5 วิธี เรียกคืนผิวสวย ให้กลับมาขาวใส หลังถูกแดดเผาจนไหม้

5 วิธี เรียกคืนผิวสวย ให้กลับมาขาวใส หลังถูกแดดเผาจนไหม้

สาวๆ มาซ่อมผิวไหม้แดด ให้กลับมาสวยใสเหมือนเดิมด้วย 5 วิธีนี้กันเถอะ

11 June 2016
aonggnt.
11 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับหน้าร้อนที่พึ่งผ่านไป~~
 หลายๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวกันสนุกสนานเลยใช่ไหมคะ แต่แดดประเทศไทยนี่สิ ไม่รู้จะแรงไปจนถึงไหน สาวๆ ที่ต้องฝ่าแดดในการไปพักร้อนสนุกๆ คงหมดสนุกแน่ๆ ถ้าต้องกลับมาเจอผิวของตัวเองที่กลับมีรอยไหม้จากแดดซะงั้น แล้วหมดทริป หมดช่วงพักร้อนซะแล้ว จะมีวิธีไหนช่วยฟื้นฟูผิวไหม้นี้ได้บ้างไหมนะ


ไปหาวิธีช่วยแก้ผิวไหม้แดด ให้กลับมาสวยใสดังเดิมกันดีกว่าค่ะ

image_139965
- ที่มารูป: p3.isanook.com

 

1. ว่านหางจระเข้

 

image_139967
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


ว่านหางจระเข้ที่หลายๆ คนคงจะรู้สรรพคุณของมันดีอยู่แล้ว ทั้งช่วยลดอาการแสบร้อน และยังช่วยซ่อมผิวไหม้ ให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ลองหาว่านหางจระเข้สดๆ มันแล้วทาลงบนผิว เช้า-เย็น แค่นี้ก็จะช่วยยับยั้งอาการให้ทุเลาลงได้อย่างดีเลยล่ะ หรือถ้าหาแบบสดๆ ไม่ได้จริงๆ ก็สามารถใช้เป็นเจลว่านหางจระเข้แทนก่อนก็ได้นะคะ

 

2. ยาแอสไพริน

 

image_139975
- ที่มารูป: www.medicalnewstoday.com


ถ้ามีอาการแพ้แดด แล้วมีอาการแสบผิวมากๆ หลังจากที่โดดแดดเผา รวมถึงมีอาการบวมนิดๆ ให้นำเอายาแอสไพรินมาบด แล้วผสมน้ำ ทาลงบางๆ ในจุดที่รู้สึกแสบร้อน เพราะเจ้ายาแอสไพรินจะสามารถช่วยลดอาการอักเสบและบวมแดงบนผิวที่ไหม้จากแดดได้ค่ะ แต่ทางที่ดีแนะนำให้พบแพทย์จะดีกว่านะคะ

 

3. น้ำมันมะพร้าว

 

image_139981
- ที่มารูป: www.engtest.net


มาบำรุงผิวด้วยน้ำมันมะพร้าวกันดีกว่าค่ะ ก็ในน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอี ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น และช่วยให้ผิวไหม้กลับมาสวยดังเดิมได้ แค่ใช้นวดเช้า - เย็น ก่อนอาบน้ำ แล้วทิ้งไว้รอให้มันซึมเข้าสู่ผิวสักครู่หนึ่ง แล้วจึงค่อยอาบน้ำค่ะ และขอเตือนว่าให้งดการขัดผิวไปก่อนนะคะ เพราะอาจจะทำให้แสบและอักเสบ เดี๋ยวจะยิ่งแย่กว่าเดิมนะ

 

4. ครีมบำรุงผิว

 

image_139995
- ที่มารูป: www.odylique.fr


การบำรุงผิวด้วยครีมดูเป็นเรื่องปกติที่คุณสาวๆ คงจะทำเป็นประจำกันอยู่แล้ว และถ้าผิวเสีย ทั้งแห้ง ทั้งไหม้ หยาบกร้านไปหมด ลองเลือกซื้อครีมชนิดเข้มข้น แบบที่เป็นวิตามินอี ไวท์เทนนิ่ง หรือครีมที่สามารถช่วยเติมน้ำให้ผิวก็ได้ค่ะ ทาอย่างสม่ำเสมอเข้าไว้ค่ะ และอย่าลืมทาครีมกันแดดช่วยอีกแรงด้วยนะคะ ก็จะช่วยให้ผิวกลับมาขาวใสได้แล้วค่ะ

 

5. ดื่มน้ำ

 

image_140011
- ที่มารูป: hottopic.postjung.com


การที่ผิวของเราถูกแดดเผาจนไหม้ อาจเกิดขึ้นได้เพราะผิวแห้งกร้านขาดน้ำค่ะ  ทางหนึ่งที่จะช่วยฟื้นฟูอาการขาดน้ำได้ก็คงไม้พ้นการเติมน้ำให้ร่างกาย อย่างการดื่มน้ำให้เยอะๆ วันละ 8-10 แก้วขึ้นไป เพื่อทำให้ร่างกาย และผิวชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น ช่วยลดอาการแห้งลอกของผิวให้ดีขึ้นค่ะ

 

หมดทริปซัมเมอร์ ที่โดนแดดเผามาตลอด ก็อย่าปล่อยให้ผิวพัง หยาบ แห้งกร้านนะคะ คงไม่ดีแน่ หันมาบำรุงผิวให้กลับมาสวยใสเหมือนเดิมกันดีกว่า จะได้พร้อมรับมือกับทริปถัดๆ ไป ให้ผิวสวยสู้แดดอย่างมั่นใจกันไปเลยค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @