profile: FEVER.TH
FEVER.TH
ติดตาม
icon 19 ม.ค. 2023
icon 18
icon 497
พร้อมโบยบิน! รวมมาแล้ว 6 ทุนเรียนต่อต่างประเทศฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม!

พร้อมโบยบิน! รวมมาแล้ว 6 ทุนเรียนต่อต่างประเทศฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม!

ใครกำลังหาทุนต่างประเทศต้องเเวะเข้ามาอ่าน เพราะเราได้รวม 6 ทุนเรียนต่อต่างประเทศฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม! มาฝากเเล้ว

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ หลังจากที่เราได้เมาท์มอยในเรื่องของความรักเเละความสวยความงานกันมาหลายบทความ ในครั้งนี้ขอมาพูดคุยกันในเรื่องการศึกษากันมาก แต่ แต่ แต่! ขอพักในส่วนของ TCAS ไปก่อน เพราะในครั้งนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ทุกคนโบยบินไปเรียนต่อที่ต่างประเทศกันค่ะ ซึ่งความพิเศษที่เรารวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ในวันนี้บอกเลยว่าเป็นทุนเรียน ฟรี ! อ่านไม่ผิดค่ะ ฟรีจริง ๆ พูดมาขนาดนี้คงอยากรู้กันเเล้วใช่ไหมคะว่ามีทุนอะไร เเละประเทศไหนบ้าง ถ้าพร้อมเเล้วมาดูกันเลย !


image_1111812
- ที่มารูป: i.pinimg.com

♥ รวบรวม 6 ทุนเรียนต่อต่างประเทศฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม! ♥

1. ทุนฟูลไบรท์ Fulbright Scholarship ประเทศสหรัฐฯ

image_1111816
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับทุนเเรก ขอพาทุกคนมาปักโลเคชันกันที่ประเทศสหรัฐฯ กับทุน Fulbright Scholarship ที่ให้ทุนเพื่อน ๆ เต็มจำนวน โดยที่ไม่ต้องมีการใช้ทุนคืน ครอบคลุมค่าใช้จ่ายตั้งเเต่ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ค่าเล่าเรียน ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าประกันสุขภาพ เป็นต้น เเต่อาจจะมีข้อเเม้อยู่ที่ผู้รับทุนจะต้อง กลับมาทำงานในประเทศไทย ยังไม่สามารถทำงานในอเมริกาต่อได้ รวมถึงมีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับประเทศอเมริกา และสามารถทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างกันได้ เเต่ทุนตัวนี้จะมีเเค่ปริญาโทเเละเอกเท่านั้นนะคะ

อ่านข้อมูลเพิ่มติมได้ที่ : https://shorturl.asia/EpkKy

2. ทุน Chevening ประเทศอังกฤษ

image_1111818
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกันที่ทุน Chevening ที่จะพาเพื่อน ๆ บินลัดฟ้าไปเรียนที่อังฤษ โดยทุนชนิดนี้จะอาศัยงบประมาณของกระทรวงการต่างประเทศอังกฤษและองค์กรร่วมสนับสนุนอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหลักสูตรปริญญาโทระยะเวลา 1 ปี เเม้จะฟังดูเหมือนทุนทั่ว ๆ ไป เเต่หลักการคัดเลือกผู้เข้ารับทุน Chevening จะต้องเป็นคนที่สามารถแสดงศักยภาพความเป็นผู้นำและมีประวัติการศึกษาที่โดดเด่น พูดง่าย ๆ ว่าเป็นทุนที่ให้กับผู้ที่จะกลายเป็นผู้นำที่ดีได้ในอนาคต

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : https://shorturl.asia/Ghzoc


3. ทุน Gates Cambridge Scholarship ประเทศอังกฤษ

image_1111817
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ยังคงเป็นประเทศอังกฤษเหมือนเดิมค่ะกับทุน Gates Cambridge Scholarship ที่ให้ทุนเต็มจำนวนสูงถึง 80 ทุน โดยนอกจากค่าใช้จ่ายที่ครอบคลุมทุกด้านเเล้ว ยังมีเงินสมทบไปถึงครอบครัวอีกด้วยค่ะ ซึ่งทุนในครั้งนี้จะเปิดให้กับการเรียนต่อในระดับอุดมศึกษาที่ University of Cambridge มหาลัยชื่อดังระดับโลก

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : https://shorturl.asia/BNd52

4. ทุน Australia Awards ประเทศออสเตรเลีย

image_1111815
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มาต่อกันที่ ทุน Australia Awards ที่จะพาไปเรียนต่อ ป.โทที่ประเทศออสเตรเลีย สำหรับทุนนี้จะค่อนข้างเเปลกเเต่งต่างกับทุนอื่น เนื่องจากเป็นทุนจากรัฐบาลออสเตรเลียมอบให้กับประเทศในกลุ่มอาเซียน (ไทย บรูไน สิงคโปร์ มาเลเซีย) ถือว่าตัดโอกาสคู่เเข่งนานาชาติไปได้เยอะอยู่เหมือนกันค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : https://shorturl.asia/Kz94w


5 . ทุน ICCR ประเทศอินเดีย

image_1111814
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าใครที่เป็นสายเอเชีย เเละอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ขอเเนะนำทุน Indian Council for Cultural Relations (ICCR) ที่ทุนการศึกษาระดับป.ตรี, โท, เอก ที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายรอบด้าน เเถมยังให้เงินเดือนให้ทุกเดือน เเละพิเศษสุดที่มีทริปให้ไปท่องเที่ยวทั่วอินเดียทุกเทอม เเละนอกจากทุนการเรียนต่อเเล้ว เขายังมีทุนสำหรับทำวิจัยในทุกสาขาวิชา ยกเว้นแพทย์


อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : https://shorturl.asia/P7j21


6 . ทุน Franco-Thai ประเทศฝรั่งเศส

image_1111813
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซ้อมพูดบองชูเตรียมไปเรียนที่ฝรั่งเศษกับทุน Franco-Thai ที่ได้รับสนับสนุนจากสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เปิดโอกาสให้คนไทยเเบบเราโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นคู่เเข่งของเราก็คนไทยด้วยกันนี่แหละค่ะ สำหรับทุนชนิดนี้จะเป็นทุนการศึกษาระดับป. โท, เอก ในส่วนค่าใช้จ่ายก็ครอบคลุมทุกด้านเช่นกันค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : https://shorturl.asia/894vF


☺ ☺ ☺ ☺ ☺ ☺ ☺ ☺

และทั้งหมดนี้คือทุนเรียนต่อต่างประเทศที่เรารวบรวมมาให้ในครั้งนี้ ซึ้งข้อเน้นว่า ฟรี! เเละครอบคลุมค่าใช้จ่ายในทุก ๆ ด้านอีกด้วย หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็สามารถไปหาข้อมูลเพิ่มเติมตามลิงก์ที่เราเเนบไปให้ด้วยนะคะ เพราะบางทุนอาจจะมีข้อจำกัดอยู่บ้าง เเละอาจไม่ได้เปิดทุกสาขาการเรียนด้วย ดังนั้นเช็กกันให้ดีด้วยน้า เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง