7 วิธีลดน้ำหนักโดยไม่ออกกำลังกาย

7 วิธีลดน้ำหนักโดยไม่ออกกำลังกาย

นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว ยังมีอีก 7 วิธี ที่รับมือกับความอ้วนได้!!

03 July 2015
☆* Dream Inspired *☆
03 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

     อะแฮ่ม!! รู้นะ สาวๆ หลายคนในนี้ อยากหุ่นดี  แต่ไม่อยากออกกำลังกาย กัน  หรือ บางคนไม่มีเวลาจะออกกำลังกาย   ก็อย่าเพิ่งท้อนะคะ  ถ้าใจมาแล้ว หุ่นก็มาตามแน่นอน  เพราะเรามีทริคที่ช่วยให้สามารถ ลดน้ำหนักได้ ถึงแม้จะไม่ได้ออกกำลังกาย!!  ฟังแล้วเจ๋งเน้อออ  ไปดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง  ^o^


1. งดน้ำตาล ৲( ᵒ ૩ᵕ )৴♡*৹

    น้ำตาล  เป็นสิ่งที่เราจะเผลอกินได้มากที่สุด  เนื่องจากจะซ่อนอยู่ในรูป เครื่องดื่ม อาหาร และ ของหวาน ต่างๆ  มันก็จริงนะคะที่ว่า  ของหวานๆ จะทำให้คนมีความสุขขึ้นได้ แต่มันดันมาพร้อมกับ ความอ้วน เนี่ยสิ > <   เพราะแบบนี้หมอและนักวิทยาศาสตร์ทั้งหลาย ถึงเรียกน้ำตาลว่า "Sweet poison"

image_14434
- ที่มารูป: supermommycomplex.files.wordpress.com

    น้ำตาล เป็นปัจจัยอันดับ 1 ที่ทำให้เป็นโรคอ้วน และยังทำให้แก่ระดับเซลล์ด้วย  ฉะนั้นการลดน้ำตาล ในอาหารแต่ละมื้อของเรา จะช่วยลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ  แต่ก็คงมีบ้างที่อยากกินของหวาน  ถ้าสาวๆ เกิดหวานปากขึ้นมา  ให้เลือกกินผลไม้แทนนะคะ  ทำให้หายอยากของหวานได้เหมือนกัน

image_14438
- ที่มารูป: static.topyaps.com

 

2. ทานผัก และ Real Foods ให้มากขึ้น (っ˘з˘ )

   อาหาร Organic ทั้งหลายแหล่ เช่น ผลไม้  ถั่วเปลือกแข็ง ไข่ เนื้อปลา  เนื้อสัตว์ส่วนไขมันต่ำ และ ผักต่างๆ ก็คือ Real Food  ซึ่งสาวๆ ควรจะนำมาใช้เป็นส่วนประกอบอาหารหลักในแต่ละวัน  ผักผลไม้ นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้ว ยังทำให้เรารู้สึกอิ่มง่ายด้วย  และที่สำคัญ ต้องหลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูปที่อยู่ในกล่องนะคะ  เพราะไม่ดีต่อสุขภาพเลย  อย่าลืมทานผักเยอะๆ นะคะ ^^

image_14443
- ที่มารูป: asia.be.com

 

3. ดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวัน ٩(*ゝڡ◕๑)۶♥

   ร่างกายของเราต้องดำรงอยู่ด้วย น้ำ  จึงไม่สามารถขาดน้ำได้ #ความรักก็เช่นกัน  อ่อ...ไม่ใช่และๆ   สาวๆ ก็รู้กันอยู่แล้วแหละเนอะ  ว่าเราต้องดื่มน้ำทุกๆ วัน ให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย อย่างน้อย 6 แก้ว / วัน  ถ้าจะให้ดีควรจะเป็น 2 ลิตร / วัน 

image_14452
- ที่มารูป: cdn2.thegloss.com

     น้ำ มีผลต่อการลดน้ำหนักของเรามากนะคะ   เพราะถ้าร่างกายขาดน้ำ จะส่งผลให้กระบวนการเบิร์นไขมันเป็นไปอย่างช้าขึ้น ถ้าไม่ชอบน้ำเปล่าๆ ก็หั่นมะนาวใส่เข้าไปหน่อยให้มีรสชาติก็ได้ค่ะ  ทำยังไงก็ได้ให้เราดื่มน้ำได้เยอะๆ   เอ้า! มีตัวช่วยง่ายๆ ขนาดนี้แล้ว ฉลองหน่อย!!

image_14454
- ที่มารูป: media.thedailytouch.com

 

4. หลีกเลี่ยง "พาสต้า" และ "ขนมปังขาว"

     พาสต้า และ ขนมปัง เป็นอาหารที่อุดมไปด้วย "คาร์โบไฮเดรต"  แค่ 2 อย่างนี้ ก็เพียงพอที่จะทำให้สาวๆ อ้วนได้แล้ว   ระวังด้วยนะคะ  ถ้าทานพาสต้า หรือ ขนมปัง เป็นอาหารหลักบ่อยๆ  ความอ้วน ถามหาแน่นอนนะจ๊ะ  ไม่เอานะ _:(´ཀ`」 ∠):_

image_14467
- ที่มารูป: media.giphy.com
5. นอนหลับให้มากขึ้น zZZ

    จากการวิจัยพบว่า คนที่ขาดการพักผ่อน  หลับไม่เพียงพอจะมีแนวโน้มกินมากขึ้น   ถ้าเราพักผ่อนน้อย ร่างกายจะหลั่งสาร ghrelin ออกมา ซึ่งจะกระตุ้นความอยากอาหารให้มากขึ้น   ผลจากการศึกษาบางตัวอย่างบอกว่า คนที่ได้หลับเพียงนิดเดียว จะบริโภค มากกว่าคนปกติ 300 แคลอรี่   ไหนใครเป็นแบบนี้บ้าง  ไวเลย  นอนให้ไวเลยนะคะ

image_14478
- ที่มารูป: media.giphy.com

 

6. งด! เครื่องดื่มที่มี "แคลอรี่"

     น้ำผลไม้หวานๆ  เบียร์  โคล่า ชานม  อร่อยก็จริง แต่ไม่ดีต่อสุขภาพสุดๆ โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่กำลังลดความอ้วนอยู่  เพราะเครื่องดื่มพวกนี้ก็คือ น้ำตาลในรูปของเหลวดีๆ นี่แหละค่ะ   ถ้าเราดื่มเครื่องดื่มพวกนี้ไป เหมือนกินน้ำตาลเข้าไป 10 ช้อนชา เชียวนะคะ   หวายยยย....น่ากลัวจริงๆ เลยนะเนี่ย  ถ้าสาวๆ หิวน้ำ ก็ดื่มน้ำเปล่าดีกว่าค่ะ สดชื่นกว่าเยอะ  ถ้าอยากของหวานก็ทานผลไม้ อย่างที่บอกนะคะ  สัญญานะ

image_14485
- ที่มารูป: www.gifwave.com

 

7. เลือกจานเล็กๆ ตอนทานอาหาร ᕙ། – ڡ – །ᕗ

    การเลือกใช้จานใส่อาหารแบบเล็กๆ และการกินคำเล็กๆ ถือเป็นทริคง่ายๆ ที่ทำให้กินน้อยขึ้น  แค่หาจานเล็กๆ และ กินคำเล็กๆ   จะทำให้เรารับแคลอรี่ลดลงถึง 200 แคลอรี่ เชียวนะ!   นอกจากนี้สมองเราจะใช้เวลาประมวลว่าอิ่มแล้วช้าสักหน่อย   การเคี้ยวช้าๆ อย่างน้อย 30 ครั้ง / คำ  จะทำให้เรารู้สึกอิ่มได้ โดยไม่ได้กินมากเกินไปเลยด้วย   ดีใช่มั้ยคะ  ทริคง่ายๆ แต่ดีขนาดนี้ ต้องลองนะ 

image_14490
- ที่มารูป: 33.media.tumblr.com

 

    ถ้าสาวๆ ทำตามนี้ รับรองน้ำหนักจะลดลงภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์แน่นอน  และถ้าสาวๆ ต้องการเห็นผลเร็วๆ โดยไม่ออกกำลังกาย ก็ต้องทำตามทริคข้างบนควบคู่กับการควบคุมอาหารไปด้วย  แต่อย่างไรก็ตามการออกกำลังกายก็ให้ประโยชน์เราได้มากกว่า ทั้งลดน้าหนัก และทำให้หุ่นดีขึ้นด้วยค่ะ 

image_14511

ผอมแบบสุขภาพดี มีกล้ามเนื้อและส่วนโค้งเว้า

- ที่มารูป: s4.favim.com

    

ถ้าอยากสวยหุ่นดี ดูวิธีนี้เลย!!
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @