7 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรแอบงีบในตอนบ่ายนี้ ลองบอกเจ้านายดู!

7 เหตุผลดีๆ ที่คุณควรแอบงีบในตอนบ่ายนี้ ลองบอกเจ้านายดู!

การงีบหลับพักผ่อนในตอนกลางวัน จะทำให้สดชื่นขึ้น แถมการงานก็ลื่นไหล จริงๆนะ...

04 July 2015
Into the sky
04 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   นอนดึกตื่นเช้า ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด  พอต้องตื่นก็ไม่อยากตื่น อาการงอแงจะตามมา แน่นอนว่ามันจะทำให้วันนั้นของคุณ เป็นวันสุดแสนทรมานแน่ๆ

และทางแก้ก็คือ การงีบหลับตอนกลางวัน แล้วค่อยตื่นขึ้นมาทำงาน แต่…มันจะทำให้คุณโดนเจ้านายเช็คแน่ๆ !!!

   สำหรับต่างประเทศบางประเทศให้ความสำคัญกับการพักงีบช่วงกลางวันเป็นอย่างมาก ไม่ใช่เพราะนิสัยเกียจคร้านของพวกเขา เบื้องหลังการพักงีบหรือหลับกลางวัน คือ ภูมิปัญญาในการดูแลสุขภาพที่ลึกล้ำ เพื่อเพิ่มคุณภาพของบุคลากรในองค์กร 

      เอาละๆ…คุณไม่ต้องอิจฉาพนักงานออฟฟิตของต่างประเทศหรอก แต่ถ้าอยากจะงีบจริงๆ แล้วละก็..ลองเอา เหตุผลดีๆ 7ข้อ ของเราไปบอกเจ้านายสืว่า ทำไมเขาต้องยอมให้คุณงีบหลับตอนกลางวัน


1. การงีบหลับ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

image_14380
- ที่มารูป: media.giphy.com

   รู้หรือไม่!! นาซ่า ค้นพบว่า การงีบหลับ 26 นาที สามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ของคุณได้ถึง 34% และสร้างความตื่นตัวให้กับร่างกายอีก 54% พวกเขาจึงแนะนำให้ นักบิน ของพวกเขาทั้งหมดงีบหลับตอนกลางวันก่อนออกไปทำภารกิจ


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ว่างๆฉันก็รีวิว
ผิวกระจ่างใสสไตล์สาวเกาหลี
14
11
Nattapohn Chunwirat
ลิปออยล์บำรุงปาก ส่วนผสมจากธรรมชาติ Liplief Glowy Lip Oil
3
5
Nattapohn Chunwirat
น้ำหอม Fruity Floral สุดหอมหวาน จากบ้าน Dolce and Gabbana
7
4

2. การงีบหลับตอนกลางวัน ช่วยให้จดจำได้มากขึ้น

image_14395
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

   มหาวิทยาลัย ซาร์ลันด์ ในอเมริกา ทดลองเรื่องการงีบหลับตอนกลางวัน ด้วยให้ผู้เข้าร่วมการทดลองงีบหลับประมาณ 10 - 20 นาที และอีกกลุ่มหนึ่งไม่งีบหลับ จากนั้นให้อ่านหนังสือและแจกแบบทดสอบให้ทำ ผลปรากฏว่า กลุ่มที่งีบหลับสามารถทำแบบทดสอบได้คะแนนดีกว่ากลุ่มที่ไม่หลับ พวกเขาสรุปว่า การงีบหลับเป็นการพักผ่อน และฟื้นฟูสมองจากอาการเหนื่อยล้าได้อย่างดี3. การงีบหลับช่วยป้องกันโรคหัวใจ

image_14396
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

   คนที่ใช้เวลางีบหลับกลางวัน 3 ครั้ง / สัปดาห์ มีโอกาสน้อยที่จะเสียชีวิตจากโรคหัวใจ โดยนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ เรียกการงีบว่า " เป็นอาวุธสำคัญในการต่อสู้กับการตายของหัวใจ "


4. การงีบหลับช่วยให้เกิดไอเดียดีๆ

image_14399
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มีการทดลองให้ผู้หญิงคนหนึ่ง งีบหลับประมาณ 10 นาที แล้วเล่นวีดีโอเกม ผลปรากฎว่า เธอสามารถแก้ปริศนาในเกมได้อย่างดีเยี่ยม มากกว่าตอนให้นอนหลับถึง 3 ชั่วโมง!!! แล้วตื่นมาเล่นเกม


5. การงีบหลับช่วยให้ลดความอยากน้ำตาลน้อยลง

image_14402
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

   การงีบหลับจะช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดเป็นปกติ เพราะเมื่อร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่จะทำให้รู้สึกสดชื่นไม่ต้องการน้ำตาล ลองสังเกตดูคนที่อดหลับอดนอน จะอยากกินของหวานมากๆ เพราะน้ำตาลในเลือดไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุให้อ้วนเอาๆ

 

6. การงีบหลับช่วยให้บริษัทไม่ขาดทุน

image_14408
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

   พนักงานที่ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้บริษัทสูญเสียเงินนับพันล้านๆ !!! ทำให้ บริษัทในต่างประเทศอย่าง Nike และ Google มีนโยบายให้พนักงานงีบตอนกลางวัน พวกเขายอมเสียเวลาให้พนักงานงีบ 10 - 20 นาที เพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังสร้างกำไรให้บริษัทอีกด้วย


7. การงีบหลับ ช่วยทำให้คุณสวยขึ้น

image_14413
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

   ตามที่มูลนิธิการนอนแห่งชาติ หรือ National Sleep Foundation ของอเมริกา ( ตั้งองค์กรเป็นเรื่องเป็นราว ) ระบุว่า การงีบหลับช่วงสั้นๆ สามารถทำให้เซลล์ผิวของเราซ่อมแซมตัวเอง ให้กลับมาสดชื่นจากการที่พักผ่อนไม่เพียงพอได้ ลองสังเกตพวกดาราสาวๆ สิ พอพักกองปุ๊บก็หลับปั๊บ ตื่นมาหน้าตาใสปิ๊ง


   บอกเหตุผลดีๆ ให้เจ้านายของคุณฟังแล้ว ทีนี้เขาจะรู้แล้วว่า การงีบหลับ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ ลงทุนน้อยที่สุด และเห็นผลทันทีที่สุด ไม่ต้องเสียเงินมากมายในการสัมมนาฝึกอบรมบุคลากรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ทำไมไม่ลองให้งีบหลับเพื่อเพิ่มพลังสมองดูบ้าง

นเมื่อคุณกล้าพูดก็เตรียมพบกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตได้เลย ฮ่าๆ ๆ  แต่ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร ขอให้คุณจำไว้เสมอว่า " บำรุงด้วยยา ไม่ดีเท่าการบำรุงด้วยอาหาร การบำรุงด้วยอาหาร ไม่ดีเท่าการบำรุงด้วยการนอนหลับ "


 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @