5 ประเภทรองเท้า ที่ผู้หญิง ควรต้องมี!

5 ประเภทรองเท้า ที่ผู้หญิง ควรต้องมี!

สาว ๆ จะมีรองเท้ากี่คู่กี่ได้นะฮะ แต่จะไม่มีรองเท้าพื้นฐาน 5 คู่นี้ไม่ได้!!!!

27 July 2016
Polahha
27 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เกิดเป็นหญิง แท้จริงแสนลำบาก คำพูดนี้เป็นเรื่องจริงนะจ๊ะ เพราะคุณผู้หญิง เธอมันเยอะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิต แต่งหน้า แต่งตัว และหนึ่งในเรื่องของความเยอะในการแต่งตัวเลยก็คือ เรื่องรองเท้า เราคิดนะ ว่ารองเท้าเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยเสริมให้การแต่งตัวของเราดูดีขึ้นไปอีก

วันนี้เราเลยจะพาสาว ๆ มาดูกันว่า เธอควรมีรองเท้าแบบไหนติดตู้ไว้บ้าง ไม่มีคู่นั้น แต่ก็ต้องมี 5 คู่นี้นะจ๊ะ จะบอกให้ >>>

 

1. รองเท้าส้นเตี้ย

 

image_163010
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com

 

image_163011
- ที่มารูป: g03.a.alicdn.com


เบสิคสุด ๆ กับรองเท้าแบบส้นเตี้ย เพราะว่ารองเท้าแบบนี้อ่ะนะ เป็นรองเท้าที่สามารถใส่ได้ในหลาย ๆ โอกาส เธอจะใส่ลำลองไปเที่ยว หรือจะใส่ชิลล์ ๆ ไปเดินเล่นสวนฯ ก็ได้นะจ๊า

แต่สำหรับการแมทช์รองเท้าส้นเตี้ยแบบนี้กับเสื้อผ้า เราแนะนำว่าเธอควรใส่เสื้อผ้าที่ดูมีลูกเล่นขึ้นมาหน่อย เพราะถ้าลำพัง เธอปล่อยให้รองเท้าทำหน้าที่อยู่ฝ่ายเดียว โดยไม่แคร์ว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบไหน เราว่าลุควันนั้นของเธอก็คงก็ไม่มีอะไรโดดเด่นแน่นอนฮ้า

 

2. รองเท้าคัชชู ( ปิดส้น )

 

image_163012
- ที่มารูป: i01.i.aliimg.com

 

image_163013
- ที่มารูป: www.whitehouse99.com


รองเท้าคัชชูหรือรองเท้าปิดส้น เป็นรองเท้าที่แสดงถึงความเรียบร้อยและการให้เกียรติ ลองนึกดูนะคะว่าเวลาเธอไปสัมภาษณ์งาน เธอจะใส่รองเท้าสานส้นเตี้ยไปมั้ยล่ะ?

นั่นไง เราถึงได้บอกให้สาว ๆ มีรองเท้าปิดส้นแบบนี้ไว้บ้าง เพราะคนเรา แหม บางทีมันก็ต้องออกงงออกงานที่เป็นทางการบ้างแหละเนอะ มีติดไว้น่ะดีแล้ว จะได้ไม่ลนลาน 

 

3. รองเท้าผ้าใบ

 

image_163014
- ที่มารูป: i00.i.aliimg.com

 

image_163015
- ที่มารูป: g03.a.alicdn.com

 
สาวสายลุยจะขาดรองเท้าแบบนี้ไปได้ยังไง แต่ถึงเธอจะไม่ใช่สายห้าว เราว่าเธอก็ต้องมีติดไว้นะคะ เพราะอะไร?  เพราะเธอก็คงไม่จะใส่รองเท้าส้นสูงไปเดินป่า ขึ้นเขาลงห้วยใช่มั้ยล่ะ?

แต่บางครั้งรองเท้าผ้าใบสำหรับคุณผู้หญิงก็อาจจะมียิบย่อยไปในรายละเอียดนะ ตรงที่ เธอจะมีรองเท้าผ้าใบที่ไว้ใส่สวย ๆ กับรองเท้าผ้าใบที่ใส่เล่นกีฬา เอาน่า มีเยอะไว้ก่อน ก็มั่นใจกว่านะฮะ

 

4. รองเท้าแตะ

 

image_163025
- ที่มารูป: g03.a.alicdn.com

 

image_163019
- ที่มารูป: www.joebuy.com

 
รองเท้าแตะ ขาดไม่ได้เลยจ้า เพราะว่ามันคือความสบายของเท้า ขอให้เท้าได้พักผ่อนบ้างละกันนะฮ้า ใส่อบ ๆ มาหลายวันแล้ว

รองเท้าแตะ เป็นรองเท้าที่เธอจะใช้ใส่ในวันที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก หรือพูดง่าย ๆ คือ วันนี้ที่อยู่บ้านชิลล์ ๆ นั่นแหละ แต่รองเท้าแตะก็มีแบบหลายสไตล์นะ แบบสบายสุด ๆ อย่างรองเท้าหนีบ หรือถ้าจะดีขึ้นมาหน่อยก็รองเท้าที่มีสาย เผื่อว่าจะใช้ไปเที่ยวไหนใกล้ ๆ ยังไงล่ะจ๊า

 

5. ส้นสูง

 

image_163030
- ที่มารูป: g01.a.alicdn.com

 

image_163038
- ที่มารูป: amsterdam-ftv-blog.com


เกิดเป็นผู้หญิงจะขาดรองเท้าส้นสูงได้ยังไงกัน เพราะรองเท้าส้นสูงนั้นจะช่วยเสริมให้ลุคของสาว ๆ ดูมีความเป็น Feminine มากขึ้น และยังช่วยให้ลุคนั้นของสาว ๆ ดูสมาร์ทขึ้นด้วยนะคะ

ใครที่ยังไม่เคยลองใส่รองท้าส้นสูง เราแนะนำว่าให้เธอลองใส่แบบส้นใหญ่ ๆ ก่อน ( ส้นเตารีด ) และเมื่อเริ่มเดินได้แล่ว ก็ค่อย ๆ ขยับเป็นส้นเล็กลงเรื่อย ๆ ใครเจ๋งแล้ว ก็จัดส้นเข็มไปเลยจ้าาา

 

image_163040

ใครยังใส่ส้นสูงไม่เก่ง ก็ลองฝึกส้นเตารีดไปพลาง ๆ ก่อนน้า

- ที่มารูป: www.whitehouse99.com

 

ไงจ๊ะสาว ๆ พอจะจัดประเภทของรองเท้าที่เธอควรต้องมีได้แล้วหรือยัง อย่าลืมนะ ว่าเราต้องเตรียมพร้อม >> ใครพร้อมกว่า ก็สวยก่อน ผู้หญิงมีเรื่องให้จัดการอีกเยอะไปหมด ดังนั้นเรื่องง่าย ๆ อย่างการเลือกรองเท้า ก็ต้องเอาให้เป๊ะนะจ๊ะ

สาว ๆ คนไหนพร้อมแล้ว ก็เตรียมค้นตู้รองเท้า แล้วจัดสรรดูสิว่าเธอขาดเหลือรองเท้าประเภทไหนบ้าง จากนั้นก็ตามไปหาซื้อมาให้เต็มมมเลยจ้า

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @