This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1428658054 0359
1565321182 fashion 2x
แฟชั่น

แต่งตัวชิคเข้าวัดอย่างมีกาลเทศะ เกร๋ๆอ่า

แต่งตัวอย่างไรให้ทั้งสวยและถูกกาละเทศะเมื่อต้องเข้าวัด


» » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • การแต่งกายที่ถูกต้อง (Do)

  • การแต่งกายที่ควรหลีกเลี่ยง (Don’t)

    หลายคนคงมองว่าการแต่งกายไปวัดนั้นเป็นเรื่องปกติ ใส่อะไรไปก็ได้สมัยนี้ไม่เคร่งอะไรมากมายใช่มั้ยคะ แต่จริงๆแล้วการแต่งกายไปวัดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้เราสวยแล้วยังทำให้เราดูเป็นสุภาพชนที่ดีและถูกต้องตามกาลเทศะอีกด้วย บางคนใส่สายเดี่ยวขาสั้นกุดไปทำบุญตักบาตรคงไม่ดีแน่ พระลูกวัดเจ้าอาวาสคงได้หายใจไม่ทั่วท้องเป็นแน่ (บาปหนอลอยมาแต่ไกล) ถึงแม้เราจะมีเสรีภาพในการแต่งกายแต่เราก็ต้องคำนึงถึงสถานที่และกาลเทศะซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเลยแต่ถ้าสาวๆไปเที่ยวอยากจะแต่งแฟชั่นจ๋าไปเลยก็ไม่มีใครเขาว่า ไว้เดี๋ยวออกจากวัดก่อนค่อยจัดเต็มกัน ดูอย่างดาราสาวๆเวลาเข้าวัดกันสิคะ อย่างสาวนุ่น
  วรนุช และ สาวอั้ม พัชราภา สวยและดูดีเป็นภาพลักษณ์นางเอกที่ซู้ดดดดดด วันนี้เลยนำวิธีการแต่งกายเข้าวัดอย่างถูกต้องและสวยงามมาฝากกันค่ะ

  การแต่งกายที่ถูกต้อง (Do)

  เสื้อผ้าควรเป็นสีขาวหรือสีอ่อน เนื้อผ้าไม่ควรโปร่งบาง ให้หลวมพอสมควร ไม่รัดรูป เพื่อสะดวกในการกราบไหว้พระและนั่งสมาธิ ผู้หญิงไม่ควรนุ่งกระโปรงสั้นหรือชะเวิกชะวากผ่าหน้าผ่าหลัง ควรนำผ้าคลุมเข่าไปด้วย เพื่อใช้คลุมเข่าขณะนั่งพับเพียบหรือนั่งสมาธิ สาวๆควรรวบผมให้เรียบร้อย เพราะเวลาต้องกราบไหว้พระผมจะได้ไม่รุงรัง ส่วนการแต่งหน้าควรแต่งอ่อนๆพองามให้เข้ากับเสื้อผ้าและสถานที่ค่ะ

  การแต่งกายที่ควรหลีกเลี่ยง (Don’t)

  หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่โป๊เกินควรเช่น สายเดี่ยว เสื้อโป๊ คอลึก เสื้อแขนกุด เสื้อครอป เสื้อเอวลอย กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น รวมไปถึงกระโปรงและกางเกงรัดรูป เช่น Disco pant ด้วย และเสื้อผ้าที่มีความบาง เผยให้เห็นเนื้อหนังจนเกินงาม เช่น ผ้าซีทรู ชีฟอง เป็นต้น การทำผมก็ไม่ควรใช้น้ำมันใส่ผม ถ้าจำเป็นต้องใช้ ควรเป็นชนิดที่มีกลิ่นอ่อนที่สุด น้ำหอมควรเว้น เพราะจะเป็นการรบกวนผู้อื่นได้

  เห็นมั้ยคะว่าการแต่งกายเข้าวัดไม่ใช่เรื่องยากเลย สาวๆสามารถสวยและทันสมัยได้เหมือนกัน แค่นี้เราก็จะกลายเป็นสาวที่ทั้งสวยและรู้จักกาลเทศะ สิ่งที่สำคัญนอกจากการตามแฟชั่นแล้ว กาลเทศะก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ควรรู้ว่าควรแต่งอะไร ไม่ควรแต่งอะไร ต้องเหมาะสมกับโอกาสและสถานที่นั้นๆด้วย แค่นี ้ก็จะได้เฉิดฉายได้อย่างไม่ต้องอายใคร ไปวัดทำบุญตักบาตรได้อย่างสบายใจผู้ใหญ่ก็ชื่นชมกันเนอะ พบกับสาระดีๆได้ใหม่ในครั้งหน้า ขอตัวไปทำบุญก่อนนะคะ จุ๊บๆ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1428687665 2015 03 31 02.37.18 2

  มดนูน่า♡

  Content quotation bg
  Find something that makes you happy, and do it. :)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe