profile: มดนูน่า♡
มดนูน่า♡
ติดตาม
icon 09 เม.ย. 2015
icon 3
icon 26.9K
แต่งตัวชิคเข้าวัดอย่างมีกาลเทศะ เกร๋ๆอ่า

แต่งตัวชิคเข้าวัดอย่างมีกาลเทศะ เกร๋ๆอ่า

แต่งตัวอย่างไรให้ทั้งสวยและถูกกาละเทศะเมื่อต้องเข้าวัด

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_23
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

  หลายคนคงมองว่าการแต่งกายไปวัดนั้นเป็นเรื่องปกติ ใส่อะไรไปก็ได้สมัยนี้ไม่เคร่งอะไรมากมายใช่มั้ยคะ แต่จริงๆแล้วการแต่งกายไปวัดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้เราสวยแล้วยังทำให้เราดูเป็นสุภาพชนที่ดีและถูกต้องตามกาลเทศะอีกด้วย บางคนใส่สายเดี่ยวขาสั้นกุดไปทำบุญตักบาตรคงไม่ดีแน่ พระลูกวัดเจ้าอาวาสคงได้หายใจไม่ทั่วท้องเป็นแน่ (บาปหนอลอยมาแต่ไกล) ถึงแม้เราจะมีเสรีภาพในการแต่งกายแต่เราก็ต้องคำนึงถึงสถานที่และกาลเทศะซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเลยแต่ถ้าสาวๆไปเที่ยวอยากจะแต่งแฟชั่นจ๋าไปเลยก็ไม่มีใครเขาว่า ไว้เดี๋ยวออกจากวัดก่อนค่อยจัดเต็มกัน ดูอย่างดาราสาวๆเวลาเข้าวัดกันสิคะ อย่างสาวนุ่น
วรนุช และ สาวอั้ม พัชราภา สวยและดูดีเป็นภาพลักษณ์นางเอกที่ซู้ดดดดดด วันนี้เลยนำวิธีการแต่งกายเข้าวัดอย่างถูกต้องและสวยงามมาฝากกันค่ะ

การแต่งกายที่ถูกต้อง (Do)

image_20
- ที่มารูป: i00.i.aliimg.com
image_21
- ที่มารูป: blog.stylesight.com

เสื้อผ้าควรเป็นสีขาวหรือสีอ่อน เนื้อผ้าไม่ควรโปร่งบาง ให้หลวมพอสมควร ไม่รัดรูป เพื่อสะดวกในการกราบไหว้พระและนั่งสมาธิ ผู้หญิงไม่ควรนุ่งกระโปรงสั้นหรือชะเวิกชะวากผ่าหน้าผ่าหลัง ควรนำผ้าคลุมเข่าไปด้วย เพื่อใช้คลุมเข่าขณะนั่งพับเพียบหรือนั่งสมาธิ สาวๆควรรวบผมให้เรียบร้อย เพราะเวลาต้องกราบไหว้พระผมจะได้ไม่รุงรัง ส่วนการแต่งหน้าควรแต่งอ่อนๆพองามให้เข้ากับเสื้อผ้าและสถานที่ค่ะ

image_24
- ที่มารูป: www.acodesign.jp
image_19
- ที่มารูป: file2.stylenanda.com

การแต่งกายที่ควรหลีกเลี่ยง (Don’t)

image_25
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่โป๊เกินควรเช่น สายเดี่ยว เสื้อโป๊ คอลึก เสื้อแขนกุด เสื้อครอป เสื้อเอวลอย กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น รวมไปถึงกระโปรงและกางเกงรัดรูป เช่น Disco pant ด้วย และเสื้อผ้าที่มีความบาง เผยให้เห็นเนื้อหนังจนเกินงาม เช่น ผ้าซีทรู ชีฟอง เป็นต้น การทำผมก็ไม่ควรใช้น้ำมันใส่ผม ถ้าจำเป็นต้องใช้ ควรเป็นชนิดที่มีกลิ่นอ่อนที่สุด น้ำหอมควรเว้น เพราะจะเป็นการรบกวนผู้อื่นได้

image_26
- ที่มารูป: www.highwaistedleggings.net
image_27
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

เห็นมั้ยคะว่าการแต่งกายเข้าวัดไม่ใช่เรื่องยากเลย สาวๆสามารถสวยและทันสมัยได้เหมือนกัน แค่นี้เราก็จะกลายเป็นสาวที่ทั้งสวยและรู้จักกาลเทศะ สิ่งที่สำคัญนอกจากการตามแฟชั่นแล้ว กาลเทศะก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ควรรู้ว่าควรแต่งอะไร ไม่ควรแต่งอะไร ต้องเหมาะสมกับโอกาสและสถานที่นั้นๆด้วย แค่นี ้ก็จะได้เฉิดฉายได้อย่างไม่ต้องอายใคร ไปวัดทำบุญตักบาตรได้อย่างสบายใจผู้ใหญ่ก็ชื่นชมกันเนอะ พบกับสาระดีๆได้ใหม่ในครั้งหน้า ขอตัวไปทำบุญก่อนนะคะ จุ๊บๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง