถึงช่วงเทศกาลหวาน ๆ ของคนมีคู่แล้วไง ในวันวาเลนไทน์ที่มองไปทางไหนก็ติดฟีลเตอร์สีชมพูฟรุ้งฟริ้ง บรรยากาศอบอวลไปด้วยหมู่มวลความรักของคนมีคู่ ตัดภาพมาถึงชาวเราที่ยังอยู่ตัวคนเดียว...

image_1112214
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


เห็นคนสวีทกันมันก็คงมีบางจังหวะที่รู้สึกเหงาหงอย หรืออิจฉาตาร้อนกันบ้างแหละ บทความนี้เลยหยิบ How to วิธีรับมือกับคนเดตกันในวันวาเลนไทน์มาปลอบคนโสดให้หายนอยด์กันด้วย คนโสดต้องรับมือยังไงเมื่อถึงวันวาเลนไทน์ที่เต็มไปด้วยคนมีคู่ ลองตามไปดูกัน

How to 7 วิธีรับมือกับ "คนเดต" กันในวันวาเลนไทน์ เรามันโสดตัวแม่จะแคร์เพื่อ!

 

 ♡  ♡  ♡ ♡  ♡

➤ โสดสวยแบบเฉิดฉาย ไม่จำเป็นต้องไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

  
วันวาเลนไทน์นี่มันวันวัดใจคนโสดเหมือนกันนะ ว่าจิตใจเราดุดัน แข็งแกร่งรับแรงกระแทกความหวานได้ดีขนาดไหน แต่สำหรับคนโสดใจบาง หันไปทางไหนก็เจอแต่คู่รักสวีทหวานกันเต็มไปหมด มันก็คงต้องมีนอยด์ มีน้อยใจในพื้นดวงกันบ้างแหละ แต่ถึงจะเหงาแค่ไหน เราก็ต้องผ่านวันนี้ไปให้ได้!!

แค่เปลี่ยนวิธีคิดตามแบบฉบับคนสวยสับแบบเรา ๆ แทนที่จะโฟกัสที่คู่รักทั้งหลายให้ช้ำใจ ลองหันมามองข้อดีของการเป็นโสดดูดีกว่า เพราะความโสดแปลว่าอิสระ เราสามารถออกไปไหนก็ได้ ทำอะไรก็ได้ตามใจเราเอง ไม่จำเป็นต้องปวดหัวคิดหาเรื่องเซอร์ไพรส์ใครในวันพิเศษด้วย ( ขอแซวหน่อยแล้วกัน ) หรือจะเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบเจอผู้คนใหม่ ๆ ก็ได้เหมือนกัน เห็นมั้ยโสดสวยแบบสับมันเริ่ดจะตาย

image_1112216
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➤ วาเลนไทน์ไม่เหงา ถ้าเรารู้ทันความคิดตัวเอง

 
ไหน ๆ มีใครเตรียมตั้งแคปชั่นโสดแบบตัวแม่จะแคร์เพื่อ! ในวันวาเลนไทน์กันแล้วบ้าง แต่ขอเช็กก่อนว่าตัวแม่ตั้งแคปชั่นแล้ว Don't Care ได้จริงแน่รึเปล่า เพราะถ้าใจเราไม่เชิ่ดแบบที่ปากพูด เราก็ไม่จำเป็นต้องหลอกตัวเอง ว่าเราไม่เหงา เราไม่อิจฉาพวกคนมีคู่หรอกนะคะ การที่เราปฏิเสธไปเรื่อย ๆ มันก็กับเหมือนเราเริ่มหนีปัญหา มองไม่เห็นว่าอะไรทำให้จิตใจเราเป็นทุกข์

แต่ถ้าเรารู้ทันความรู้สึกของตัวเอง รู้ว่าชั้นกำลังเหงา ชั้นกำลังอิจฉาพวกคนมีคู่ เราจะสามารถแก้สาเหตุที่ทำให้นอยด์ได้แบบตรงจุด ชั้นเหงาหรอ งั้นหากิจกรรมที่เราสามารถทำคนเดียวแล้วไม่เหงา ไม่ฟุ้งซ่านทำดีมั้ย อย่างหาอะไรดูเพลิน ๆ เปิดคาราโอเกะฟังเพลงมัน ๆ ให้ลืมความเศร้า ถือโอกาสทำความสะอาดบ้าน หรือออกไปตัดผม ช้อปปิ้งเปลี่ยนลุคเสริมความมั่นใจ ถ้าเราเริ่มรักในตัวเอง ก็ไม่จำเป็นต้องง้อความรักในวันวาเลนไทน์ก็ได้จ้า

image_1112229
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➤ โสดแบบมั่นใจ ไม่กลัว ไม่ตัดสินคุณค่าตัวเองจากการไม่มีแฟน

  
เป็นโสดก็เหงาอยู่แล้ว ยิ่งมาถึงวันวาเลนไทน์เห็นคู่รักหวานใส่กัน มันยิ่งตอกย้ำว่าเรามันตัวคนเดียวเข้าไปใหญ่ สำหรับคนโสดที่หัวใจเปราะบาง อาจจะทำให้รู้สึกนอยด์ ขาดความมั่นใจในตัวเองไป ว่าชั้นผิดตรงไหนทำไมเราถึงไม่มีคู่ ไม่มีคนรักเหมือนคนอื่นเขา

เราตอบให้ได้เลยว่ามันไม่ใช่ความผิดของคนโสดแม้แต่นิดเดียว เป็นเพราะบรรยากาศมันบิ้วต่างหาก!! และถึงเราจะเป็นคนโสดไร้คู่ ถ้าลองมองให้ดี ๆ เราก็ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวขนาดนั้นนี่นา เราจะยังมีครอบครัว พ่อแม่พี่น้อง เพื่อน ๆ แก๊งคนโสดที่รักและซัพพอร์ต มีงานอดิเรกให้ผ่อนคลาย หรือศิลปินคนโปรดก็ยังรอช่วยฮีลใจเราได้อยู่นะ 

image_1112221
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➤ รวมกลุ่มกับเพื่อนโสด นัดสังสรรค์ต้านวันแห่งความรัก

  
อย่างที่ได้บอกไปว่าไม่ได้มีแค่เราที่โสดอยู่คนเดียว ถ้ามองไปรอบ ๆ ต้องเจอแก๊งเพื่อนสมาคมคนโสดอยู่บ้างเหมือนกันแหละ แล้วในวันแห่งความรักแบบนี้ ต้องถือคติรวมกันไว้เชิ่ดกว่า ก็นัดรวมตัวประกาศศักดาความโสดแบบแซ่บ ๆ ให้คนมีคู่อิจฉาบ้างสิคะจะรออะไร อย่างในญี่ปุ่นเขาก็มีกิจกรรมน่ารัก ๆ สำหรับคนโสดอยู่ด้วย อย่างการซื้อช็อกโกลแลค " โทโมะชอคโกะ " ช็อกโกแลตที่ซื้อให้เพื่อนด้วยกันเองในวันวาเลนไทน์อยู่ด้วยนะ

image_1112224
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➤ หากิจกรรมฮีลใจ ให้ลืมความเหงาในวันวาเลนไทน์

  
วันวาเลนไทน์มองไปทางไหนก็เจอแต่คนรักกันนักใช่มั้ย ถ้ามองแล้วทำให้หัวใจมันเหงาหงอย อย่างนั้นคนโสดอย่างเราก็เฟดตัวออกมาจากโซเชียลสักหน่อยแล้วกัน ออกมาจากกิจกรรมอะไรฮีลใจทำ อย่างการอ่านหนังสือ เปิดคาราโอเกะร้องเพลงมัน ๆ หาหนังดูเพลิน ๆ ตามประสาคนโสด หรือจะลองออกไปทำกิจกรรมที่ไม่เคยได้ทำ เพื่อน ๆ อาจจะได้เจอกับบางอย่างที่รักจนลืมความเหงาไปเลยก็ได้

image_1112228
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➤ เปลี่ยนแปลงตัวเอง เป็นคนโสดแบบสับ รับวาเลนไทน์

  
นอกจากหากิจกรรมฮีลใจเพื่อนลืมความเหงา ลองออกไปเข้าร้านเสริมสวย ทำเล็บ ตัดผมเปลี่ยนลุค เข้าคอร์สทำหน้า ทำสปา ดูแลตัวเองให้สวยสับ หรือจะออกไปช้อปปิ้งซื้อของขวัญให้รางวัลกับตัวเองที่ผ่านความเหงาในวันหวาน ๆ มาได้ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน บอกเลยว่าไม่ได้เป็นแค่วิธีคลายความเหงา แต่ยังเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มคุณค่าให้คนโสดได้รักตัวเองมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

image_1112231
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

➤ ออกไปเปิดหูเปิดตา เปิดโอกาสให้ตัวเองได้รู้จักคนใหม่ ๆ

  
เดี๋ยวในวันวาเลนไทน์เขาก็ไม่ได้มีกิจกรรมเฉพาะมีคู่อย่างเดียวนะ กิจกรรมเอาใจคนโสดก็มีเพียบ เราก็หาจังหวะนี้แหละ ปล่อยใจจอย ๆ ออกไปเปิดหูเปิดตา เปิดโอกาสให้ตัวเองได้พบเจอกับคนใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นตามปาร์ตี้ นัดบอด หรือลองเข้าแอปปัดขวาหาคนโสดเหงา ๆ มาคุยเล่นเป็นเพื่อนในวาเลนไทน์ รับรองว่าคนโสดไม่มีนั่งอ่อมในวันแห่งความรักแน่นอน

image_1112217
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

 ♡  ♡ ♡  ♡ ♡  ♡


ส่อง How to วิธีรับมือกับคนเดตกันในวันวาเลนไทน์มาแล้ว หวังน่าจะพอช่วยปลอบใจและเพิ่มกำลังใจ เสริมความมั่นใจให้กับคนโสดได้บ้างนะคะ และอย่างที่บอกไปถึงแม้ว่าในวันวาเลนไทน์จะไร้คู่ แต่เราก็ไม่ได้ขาดความรักหรอกนะ ยังมีความรักและความสุขอยู่รอบ ๆ ตัวเพื่อน ๆ เสมอ ยังมีความรักจากตัวเอง จากครอบครัว พ่อแม่พี่น้อง เพื่อน ๆ แก๊งคนโสดที่รักและซัพพอร์ต มีงานอดิเรกให้ผ่อนคลาย หรือศิลปินคนโปรดก็ยังรอช่วยฮีลใจ เพราะฉะนั้นเลิกนอยด์ค่ะสาว! ก็เรามันโสดแบบตัวแม่จะแคร์เพื่อ!!

  

บทความที่เกี่ยวข้อง