9 วิธีรับมือหลังอกหักดังเป๊าะ!

9 วิธีรับมือหลังอกหักดังเป๊าะ!

การโดนปฏิเสธนี่มันน่าช้ำใจจริงๆ แต่เรามีวิธีรับมือค่ะ

26 June 2016
H
26 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยมั้ยคะที่ชอบใครคนหนึ่งมากๆ แต่พอเราสารภาพกลับโดนปฏิเสธซะงั้น 
มันเจ็บปวดรวดร้าวมีใครบ้างเล่าจะเข้าใจ ฮืออออออออออออออออ

แต่เราจะโชว์ความอ่อนแอให้คนอื่นเอาไปเม้าท์ไม่ได้นะคะสาวๆ เราจะต้องสตรองเข้าไว้! วันนี้เราจึงนำ 9 วิธีรับมือหลังจากอกหักดังเป๊าะ! มาฝากกัน ไปดูกันเลยว่าแต่ละข้อมีอะไรบ้างงงง

1. คีพคูล

image_147141
- ที่มารูป: img.allw.mn

คีพ คูล หรือ keep cool หรือ play it cool คือการรักษาท่าทีให้ดูเหมือนว่าเราไม่เป็นไรนั่นเองค่ะ ต่อให้ในใจจะชีช้ำกะหล่ำปลีแค่ไหนแต่สาวๆ ก็ควรรักษาความคูลไว้ก่อนว่า พยายามแสดงออกว่าเห้ยยยยย แค่โดนปฏิเสธเอง ฉันไม่เจ็บหรอกย่ะ เก๊กหน้าเอาไว้จนกระทั่งลับสายตาหนุ่มที่หักอกเรานั่นแหละ หลังจากนั้นจะปล่อยโฮแค่ไหนก็เอาให้พอกับที่เราเสียใจไปเลย แต่อย่าลืมค่ะว่าอย่าร้องไห้ต่อหน้าเขาเด็ดขาด!

2. อย่าโทษตัวเองมากเกินไป

image_147142
- ที่มารูป: img.allw.mn

เมื่อถูกปฏิเสธรัก อย่าเพิ่งคิดไปไกลค่ะว่าตัวเองไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้เขาถึงไม่ชอบ ตั้งสติเลยนะสาวๆ อย่าโทษตัวเองแบบนั้นซี่

การที่สาวๆ ไปชอบเขา นั่นไม่ได้หมายความว่าหนุ่มคนนั้นจะต้องรักเรากลับแน่นอนร้อยเปอร์ ที่เขาปฏิเสธอาจจะเป็นเพราะเขาคิดว่ายังไม่ถึงเวลาที่อยากมีความรักหรือเขาอาจะมีคนที่ชอบอยู่แล้ว ปัจจัยที่ทำให้เขาเลือกหักอกเรามีเป็นสิบๆ ข้อค่ะ ฉะนั้นอย่าโทษตัวเองเลยน้า 

3. มั่นใจไว้ก่อน

image_147143
- ที่มารูป: img.allw.mn

ถึงจะอกหักกลัดหนอง เจ็บจนไม่รู้จะทำยังไงแต่ก็ให้สาวๆ ได้มั่นใจไว้เถอะค่ะว่าอย่างน้อยฉันก็มีความกล้าที่จะสารภาพรักนะ จงภูมิใจแล้วก็มั่นใจว่าตัวสาวๆ นั้นกล้าทำในสิ่งที่อยากทำ อย่างน้อย พอเวลาผ่านไปก็ไม่ต้องมานั่งเสียดายว่าทำไมน้อ ตอนนั้นฉันจึงไม่ไปบอกชอบเขาคนนั้นกันนะ 

เชื่อเถอะค่ะ ผู้ชายมีอีกเยอะ โดนปฎิเสธแค่ครั้งเดียวฉันไม่ตายหรอกย่ะ!

4. อย่ายกให้ผู้ชายอยู่เหนือตัวเอง

image_147144
- ที่มารูป: img.allw.mn

สิ่งสำคัญที่สาวๆ ควรจำให้ขึ้นใจก็คืออย่ายกย่องเชิดชูหนุ่มที่ชอบมากเกินไปนั่นเองค่ะ อย่าคิดว่าเขาดีไปเสียทุกอย่างจนกกว่าที่จะได้รู้จักเขาจริงๆ ยิ่งสาวๆ คิดว่าเขาดีเลิศแล้วเอาตัวเองไปผูกไว้กับเขาแบบนั้น พอจะต้องตัดใจก็กลายเป็นเรื่องยากไปเลย 

5. ทำเป็นไม่สนใจ

image_147145
- ที่มารูป: img.allw.mn

การทำเป็นไม่สนใจเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ดีวิธีหนึ่งเลยล่ะค่ะ หลังจากทีถูกปฏิเสธก็ถึงเวลาที่สาวๆ จะต้อง Be Strong!! การเมินเฉยและไม่ใส่ใจต่อหนุ่มคนที่หักอกเราจะทำให้สาวๆ เข้มแข็งขึ้นแล้วก็ค่อยๆ ลืมความเจ็บปวดไปได้เอง แต่ถึงอย่างนั้น สาวๆ ก็จำเป็นต้องใช้เวลาอยู่ดี เข้มแข็งเข้าไว้ค่ะ แล้วความสดใสจะกลับมาหาสาวๆ อีกครั้งแน่นอน

6. ให้เวลากับตัวเองบ้าง

image_147146
- ที่มารูป: img.allw.mn

ในเมื่อผู้ชายมันไม่ชอบเรา ก็ถึงเวลาที่สาวๆ จะกลับมาสนใจตัวเองได้แล้วล่ะ หากิจกรรมที่ชอบทำดูค่ะ อย่างไปช้อปปิ้ง ไปเที่ยว ไป hang out กับเพื่อนหรือจะดูหนัง ทำอะไรก็ได้ที่จะทำให้ตัวเองไม่ว่าง จะได้ลืมความเจ็บปวดได้เร็วๆ ยังไงล่ะคะ

7. หาคนที่ชอบใหม่

image_147147
- ที่มารูป: img.allw.mn

เสียใจนานไปก็ไม่มีประโยชน์ใช่มั้ยล่ะคะ การชอบใครสักคนก็เหมือนการขี่จักรยานนั่นแหละค่ะ ครั้งแรกๆ มันก็ต้องมีล้ม มีการเจ็บตัวกันบ้างแต่สาวๆ ก็ต้องลุกขึ้นใหม่แล้วลองอีกครั้ง!

8. คิดบวกไว้ก่อน

image_147148
- ที่มารูป: img.allw.mn

อย่ามัวแต่คิดว่า เอ๊ะ ที่เขาปฎิเสธฉันเนี่ยเป็นเพราะฉันทำอะไรผิดไปรึเปล่านะ? ความจริงก็คือไม่มีใครผิดหรอกค่ะในเรื่องความรัก มันเกี่ยวกับความรู้สึกล้วนๆ ฉะนั้นอย่ามัวแต่มานั่งคิดว่าใครผิดใครถูกเลยเนอะ ให้คิดซะว่าความเจ็บปวดในครั้งนี้จะทำให้สาวๆ เข้มแข็งขึ้นดีกว่า

9. หลบหน้าซะเลย

image_147149
- ที่มารูป: img.allw.mn

ถ้าทั้ง 8 ข้อที่พูดมาทั้งหมดไม่ได้ผล ไม้ตายเด็ดก็คงเป็นวิธีเบสิคนี่แหละค่ะ ในเมื่อทำยังไงก็ลืมไม่ได้ก็หลบหน้าซะเลย ชนิดที่ว่าเห็นเงาของหนุ่มคนนั้นเมื่อไหร่ เราก็แว้บไปอีกทาง ไม่ต้องเห็น ไม่ต้องทัก ไม่ต้องคุย จะได้ลืมๆ ได้สักที

ทั้งหมดนี้คือ 9 วิธีรับมือหลังจากที่สาวๆ โดนปฏิเสธจากคนที่ชอบมานั่นเองค่ะ ข้อสำคัญในการจะทำให้สำเร็จหรือการลืมความเจ็บทั้งหมดก็คือการตั้งใจของสาวๆ เองนั่นแหละ ถ้าตั้งใจจะลืมจริงๆ เชื่อเถอะค่ะ ว่าผู้หญิงอย่างเราทำได้อยู่แล้ว สู้ค่ะ! 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @