Curator
curator
friday
27 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ล้างหน้าให้เป็นประจำ
  • บำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์
  • ดื่มน้ำให้เยอะและสม่ำเสมอ
  • พกกระดาษซับมันติดตัว
  • แก้ปัญหาด้วยเครื่องสำอางกันน้ำ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

เคล็ดลับ 'สยบหน้ามัน' ระหว่างวันด้วยวิธีง่ายๆ เธอก็ทำได้

เคล็ดลับหยุดหน้ามันระหว่างวันด้วยวิธีง่ายๆ ทำตามได้ง่ายๆ

14 July 2016
curator_friday friday
14 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
จะฝนตก แดดออก ลมหนาวจะมาปะทะหน้า ( แม้จะน้อยนิด )
แต่สำหรับสาวหน้ามันแล้ว สภาพอากาศไหนก็หน้ามันระดับทอดไข่ได้ !

นี่เป็นปัญหาระดับชาติของสาวหน้ามันทุกคนเลย ทั้งที่ ไม่ได้ออกแดด เก็บตัวอยู่ในร่ม หน้าก็มันเยิ้มจนสกัดเป็นน้ำมันให้เพื่อนไปทอดไข่รอกินได้ จะแต่งหน้าก็ไม่ทน เดินๆ อยู่ที่แต่งไปก็ไหลเยิ้ม #น้ำตาจะไหล ขอแชร์นะคะ นี่แค่ส่วนน้อยของวิบากกรรมของสาวหน้ามันนะคะเธอ การใช้ชีวิตเป็นสาวหน้ามันนี่ลำบากจริงๆ T^T

แต่อย่าห่วงไปในฐานะพันธมิตรสาวหน้ามัน วันนี้ฟรายเดย์เอาเคล็ดลับเจ๋งๆ ที่ทำได้ง่ายระหว่างวัน ที่จะช่วยสาวหน้ามันไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป มาดูกันกันเถออะว่าจะง่ายขนาดไหน 

ล้างหน้าให้เป็นประจำ

 

image_160410
- ที่มารูป: www.dom-klumba.ru


เคล็ดลับง่ายๆ ไม่ให้ห้ามมันระหว่างวัน คือ ต้องล้างหน้าอย่างน้อย 2 ครั้งต่อวัน อาจจะเป็นช่วงเช้าระหว่างพักเรียน หรือช่วงกลางวันกับก่อนกลับบ้าน เพื่อให้ใบหน้านั้นดูกระจ่างใส หรือถ้าใครกลัวว่าการล้างหน้าจะทำให้น้ำมันเพิ่มขึ้น อาจจะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า 1 ครั้ง และโฟมล้างหน้า 1 ครั้ง เพื่อไม่ให้หน้ามันจนเกินไป และช่วยคงความสดชื่นให้กับผิวหน้าด้วยจ้ะ

บำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

 

image_160411
- ที่มารูป: homepage-inlifepharmapvtl.netdna-ssl.com


ใครว่าสาวผิวมันควรห่างไกลมอยเจอร์ไรเซอร์เพราะเป็นน้ำมัน นั่นเป็นความคิดที่ผิดนะคะสาวๆ ทุกเคล็ดลับลดหน้ามันนั้นล้วนแต่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า การบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์นั้นมีส่วนช่วยในการคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว รูขุมขนนั้นจะกระชับขึ้น ลดน้ำมันในหน้าลง ก่อนนอนหรือก่อนแต่งหน้าลองลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นและกระชับด้วยนะจ๊ะสาวๆ

ดื่มน้ำให้เยอะและสม่ำเสมอ

 

image_160412
- ที่มารูป: puravidabio.it


สุดยอดวิธีในการบำรุงหน้า เพียงแค่เธอดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือ 2 ลิตร ต่อวันนั้น น้ำนั้นจะกลายเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์แบบธรรมชาติ ในการคืนความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน และลดการผลิตน้ำมันลง แทบไม่ต้องเสียเงิน แถมยังง่ายสุดๆไปเลยด้วย

พกกระดาษซับมันติดตัว

 

image_160413
- ที่มารูป: cdn.playbuzz.com


สุดยอดไอเทมในตำนานที่สาวผิวมันควรมีครอบครอง กระดาษซับมันคืออัศวินคู่ใจที่จะช่วยกอบกู้หน้ามันๆ ของเราไว้ได้ แต่ว่าทางที่ดี เธอควรใช้กระดาษซับมันวันละ 1 ครั้ง เท่านั้น เพราะการซับน้ำมันออกบ่อยๆ จะเป็นการกระตุ้นให้ใบหน้าผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น รอให้ถึงเวลาที่แบบ โอ้ย ฉันทนไม่ไหวแล้ว ค่อยหยิบมาซับหน้าเอานะจ๊ะ

แก้ปัญหาด้วยเครื่องสำอางกันน้ำ

 

image_160414
- ที่มารูป: www.orogoldcosmetics.com


แต่งหน้าแล้วไหลเยิ้ม ไพรเมอร์ แป้งฝุ่นก็เอาไม่อยู่ เปลี่ยนมาใช้เครื่องสำอางกันน้ำดูสิจ๊ะ บอกเลยการันตีว่า กันน้ำแล้ว คือ ถึก ทน อยู่ตลอดทั้งวัน ที่สำคัญต่อให้เจอทั้งน้ำมันบนใบหน้าและน้ำฝน ก็ไม่สะเทือนหรอก แต่ก็อย่าใช่บ่อยจนเกินไป เดี๋ยวแทนที่จะหน้าจะกลายเป็นหน้าแห้งแทนนะคะสาวๆ

 _______________________________________________________________

เป็นอย่างไงบ้าง เคล็ดลับที่ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะสาวๆ
อย่าลืมรักษาความสะอาดของใบหน้ากันด้วยนะจ๊ะสาวๆ จ๋า
ถึงจะหน้ามัน หน้าแห้งยังไง ความสะอาดต้องมาก่อนน้า

ตอนนี้ขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่จ้า ⊙▽⊙

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com