3 อาหารสุดขึ้นชื่อที่ต้องลอง!! เมื่อไปนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น

3 อาหารสุดขึ้นชื่อที่ต้องลอง!! เมื่อไปนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น

ใครมีแพลนไปเที่ยวนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ต้องห้ามพลาดอาหารเหล่านี้เด็ดขาดเลย

23 June 2016
aonggnt.
23 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครจะไปตะลุยนาโกย่า ที่ญี่ปุ่นกันบ้าง ??


Nagoya
เป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น ที่น่าไปเที่ยวมากเลยค่ะ เพราะมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย หนึ่งในนั้นก็คืออาหาร ซึ่งก็มีเมนูขึ้นชื่อ ที่ใครจะไปเที่ยวญี่ปุ่น และได้แวะไปยังนาโกย่าก็ต้องไม่ควรพลาดเลยล่ะ


แล้วนาโกย่าจะมีอาหารอะไรที่น่าทานบ้างนะ ? บอกเลยว่าใครยังมีคำถามนี้อยู่ เรามี 3 เมนูสุดขึ้นชื่อรสเลิศ ที่น่าทานสุดๆ มาแนะนำให้ลองไปทานกันสักครั้ง ไปดูกันดีกว่า ว่าจะมีอะไรบ้าง

 

Tenmusu

 

image_155827
- ที่มารูป: furansugo.website
image_142020
- ที่มารูป: www.onigiri-japan.com
image_155828
- ที่มารูป: cdn.cheapoguides.com

 

Tenmusu จะเป็นข้าวปั้น สอดไส้ด้วยกุ้งเทมปุระ ที่ใช้ข้าวห่อปิดตัวกุ้งจนมิด เหลือเพียงแต่หางที่โผล่ออกมา ซึ่งเมนูนี้แค่เห็นก็น่าทานแล้ว และด้วยที่เป็นข้าวปั้นก้อนเล็กๆ เลยทำให้สามารถทานทีละหลายๆ ก้อนได้เพลินๆ เลยล่ะ

 

Hitsumabushi

 

image_142036
- ที่มารูป: www.centrair.jp
image_155831
- ที่มารูป: nagoyainfo.jp
image_155832
- ที่มารูป: farm4.staticflickr.com

 

Hitsumabushi เป็นข้าวหน้าปลาไหลย่าง เสิร์ฟมาในชามขนาดใหญ่ เพื่อให้ได้แบ่งลิ้มรสชาติหลายๆ แบบ โดยจะมีเครื่องเคียง และน้ำซุปเสิร์ฟมาคู่กันด้วย ซึ่งมีขั้นตอนการทานเริ่มจาก แบ่งปลาไหลออกเป็นสี่ส่วน นำส่วนหนึ่งลงไปในชามข้าวเล็กและทานตามปกติเลยค่ะ แล้วค่อยๆ เริ่มเปลี่ยนรสชาติในปลาไหลส่วนที่สองโดยการใส่เครื่องเคียงปรุงรสเข้าไป ในส่วนที่สามก็ใส่เครื่องเคียง และเพิ่มน้ำซุป หรือน้ำชาเข้าไปเพื่อลิ้มรสชาติในอีกหนึ่งแบบ และส่วนสุดท้ายก็ทานแบบที่ชอบทานได้เลยค่ะ

 

Tebasaki

 

image_142042
- ที่มารูป: www.akb48wrapup.com
image_155839
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com
image_155841
- ที่มารูป: cdn.cheapoguides.com

 

Tebasaki ไก่ทอดรสเผ็ดที่ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง สาเก และน้ำตาล โรยด้วยงา ด้วยรสชาติที่เผ็ดแซ่บ และความกรอบของไก่ทอด ทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนูยอดฮิตในนาโกย่า โดยเฉพาะในหมู่คนที่ชอบดื่มเบียร์ค่ะ ใครอยากทานดูบ้าง สามารถหาเมนูนี้ได้ตามร้านอาหารญี่ปุ่นแบบที่เป็นบาร์ หรือร้านที่ขายของทีระลึกก็ได้เลยค่ะ ลองไปทานดูนะ

 

ใครวางแผนแล้ว ว่าจะไปเที่ยวญี่ปุ่น และจะตะลุยไปยังแดนนาโกย่า ก็ต้องไปลองหามาชิมกันดูนะคะ ดูสิแต่ละอย่างน่าทานสุดๆ ไปเลย แค่เห็นรูปก็ท้องร้องแล้ว แบบนี้จะพลาดได้ยังไงกัน!!!

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @