profile: Mmayy14
Mmayy14
ติดตาม
icon 13 ก.ค. 2016
icon 2
icon 8.3K
รวมไอเทมเครื่องเขียนที่แฝงไปด้วยไอเดีย!!

รวมไอเทมเครื่องเขียนที่แฝงไปด้วยไอเดีย!!

มาดูเครื่องเขียนสุดน่ารักที่แฝงไปด้วยไอเดียเจ๋งๆ กันดีกว่า

เลือกอ่านตามหัวข้อ

ถ้าพูดถึงความน่ารักคิ้วท์ๆ หรือไอเทมเครื่องเขียนสุดแบ๊วที่แอบแฝงไปด้วยไอเดียแล้วละก็ต้องขอยกนิ้วให้กับ เครื่องเขียนจากประเทศญี่ปุ่นเขาเลยละค่าา นอกจากจะน่ารักเครื่องเขียนเหล่านี้ยังสะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นอีกด้วย จะมีอะไรบ้างเราลองไปดูด้วยกันดีกว่าจ้าา

ปากกาลบได้ Pilot FRIXION Ball Slim Pen

image_156733
- ที่มารูป: lh5.googleusercontent.com
image_156734
- ที่มารูป: lh3.googleusercontent.com

หากมีปากกาแท่งนี้อยู่ละก็ ลิคควิดหลบจะไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปเลยล่ะค่า ในเมื่อดินสอยังมียางลบไว้ลบได้โดยไม่ทิ้งร่องรอยให้ดูเลอะเทอะ แล้วทำไมปากกาจะต้องมีรอยลิคควิดดูสกปรกหล่ะจริงไหมม ญี่ปุ่นเลยได้ไอเดียผลิตปากกา Pilot FRIXION Ball Slim Pen ปากกาลบได้ขึ้นมา ซึ่งปากกาแท่งนี้จะมียางลบที่ถูกผลิตขึ้นมาพิเศษไว้อยู่ที่หัวปากกาด้านบน แถมเวลาลบก็ไม่ทิ้งขี้ยางลบไว้ด้วยนะ เพราะจริงๆ แล้วไม่ใช่ยางลบ แต่เป็นการใช้หลักการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิ แค่ลบเบาๆ หมึกก็หายวับไปกับตา!!

ปากกาไฮไลท์ข้อความ 3 หัว : 3 Way Highlighter

image_156735
- ที่มารูป: www.tokyopenshop.com
image_156736
- ที่มารูป: www.jetpens.com

เคยประสบกับปัญหาเวลาไปเจอตัวหนังสือขนาดเล็กจิ๋ว แต่หัวไฮไลท์ดันเป็นหัวตัดใหญ่กันไหมคะ ทีนี่เวลาจะขีดเส้นไฮไลท์มันก็เกินตัวอักษรที่เราต้องการจะเน้นจริงๆ TT นี่เลยยยปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพราะไอเทม ปากกาไฮไลท์แบบ 3 หัวในด้ามเดียว ถูกสร้างมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย สนุกไปกับการระบายสีด้วยหัวไฮไลท์แต่ละแบบ แถมสีสันที่ปากกาด้ามนี้ถูกผลิตมายังมีแต่สีคิ้วท์ๆ แบบซอฟท์ๆ พาสเทลๆ อีกด้วยย 

image_156737
- ที่มารูป: g03.a.alicdn.com

ปากกาไฮไลท์แบบตัวปั๊ม : Multi shaped Highlighter

image_156738
- ที่มารูป: g03.a.alicdn.com
image_156739
- ที่มารูป: www.dhresource.com

มาต่อกันที่ปากกาไฮไลท์อีกแบบกันเลยยย ปากกาไฮไลท์ที่สามารถเป็นตัวปั๊มลวดลายต่างๆได้ตามใจชอบ โอ้วโหววว แบบนี้เวลาอ่านหนังสือสอบต้องสนุกขึ้นไปอีกก ซึ่งก็มีรูปถึง 6 รูปแบบให้เลือกซื้อ ทั้งก้อนเมฆ ดอกไม้ แอปเปิล ดาว ปากจุ๊บ และรูปหัวใจ วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ หากอยากปั๊มเป็นแสตมป์ก็จุดเบาๆ แต่ถ้าหากอยากใช้เป็นไฮไลท์ก็กดลากยาว โอ้วโหววเรียกได้ว่า 2 in 1 เลยเนอะ

หนังยางโบว์น่ารักมุ้งมิ้ง

image_156740
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_156741
- ที่มารูป: www.marketingoops.com

ไอเดียนี้สุดบรรเจิดและน่ารักหนักมากกกก เพราะปกติเราก็จะเห็นแต่หนังยางรัดของที่รูปร่างหน้าตาเหมือนกันทุกประเทศ แต่ญี่ปุ่นได้ปิ๊งไอเดียว่า เฮ้ย! แล้วทำไมไม่ผลิตหนังยางที่ใช้รัดของแล้วให้ออกมาเป็นเหมือนโบว์ผูกของไปเลยล่ะ จึงได้ผลิตหนังยางดังกล่าวนี้ขึ้นมา และได้รับรางวัล Excellence Award กันเลยทีเดียว ทางผู้ผลิตหวังว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้นอกจากจะเอาไว้จำหน่ายให้คนในประเทศแล้ว ยังใช้เป็นสินค้าของฝากให้คนที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่นซื้อติดไม้ติดมือกลับไปประเทศตัวเองด้วย 

image_156742
- ที่มารูป: www.marketingoops.com

โพสอิทแบบแท่งสะดวกต่อการเก็บ

image_156743
- ที่มารูป: image.dek-d.com
image_156757
- ที่มารูป: maniac-pink.com

ปกติแล้วโพสอิทที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา ก็จะเป็นแบบแผ่นๆ สี่เหลี่ยมหรือไม่ก็ลวดลายต่างๆ แต่ก็หนีไม่พ้นการเก็บแบบเป็นเล่มๆ เวลาจะเก็บลงกระเป๋าดินสอก็เก็บลำบากเพราะใหญ่เกิน ตอนนี้เขามีการออกแบบแพ็กเกจใหม่มาแล้วนะจ๊ะสาวๆ โดยการออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งานในรูปแบบแท่งปากกา เวลาจะใช้ก็แค่ดึงออกมาแล้วฉีก เวลาเก็บก็ใช้พื้นที่จัดเก็บน้อย แถมสียังน่ารักอีกต่างหากก

image_156758
- ที่มารูป: www.kanmido.co.jp

เครื่องเย็บกระดาษที่ไม่ต้องใช้ลวดเย็บ : Harinacs Press

image_156760
- ที่มารูป: www.olrepublic.com
image_156761
- ที่มารูป: 76.my

เคยรำคาญใจเวลาที่หยิบเครื่องเย็บกระดาษมาใช้แล้วเป็นเราทุกทีที่โดนจังหวะลวดเย็บหมดหมดบ้างไหม? เคยหงุดหงิดกับร่องรอยของรูกระดาษเวลาที่แกะลวดเย็บออกบ้างรึเปล่า? และเวลาจะเอาเอกสารไปถ่ายเอกสารก็เสียเวลามานั่งแกะลวดเย็บจนบางทีเล็บพังกันไปข้าง...บริษัทเครื่องเขียนที่ญี่ปุ่นเลยผลิตนวัตกรรมใหม่ขึ้นมานั่นก็คือ เครื่องเย็บกระดาษที่ไม่ต้องใช้ลวดเย็บ Harinacs Press คุณสามารถเย็บกระดาษให้ติดกันได้โดยไม่ต้องใช้ลวดเย็บกระดาษแม้แต่ตัวเดียว พอกดเจ้าเครื่องเย็บกระดาษตัวนี้ลงไปที่เอกสารที่ต้องการเย็บมันจะทำให้กระดาษยึดติดเข้าด้วยกันได้ เวลาจะแกะออกก็เพียงแค่ดึงแยกกระดาษออกจากกันเท่านั้น !!

image_156762
- ที่มารูป: j-freetime.link

กบเหล่าดินสอเพิ่มความยาว : Tsunago !

image_156763
- ที่มารูป: d2ydh70d4b5xgv.cloudfront.net
image_156765
- ที่มารูป: i.kinja-img.com

ดินสอไม้ที่เหลาจนแท่งสั่นแล้วไม่จำเป็นต้องทิ้งอีกต่อไป มันสามารถเอามาต่อเป็นแท่งยาวใช้ใหม่ได้ เพียงแค่มีเจ้ากบเหล่าดินสอ Tsunago ตัวนี้ ประโยชน์ของมันก็ตรงตัวเลยคือ ช่วยให้ดินสอเก่าที่จะหมดอายุการใช้งานนำกลับมาใช้งานได้ใหม่ เป็นการประหยัดไปในตัว เวลาใช้ก็คือเอาดินสอแท่งสั่นๆ มาเหลาต่อกัน จากแท่งสั้นๆ ก็จะเชื่อมต่อกันเป็นแท่งยาวเหมือนใหม่ แถมมีสีสันทูโทนเก๋ไก๋อีกด้วยย 

image_156768
- ที่มารูป: piwee.net


โอ้วโหววววว เห็นแล้วต้องบอกว่าขอยอมรับกับไอเดียเจ๋งๆๆ ของชาวญี่ปุ่นเขาจริงๆๆ ค่า
เหมือนเขาออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์การแก้ปัญหาต่างๆ รอบตัวเรานี่เอง ขอร้องออกมาดังๆๆว่า คิดได้ไงง~~~ เห็นแล้วอยากหาซื้อมาใช้เลยยยย

บทความที่เกี่ยวข้อง