11 ทริคสำหรับสาวอยาก "สวยทางลัด" รู้ก่อนก็สวยกว่า!

11 ทริคสำหรับสาวอยาก "สวยทางลัด" รู้ก่อนก็สวยกว่า!

จะสวยทั้งที จะทำให้ยากทำไม มาดูเคล็ดลับการทำสวยทั้ง 11 ทางลัด ที่นี่กันดีกว่าค่า

19 May 2016
Polahha
19 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มาแล้วค่า เอาความสวยง่ายๆ มาเสิร์ฟให้สาวได้อิ่มกันอีกแล้ว วันนี้มาครบเครื่องค่ะ และเครื่องแน่นมาก เพราะเราจัดเต็ม การทำสวย เคล็ดลับง่าย ทั้ง 11 ความสวยทางลัด

โอ้โห โอ้โห ไก่ย่างมากๆ สาวๆ ตั้งใจดูนะคะ เพราะเคล็ดลับเหล่านี้มันช่างง่ายแสนง่าย เราถือคติค่ะว่า อย่าทำเรื่องสวยให้เป็นเรื่องยาก เอ่อ ใครกล่าวไม่รู้นะ แต่ว่ามันน่าจะใช้ได้จริงๆ นั้นแหละ 

อยากหล่อ อยากสวย อยากเด่น และอยากไม่หลุดเทรนด์ ก็ขอให้ยกมือขึ้น เอ้า ไป  สาวๆ

1. ใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบปาก - เพื่อ Perfect lip

image_128715
- ที่มารูป: allisonanderson.com


ทริคง่ายๆ เลยค่ะ แต่กลับได้ผลที่เพอร์เฟคมาก เรียวปากที่ถูกทาลิปมาแล้วอย่างดีเยี่ยม งานพรีเมี่ยมมากๆ อยากสวยเป๊ะแบบนี้ ทำยังไง

ก็ทำอย่างนี้เลยค่ะ คือเมื่อสาวๆ ลงสีลิปเรียบร้อยแล้ว และเราจะ Finish look ก็ต้องเก็บขอบปากซะหน่อยด้วย คอนซีลเลอร์คนดีคนเดิมเลยค่ะ ใช้พู่กันแบบที่เขียนขอบปากนั้นแหละ ปาดคอนซีลเลอร์ให้ทั่วรอบๆ ขอบริมฝีปาก แต่สีคอนซีลเลอร์ต้องไม่โดดมากเกินไปนะคะ มิเช่นนั้นจากความเพอร์เฟค มันจะกลายมาเป็นตลกล่ะสิไม่ว่า ><

2. ใช้วาสลีน เป็น อายรีมูฟเวอร์

image_128716
- ที่มารูป: image.brands-list.com


ใครที่ชอบปัดขนตา หรือกรีดอายไลเนอร์ ทุกเย็นก็จะต้องลบเพื่อความสะอาดทุกครั้งไปใช่มั้ยล่ะ แต่เราไม่ชอบเลย เพราะเวลาใช้อาย รีมูฟเวอร์ทีไร แสบตาทุกทีเลยค่ะ หรือบางทีก็ไม่มีอะไรที่ลบออก

อ่ะ อ่ะ อยากลบเครื่องสำอางพร้อมกับบำรุงขนตาไปด้วยมั้ยล่ะ ใช้ วาสลีน เลยค่ะ มันช่างเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่ารักต่อผู้หญิงเราจริงๆ เลยอ่ะเธอ ใช้สำลีหรือคัตตอนบัตป้ายกับตัวเนื้อวาสลีนแล้วจากนั้นก็เช็ดออก ง่ายๆ เลยค่ะ


แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ลิปแมทท์สายเกา ปากแห้งทาได้ ทาแล้วออนนี่สุดๆ😳 | Barenbliss
0 Likes
0 Comments
รีวิวทุกอย่างบนโลกนี้
สเปรย์ฉีดน้องสาว หอมหวาน😝💦
0 Likes
0 Comments
mee_nee
หิมาลายัน
0 Likes
0 Comments

3. ใช้เบบี้ออยล์ เช็ดเครื่องสำอาง

image_128717
- ที่มารูป: www.laudablebits.com


รีมูฟเวอร์สมัยนี้ ราคาก็ไม่ธรรมดากันนะจ๊ะ บางทีพี่ก็เอื้อมไม่ถึงง ก็เลยคิดว่า เอาน่า มันต้องมีสิ่งที่มาทดแทนได้สิน่า ใช่แล้วค่ะ ก็เจ้าเบบี้ออยล์ยังไงล่ะคะ

เจ้าตัวนี้ประสิทธิภาพดี สวนทางกับราคาที่แสนถูกเลยนะคะ ใช้ทดแทนได้เลย หรือว่าถ้าใครที่ต้องไปต่างจังหวัด ไม่อยากพกน้ำยาลบเครื่องสำอางขวดใหญ่ๆ ก็เลือกใช้เบบี้ออยล์สิคะคู๊ณ

4. เริ่มหวีผม จากปลายผมก่อน

image_128718
- ที่มารูป: dentalreserach.org


เรื่องหวีผม ยังต้องมีเคล็ดลับด้วยหรือ? มีสิจ๊ะ มันเป็นเรื่องที่สาวๆ ไม่ค่อยให้ความสนใจด้วย ชิ!
สาวผมยาว ผมร่วงกันบ่อยมั้ยล่ะ ส่วนหนึ่งมันก็มาจากการหวีผมนะคะ

แนะนำเลยดีกว่า ไม่พูดพร่ำทำเพลง คือสาวๆ ต้องหวีผมเริ่มจากที่ปลายผมก่อนค่ะ เอ๊ะ แล้วไม่ต้องหวีที่โคนเลยหรอ คือยังงี้ค่ะ ที่เราต้องเริ่มหวีจากที่ปลายก่อน เพราะว่าเราจะคลี่ผมที่พันๆ กันให้คลายก่อน พอได้แล้ว ก็หวีได้ทั้งหัวแล้วค่า

5. ใช้แป้งฝุ่น ตบริมฝีปาก เพื่อสีลิปที่คงทน

image_128719
- ที่มารูป: carryurswag.files.wordpress.com


ใครที่มีปัญหาสีปากหลุดง่าย ตั้งแต่ยังไม่ครึ่งวันบ้างคะ โอ้ย เราก็เคยเป็น คือหน้าเป๊ะนะ แต่ปากแบบป่วยแล้วอ่ะ

ลองค่ะ มาใช้วิธีนี้ดู คือใช้แป้งนี้แหละค่ะ กำลังจะผัดหน้า ก็วางไว้ก่อน มาใช้งานนี้ก่อนค่ะ แต่เคล็ดลับมันอยู่ตรงที่ ทาปากรอบนึงก่อน จากนั้นก็ซับปาก แล้วกระดาษทิชชู่อันเดิมแหละค่ะ  ทาบปากไว้ จากนั้นก็เอาแปรงหรือพัฟ แตะๆ แป้ง แล้วก็เอามาแตะที่ริมฝีปากเรา 

แค่นี้ค่ะ ง่ายๆ สุดท้ายก็ทาลิปเพิ่มเพื่อความสดใส งานนี้แหละ สีลิปคงกระพันแน่นอน

6. ใช้คอนซีลเลอร์ แทนอายไพรเมอร์ (ถ้าไม่มี)

image_128720
- ที่มารูป: i.ytimg.com


อายไพรเมอร์ปกติแล้ว เราจะเอามาใช้ทาตาก่อนที่จะแต่งตาให้สวยเช้งใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้างานนี้เธอไม่มีจริงๆ ก็อ่ะ หยวนๆ มาใช้คอนซีลเลอร์แทนสิ รับรอง ปัง เป๊ะ เหมือนเดิม


คอนซีลเลอร์สีเนื้อนี่แหละค่ะ ปาดและทาไปบนเปลือกตา เก็บความยับและความดำคล้ำ และเตรียมผิวก่อนลงอายแชโดว์ ลองค่ะ มันมีประสิทธิภาพดีพอๆ กัน ที่เชียร์ก็เพราะว่าเราก็ใช้วิธีนี้เหมือนกันค่ะ คือไม่ได้ซื้ออายไพรเมอร์มานานมากแล้วอ่ะ ฮ่าๆ

7. ใช้แป้งโรยบนผม เป็นดรายแชมพู (ถ้าวันนั้นไม่ได้สระผมจริงๆ)

image_128721
- ที่มารูป: manrepeller.wpengine.netdna-cdn.com


ใครที่ไม่ชอบสระผม เราคิดว่าก็คงจะชอบวิธีการทำสวยทางลัดอันนี้นะคะ แต่ขอบอก เราอยากให้ใช้ในกรณีฉุกเฉิกล่ะกันนะคะ *สระผมน่ะดีที่สุดแล้วน้า

แต่ถ้าวันนั้นสายจริงๆ หรือลืมเลยว่ามีนัดสำคัญ แต่ดั๊นลืมสระผม ผมนี่ก็เหนียวเลยสิครับ ทำไงอ่ะ... ทำไงได้ ก็ต้องหาตัวช่วยค่ะ ก็แป้งฝุ่น ที่เราใช้โรยตัวนี้แหละ จับมาโรยลงผมเลย มาฆ่าความมันให้ทีค่ะ ใครเลือกใช้แป้งหอมๆ ก็อาจจะได้รับอานิสงส์ความหอมไปด้วยกันเลยค่า 

8. ใช้อายแชโดว์ ไล้ผม

image_128722
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถูกใจสาวผมบางเสียนี่กระไร  ใครที่หัวเหม่ง หรือเกล้าผมทีผมนี่บางวิบวับ ท้าแสงแดดขนาดนั้น ตอนนี้ไม่ต้องห่วง มาใช้วิธีนี้สิคะ

ทุกคน(ที่แต่งหน้า)มีอายแชโดว์กันอยู่แล้ว ใช่มั้ยล่ะ นั้นแหละค่ะ ตัวช่วยที่แสนดีของเรา เอาแปรงมาค่ะ ปาดไปเลยที่อายแชโดว์ เลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผมของเราตอนนี้มากที่สุด ยกตัวอย่างคือ เลือกใช้สีน้ำตาลค่ะ เซฟสุดล่ะ ค่อยๆ ปัดไปเลยค่ะ ตรงบริเวณผมที่เราต้องการจะปิดความบางเบา โฮ้โห งานผมหนา มากันให้พรึ่บ
 

9. ใช้น้ำมันมะพร้าว ทาบำรุง คิ้วและขนตา

image_129037
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com
image_128723
- ที่มารูป: www.fostermeds.com


เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่ได้ยินกันมานมนานกับการใช้น้ำมันมะพร้าว ในการบำรุงขนคิ้ว และ ขนตา แต่จริงๆ แล้วเจ้าน้ำมันมะพร้าวนี้ ค่อนข้างเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงที่พูดถึงกันบ่อยมาก และสามารถไปบำรุงในส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้อีกมากมายเลยนะ

แต่เราเข้าเรื่องของการบำรุงขนคิ้วและขนตากันก่อนดีกว่า มันดีตรงที่ช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น และขนคิ้วดูดกดำหนาขึ้น ถ้าอยากสวย ขนตา ขนคิ้ว ดำยาวบลิงค์ๆ ก็หามาบำรุงซะนะคะคุณๆ

10. ทาอายไลเนอร์สีขาว ที่ขอบตาล่าง ให้ลุคที่ดูสดใสขึ้น

image_128724
- ที่มารูป: www.prettydesigns.com


อันนี้พูดรวมๆ เลยละกันนะคะ สำหรับสาวที่ตาแลดูร่วงโรยจากการนอนดึก หรือเป็นเองอยู่แล้วตามธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลกับความง่วงหงาวของตาเราแล้วค่ะ 

ทริคเด็ดง่ายๆ เลย ก็คือ ใช้อายไลเนอร์สีขาวเขียนที่ขอบตาล่าง  ละเว้นการเป็นสาวร็อคขอบตาดำสักพัก เสร็จแล้วก็ ว้าว ดวงตาเธอดูสดใส แลดูตื่นขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

11. ใช้แปรงเล็กๆ ปัดขนตาล่าง แทนแปรงมาสคาร่า

image_128725
- ที่มารูป: media1.popsugar-assets.com


สำหรับสาวๆ บางคนที่ชอบปัดมาสคาร่า โดยเฉพาะที่ขนตาล่าง แต่เลอะ! ค่ะ เพราะบางครั้งเจ้าตัวแปรงของมาสคาร่า เออ มันใหญ่โตอ่ะเนอะ แต่ครั้นเราจะไม่ปัดเลย มันก็ไม่ได้ค่ะ เสียดุลความสวย

ก็เลยใช้วิธีนี้สิคะ คือ ให้สาวๆ หยิบแปรงอันเล็กๆ มาค่ะ แล้วไปปาดเอากับเนื้อครีมจากมาสคาร่า จากนั้นก็ค่อยๆ เอาแปรงเล็กๆ นั้น ไปปัดขนตาล่างอย่างสบายๆ แค่นี้เองเธอ

image_128727

สวยขึ้นหรือเปล่าคะคู๊ณ?

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


อุ๊ยตาย ว้ายกรี๊ดมากๆ เลยค่ะ เรื่องง่ายๆ ที่ผู้ชายไม่ต้องรู้หรอก แต่ผู้หญิงเราต้องรู้!ไว้นะคะ จะสวยให้ยากทำไม ในเมื่อเราทำเรื่องสวยให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ได้แค่นี้เอง

เคล็ด(ไม่)ลับ ทั้ง 11 ทางลัดความสวยนี้ สาวๆ สามารถเอาไปใช้ได้เลยนะคะ เรื่องความสวยความงามอย่างนี้ ผู้หญิงเราต้องแบ่งๆ กันเนอะ แต่ถ้าสวย จนได้แฟนใหม่แล้ว อ่ะ คราวนี้แยกย้ายนะคะ ไม่แบ่งน้า ไม่เอา ไม่เอา จุ๊จุ๊ (ยิ้มอ่อน :)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @