profile: AROUNDTHEEARTH
AROUNDTHEEARTH
ติดตาม
icon 17 มิ.ย. 2016
icon 2
icon 35.2K
ผอมเร็วชัวร์! อาหาร 6 ชนิด ลดน้ำหนักได้ หุ่นเพรียว เอวคอด

ผอมเร็วชัวร์! อาหาร 6 ชนิด ลดน้ำหนักได้ หุ่นเพรียว เอวคอด

อยากผอมมาลองดูอาหาร 6 ชนิดนี้กัน กินแล้วหุ่นดีแน่นอน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีจ้าสาวๆ วันนี้เราจะพามาผอมกันถ้วนหน้า พวกเธอคงรู้กันอยู่แล้วว่าเมื่อต้องการลดน้ำหนัก เราต้องทำยังไง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การกินอาหารคลีน แต่ในบางครั้งบางคราวเราก็เผลอกินของที่ทำให้อ้วน โดยที่ไม่รู้ว่าที่จริงแล้วอันไหนทำให้อ้วน อันไหนทำให้ผอมกันแน่นะ 

เพราะร่างกายเราต้องการพลังงานในแต่ละวัน อาหารจึงเป็นสิ่งที่เราต้องบริโภคในทุกวัน แต่สำหรับบทความไดเอทวันนี้ เรามีอาหาร 6 ชนิด หากินง่ายๆ เลยนะเธอ แถมยังทำให้ 'ผอมเร็วชัวร์' แน่นอน ไม่ต้องกังวลแล้วว่าถ้าอยากลดน้ำหนัก เราจะกินอะไรดีนะ พร้อมแล้วไปดูกันเล้ยยย!

1. อาหารที่มีใยอาหารสูง


การกินอาหารที่มีไฟเบอร์ หรือที่เราเรียกกันว่ากากใยอาหาร สาวๆ ที่อยากลดน้ำหนักควรกินอย่างน้อยวันละ 2 กรัมต่อวัน เพราะใยอาหารจะทำให้เรารู้สึกอิ่มนาน ถือเป็นอาหารหลักๆ สำหรับคนอยากผอมเลยล่ะ เป็นจำพวกธัญพืช ผลไม้ ผักใบเขียว 

image_143371
- ที่มารูป: www.prevention.com

2. อาหารที่มีแคลเซียม และ Vitamin D

image_143387
- ที่มารูป: www.prevention.com


แคลเซียมและวิตามินดี เราจะพบทั้ง 2 อย่างนี้ได้ใน ' นมสด ' มีผลการวิจัยออกมาว่าคนที่ดื่มนมเป็นประจำ กับคนที่ดื่มนมน้อยหรือไม่ดื่มเลย พบว่าคนที่ดื่มเป็นประจำน้ำหนักลดลงเยอะกว่าคนที่ไม่ดื่มนม แถมยังหน้าท้องก็ลดลงด้วยนะเธอ เอวคอดเลยทีนี้ รู้อย่างนี้แล้วหันมาดื่มนมกันเยอะๆ นะคะสาวๆ นอกจากทำให้กระดูกแข็งแรงแล้วยังทำให้ผอมด้วยยย

3. อาหารที่มีไขมันดี

image_143396
- ที่มารูป: www.prevention.com


เราเป็นคนนึงที่ชอบกินของมันๆ โดยเฉพาะเนื้อหมูที่ติดมัน อื้อหือออ กินทีไรฟินทุกที เสียใจอีกทีตอนน้ำหนักขึ้น ถือเป็นการกินที่ผิดมหันต์มาก เพราะถ้าอยากผอม เราต้องกินไขมันดี ซึ่งจะเจอได้ในพวก ถั่ว อะโวคาโด น้ำมันตับปลา หรือแม้กระทั่งช็อกโกแลตก็กินได้นะคะ เพียงแต่ต้องเป็นดาร์กช็อกโกแลตเด้อออ จะได้ไม่มีน้ำตาล

4. อาหารที่มีโปรตีน

image_143404
- ที่มารูป: www.prevention.com


เป็นที่รู้กันว่าถ้าอยากผอม อยากลดน้ำหนัก อาหารที่มีโปรตีนสูง ประเภทเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อปลา เนื้อวัว สามารถช่วยให้เราอิ่มท้องได้นาน และยังทำให้น้ำหนักลดลงได้ โดยเฉพาะในมื้อเช้า สาวๆ ควรกินเมนูที่มีโปรตีนสูงนะคะ นอกเหนือจากเนื้อสัตว์ก็จะมี นม ถั่ว ไข่ เป็นต้น ถ้าเรานำเนื้อทั้งหลายมาทำอาหาร ขอให้หลีกเลี่ยงการใช้น้ำมันในการทอดนะคะ ถ้าอยากกินทอดจริงๆ ให้ใช้น้ำมันมะกอกแทน และใช้เพียงนิดเดียว แค่ลูบๆ กระทะ หรือทางที่ดีกินเป็นแบบต้มจะดีกว่าน้าา

5. น้ำเปล่า


น้ำเปล่าไม่ใช่อาหารแต่เป็นเครื่องดื่ม ที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นการดื่มก่อนมื้ออาหาร หรือการดื่มเป็นประจำวันละ 8 แก้ว รวมไปถึงการกินอาหารประเภทต้ม เราว่ามันดีกว่าการกินแบบทอด เพราะมันทำให้เราอิ่มนาน และไม่อ้วนเท่ากับของทอดที่น้ำมันเยิ้มๆ ด้วยนะ แต่เวลาเราทำอาหารเอง ต้องคำนึงถึงเครื่องปรุงที่ใส่ลงไปด้วยนะคะ ไม่ควรเค็ม หวาน หรือรสจัดจนเกินไป 

image_143442
- ที่มารูป: lietuve.lt

6. ชาเขียว

image_143441
- ที่มารูป: www.prevention.com


เป็นประเภทเครื่องดื่มช่วยลดน้ำหนักได้เหมือนน้ำเปล่า อยากให้สาวๆ ลองดื่มชาทุกวัน อย่างน้อยวันละ 3 ถ้วยเล็กๆ เพราะในชามีคาเฟอีน ที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการสลายไขมัน และช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ นอกจากชาเขียวแล้ว สาวๆ อาจจะดื่มกาแฟบ้างก็ได้นะคะ ลองสลับกันดูเด้อออ

โอ้โห กินแค่ 6 อย่างนี้ก็ผอมได้แล้วหรอ!! เรื่องจริงค่ะ ผอมเร็วผอมชัวร์ ถ้าตั้งใจทำอย่างจริงจังนะคะ เรียกได้ว่าเป็นของกินง่ายๆ เดินเข้าครัวก็หาได้แล้ว เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่อยากหุ่นดี หุ่นสวย เริ่มตั้งแต่วันนี้เลยเธอ เชื่อเราว่านอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังเป็นอาหารที่ให้ประโยชน์กับร่างกายอีกด้วย มาเป็นสาวหุ่นเพรียวด้วย สุขภาพดีด้วยกันเถอะ!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง