1. SistaCafe
  2. จ๊ะจ๋า @“Tim Ho Wan” ร้านมิชลิน 1 ดาวชื่อดังจากฮ่องกง


สวัสดีค่ะ บล็อคนี้จ๊ะจ๋าจะพาไปอิ่มอร่อยกันที่ร้าน TimHoWan สาขา The Street รัชดานะคะ


จ๊ะจ๋าไปทานมาตั้งแต่ช่วงที่ร้านเปิดแรกๆ เลยค่ะ ไปถึงสองรอบเลยทีเดียว รอบแรกคือไปวันอาทิตย์แล้วเห็นคนยืนรอคิวกันยาวมาก ก็เลยขอยอมแพ้ มาอีกทีวันจันทร์ค่ะ เช็คเวลาว่าร้านเปิด 11 โมง แต่นี่ดันขับรถมาถึงไวอีก มาถึงห้างตั้งแต่ 10 โมงครึ่ง ร้านยังไม่เปิดให้เข้าไปนั่ง ก็เดินเล่นห้างรอกันไป ฮ่าๆ




พอถึงเวลาที่ร้านเปิดแล้วก็รีบเข้าไปเลย ถึงกับงงว่า ระหว่างที่เดินเล่นรอเวลาร้านเปิด มีคนเข้ามาก่อนเราอีกหรือนี่ คือคิดว่าจะต้องเป็นคิวแรกแน่ๆ แต่ก็เปล่าเลย



บรรยากาศภายในร้านค่ะ นี่มาช่วงที่ร้านเพิ่งเปิด แถมยังเป็นวันจันทร์ซะด้วย ก็จะเห็นได้ว่ามีคนตั้งใจมาทานเยอะอยู่เหมือนกันนะคะเนี่ย



นั่งที่โต๊ะแล้วก็ดูเมนูอาหารจากกระดาษรองจาน ติ๊กในเมนูแล้วยื่นให้พนักงาน สไตล์ฮ่องกงเลยค่ะ



ราคาอาหารก็บอกเลยว่าไม่เบาเนอะ



เครื่องปรุงมีอยู่บนโต๊ะเรียบร้อย



ซาลาเปาอบไส้หมูแดง ( 120 บาท )

คือเมนูนี้เป็นเมนูเด็ดของทางร้านเลยก็ว่าได้ หันไปทางไหนก็จะเห็นมีซาลาเปาอบไส้หมูแดงวางอยู่บนโต๊ะ



เป็นซาลาเปาอบไส้หมูแดงที่อร่อยมากกกกก บอกเลยว่าฟินสุดๆ ถ้ามาแล้วไม่ได้สั่งเมนูนี้ถือว่าพลาดมากค่ะ แป้งเค้าจะกรอบๆ หวานๆ ไส้หมูแดงก็เป็นหมูเนื้อแดงเน้นๆ เลย รสชาติหวานเค็มอร่อย ทานกี่ลูกก็ไม่เลี่ยนค่ะ จ๊ะจ๋าทานแล้วอยากจะสั่งกลับบ้านอีกด้วยซ้ำ แต่โดนเบรคไว้ก่อน นี่ถึงขนาดบอกกับตัวเองเลยว่าคราวหน้าถ้ามาทาน จะมาสั่งแต่ซาลาเปาอบไส้หมูแดง 6 ลูกทานคนเดียวเลย


ปอเปี๊ยะไข่ขาวทอด ( 100 บาท )


แป้งบางกรอบดีค่ะ ไม่เหนียว ไส้ก็เป็นไข่ขาว ยังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ รสชาติจืดๆ ทานไปแล้วเลี่ยนเพราะค่อนข้างอมน้ำมัน



ขนมจีบหมูและกุ้ง ( 120 บาท )

มีทั้งหมด 4 ลูก ตกลูกละ 30 บาท ก็ถือว่าราคาแรงไม่ใช่เล่น



แต่ละชิ้นก็มีเนื้อกุ้งเน้นๆ เลยค่ะ น่าจะชิ้นละประมาณ 2 ตัว ขนมจีบอร่อย



ฟองเต้าหู้ห่อหมูและกุ้ง ( 120 บาท )

สั่งมาเพราะดูแล้วน่าจะอร่อย แต่ก็เฉยๆ นะคะ ฟองเต้าหู้เละๆ คีบแล้วก็หล่น ซอสก็จะไม่มีรสชาติมากเท่าไหร่ คือส่วนตัวเป็นคนติดหวานนิดๆ แต่นี่ยังไม่ค่อยหวานค่ะ ชิมชิ้นเดียวก็ขอผ่านค่ะ


เกี๊ยวกุ้งทอดราดซอสครีมวาซาบิ ( 130 บาท )

ชิ้นเล็กน่ารักจุ๋มจิ๋ม แป้งกร๊อบกรอบ กุ้งเน้นๆ ด้านในเลยค่ะ ราดซอสวาซาบิแล้วก็มีไข่กุ้งโรยหน้าเล็กน้อย แต่ว่าวาซาบิไม่ฉุนนะคะ คือทานแล้วไม่มีจี๊ดขึ้นหัว ออกเป็นรสมายองเนสซะมากกว่า ถ้าคนชอบทานของทอดก็คงชอบค่ะ


ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ( 150 บาท )

เมนูนี้โดนใจเลยค่ะ เค้าจะเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบธรรมดาแล้วก็ราดน้ำให้ที่โต๊ะเลยค่ะ แป้งก๋วยเตี๋ยวมีความเหนียวนุ่มกำลังดี ไส้ก็กุ้งเป็นชิ้นๆ เน้นๆ มีผักให้เคี้ยวกรุบกรอบ รสชาติอร๊อยอร่อยค่ะ



จ๊ะจ๋ามาทานมื้อนี้เป็นมื้อเช้า มื้อเช้านี้ก็โดนไป 900 กว่าบาท ก็ไม่เบาเลยทีเดียว ทานกันสองคนค่ะ ยังไม่ได้อิ่มเท่าไหร่เลยด้วย แต่ก็ถือว่าโอเคค่ะ รสชาติอร่อยดี สมกับที่เค้าล่ำลือ โดยเฉพาะซาลาเปาอบเนี่ยล่ะ




บทความที่เกี่ยวข้อง

เว็ปไซต์นี้ใช้คุกกี้

SistaCafe ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา และ นโยบายการใช้คุกกี้

🔮 ดูดวงกับ SistaCafe ผ่าน Line Official !
รูปภาพสำหรับป๊อปอัพลอย:1