10 สิ่งควรรู้เกี่ยวกับ 'ลิควิคลิปสติก'

10 สิ่งควรรู้เกี่ยวกับ 'ลิควิคลิปสติก'

10 ข้อน่ารู้เกี่ยวกับลิควิคลิปสติก

13 June 2016
friday
13 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เดี๋ยวนี้สาวคนไหนก็มี ' ลิควิคลิปสติก ' หรือ ' ลิปจิ้มจุ่ม ' ไว้ในครอบครองกันทั้งนั้น ด้วยคุณสมบัติที่ทาง่าย ทาปุ๊บแห้งปั๊บ สวยเด้งตลอดทั้งวัน เหมาะกับสาวๆ ที่มีความรีบเร่ง แต่ยังต้องการความสวยทน ลิควิคลิปสติกนั้นเป็นคำตอบ และนอกจากนั้นยังมีสันให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนู้ด ชมพู แดง หรือสีเจ็บๆ ที่อยากทาเวลาอยากไปปาร์ตี้

แต่สำหรับสาวๆ มือใหม่ลิควิดหลายคนอาจจะไม่รู้ว่านอกจากคุณสมบัติที่ว่าแล้ว ลิควิดสามารถทำได้อะไรมากกว่านั้นบ้าง เพราะงั้นเรามารู้จักลิปลิควิดด้วยกันเถอะ ใน 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับลิควิคลิปสติก ^_^

image_140627

1. ในลิควิคลิปสติกนั้นจะมีส่วนประกอบความมันวาวอยู่ ถ้าสาวๆ ไม่อยากได้ความวาวใสเหมือนลิปกลอส สามารถซับลิปติกด้วยกระดาษทิชชู่บางๆ เพื่อลุคที่มีความเป็นแมตต์มากขึ้น

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_140628

2. ลิปสติกลิควิดนั้นมีเนื้อสีที่เข้มข้นมากเพียงทารอบเดียวก็ให้สีที่ชัดเจน เรียกได้ว่าแท่งเดียวเอาอยู่ รู้แบบนี้แล้วแท่งที่สอง สาม สี่ จะไม่ตามมาได้ยังไง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_140629

3. ลิควิคลิปสติกนั้นส่วนใหญ่จะมีความทึบแสงสูง แต่ถ้าอยากได้แนวลิปสเตน สามารถซับความเข้มของลิปออกด้วยกระดาษทิชชู่ด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่ามีแท่งเดียวสร้างได้หลายลุค

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_140630

4. ลิคขวิดลิปสติกนั้นสามารถอยู่ได้หลายชั่วโมง เรียกว่าทนทานข้ามวัน ไม่สะท้านต่ออะไร นั่นก็หมายความอีกอย่างหนึ่งว่า ลิควิดลิปสติกจะมีความแห้งเป็นพิเศษ สาวคนไหนมีริมฝีปากแห้ง ควรบำรุงริมปากด้วยลิปบาล์มหรือลิปมันไว้ด่วน ไม่งั้นปากอาจลอกเป็นขุยได้

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_140631

5. เพื่อทาปากได้เป๊ะมากยิ่งขึ้น การทาลิควิดลิปสติกนั้นควรเริ่มจากริมฝีปากล่างก่อนด้านบน เพื่อความโค้งมนเป็นคันศรของเทพคิวปิด และเสริมความอวบอิ่มให้ดูลุคไคลี่เบาๆ เพราะปกติแล้วลิควิดเป็นอะไรที่ทาได้ง่ายมักมากอยู่แล้ว

- ที่มารูป: 65.media.tumblr.com
image_140632

6. ด้วยความทนทายากของลิควิคลิปสติก สาวๆ คนไหนมีเดทกับคนรู้ใจ ไม่ต้องกังวลเลยเวลาจุ๊บกันลิปสติกเราจะหลุดไปบนริมฝีปากของอีกฝ่าย สมกับอีกฉายาว่า ' ลิปจูบไม่หลุด '

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_140633

7. ปกติแล้วเวลาอากศร้อนมากๆ เครื่องสำอางจะต้องไหลเยิ้มเป็นน้ำกันบ้าง แต่สำหรับลิควิดลิปสติกนั้นไม่ต้องกังวล เนื้อของลิปสติกนั้นจะไม่ไหลเป็นน้ำตามอุณหภูมิร่างกายของเราที่สูงขึ้นแน่นอน

- ที่มารูป: images1.cosmo.ph
image_140636

8. ด้วยความแห้งไวและเนื้อสีที่แน่นปัง ดังนั้นเวลาทาลิควิดลิปสติกนั้นต้องระวังมากๆ ในการทา ไม่เช่นนั้นถ้าเกิดทาพลาดเลอะไปมุมปากขึ้นมาก็ต้องเสียเวลาลบด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์ ไม่อย่างนั้นมันก็จะติดอยู่ตรงมุมปากไปตลอดวัน น่าอายจังเลย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_140638

9. ถ้าลิควิดลิปสติกที่ใช้มีความมันวาวคล้ายกับลิปกลอส ถ้าอยากให้ลิปอยู่ทนมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ลงลิปไพร์เมอร์ หรือถ้าไม่มีรองพื้นและคอนซีลเลอร์ก็สามารถใช้แทนได้เช่นกัน ทาบนริมฝีปากบางๆ รอให้แห้งก่อนค่อยลงลิควิดลิปสติกกันนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_140643

10. เพราะลิควิดลิปสติกมีความทนต่อทุกสถานการณ์ เพราะฉะนั้นมันจึงล้างออกยากมาก ดังนั้นเวลาล้างลิปสติกประเภทนี้ สาวๆ ควรใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ประเภทน้ำมันในการล้างแทนสูตรน้ำ เนื่องจากความแน่นของเม็ดสีนั้นลบด้วยสูตรน้ำแล้วอาจจะออกไม่หมด

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


_______________________________________________________________________

ทีนี้เราก็รู้จักลิคควิดลิปสติกพอสมควรแล้ว สาวๆ คนไหนยังไม่ได้จับจองลิปสติกประเภทนี้ ก็อย่ารีรอชักช้า บึ่งตรงไปร้านเครื่องสำอางกันเลย ในเมื่อมีข้อดีเยอะแยะขนาดนี้จะไม่ให้มีครอบครองได้ยังไง ยังไงก็ระวังกันด้วยนะจ๊ะ เครื่องสำอางเนี้ยมีความสามารถในการเรียกพวกเป็นอย่างดีเลย อิอิ ^w^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @