summary intro: 9135

7 วิธีสุดเจ๋ง แก้ปัญหา "หน้ามัน" จาก Pantip

"หน้ามัน! ฉันเกลียดหน้ามัน!!" ดีนะที่ไม่ใช่หน้าเรา เอ๊ย!! ที่บอกว่าหน้ามันนี่มันหน้าเรานี่นา

04 May 2016
curator_YingLamoon YingLamoon
04 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"หน้ามัน! ฉันเกลียดหน้ามัน!!" ดีนะที่ไม่ใช่หน้าเรา เอ๊ย!! ที่บอกว่าหน้ามันนี่มันหน้าเรานี่นา พอพูดถึงเรื่องความมันบนใบหน้าแล้ว สาวผิวมันทั้งหลายคงต้องหูผึ่งกันล่ะงานนี้ ไม่มองหาพรรคพวกก็มองหาคนหัวอกเดียวกัน เพราะคนหน้ามันเขาคุยกันรู้เรื่องที่สุด ประสบการณ์ชีวิตจริง ไม่ใช้สแตนอินเลยค่ะขอบอก

ทุกวันนี้มีใครที่ยังเป็นแบบนี้บ้างไหมเอ่ย วันๆ ไม่ทำอะไร มัวแต่ซับหน้ามัน จนไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว สติสตังไม่อยู่กับเนื้อกับตัวกลัวแต่หน้าเยิ้ม ไม่โบ๊ะแป้งก็ซับหน้า ไม่ซับหน้าก็ส่องกระจก เป็นแบบนี้แล้วจะเอาความมั่นใจที่ไหนมาคะเนี่ย กลุ้ม! กุมขมับแป้บบบ

ส่วนที่ออกตัวแรงแบบนี้ ก็เพราะว่าหญิงละมุนก็เป็นคนหนึ่งที่หน้ามันเหมือนกันค่ะ เลยเข้าใจว่าสาวผิวมันต้องเจอกับอะไรบ้าง รูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่าย  มีแทบทุกสิว สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวช้าง มีสิวอย่างอื่นอีกไหมเนี่ย! เศร้าจริงๆ เลย เห้อ!! อะ อะ อะ แต่อย่าเพิ่งเศร้านานนักนะคะ วันนี้หญิงได้รวบรวม วิธีลดหน้ามันสุดเจ๋ง จาก pantip มาบอกต่อ คัดกรองมาอย่างดี 7 วิธีคุณภาพ ขึ้นชื่อว่า pantip แล้วล่ะก็ ต้องมีอะไรดีๆ มาแนะนำกันอยู่แล้วใช่ไหมคะถ้าอย่างนั้นก็รีบตามกันมาชมเลยค่า 

7 วิธี สุดเจ๋ง แก้ปัญหา "หน้ามัน" จาก pantip

 

1. ใช้โลชั่นบำรุงที่เนื้อบางเบา สามารถซึมซาบเข้าสู่ชั้นผิวได้ไว

 

หน้ามัน

ผิวมันอย่างเราๆ ใช่ว่าจะใช้ครีมอะไรก็ได้ ที่เค้าว่าดีก็ใช้ตามเขา อันนี้หญิงขอห้ามเลย ยิ่งครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมันแล้วล่ะก็ หยุดเด็ดขาด! เพราะยิ่งเป็นการเพิ่มน้ำมันให้กับผิวมากขึ้น เราจึงอยากแนะนำให้เลือกใช้ตัวบำรุงที่เหมาะสำหรับคนผิวหน้ามัน โดยควรจะเป็นตัวบำรุงที่มีลักษณะโลชั่นหรือเจล อย่างผลิตภัณฑ์ โอเลย์ รีเจนเนอรีส วิป ( Olay Regenerist Whip ) ที่มีเนื้อครีมบางเบา สามารถซึมซาบสู่ชั้นผิวได้ไว้ แต่มอบความชุ่มชื้นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ


วิธีแก้ปัญหาหน้ามัน

โอเลย์กระปุกแดงตัวนี้ถือว่าออกแบบมาเพื่อสาวที่มีปัญหาผิวหน้ามันง่าย ดูจากชื่อที่เรียกกันว่า โอเลย์ รีเจนเนอรีส สูตรวิป ก็ชัดเลยว่าเนื้อครีมบางเบาราววิปครีม ซึมเร็ว แถมยังมีส่วนผสมนางเอกอย่าง Niacinamide ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องการเติมความชุ่มชื่นให้ผิว พร้อมเร่งการผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยอีกด้วย

ในครีมยังอุดมด้วยส่วนผสมที่ช่วย
บำรุงผิวหน้ามันๆ ให้แข็งแรงขึ้นได้อีกเพียบ ทั้งผสาน Peptides เร่งการผลิตคอลลาเจนให้ผิวเด้ง ตึง กระชับ, Hyaluronic Acid และ Glycerin เติมน้ำให้ผิวอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง, และสารสกัด Carob fruit 
ที่ช่วยซ่อมแซมผิวอ่อนล้า, รวมถึงสารสกัดน้ำมันมะกอก เป็นแอนตี้ออกซิแด๊นท์ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้อีก

ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือผิวเปล่งปลั่ง โกลว์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และ
หลังใช้อย่างต่อเนื่องผิวก็ชุ่มชื่นอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีขึ้น จุดด่างดำลดเลือนลงจริง สาวหน้ามันเลยยิ่งประทับใจมักหาซื้อใช้ซ้ำตลอด สำหรับ กระปุกนี้ 50 g ราคา 1,199.- สาวๆ หน้ามันคนไหนที่สนใจก็ตามไปสอยมาใช้กันได้
ที่ร้านช้อปออนไลน์ จิ้มที่นี่ได้เลย Lazada

2. เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ลดหน้ามัน

 

image_124337
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

คนผิวมันจะเลือกโฟมล้างหน้าสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ได้ค่ะ เพราะหากเลือกผิด ความมันของใบหน้า ก็อาจจะออกมามากกว่าปกติ ดังนั้นควรใส่ใจและเลือกให้เหมาะกับตัวเองที่สุด คนผิวมันเหมือนกันแต่อาจจะถูกกับโฟมล้างหน้าต่างยี่ห้อกันก็ได้ค่ะ และที่สำคัญควรคำนึงถึงปัจจัยอื่นๆ ที่ทำให้เกิดสิวเพิ่มขึ้นด้วย อ้อ! อีกอย่างขอแถมเคล็ดลับการเลือกโฟมสำหรับคนผิวมัน ควรมีส่วนผสมของ “ออยล์โซลูชั่น” และควรดูส่วนผสมเหล่านี้เพิ่มเติมไว้ก็จะดีมากค่ะ  benzol peroxide , salicylic acid ,glycolic acid , beta-hydroxy acid ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้จะช่วยในการไปชะลอต่อมไขมันในผิวหนังให้ผลิตความมันน้อยลงค่ะ

3. ใช้ไพรม์เมอร์ช่วยลดความมันก่อนการแต่งหน้า

 

image_124349
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

สาวๆ pantip คอนเฟิร์มกันแล้วว่าการใช้ไพรม์เมอร์ลงหลังครีมกันแดด จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากขึ้น และป้องกันความมันบนใบหน้า อันนี้หญิงขอสนับสนุนอีกเสียงค่ะ ว่าจริงที่สุด เพราะไพรม์เมอร์จะช่วยเติมเต็ม หรือจะใช้คำว่าช่วยปกปิดรูขุมขนให้ใบหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น เครื่องสำอางติดทนนาน และที่สำคัญช่วยลดความมันบนใบหน้าค่ะ ^^

 

4. กระดาษซับมันช่วยลดหน้ามันได้

 

image_124351
- ที่มารูป: 2g.pantip.com

ใครบอกว่า "อย่าเอากระดาษซับน้ำมันเชียวนะ ยิ่งซับ น้ำมันบนใบหน้ายิ่งออกมากกว่าเดิม" อันนี้ขอค้านค่ะ สำหรับคนผิวมันแล้ว การพกกระดาษซับหน้ามัน มันเหมือนว่าเรามีผู้ช่วยอยู่ข้างกายตลอดเวลา ซึ้งจริงๆ นี่เรื่องจริงไม่ได้อิงนิยายนา แต่การซับมันอาจจะไม่ต้องถึงขั้นต้องถูกๆ ให้ทั่วใบหน้านะคะ ควรซับเฉพาะบริเวณที่หน้ามันเท่านั้นค่ะ เช่น บริเวณทีโซนค่ะ

5. ลดอาหารมัน อาหารทอด

 

image_124359
- ที่มารูป: www.monmud.com

ด้วยประสบการณ์จากสาวๆ หลายคนใน Pantip พบว่าการทานอาหารทอดและมีน้ำมันมาก ไม่เพียงส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย แต่ยังเป็นการเพิ่มไขมันให้ตัวเองด้วย และที่สำคัญกว่านั้นการทานอาหารมันอาหารทอดเยอะๆ จะเข้าไปกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตออกมามากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ฟังแบบนี้แล้วสาวๆ หน้ามันที่รักการกินของทอด หมูกระทะ คงทำใจลำบากแน่ๆ แต่ถ้าอยากจะหายหน้ามันแล้วล่ะก็ ควรทำตามที่เขาว่ามานะคะ ลดของมันของทอดกินผักบ้าง หน้าจะได้หายมันสักทีค่ะ

6. ออกกำลังกายเป็นประจำ

 

image_124361
- ที่มารูป: ca.lnwfile.com

ข่าวดีสำหรับสาวผิวมันที่ชอบออกกำลังกาย สาวๆ pantip บอกว่าการออกกำลังกายมีส่วนช่วยลดความมันบนใบหน้าค่ะ ช่วยลดยังไงน่ะเหรอ? จริงๆ แล้วการออกกำลังกายช่วยปรับความสมดุลและฮอร์โมนของร่างกายคนเราได้ด้วย และยังช่วยขับสารพิษและสิ่งสกปรกต่างๆ ให้ระบายออกมาจากผิวหน้า ทำให้ผิวสะอาดขึ้น สดใสขึ้น และเมื่อคนผิวมันออกกำลังกายเป็นประจำแล้วล่ะก็ จะสังเกตได้เลยว่าทาโลชั่นบำรุงเข้าไป ผิวจะดูดซึมโลชั่นได้ไวขึ้น รับสารสำคัญต่างๆ เข้าไปใช้ได้มากขึ้นและเห็นผลเร็วขึ้นด้วยค่ะ

7. พักผ่อนให้เพียงพอห่างไกลหน้ามัน

 

image_124367
- ที่มารูป: www.uasean.com

บางคนนอนน้อยแล้วผิวหน้าแห้งกร้าน แต่สำหรับคนผิวมันแล้วนอนน้อยใบหน้ากลับมันเลื่อม เอิ่มม โลกนี้ช่างไม่ยุติธรรมเอาซะเลย สาวๆ pantip เขาบอกมาว่า ผิวก็ต้องการผักผ่อนเหมือนกับคนนี่แหละค่ะ ต่างกันคือผิวพูดไม่ได้ ก็เลยประท้วงออกมาในรูปแบบต่างๆ คนผิวมันนอนน้อยก็เลยต้องรับกรรม หน้ามันแผลบไปเลยทั้งวัน รู้แบบนี้แล้วก็อย่านอนดึกกันนะคะ


7 วิธี สุดเจ๋ง แก้ปัญหา "หน้ามัน" จาก pantip ใครอ่านแล้วนำไปปรับใช้ทุกข้อ รับรองว่าเห็นผลแน่ๆ รูขุมขนกระชับขึ้น ความมันบนใบหน้าก็จะค่อยๆ ลดลง และลดลง แต่อาจจะไม่หายหน้ามันไปเลยะนะคะ ความมันจะยังคงอยู่กับใบหน้าเล็กน้อย ให้ใบหน้าได้ชุ่มชื้นอยู่บ้าง แต่ไม่ถึงกับมันมากเหมือนกับแต่ก่อนค่ะ หน้าจะดูอิ่มเอิบ สดใสขึ้น ซึ่งเป็นข้อดีของสาวผิวมันเลยล่ะคะ ยังไงก็อย่าลืมลองไปทำตามดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
14 August 2020 14:47
14 August 2020 02:10
13 August 2020 03:01
11 August 2020 18:39
11 August 2020 10:03
โฆษณา
Search @