สูทสวยสำหรับสาวทำงาน ใส่ดี ใส่สวย มั่นใจทุกเวลา

สูทสวยสำหรับสาวทำงาน ใส่ดี ใส่สวย มั่นใจทุกเวลา

ใครบอกว่าผู้หญิงกับสูทไม่เข้ากัน อย่าเชื่อ!! จนกว่าจะได้เห็น!!

29 June 2016
INSH
29 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สูทถือว่าเป็นเสื้อตัวนอกที่มักจะถูกตีตราให้ใช้งานแบบเป็นทางการมากที่่สุด แต่ในปัจจุบัน สูทสามารถที่จะนำเอามาประยุกต์ใช้ในการแต่งตัวได้หลายรูปแบบ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว การใส่สูทก็ยังเน้นไปเรื่องของการสวมใส่ทำงาน เพื่อให้เข้ากับสถานที่และทำให้เกิดเป็นความสุภาพในการแต่งตัวไปทำงานตามบริษัทใหญ่ต่าง ๆ

สมัยก่อนผู้หญิงก็มักจะมีปัญหาเรื่องของสูททำงานกันพอสมควรเพราะด้วยตัวรูปแบบที่ทำสำเร็จมามักจะตัวใหญ่ รูปทรงไม่สวย ไม่ถูกใจ ถ้าจ้างตัดก็ราคาแพงมากไม่กล้าจะสั่ง แต่ในปัจจุบันได้มีการทำสูทแบบแฟชั่นขึ้นมาที่มีความโดดเด่นตั้งแต่รูปทรง ไปจนถึงสีสันที่สวยงาม ดึงดูดให้สาวทำงานเข้ามาซื้อหาไว้สวมใส่  

ซึ่งวันนี้เราจึงขอเสนอรูปแบบสูทเพื่อเข้าธีมในวันทำงานของสาว ๆ ให้แต่งกันได้อย่างสวยงาม ไม่ Fail ไม่ตกยุคมาฝากกันจ้า!!

เลือกแบบที่เข้ากันทั้งรูปทรงและสี                                                         

image_148195
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


การเลือกเสื้อสูทเพื่อการทำงาน ส่วนหนึ่งก็ต้องดูที่สีเป็นหลัก แล้วค่อยตามมาที่รูปทรง เพราะในบางที่ทำงานจะมีการกำหนดสีสูททั้งหญิงและชายไว้ด้วยสีที่เป็นทางการเท่านั้น อย่างเช่น สีดำ สีน้ำตาล สีกรมท่า ที่ต่างก็เป็นสีสุภาพและจะต้องไม่มีลวดลายใด ๆ ทั้งยังห้ามไม่ให้เข้ารูปมากจนเกินไป แบบนี้ก็ต้องเลือกสูทแบบทางตรง ที่ขนาดความยาวพอดีตัว คือยาวมาถึงแค่ตรงสะโพก เพื่อไม่ให้ดูตัวใหญ่เกินไป แล้วเลือกสีเข้มที่ดูสุภาพตามที่ต้องการ แล้วใส่เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดด้านในเป็นสีขาว ก็จะสามารถเข้าได้กับสูทสีเข้มทุกตัว ส่วนกางเกงหรือกระโปรงก็ต้องเป็นสีเดียวกับสูท หรือเน้นเป็นสีดำเท่านั้น ก็จะได้ความเข้ากันไปทั้งชุดและดูสุภาพอีกด้วย

ส่วนในที่ทำงานที่ไม่กำหนด หรือบังคับมากจนเกินไปก็ควรเลือกสีตามที่ต้องการแต่ให้เน้นเป็นสีเดียวกันไปทั้งหมด และมีความสุภาพ อย่างเช่นเลือกสีชมพูก็ควรจะชมพูโทนเดียวกัน ไม่ต้องมีลวดลายที่เป็นสีตัดกันมากจนเกินไป ส่วนเสื้อด้านในก็ให้เน้นเป็นสีขาวหรือดำโทนเดียวจะดูเป็นทางการกว่า ส่วนกระโปรงหรือกางเกงก็ให้เลือกเป็นสีเดียวกับสูท หรือไม่ก็เป็นสีเดียวกับเสื้อด้านในก็จะเข้ากันไปทั้งชุด ดูลื่นตาน่ามอง และเสริมบุคลิกให้ดูมั่นใจ เพิ่มเสน่ห์ความสดใสอีกด้วย


image_148198
- ที่มารูป: market.kapook.com
image_148199
- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com


เลือกแบบมีสีสันตามสไตล์                                                        

image_148200
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com


เลือกแบบสีสันตามสไตล์ สำหรับสาวที่่ต้องการสีสัน ความแปลกใหม่ เพิ่มสไตล์การแต่งตัวที่ดูเป็นสาวมั่น และเป็นสาวเท่ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะกระโปรงหรือกางเกง เพียงแค่สวมใส่แล้วเข้ากันทั้งชุดก็เป็นอันเสร็จ ซึ่งการแต่งสูทแบบนี้จะไม่เน้นเป็นทางการเหมือนแบบแรก แต่จะเน้นที่สไตล์และรูปแบบการแต่งตัว ไม่ว่าสูทสั้น สูทยาว สีสันจะสดหรือเข้มก็ไม่ต้องกังวล แค่เพียงสวมใส่แล้วเข้ากับการแต่งตัวก็เพียงพอ นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ทำงานอิสระหรือฟรีแลนซ์ บางคนก็จะมีการใส่สูทตามสไตล์เพื่อการไปพบลูกค้าก็ได้เช่นกัน 

image_148201
- ที่มารูป: www.fashionck.com
image_148202
- ที่มารูป: www.girlsfriendclub.com


เลือกสูทเพื่อการออกงาน                                                                      

image_148203
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สูทเพื่อการออกงาน ก็ดูไม่ค่อยต่างไปจากสูทเพื่อการทำงาน เพียงแต่อาจจะเลือกสีสันและรูปแบบให้รัดทรงได้ตามรูปทรงร่างกกายได้มากกว่าสูทเพื่อการทำงาน และส่วนใหญ่เมื่อออกงานผู้หญิงก็จะเน้นที่ความเซ็กซี่ผสมความเท่ ที่มักจะใส่เพียงแค่สูทชั้นเดียว โดยไม่มีเสื้อชั้นในหรือเสื้อด้านในที่เป็นคอระบายสวยงาม เป็นลูกไม้คอเต่า หรือไม่ก็คอวีแบบคอลึก ส่วนท่อนล่างก็จะเน้นเป็นกางเกงรัดรูป หรือไม่ก็กระโปรงยาวมีระบาย ก็สามารถนำเอามาประยุกต์เพื่อออกงานได้อย่างสวยงาม

image_148209
- ที่มารูป: women.mthai.com
image_148210
- ที่มารูป: sv6.postjung.com


เลือกสูทยาวเพื่อสร้างความเก๋ไก๋                                                            

image_148213
- ที่มารูป: market.kapook.com


สูทยาวจะเป็นสูทที่มีระดับความยาวเลยสะโพกบนลงมาจนถึงต้นขา หรือก็อาจจะยาวถึงระดับน่องเลยก็มีเช่นกัน สูทระดับนี้จะเหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการความมั่นใจและสร้างความเก๋ไก๋ได้อย่างมีสไตล์ แต่เนื้อผ้าจะเป็นสูทที่ไม่หนามากจนเกินไป เพราะถ้าเนื้อผ้าหนาก็อาจจะกลายเป็นเสื้อโค้ทของสา่ว ๆ ยุโรปได้ แต่เสื้อโค้ทส่วนใหญ่จะยาวไปจนถึงข้อเท้า แต่ถ้าเป็นสูทยาวที่สุดจะถึงน่องเท่านั้น และจะมีรูปทรงแบบกึ่งตรงกึ่งเข้ารูป เพื่อไม่ให้ดูใหญ่เทอะทะมากจนเกินไป พร้อมไปด้วยสีสันที่สวยงามตามแบบที่ต้องการ สูทยาวสามารถใส่ไปทำงานหรือใส่เพื่อออกเที่ยวได้ทั้งหมด

image_148214
- ที่มารูป: m.lnwfile.com
image_148216
- ที่มารูป: n.lnwfile.com


การใส่สูทโดยการดูจากรูปร่างคือ

- ถ้าเป็นสาวที่ทรงด้านบนเล็กแต่สะโพกใหญ่ ต้อใส่เป็นสูทแบบเข้ารูปตัวสั้น เพื่อไม่ให้ตัวดูใหญ่ไปพร้อมกับสะโพก ดึงความสนใจด้วยสูทที่อาจจะมีกระดุมสีสวยหรือลวดลายเล็กน้อย
- ช่วงบนใหญ่ช่วงล่างเล็ก ต้องเป็นสูทแบบทรงตรงกึ่งรัด โดยต้องสั้นในระดับสะโพก เพื่อไม่ให้รัดช่วงอกหรือช่วงไหล่ที่มากจนเกินไป
- สาวหุ่นดี สามารถเลือกสวมใส่ได้ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะใส่อะไรก็สวย สามารถเลือกได้ตามแบบที่ต้องการ
- สาวทรงตรง ผอม ไม่มีสัดส่วน ให้ใส่เป็นสูทยาวลงมา เพื่อเป็นการปกปิดรูปร่าง 
- สาวร่างอวบ เลือกสูทที่แบบไม่รัดจนทำให้เห็นรูปร่างมากจนเกินไป และต้องไม่ใหญ่จนไปเพิ่มความใหญ่ของร่างกาย และต้องมีความยาวที่ประมาณช่วงสะโพก ซึ่งจะเป็นสูทแบบกึ่งรัดกึ่งปล่อยนั่นเอง

เวลาเลือกซื้อสูทให้ดูที่ช่วงข้อมือ สูทที่เหมาะสมปลายแขนควรจะยาวถึงประมาณช่วงข้อมือ และต้องมีความกว้างตรงปลายแขนที่ไม่มากเกินไปและไม่เล็กจนสอดข้อมือแทบไม่เข้า ช่วงไหล่ก็ต้องพอดีไม่ตกลงจนถึงต้นแขนหรือรั้งขึ้นมาจนเกินไหล่ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการใช้งาน ส่วนในเรื่องของปกก็อยู่ที่ผู้สวมใส่ จะชอบดีไซน์ที่มีปกหรือไม่มีก็ได้ตามชอบ และการเลือกแบบซิปหรือแบบกระดุมก็แล้วแต่ว่าจะสะดวกแบบใด

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
2 February 2021 11:07
Search @