11 สัญญาณที่บอกว่า 'เลิกเถอะ!!! แล้วเดินหน้าต่อไป'

11 สัญญาณที่บอกว่า 'เลิกเถอะ!!! แล้วเดินหน้าต่อไป'

เมื่อความสัมพันธ์ชีวิตคู่เริ่มส่อแววรุ่ง (ริ่ง) สั่นคลอน ดูก็รู้ว่าไปไม่รอด =_= แต่เสียดายเวลาดีๆ ที่มีร่วมกันมา ยังไม่อยากเป็นฝ่ายบอกเลิก ทำใจไม่ได้จริมๆ T^T แต่เธฮจะปล่อยให้ทั้งชีวิตจมปลักอยู่กับผู้ชายที่หมดรักเธอแล้วอย่างนั้นเหรอ ไม่โอเคนะเออ

25 May 2016
Mollacake
25 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เสียน้ำตา กระดาษทิชชู่หมดไปกี่ห่อแล้วกับการทะเลาะซ้ำซาก ไม่เข้าใจกันสักที พูดอีกอย่างเข้าใจไปอีกอย่าง อธิบายก็หาว่าเถียง เนี่ยเหรอแฟนกัน! เมื่อแรกจีบ อะไรๆ ก็ดูดี ดูสวยงามไปหมด แต่ตอนนี้น่ะเหรอ...แค่เอ่ยปากสักคำอีกฝ่ายก็ตั้งป้อมเตรียมหาเรื่องแล้ว หรือความสัมพันธ์ครั้งนี้จะถึงจุดสิ้นสุดแล้วจริงๆ แง้ TT^TT

ใจเย็นก่อนนะคะสาวๆ! เราเข้าใจดีว่า ไม่มีใครอยากเริ่มต้นใหม่หรอก ก็อยากประคับประคองความรักไปให้ถึงสุดทางกันทั้งนั้น หวังไว้เยอะว่าจะได้สร้างอนาคตร่วมกัน แต่นั่นแหละ ไม่ใช่ทุกคู่ที่คบกันแล้วจะ Happy Ending รักอย่างเดียวกินไม่ได้หรอกค่ะ ปัจจัยของคนสองคนมีอะไรมากกว่านั้นเยอะ

ถ้าพยายามปรับตัวเข้าหากันอย่างสุดๆ แล้ว แต่ดูยังไงก็ไม่รอด ลองเช็ค 11 สัญญาณส่อแววรักร้าวจากบทความนี้ บางทีอาจถึงเวลาที่ต้อง ' ปล่อยมือ ' แล้วไปตามทางของแต่ละฝ่ายก็เป็นได้....

#1 ความรู้สึก ' กุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้ง ' หายไปหมดแล้ว

image_135581
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


บางครั้งเธอก็ไม่รู้แล้วว่า จะเป็นแฟนกับผู้ชายคนนี้ไปทำไม - - คุยกัน กอดกันหรือแม้แต่จุ๊บกันก็รู้สึกเฉยๆ ไม่รู้สึกถึงความใจสั่น หน้าแดง ไหวๆ วูบวาบเหมือนตอนเพิ่งเริ่มคบกัน เหมือนความรู้สึกน่ารักกุ๊งกิ๊งหายไปหมดแล้ว นี่แหละสัญญาณที่อันตรายสุดๆ

เพราะเคมีชายหญิงไม่ตรงกันอีกต่อไป...อยู่ด้วยกันไปงั้นๆ ไม่มีเหตุผลพิเศษอะไร แค่ทำพฤติกรรมเดิมๆ ไปตามความเคยชิน วันดีคืนดีก็กลับมานึกทบทวนว่า " เราจะคบกันไปทำไมเนี่ย " อย่ากระนั้นเลย ห่างกันสักพัก ( แล้วในที่สุดก็เลิก! ) ดีกว่า

#2 เธอรู้สึกเจ็บปวดอยู่ตลอดเวลา


เธอมักถูกเข้าใจผิด ( หรือเข้าใจผิดเกี่ยวกับตัวเขา ), เจ็บปวดหัวใจ, โกรธ, โมโห, ระแวง, หงุดหงิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ตลอดเวลา โดยที่บางครั้งก็ไม่รู้ว่าทำไม = = รู้แค่ว่าเขาไม่เคยทำให้เธอสบายใจเลย ไม่ทำร้ายทางคำพูดก็การกระทำ อยู่เฉยๆ ก็ทำให้เธอหงุดหงิดขึ้นมาซะงั้น โอ๊ย ไมเกรนจะขึ้น!

ลองคิดทบทวนดูใหม่ไหมว่า ' เธอมีความสุขครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ ' ถ้าผ่านมานานมากจนจำไม่ได้แล้ว ก็คงถึงเวลาต้องคิดแล้วว่า จะมีความสุขครั้งต่อไปกับคนเก่า หรือหาใหม่!

#3 เขาเห็นเธอเป็น ' ของตาย '

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ขอเสนอ : ไอเท็มรองพื้นงานผิวแบรนด์เจ้านางในตำนาน เฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยอย่างเรา
5
4
GuidePignick Sirima Duangnet
มีของดีมาบอกต่อ
3
2
Pepermintchill
แนะนำ 3 ไอเทมวิตามินลดสิว ผิวใส เห็นผลจนคนข้างๆต้องทัก!
1
0
image_135582
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เขาเห็นเธอเป็น ' เครื่องมือ ' หรือ ' เบ๊รับใช้ ' มานานเท่าไหร่แล้ว ทั้งคอยให้ไปรับส่ง เอาของนั่นนี่ไปให้ทั้งที่เห็นว่าเธอไม่ว่าง ทำดีเท่าไหร่เขาก็ไม่เห็นค่า เสียสละเวลาให้แทบตาย แต่พอเป็นฝ่ายขอเวลาบ้าง เขากลับทิ้งเธอไปหาเพื่อนอย่างไม่สนใจไยดี อ้าว งี้ก็สวยสิ!

จำไว้นะคะ ความรักไม่ใช่ผลตอบแทนของความดี ถ้าเขาหมดใจแล้วก็คือหมดรัก! อย่าทนอยู่กับผู้ชายเห็นแก่ตัว อย่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อให้เขามารัก เดินออกมาคือทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

#4 ไม่เห็นอนาคตข้างหน้าที่มีร่วมกันเลย


ดูเผินๆ มองจากมุมคนนอกก็เหมือนเธอกับเขารักกันดี แต่ข้างในลึกๆ เธอก็รู้ว่ามันไม่ใช่! ผู้ชายคนนี้อาจจะนิสัยดี คอยดูแลเทคแคร์ แต่ให้ตายสิ เรื่องหน้าที่การงานไม่เอาอ่าวเอาซะเลย ทั้งงอแง ขี้เกียจและเอาแต่ใจตัวเอง งานการก็ไม่ทำ มองไม่เห็นอนาคตเลยว่า เธอสองคนจะอยู่ด้วยกันรอดได้ยังไง ( ยิ่งถ้ามีลูกเมื่อไหร่ นรกของจริงเลยล่ะ )

หยุดหลอกตัวเองว่าเขาจะขยันขึ้นมาได้ เธอย่อมรู้ตัวดีว่ารักนี้ ระยะยาวจะไปได้ถึงฝั่งหรือเปล่า ถ้าซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง จงทำตามสัญชาตญาณแรกที่แวบขึ้นมาเถอะค่ะ ใช่ เราหมายถึงเลิกนั่นแหละ ปล่อยมือเขาแล้วไปหาผู้ชายดีๆ ที่พร้อมสร้างอนาคตร่วมกันได้แล้ว!

#5 ถูกกีดกันออกจากชีวิตส่วนตัวของเขา

image_135583
- ที่มารูป: s5.favim.com


เมื่อก่อนทั้งเธอและเขาตัวติดกันได้อีก! กาวตราช้างต้องเรียกพี่ เจอเขาที่ไหนมีเธอที่นั่น เดินไม่ห่างกันตลอด 24 ชั่วโมง ( เข้าไปสิงในฝันได้ก็คงทำ! ) แต่เดี๋ยวนี้น่ะเหรอ...ต่างคนต่างอยู่จนเริ่มสงสัยแล้วว่า สองคนนี้มันเป็นแฟนกันจริงหรือเปล่าเนี่ย -.- เขาอยากไปไหนก็ไป อยากทำอะไรก็ทำ ไม่ต้องพูดถึงคำชวน แค่บอก เขายังไม่บอกเลย!

ถ้าเธอเริ่มรู้สึกว่าถูก ' กีดกัน ' ออกจากชีวิตส่วนตัวของเขาทีละน้อยๆ ห่างไกลจากเครือญาติ เพื่อนฝูงของเขาเข้าไปทุกทีๆ ถ้าไม่ใช่เพราะเขาเบื่อเธอแล้ว ก็เพราะเขามีคนใหม่ = = ไม่ว่าสาเหตุไหนก็มีคำตอบให้ทางเดียวค่ะ เลิก-เถอะ!

#6 เธอไม่ ' เชื่อใจ ' เขาอีกต่อไปแล้ว


เมื่อก่อนก็ทำตัวดีอยู่หรอก! รายงานตัวตลอด 24 ชั่วโมง กินอะไร อยู่ที่ไหน ไปเที่ยวกับใคร โทรมาบอก ส่งรูปมาในไลน์ ในแชทเฟสบุ๊คไม่เคยขาด แต่เดี๋ยวนี้น่ะเหรอ....บางทีหายไปนานๆ เธอโทรตามเป็นร้อยสายเพราะเป็นห่วง พอรับสายกลับพูดสั้นๆ ว่า " ตอนนี้ไม่ว่าง " แล้วกระแทกหูใส่หน้าเธอ เฮ้ย! ไม่นานเพื่อนก็โทรมาฟ้องว่า เห็นเขาจูงมือสาวน้อยหน้าหวานอยู่ในห้าง เดือดกว่าน้ำต้มบะหมี่ก็เธอนี่แหละ กรี๊ด! *ล้มโต๊ะ*

ครั้งแรกยังพอให้อภัย พอมีครั้งที่สองที่สาม แม้จะไม่อยากยอมรับ แต่ใช่ เธอไม่เชื่อใจแฟนตัวเองอีกต่อไปแล้ว! มีปัญหาแบบนี้ไม่เคยมาเคลียร์ให้เข้าใจ ปล่อยให้เธอสับสน ระแวงทับถมมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อเถอะว่าในที่สุดก็ต้องถึงวันระเบิดตูม! 

จะรอให้ความรู้สึกพังจนซ่อมไม่ได้ หรือจะออกมาเสียตั้งแต่ตอนนี้ เลือกเลยค่ะ

#7 คุยกันไม่รู้เรื่อง / ใช้ชีวิตต่างกันเกินไป

image_135584
- ที่มารูป: data.whicdn.com


เมื่อตอนจีบกันใหม่ๆ คบกันใหม่ๆ เราสองคนก็เข้ากันได้ดี ( จนบางทีก็สงสัยว่าเราเหมือนกันเกินไปหรือเปล่า = = ) ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ เธอชอบอะไรเขาก็ชอบตาม เธอเคยทำอะไรเขาก็เคยทำเหมือนกัน คุยกันได้หลายชั่วโมงโดยไม่รู้สึกเบื่อ นี่แหละเนื้อคู่ที่ตามหา!

แต่ตอนนี้....คุยอะไรไปก็ไม่คลิก ไม่เข้าใจกันสักอย่าง อาจจะเพราะปัจจัยการใช้ชีวิตของแต่ละฝ่ายเปลี่ยนไป เริ่มชอบอะไรต่างกัน ทัศนคติ มุมมองและความคาดหวังในชีวิตเริ่มแยกกันเหมือนเส้นขนาน ในที่สุดก็ต้องใช้คำว่า " เข้ากันไม่ได้อีกแล้ว " ข้อนี้มักเป็นกับคู่รักที่เกิดเหตุการณ์เปลี่ยนชีวิต เช่น ไปเรียนต่อเมืองนอก, ไปทำงานต่างจังหวัด, เปลี่ยนสังคมใหม่ เป็นต้น

#8 เขาเริ่ม ' บงการ ' / ' ควบคุม ' เธอ


เมื่อก่อนออกจะตามใจ เดี๋ยวนี้กลับบงการ ควบคุมทุกอย่างเหมือนเธอเป็นลูกไก่ในกำมือ จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด! จำไว้เถอะว่า ผู้ชายที่มั่นใจในตัวเองจะไม่คิดกักขังใครไว้หรอก คนที่ออกคำสั่งแฟนก็เพราะว่า เขา ' ป๊อด ' และ ' หวงก้าง ' ต่างหากค่ะ

นอกจากออกคำสั่งแล้ว ยังเผด็จการอีกด้วย! เกิดเรื่องทะเลาะกันทีไร เรื่องเล็กแค่ไหนเขาก็จะเถียงให้ตัวเองเป็นฝ่ายถูกเสมอ สิ่งที่เธอได้รับคือความรู้สึกเคว้งๆ โดดเดี่ยว ตอนติดแฟนก็ทิ้งสังคมเพื่อนสาว ปัจจุบันเลยอยู่คนเดียว เป็นทาสผู้ชายคนนี้ไปซะงั้น

#9 เขามองหา ' ข้อเสีย ' ของเธออยู่เสมอ

image_135585
- ที่มารูป: s4.favim.com


เมื่อก่อนมีแต่ชม ชม และชม ไม่เคยติ ไม่เคยว่าแม้เธอจะทำผมทรงประหลาดๆ แต่งตัวปอนๆ กิริยาไม่สุภาพเรียบร้อย เขาก็บอกว่าแฟนสาวของเขาคนนี้น่ารักที่สุด จะทำอะไรเขาก็ชอบหมดแหละ แต่พอเวลาผ่านไป เขากลับเริ่มหาข้อติ กัด จิก เหน็บตลอดเวลา เอะอะก็ไม่สวย สิว อ้วน ถ้ามีปัญหามากนักก็ไปหาแฟนใหม่ซะเลยสิ

ถ้าเขาทำให้เธอรู้สึกไม่โอเค ความมั่นใจในตัวเองหดหาย ลดน้ำหนัก ขัดผิว เข้าคอร์สนวดหน้า ออกกำลังกายให้หุ่นดีเท่าไหร่ เขาก็หาเรื่องอยู่ดี นั่นคือสัญญาณว่าเขาไม่พอใจตัวเธออีกต่อไปแล้ว และมีเค้าลางว่า เขาจะหาคนใหม่ที่ ' ดีพอ ' สำหรับเขาในไม่ช้า

#10 อยู่ด้วยกันสองคนแล้วไม่มีความสุข


บรรยากาศมาคุอึดอัดก็มา! อาจจะเพราะไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกันสองคนเหมือนก่อน ไม่มีเรื่องอะไรจะคุย แลกเปลี่ยนความเห็นซึ่งกันและกัน มองตาแทนที่จะเขิน กลับรู้สึกเฉยๆ เย็นชาเหมือนมองคนไม่รู้จัก ตอนไปเที่ยวด้วยกันเป็นกลุ่มใหญ่ก็เฮฮาดี แต่พอถึงโมเมนต์ที่อยู่ด้วยกันสองคนเท่านั้นแหละ ติดสตั๊น เงียบสนิท นกกาบินว่อนที่แท้จริง - -

แค่นี้ก็เห็นแววลางๆ แล้วว่า เธอกับเขาไม่น่าไปกันรอด! คนเป็นแฟนกันต้องคุยกันได้ทุกเรื่องสิ จะมามองหน้ากันเฉยๆ ได้ยังไง อึดอัดตาย! ถ้าเจอสถานการณ์แบบนี้รีบเคลียร์ด่วนว่ามี ' กำแพง ' อะไรกั้นไว้ ก่อนจะต้องรักร้าวอย่างถาวรค่ะ!

#11 ไม่ให้เกียรติอีกฝ่าย

image_135586
- ที่มารูป: cdn1.theodysseyonline.com


ข้อสุดท้ายแต่สำคัญที่สุด การให้เกียรติซึ่งกันและกันค่ะ! ถ้าเขาเริ่มไม่เคารพตัวตนของเธอ เข้ามาก้าวก่ายเรื่องนั้นเรื่องนี้ ประชด เหน็บแนม ดูถูกให้เธอดูด้อยกว่าเขา ทั้งที่เธอไม่อนุญาตแต่กลับมาทำตัวรุ่มร่ามใส่ ( ทั้งที่เมื่อก่อนให้เกียรติสุดๆ ) เริ่มไม่โอเคแล้วล่ะค่ะ

หลักพื้นฐานของความรักคือ " ทั้งคู่ต้องให้เกียรติซึ่งกันและกัน " ถ้าไม่มีข้อนี้ยังไงก็ไปไม่รอดค่ะ ถ้าคุยแล้วต้องอารมณ์เสีย เถียงกันตลอดเวลา จะไปสร้างอนาคตร่วมกับเขาได้ยังไงกัน

====================

ให้คำแนะนำคนอื่นก็ทำได้ แต่พอเป็นคู่ตัวเอง...กลับไปไม่เป็น *ร้องไห้หนักมาก* ไม่เป็นไรค่ะ อ่านบทความนี้จนจบก็คงพอตัดสินได้แล้วว่า รักครั้งนี้จะสู้ต่อหรือต้องพอแค่นี้ T^T 

เงื่อนไขที่จะตัดสินใจแบบง่ายๆ คือ " คบกับเขาแล้วเธอมีความสุขจริงๆ หรือเปล่า " ( จริงๆ นะคะ ไม่ใช่สุขปลอมๆ แบบหลอกตัวเอง ) ถ้ายังมีความสุขอยู่ก็ยังโอเค แต่ถ้าไม่แน่ใจ รู้สึกขึ้นมาแค่นิดเดียวว่า " คนนี้ไม่ใช่แล้ว " ก็คือไม่ใช่ค่ะ ถอยออกมาก่อนความรู้สึกจะพังไปมากกว่านี้ เราขอเตือน!

ท้ายที่สุดแล้ว ความรักก็เป็นสิ่งไม่แน่นอน ยิ่งไล่ตามยิ่งวิ่งหนี พออยู่เฉยๆ กลับเจอซะงั้น! อย่ากลัวที่จะปล่อยมือแฟนคนเก่า เพราะเธออาจได้สิ่งที่ดีกว่านี้เป็นสิบเป็นร้อยเท่าจากคนใหม่ก็ได้ ขอให้โชคดีค่ะ ^^

====================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
7 August 2021 15:59
1 August 2021 21:27
2 February 2021 16:12
26 January 2021 15:58
4 December 2020 21:31
4 December 2020 21:31
29 September 2020 19:11
25 July 2020 11:56
14 July 2020 12:28
Search @