Curator
curator
earnmss
178 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 5 วิธีรักษาสิวแบบผิดๆ
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

5 วิธีรักษาสิวแบบผิดๆ สาวๆ คนไหนกำลังสงสัยว่าตัวเองทำร้ายผิวหน้าอยู่หรือป่าว เช็ดด่วน!

เรากำลังรักษาสิวผิดวิธีกันอยู่หรือป่าว? การดูแลผิวหน้าช่วงที่เป็นสิวที่ทำอยู่ถูกต้องดีแล้วหรือป่าว? หรือจะยิ่งเป็นวิธีที่ยิ่งทำให้หน้าพังมากขึ้นไปอีก ??

19 August 2016
curator_earnmss earnmss
19 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สิว เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก แต่ "การรักษาสิว" แบบผิดๆ นั้นเลี่ยงได้แน่นอน วันนี้เลยมารวมวิธีรักษาสิวแบบผิดๆ ที่ได้ยินมาบ่อยมากกกกมาให้สาวๆ ได้หลบหลีกกันได้ทัน อย่างแรกเลย สาวๆ ต้องทำความเข้าใจกันให้ตรงกันก่อนว่า ผิวหน้าของเราแต่ละคนนั้นต่างกัน วิธีรักษาของคนอื่นที่ใช้ได้ผล อาจจะไม่ได้ผลกับเราเสมอไป ไม่แน่อาจจะยิ่งทำให้หน้าเราพังได้อีก อย่าเห็นแค่เพียงเป็นวิธีง่ายๆ แต่หากทำออกมาแล้วหน้าพังยาวรักษายากนี่ต้องมารักษากันอีกหลายบาทเลยนะคะสาวๆ เห็นมั้ยคะว่าเสี่ยงไม่คุ้มเสียเลยเนอะ แล้วจะมีวิธีรักษาสิวแบบผิดๆ แบบไหนบ้างนะที่สาวๆเผลอทำกัน ตามไปดูกันเลยค่า

5 วิธีรักษาสิวแบบผิดๆ
รักษาสิวแบบผิดๆด้วย กระเทียมทาหน้า

กระเทียมรักษาสิวได้จริงมั้ย?

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


1. กระเทียมแต้มสิว ยังไม่มีผลวิจัยหรือยังไม่ได้รับการยืนยันที่แน่ชัดนะคะว่า กระเทียมนั้นสามารถรักษาสิวได้ แต่กระเทียมมีสรรพคุณที่ช่วยฆ่าแบคทีเรียได้ คนจึงนำกระเทียมมารักษาสิวเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนก็ได้ผลลัพธ์ที่ต่างออกไป ทั้งสิวยุบจริงก็มี หรือจะหน้าไหม้ หน้าพังไปเลยก็มี ซึ่งก็อย่างที่บอกแต่แรกค่ะว่า ผิวหน้าของเรานั้นต่างกัน ภูมิคุ้มกันทางร่างกายก็ต่างกันด้วย ดังนั้นก็ควรที่จะทดสอบกับตัวเองก่อน โดยการลองทากระเทียมบริเวณที่ข้อมือก่อน เพื่อเช็คให้ดีว่าเรานั้นแพ้กระเทียมหรือไม่ เพราะถ้าเราไม่ตรวจสอบก่อน และแต้มที่สิวโดยตรงเลยอาจจะทำให้สิวอักเสบและทำให้ผิวไหม้ได้ และต้องรักษาอีกหลายขั้นตอนเลยที่เดียว 


รักษาสิวแบบผิดๆ

DIY รักษาสิวแบบผิดๆ แต่กลับมาหน้าพังแบบนี้ อยากสวยอย่าเสี่ยง!

- ที่มารูป: i.ytimg.com


2. แผ่นลอกสิว แผ่นลอกสิวเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงอย่างมากเวลาเป็นสิวอักเสบ แผ่นลอกสิวจะใช้ได้ดีเฉพาะกับสิวเสี้ยนเท่านั้น แต่หากสาวๆ กำลังเป็นสิวอักเสบหรือสิวหัวหนองไม่ควรนำมาใช้ เพราะยิ่งจะทำให้สิวนั้นระบมและอักเสบไปมากกว่าเดิม สาวๆ คะ เราต้องทำความเข้าใจเสียก่อนว่าสิวแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกัน การดูแลรักษาก็จะแตกต่างกันไปด้วย วิธีการรักษาบางวิธีจึงไม่สามารถนำมาใช้รักษาด้วยกันได้


งั้นอยากแนะนำสาวๆ ให้ไปทำความรู้จักสิวแต่ละประเภทกันก่อนดีกว่าจะได้รู้วิธีรักษา ว่าตัวเองกำลังเผชิญกลับสิวอะไร จะได้เลือกวิธีรักษาให้ถูกต้อง 


รักษาสิว แบบผิดๆด้วยยาสีฟัน

เช็คให้ดีก่อนใช้นะคะสาวๆ เดี๋ยวตื่นมาแล้วสิวขึ้นเพิ่มไม่รู้ด้วยนะคะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


3. ยาสีฟันแต้มสิว ยาสีฟันเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ว่าสามารถมาแต้มสิวแล้วทำให้สิวยุบลงได้ ซึ่งวิธีนี้อาจจะคล้ายกับวิธีรักษาสิวด้วยกระเทียม บางคนก็รักษาแล้วไม่เกิดอันตรายใดๆ เลย แต่บางคนก็ทาแล้วหน้าไหม้แถมสิวเห่อไปเลยก็มี ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะสูตรแต่ละสูตรของยาสีฟันมีส่วนผสมที่ไม่เหมือนกัน บางสูตรก็ปลอดภัย บางสูตรก็ผสมฟลูออไรด์ ซึ่งฟลูออไรด์นี่เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วยนะสาวๆ ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงไว้ดีกว่าเนอะ กันไว้ดีกว่าแก้นะคะเนอะ


วิธีรักษาสิว แบบผิดๆล้างหน้าบ่อยเกินไป

ล้างหน้าบ่อยไปก็ไม่ดีต่อผิวหน้าของเรานะคะสาวๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

4. ล้างหน้าบ่อยเกินไป ตามปกติแล้วเราควรจะล้างหน้า 2 ครั้งต่อวันเท่านั้น หากมากเกินไปจะทำให้ผิวหน้าแห้ง โดยการล้างหน้าก็ไม่ควรที่จะล้างหน้ารุนแรงเกินไป เลือกใช้โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อสภาพพื้นผิวของเราด้วย หากยิ่งขืนล้างเพราะกลัวหน้าจะไม่สะอาด มันไม่เพียงแค่จะทำให้หน้าแห้งแล้ว ยังจะทำให้ผิวหน้าของเราเปราะบางและแพ้ง่ายมากขึ้นไปอีกด้วย และเป็นสาเหตุให้สิวขึ้นได้ง่าย และไม่หายสักทีด้วยค่ะ


แล้ววิธีล้างหน้าที่ทำอยู่ล่ะ เป็นวิธีล้างหน้าที่ผิดวิธีหรือป่าว?  อยากรู้มาเช็คด่วน!รักษาสิว แบบผิดๆด้วยสครับ

เป็นสิว ก็ควรหลีกเลี่ยงการสครับขัดหน้าไปก่อนน้า!

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


5. สครับหน้าตอนเป็นสิว ข้อนี้ที่ไม่อยากให้ทำเหตุผลข้อเดียวกับข้อด้านบนเลยค่ะ สาวๆ ที่มีปัญหาสิวหลายคนอาจจะคิดว่าการทำสครับหน้าเวลาที่เป็นสิวจะยิ่งช่วยขจัดสิวให้หายเร็วขึ้น แต่สาวๆ คิดผิดค่ะ การสครับหน้าตอนที่หน้ายังเป็นสิวหนองหรือสิวอักเสบ ไม่ช่วยให้สิวยุบไวขึ้นเลย นอกจากจะไม่ช่วยให้สิวหายแล้วยังทำให้สิวอักเสบเพิ่มขึ้นไปอีก รู้แบบนี้แล้วยังจะสครับหน้าตอนเป็นสิวอยู่มั้ยเอ่ย เป็นไงบ้าง ? "วิธีรักษาสิว แบบผิดๆ" ที่เรายังคงหลงเชื่อว่าสามารถนำมารักษาสิวได้ แต่ความจริงแล้วนั้นไม่ช่วยรักษาสิวเลยสักนิด แต่ยังแอบทำร้ายผิวหน้าสวยๆของเราอีก ไหนใครลองทำวิธีไหนไปแล้วบ้าง หยุดตอนนี้ยังทันนะคะ ก่อนที่หน้าจะพังไปมากกว่านี้ หากสาวๆ ที่ไม่ได้เป็นสิวหนัก แนะนำว่าแค่ล้างหน้าและรักษาหน้าให้สะอาดเสมอๆ เป็นพอค่ะ แต่จะให้ดีที่สุดสำหรับสาวๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาสิวอย่างหนักหน่วงเลยนั้น ควรไปขอรับคำปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงเลยจะดีที่สุดค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา