7 วิธี! สร้างความ 'โรแมนติก' สร้างรักที่สดใหม่ทุกวัน!

7 วิธี! สร้างความ 'โรแมนติก' สร้างรักที่สดใหม่ทุกวัน!

อะไรจะดีไปกว่า การได้รักคนที่เรารักมากขึ้นทุกวันๆ

03 June 2016
☆* Dream Inspired *☆
03 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เจอกันแล้ว รักกันแล้ว ก็หวังว่ามันจะจบอยู่ที่คำว่ารัก  แต่มันกลับไม่ใช่อย่างนั้นน่ะสิ ความรักน่ะ ถ้าอยู่เฉยๆ มันก็หายไปได้นะ  โดยเฉพาะคู่ที่คบกันมานานแล้ว หรือแต่งงานอยู่ด้วยกันแล้ว ยิ่งต้องระวัง  ถ้าใครกำลังกลัวว่ารักจะจืดจาง ให้รู้ไว้ว่าคนที่ช่วยได้ก็คือ ตัวเราเอง และอีกอย่างก็คือ ความโรแมนติกนั่นเอง

ความโรแมนติก เราจะพบได้จากคู่รักที่เพิ่งจะเริ่มรักกันใหม่ๆ ขยันแสดงความโรแมนติกอบอุ่นเหลือเกิน  ถ้าใครบอกว่ารักกันนานๆ แล้วหมดโปรนั้นอย่าเพิ่งเชื่อ ถ้าคุณไม่ได้ลองเป็นคนโรแมนติกเองซะก่อน เขาไม่ทำ เราก็ทำเองได้นี่นาาา  การที่เราทำอะไรเพื่อเขา ก็ทำให้คนคนนั้นอยากจะทำอะไรเพื่อเราคืนมาด้วย  เพราะอย่างนั้น ชักช้าอยู่ใย ไปดู 7 วิธีสร้างตัวเองให้เป็นคนโรแมนติกกันดีกว่า!

 

สร้างความตื่นเต้นให้กับคนรัก

image_136763
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

คนสองคนต่างก็มีภาระหน้าที่เป็นของตัวเอง ไปทำงานมาทั้งวันก็คงอยากจะพักผ่อนบ้าง ซึ่งดูเผินๆ เหมือนจะไม่เป็นอะไร แต่นานวันเข้ามันอาจกลายเป็นความเคยชิน กลับมาก็แยกย้ายนอนพัก ทำไปเรื่อยๆ จะกลายเป็นเบื่อกันไม่รู้ตัว ทั้งที่การพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการได้ใช้เวลาร่วมกับคนรักแท้ๆ แถมเราก็ไม่รู้ว่าวันหนึ่งๆ เขาจะไปเจอใครมาบ้าง อาจมีคนน่ารักๆ ที่ทำให้กระชุ่มกระชวยก็ได้นะ  ถึงแม้คนรักของคุณจะเป็นคนซื่อสัตย์ก็จริง แต่ก็ไม่ควรปล่อยไว้เฉยๆ 

จากที่เคยกลับมาตัวเปียกเหงื่อ เหม็นอับจากการไปเล่นฟิตเนส หรือเบียดกับคนมาทั้งวัน ก็ให้รีบอาบน้ำใส่กลิ่นหอมๆ ให้กับตัวเอง จัดแต่งร่างกายให้ดูน่ารัก น่าดึงดูด ให้เขาเห็นแล้วใจสั่นจนนึกถึงครั้งแรกที่เห็นหน้าไปเล้ย! ถ้าทำได้แบบนี้ก็จะทำให้ความรักไม่น่าเบื่อ และจะได้ใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจด้วยกันด้วย

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
ppsr_p
ทุกคนฟังทางนี้ “น้ำผักและผลไม้รวม” จากทิปโก้ ฟรุ๊ตตี้ มิกซ์ ดูโก้และดูเก๋ทั่วทั้งร่างกาย
1 Likes
0 Comments
Beauty's Small World
BBIA Never Die Mascara Slim
0 Likes
0 Comments

เขียนข้อดีเกี่ยวกับคนรักในทุกๆ วัน

image_136756
- ที่มารูป: www.mellieblossom.com

การที่จะอยู่ร่วมกับใครสักคนให้ราบรื่นและมีความสุข เราต้องมองในข้อดีของเขา ฉะนั้นสาวๆ หาสมุดว่างๆ มาสักเล่มหนึ่ง แล้วก็เอาไว้เขียนข้อดีของเขา หรือสิ่งที่เขาทำในแต่ละวันที่ทำให้คุณรู้สึกขอบคุณ ทำทุกๆ วัน เพื่อคุณจะได้โฟกัสที่สิ่งที่ดีที่เขาทำให้เรา นอกจากจะทำให้เรามองโลกแง่ดีแล้ว ยังเพิ่มความรู้สึกรักมากขึ้น และอยากทำดีกับเขามากๆ ขึ้นไปอีก มีแต่ให้กับให้กันแบบนี้ จะไม่มีความสุขได้ยังไง้

 

หาเรื่องเซอร์ไพรส์เขาในแต่ละวัน

image_136759
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

ความรู้สึกตื่นเต้นและขอบคุณจะเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกอยากมีสิ่งนี้ไปตลอด  ในแต่ละวันเราควรจะทำอะไรเพื่อเขาสักอย่าง อะไรก็ได้ที่ทำแล้วเขาจะมีความสุข แม้แต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่าง จัดเตียงให้ เสิร์ฟอาหารเช้าบนเตียง  สุ่มเลือกสิ่งที่เซอร์ไพรส์เขาไปเรื่อยๆ นอกจากเขาจะมีความสุขและรักเรามากขึ้นแล้ว เขาก็จะรู้สึกอยากทำอะไรให้เราคืนบ้าง แบบนี้คงจะมีความสุขกันทุกวันเลยเนอะ

 

ทิ้งโน้ตฝากข้อความไว้ให้แบบเซอร์ไพรส์

image_136743
- ที่มารูป: cf.maybeiwill.com

จะมีอะไรดีไปกว่าได้รับข้อความจากคนรักในแต่ละวัน ลองทิ้งโน้ตบอกรัก หรือให้กำลังใจ หรือพูดคุยเรื่องดีๆ เล็กๆ น้อย ตามที่ต่างๆ ที่เขาน่าจะเห็นโดยเขาไม่รู้ตัว เช่น กล่องข้าวกลางวัน อาหารว่าง หรือตรงหน้าปัดรถ  ในกระเป๋าของเขา เป็นการเพิ่มความสนุกและความตื่นเต้นในแต่ละวันที่จะได้รับข้อความปริศนา จากคนที่เขาก็รู้ว่าใครนี่แหละ ทำให้เขารู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณในความรักที่คุณมีให้เขา น่ารักจริงๆ เล้ย

 

ห้าม! ทำให้เขารู้สึกอับอาย

image_136767
- ที่มารูป: www.koreandramafashion.com

คนเราอยู่ใกล้กัน สนิทกันที่สุดก็รู้ความลับกันมากที่สุด นั่นแสดงว่าเขาไว้ใจเรา เวลาที่เราอยู่กับกลุ่มเพื่อนก็มีโอกาสที่จะเผลอคุยนินทาเรื่องแฟนได้โดยไม่รู้ตัว  ถึงแม้เราอาจจะแค่ปรึกษาก็เถอะ แต่ถ้าเรื่องไหนที่พูดแล้วเขาเสีย ห้ามพูดเด็ดขาด ให้นึกไว้ว่าไม่มีใครอยากจะรู้จักเขาดีมากกว่าเราแล้ว แทนที่จะนินทาเขาในทางไม่ดี เวลาอยู่กลุ่มเพื่อนให้พูดถึงข้อดีของเขาแทน นอกจากจะไม่ทำให้เขาเสียใจแล้ว คนนอกก็จะรู้สึกว่าความรักของคุณดีมากๆ ซึ่งจะเป็นผลดีทำให้รักกันดีจริงๆ ด้วยนะ

 

จัดตารางเดทตอนกลางคืน

image_136757
- ที่มารูป: cdn29.elitedaily.com

ถึงจะบอกว่าก็เจอหน้ากันบ่อยๆ ก็เถอะ แต่การเดทกันตอนกลางคืนมันแตกต่างกว่าเป็นไหนๆ คุณเคยจำได้มั้ยว่า เวลาที่เราต้องไปงานอะไรตอนกลางคืน เรามักจะตื่นเต้นและพิถีพิถันในการแต่งตัวมากกว่าตอนกลางวัน  ฉะนั้นให้จัดตารางวันที่ว่างตรงกันแล้วพากันไปเดทตอนกลางคืนสักหน่อยเถอะ ตื่นเต้นและมีความสุข เติมความหวานกันได้มากกว่าเยอะเลย สำหรับใครที่บ่นว่ายุ่งๆ อย่าให้เรื่องงานมาทำลายเรื่องความรักนะคะ มันสำคัญเทียบกันไม่ได้เลยนะ!

 

หางานอดิเรกที่สนุกด้วยกันได้

image_136766
- ที่มารูป: 1.soompi.io

เวลาเราได้ทำในสิ่งที่ชอบร่วมกับใครจะทำให้สนิทกันได้เร็ว แล้วยิ่งถ้าเป็นแฟนกันด้วยแล้วเนี่ย การได้ทำงานอดิเรกที่ทั้งคู่ต่างก็ชอบคงไม่ต้องบอกเลยว่าจะสนุกขนาดไหน ลองหาจุดที่เราชอบร่วมกันแล้วไปทำด้วยกันได้ เช่น เรียนทำอาหาร เรียนเต้น วิ่งมาราธอน เล่นเกมไขปริศนา ซึ่งการที่เราได้ทำอะไรแบบนี้ร่วมกัน โดยเฉพาะกิจกรรมที่ทำให้หัวใจเต้นแรงขึ้น จะทำให้เรารู้สึกสนิทสนมกันมากขึ้นด้วยนะ 


ความรัก ถ้าเราปล่อยให้มันเป็นไปตามทางของตัวเองก็อาจจะกลายเป็นความเคยชินเฉยๆ ได้ ฉะนั้นอย่าลืม และคอยทำให้มันเป็นรักที่ไม่มีวันสิ้นสุดนะคะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @