วี้ดวิ้ว! จัดเต็มกับ 12 สถานที่น่าไป 'เดทกับแฟน' ในเกาหลี

วี้ดวิ้ว! จัดเต็มกับ 12 สถานที่น่าไป 'เดทกับแฟน' ในเกาหลี

ซีรี่ส์เกาหลีก็ขึ้นชื่อเรื่องความมุ้งมิ้งอยู่แล้ว =w= มาเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและหัวใจดวงน้อยๆ สองดวงให้ถึงขีดสุดกับ 'สถานที่สุดโรแมนติกในเกาหลี' 12 แห่งกันเถอะ ^^

18 May 2016
Mollacake
18 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เพราะความรักอัดแน่นอยู่เต็มอก อยากแสดงออกให้โลกรู้ว่าเรารักกัน! มีเวลาว่างตรงกันพอดี เธอกับแฟนเลยจัดตั๋วเครื่องบิน ที่พักแบบแพ็กเกจคู่ บินลัดฟ้าไปประเทศเกาหลี เพิ่มความสวีท มุ้งมิ้ง โรแมนติกกันให้ฉ่ำปอด มีเวลาแค่ไม่กี่วันต้องใช้ให้คุ้ม ต้องเดทรัวๆ เก็บเกี่ยวบรรยากาศประทับใจให้มากที่สุด

แต่ก่อนอื่น...ต้องหาสถานที่พวกนั้นก่อน
(นอกจากเกาะนามิกับนัมซานทาวเวอร์แล้ว ก็ไม่รู้จักอะไรอีกเลย ช่วยฉันที!...)

เรามาช่วยแล้วกับบทความ '12 สถานที่น่าไปเดทกับแฟนในเกาหลี' คัดสรรมาแล้วกับความฟรุ้งฟริ้งคูณสิบ รับรองว่าน้ำตาลในหัวใจพุ่งสูงทะลุปรอทแน่นอน โอ๊ย อิจฉาแรง!

ถ้าพร้อมแล้วก็...เลื่อนลงมาซิจ๊ะ!
//ปลายเสียงสะบัดเล็กน้อยด้วยความอิจฉา

1. Sky Rose Garden (하늘 로즈 가든) สวนกุหลาบแสนสวย
image_131225
- ที่มารูป: seoulistic.com

มาเริ่มสถานที่แรกกับสวนดอกไม้สุดโรแมนติก สาวๆ คนไหนเห็นก็ต้องชอบ! กับสวนกุหลาบที่อยู่บนชั้นดาดฟ้า ที่สำคัญสวนนี้ยังอยู่ด้านบนโรงภาพยนตร์อีกด้วย ได้ทั้งกินข้าวดูหนัง ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยล่ะ

"Sky Rose Garden" ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของโรงภาพยนตร์แดฮัน โรงหนังยุคแรกๆ ในเกาหลี เมื่อเธอดูหนังจบแล้ว อย่าเพิ่งลงลิฟต์ไปชั้นล่าง ขึ้นมาที่นี่และมาเพิ่มบรรยากาศแสนหวานในสวนดาดฟ้านี้กันเถอะ มีกุหลาบหลายชนิดให้ชม ถ่ายรูป สัมผัสกลิ่นหอมๆ มีการสับเปลี่ยนทุกอาทิตย์ระหว่างหน้าร้อน เรียกลูกค้าให้กลับมาอีกครั้ง

เราแนะนำให้ไปสวนนี้ช่วงเย็นๆ ค่ำๆ แสงอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า พูดเลยว่าโรแมนติก 100% หวานสุดในกรุงโซลแล้ว =w=

ไปยังไง : สถานี Chungmuro (충무로역) สาย 3 ทางออก 2 ( อยู่ด้านหน้าทางออก 2 พอดี )

2. “Lottle World Ice Rink” - มาเล่นไอซ์สเก็ตกันเถอะ!
image_131227
- ที่มารูป: seoulistic.com

แหม ใครไม่ชอบเล่นสเก็ตน้ำแข็งบ้าง อากาศเย็นๆ ใส่รองเท้าบู๊ทกับเสื้อโค้ทหนาๆ ช่วยกันประคองเดินไปไม่ให้ล้ม กุ๊กกิ๊ก มุ้งมิ้ง กระดิ่งแมวได้อีก =w= จะอยากเก่งเป็นนักกีฬาอาชีพหรือแค่ไปเล่นสเก็ตขำๆ ก็แนะนำทั้งนั้น มาใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แบบฟินๆ กับแฟนกันเถอะ วาดลีลาให้ทั่วลานสเก็ตกันไปเลย

ลานนี้ตั้งอยู่ที่ใจกลางสวนสนุกลอตเต้เวิลด์ในกรุงโซล แนะนำให้ไปตอนเช้าๆ เพราะคนจะยังไม่เยอะมาก สถานที่นี้ฮิตสุดๆ ในหมู่นักท่องเที่ยว คนแน่นทุกวัน ถ้าไม่อยากไปเบียดก็ต้องมาเร็วหน่อยนะคะ ( ยิ่งวันหยุด คนยิ่งเยอะ พูดเลย! )

ที่อยู่ : 40-1 Jamsil-dong, Songpa-gu, Seoul

ไปยังไง : สถานี Jamsil (Seoul Subway สาย 2 & 8), ทางออก 4 – สถานที่นี้เขื่อมต่อกับทางออกสถานีพอดี

3. Seoul Arts Center (예술의전당) - ชมการเล่นดนตรี, แกลลอรี่ภาพกับแฟน!
image_131228
- ที่มารูป: seoulistic.com

เธอเป็นสาวสายศิลปะ สนใจในดนตรีคลาสสิก ชอบฟังการแสดงเปียโน ฟังโอเปร่า หรือไปหอศิลป์ ชมภาพวาด ( ที่ดูรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง ) หรือไม่ ถ้าใช่ก็ควงแฟนมาเดทกันที่นี่ได้เลย! 

ศูนย์ศิลปะกรุงโซล ( Seoul Arts Center ) มีโรงละครถึงสี่แห่ง มีห้องโถงบรรยายของไวโอลิน เปียโนและเครื่องดนตรีอื่นๆ, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ, การแสดงดนตรีกลางแจ้งหรือน้ำพุดนตรีที่มีเสียงเพลงขับกล่อม เหมาะสำหรับมามุ้งมิ้งกับแฟนสุดๆ เลยล่ะค่ะ

ไปยังไง : สถานีรถไฟใต้ดินสาย 2, สถานี Seocho, ทางออก 3
สีเขียว (local line) รถบัสหมายเลข 11 (ใช้เวลา 5~10 นาที)

4. Seoul Zoo - ไปมุ้งมิ้งที่สวนสัตว์ก็ไม่เลวนะ!
image_131229
- ที่มารูป: www.travellistic.com

มีความเป็นเด็กในหัวใจสูงกันทั้งคู่ แบบนี้ต้องไปสวนสัตว์! Seoul Zoo เป็นสวนสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีสัตว์อยู่ถึง 3400 ตัว และหลากหลายถึง 360 ชนิด ที่สำคัญ ดอกกุหลาบก็ไม่น้อยหน้า เพราะเขาขนกันมาถึง 20000 ชนิดไม่ซ้ำ!

( ถ้าไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแพ้ดอกไม้... ) สถานที่นี้ก็น่าไปเดทกับหนุ่มรู้ใจสุดๆ อบอวลไปด้วยสัตว์น่ารักมุ้งมิ้งและดอกกุหลาบหลากสี อย่าสวีทกันเกินไปล่ะ เดี๋ยวเสือในกรงจะอิจฉา! ( อันที่จริงคนเขียนเนี่ยแหละอิจฉา //กัดผ้าเช็ดหน้าแรงๆ )

ไปยังไง : ลงที่สถานี Seoul Grand Park  (Seoul Subway สาย 4), ทางออก 2

5. Ssamziegil (쌈지길) - ห้างสรรพสินค้าเกาหลีแบบดั้งเดิม
image_131230
- ที่มารูป: seoulistic.com

ซัมซีกิล (쌈지길) เป็นย่านช้อปปิ้งวัฒนธรรมที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านอินซาดง ย่านวัยรุ่นสุดฮิปของเกาหลีในกรุงโซล มีร้านค้าและคาเฟ่ตั้งอยู่มากมาย สำหรับคู่รักที่ชอบเดินเล่น เสาะหาดูร้านนั้นร้านนี้ ต้องไม่พลาดซัมซีกิลอย่างแน่นอน เชื่อเถอะว่าเธอต้องเสียทรัพย์ในกระเป๋าให้กับของสักชิ้นหนึ่ง หนีไม่พ้นชัวร์ๆ ก็น่ารักน่าใช้ซะขนาดนั้น

พื้นที่นี้ถูกออกแบบให้มีเอกลักษณ์ มีสไตล์ของตัวเองโดยทำให้ทุกชั้นเป็นทางลาดเชื่อมต่อถึงกันหมด โดยไม่มีบันไดเป็นขั้นๆ จึงทำให้ทางเดินมีรูปร่างคล้ายเกลียวก้นหอย อยากสำรวจวัฒนธรรมเกาหลีและช้อปปิ้งของไปฝากคนที่บ้าน ที่นี่คือคำตอบค่ะ ><

ไปยังไง : สถานี Anguk, Seoul Subway สาย 3, ทางออก 6 ( ไปที่สถานีตำรวจ Jongno); เดินไปที่ถนนเดินทางเดียว Crown Bakery & GS25 ในย่านอินซาดง, แล้วเดินตรงไปอีก 100 เมตร

6. Times Square Korea - ช้อปปิ้งคู่กันให้กระจาย!
image_131232
- ที่มารูป: seoulistic.com

หนุ่มสาวสายช้อปปิ้งเจ้าเอยโปรดฟังทางนี้! ในเมื่อเกาหลีเป็นสัญลักษณ์ของการช้อปปิ้งไปแล้วก็ต้องไปให้สุด แม้เธอและแฟนจะไม่ชอบเดินซื้อของเรื่อยเปื่อย ที่นี่ก็ยังน่าแวะอยู่ดี กับห้างสรรพสินค้า Times Square ตั้งอยู่ในย่านยองดึงโพ กรุงโซลค่ะ

ห้างนี้เป็นห้างขนาดใหญ่ อลังการสุดๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย ให้ความบันเทิงและร้านอาหารมากมาย รู้ไหมว่าในห้างนี้มีหน้าจอภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยนะ ไปดูหนังกันกุ๊กกิ๊กๆ ก็ฟินไม่เบา ( ถ้าไม่รู้ภาษาเกาหลี เข้าไปนั่งซบไหล่กันก็ฟินแล้ว แต่อาจจะดูไม่รู้เรื่องไปหน่อย -.- ) 

ไปยังไง : สถานี Yeongdeungpo (Seoul Subway สาย 1) > ออกจากสถานี ผ่านห้างลอตเต้ ข้ามทางแยก เดินต่ออีก 200 เมตร เลี้ยวซ้ายแล้วจะเจอห้าง Times Square ตั้งตระหง่ายอยู่ค่ะ ^^

7. Coex Aquarium - ดำดิ่งลงไปใต้ท้องทะเลด้วยกัน!
image_131233
- ที่มารูป: seoulistic.com

ถ้าเธอจิตไม่แข็งพอ (และเกลียด) การผจญภัยสุดขั้วอย่างดำน้ำ ปีนเขา แต่ก็ยังอยากเห็นภาพสวยๆ ใต้ท้องทะเลลึกแบบ HD คงมีทางเลือกเดียวคือไปอควาเรี่ยม หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ COEX โดยสถานที่นี้มีนิทรรศการจัดแสดงถึง 90 แห่ง มีสัตว์น้ำ 600 ชนิดและปลาทะเลหลากหลายถึง 40000 ชนิดเลยล่ะค่ะ!

แท็งก์น้ำที่จัดแสดงสัตว์น้ำจะแบ่งส่วนเป็นหลายภาค ( มี 6 ภาค ) โดยจัดเป็นอุโมงค์ยักษ์ให้เธอและแฟนได้สัมผัสกันแบบเต็มๆ ฟินๆ รู้ไหมว่านี่เป็นฉากโรแมนติกในซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง I Hear Your Voice ที่โด่งดังในบ้านเราด้วยนะเออ

ไปยังไง : ทางออก 5 และ 6 สถานี Samseong (Seoul Subway สาย 2) เชื่อมต่อกับห้างสรรพสินค้า COEX พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอยู่ที่สุดทางเดินของ Ocean Walk ค่ะ

8. Namsan Tower - คล้องกุญแจหัวใจ ให้เรารักกันไปตลอดกาล
image_131234
- ที่มารูป: seoulistic.com

สถานที่นี้ หนุ่มสาวชาวเกาหลี ( และไทย! ) รู้จักกันดี เพราะขึ้นชื่อสุดๆ เป็นฉากในซีรี่ส์แนวโรแมนติกหลายเรื่อง ทำให้นักท่องเที่ยวแห่แหนไป "คล้องกุญแจรัก" ที่นัมซานทาวเวอร์กับยเขาบ้าง เขาว่ากันว่า เป็นสถานที่ที่ทำให้หลายคนตกหลุมรักเกาหลีเป็นครั้งแรก!

นัมซานทาวเวอร์สวยทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน เป็นจุดที่สูงที่สุดในกรุงโซล วิวสวยขนาดมองเห็นได้รอบเมือง มาเป็นคู่จะขาดการคล้องกุญแจแห่งรักไปไม่ได้! นำแม่กุญแจสองอันที่เขียนชื่อและข้อความเล็กๆ น้อยๆ เตรียมไว้แล้วมาคล้องรวมกันแล้วโยนลูกกุญแจทิ้งไป เป็นสัญญาณว่าเราจะรักกันตลอดไปยังไงล่ะ ^^ ฟินเวอร์

ไปยังไง : รถไฟใต้ดินสาย 4, สถานี Myeongdong , ทางออก 3, ไปที่ถนนด้านขวาดรงอรม Pacific Hotel แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาทีค่ะ

9. Namiseom (เกาะนามิ) “โอเอซิสของความเงียบ”
image_131235
- ที่มารูป: seoulistic.com

สถานที่ยอดฮิตของคนไทย (และคนเกาหลีด้วย) ในกรุงโซล เกาหลีคงหนีไม่พ้น "เกาะนามิ" เกาะที่บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการเดินจูงมือคุยกันไปเรื่อยๆ ชื่นชมต้นไม้ที่เรียงรายสอข้างทาง น้ำตาลจะพุ่งสูงทะลุปรอทกันก็ตอนนี้แหละ *อิจฉาที่แท้จริง*

บริเวณที่มีต้นไม้สองข้างทางนั้น เริ่มโด่งดังเพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำของซีรี่ส์เกาหลีแนวโรมานซ์ ซึ้งกินใจอย่าง "Winter Sonata" ที่สาวๆ กรี๊ดลุคอบอุ่นของพระเอก 'เบยองจุน' นั่นเอง คู่รักหลายคู่จึงไปตามรอยซีรี่ส์ ทำท่าทางเลียนแบบละคร //มโนว่าตัวเองเป็นพระเอกนางเอก ผิดตรงไหน

เราแนะนำสถานที่นี้เพราะอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวง แต่ให้ความเงียบสงบได้เต็มเปี่ยม อยู่กับสิ่งแวดล้อมที่วุ่นวายมาตลอด คลายเครียดกับธรรมชาติบ้างก็ดีนะคะ ^^

ไปยังไง :
- จากสถานีขนส่ง Gapyeong Bus Terminal หรือสถานี Gapyeong เรียกรถแท็กซี่ไปลานจอดรถ Namiseom (ใช้เวลา 10-15 นาที)
- ใช้เรือเฟอร์รี่จากท่าเรือ Namiseom ไปเกาะนามิ ( ใช้เวลา 5-6 นาที )

10. Daemyung Ski-Resort - ไปเล่นสกีให้หิมะเป็นสีชมพู!
image_131237
- ที่มารูป: seoulistic.com

ชอบหิมะต้องมาทางนี้! แดมยัง สกี รีสอร์ท ( Daemyung Ski Resort ) เป็นสถานที่ยอดฮิตสำหรับกลุ่มคนที่ชอบเล่นสกีและสโนว์บอร์ด เหมาะสำหรับทริปเช้าไปเย็นกลับของคู่รักเพราะใกล้กับกรุงโซลมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะห่างไกลความเจริญค่ะ

รีสอร์ทนี้มีลานสกีให้เล่น 13 เนิน แต่ละชั้นตั้งชื่อตามประเภทแนวดนตรี! ( แนวไหมล่ะ ) เช่น เนินที่ชื่อ "Blues" จะสั้นที่สุด เหมาะกับผู้เริ่มต้น, เนิน "Classic" เหมาะกับผู้ที่เล่นเป็นบ้างแล้ว, เนิน "Rock" ที่ลาดชันที่สุด เหมาะกับนักสกีที่คล่องตัวแล้วนั่นเอง

รีสอร์ทแดมยังก่อสร้างปรับปรุงเนินลาดชันต่างๆ ให้ดีขึ้นมาตลอดตั้งแต่เปิดกิจการ จึงไม่ต้องว่าจะเล่นสกีสะดุดเพราะเนินไม่ได้คุณภาพ การบริการด้านอื่นๆ ก็ไม่แพ้ใคร เช่น สปา เล่นสกีจนเมื่อยแล้ว มานวดให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายก็เป็นทางเลือกที่ดีนะ ><

ไปยังไง : สถานี Gangbyeon (Seoul Subway สาย 2) ทางออก 3,4 เดินไปที่ถนนสถานีขนส่ง Dong-Seoul แล้วนั่งมาที่นี่เลยค่ะ

11. Jeongja Dong Cafe Street - “สวรรค์ของคู่รักคอกาแฟ”
image_131238
- ที่มารูป: seoulistic.com

มีความมุ้งมิ้ง หอมกรุ่นกลิ่นเมล็ดกาแฟคั่วหอมๆ กับถนนสายกาแฟที่มีร้านน่ารักเรียงรายเต็มไปหมด "ถนนจองจาดง" เป็นจุดนัดพบที่คอกาแฟทั้งหลายในเกาหลีไม่เคยพลาด ตั้งอยู่ที่ย่านบุนดัง ( Bundang ) แถวชานเมือง ไฮโซแต่อบอุ่นแสนสบาย ทำให้นึกถึงย่านกังนัม กรุงโซลเลยล่ะค่ะ

อย่างที่บอกว่าเป็นถนนสายกาแฟ จึงมีร้านที่มีระเบียงและตู้ขนมเบเกอรี่เรียงราย เดินผ่านต้องน้ำลายสอกันไปตลอดทาง *p* มีอาหารอร่อยๆ ให้ลองชิมด้วยบรรยากาศแบบยุโรป เป็นสถานที่ยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่รักการอ่านหรือแค่ชอบจิบกาแฟก็ได้ เหมาะกับการไปเดทชิวๆ แค่นั่งจิบกาแฟแล้วมองตากันเงียบๆ ก็หน้าแดงเหมือนลูกตำลึงสุก อร๊าย เขิน >/////<

ไปยังไง : สถานี Jeongja Seoul Subway สาย Bundang ทางออก 4 เดินต่อจากสถานีอีก 3 นาทีก็เจอแล้วค่ะ 

12. Namhansanseong Fortress - “กำแพงเมืองจีนที่เกาหลี เดินเคียงคู่กันถึงวันสุดท้าย”
image_131239
- ที่มารูป: seoulistic.com

สถานที่สุดท้ายที่จะมาแนะนำคือ "ป้อมปราการนัมฮันซานซอง ( Namhansanseong Fortress )" ด้วยลักษณะที่เป็นกำแพงยาวๆ ทำให้นึกถึงกำแพงเมืองจีนเวอร์ชั่นเกาหลีเลยทีเดียว *-* สวยงามตระการตา เป็นธรรมชาติเหมาะแก่การถ่ายรูปสุดๆ 

ป้อมนี้จะมาฤดูไหนก็สวย ( สวยทุกฤดูว่างั้นเถอะ ) ตั้งอยู่ในบริเวณที่เป็นเนินเขา เหมาะสำหรับคู่รักที่ชอบเดินท่องเที่ยวไปรอบๆ ศึกษาหลักฐานเก่าๆ ทางประวัติศาสตร์ที่ยังเหลืออยู่ ทำให้เธอเข้าใจความเป็นมาของเกาหลีในอดีตไปพร้อมๆ กับแฟนมากขึ้น (สายเนิร์ดหาความรู้ก็มา!) โดยสถานที่นี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงเวลาระหว่าง 3 ราชอาณาจักร และยังเคยเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาทุกด้านอีกด้วย

อาจจะดูเหมือนเด็กมัธยมมาทัศนศึกษาไปหน่อย แต่ก็น่ารักแบบไม่ต้องสืบ ><

ไปยังไง: ลงที่สถานี Sanseong สาย 8 แล้วนั่งรถบัสสาย 9 ลงที่ป้ายสุดท้าย เดินต่อไปที่วัด  Gukcheongsa ประตูรั้วจะอยู่ด้านหลังวัดค่ะ

===============================

โอย อิจฉาตาร้อนคู่รักทั้งหลายจริงๆ! ใครที่อยากสร้างความทรงจำใหม่ๆ กับแฟนหนุ่ม หรือรู้สึกว่ารักช่วงนี้จืดจาง อยากเพิ่มความหวานให้หัวใจ ก็จัดไปให้ไกลถึงเกาหลีกับ 12 สถานที่น่ารัก มุ้งมิ้ง กุ๊งกิ๊งกับหนุ่มรู้ใจ ได้ความประทับใจ ความทรงจำดีๆ กลับบ้่านแน่นอน ><

คนเขียนเองก็ต้องไปตามหาหนุ่มในฝันบ้างแล้ว จะได้ไปสร้างประสบการณ์ดีๆ ร่วมกัน กรี๊ดดดดดดดดดดด =w= แล้วเจอกันใหม่คราวหน้านะคะ สาวๆ ซิสต้า //โบกมือ

===============================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @