5 สิ่งที่ควรระวัง ก่อนสิวที่หลัง จะถามหา

5 สิ่งที่ควรระวัง ก่อนสิวที่หลัง จะถามหา

สาเหตุของสิวที่หลัง ควรระวังไม่งั้นหลังพังแน่

16 August 2016
Tenshi Yuri
16 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่อ
สิวที่หลัง ฟังทางนี้ ก่อนที่เราจะเข้ารับการรักษาหรือหาวิธีแก้ปัญหาอย่างจริงจัง อีกสิ่งที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามเลยนั้นก็คือ สาเหตุของการเกิดสิวที่หลัง เพราะถ้าเรารู้สาเหตุ การหาวิธีแก้ก็จะทำได้ง่ายขึ้น  เริ่มจากหลีกเลี่ยงสาเหตุก่อน แล้วก็รักษาตามขั้นตอนต่อไป เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เทนชิจะพาทุกคนไปดู สาเหตุสำคัญ ที่ทำให้เกิดสิวกันค่ะ ไปดูกันเลย

 

1. อาบแดด ไปทะเล

image_179578
- ที่มารูป: img1.imeaw.com

การอาบแดด หรือใส่บิกินี่ไปทะเล อาจจะเป็นกิจกรรมที่สาว ๆ หลายคนโปรดปราน และได้ผิวแทนสวยงาม แต่ถ้าหากเราไม่มีการป้องกันที่ดี นอกจากผิวคล้ำเสียแล้ว สามารถก่อให้เกิดสิวที่หลังได้อีกด้วยค่ะ เนื่องจากเมื่อเราโดนแดด ต่อมเหงื่อเราจะทำงานเยอะเป็นพิเศษ และเหงือนี้แหละค่ะ ที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้

 

2. ออกกำลังกายมากเกินไป

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

กันแดดเนื้อมูสจาก Heliocare จะ UVA / UVB / แสงสีฟ้า ก็พร้อมสู้!
ผิวหน้า
0
1
8K
คอลลาเจนบริสุทธิ์ Vida Collagen Pure ตัวช่วยผิวสวยเนียนลื่น ชุ่มชื้น
สุขภาพและอาหารเสริม
1
0
17.6K
เซรั่มจัดการปัญหาสิว จาก Garnier
ผิวหน้า
8
6
6.1K
image_179584
- ที่มารูป: bi.gazeta.pl

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีค่ะ ช่วยให้เรามีร่างกายแข็งแรง หุ่นฟิตเฟิร์มตามที่ต้องการ แต่อย่างไรก็ตาม การออกกำลังกายก็อาจจะมีผลเสียเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามมา อย่างเช่นสิว ถ้าหากสาว ๆ ออกกำลังกาย เบิร์นแคลอรี่จนเหงื่ออกแล้ว ไม่อาบน้ำ หรือรีบทำความสะอาด สิวก็จะปรากฎตัวขึ้นได้ ดังนั้นใครที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอท หรือชอบออกกำลังกายก็อย่าลืมดูแลเรื่องนี้กันด้วยนะคะ

 

3. แวกซ์ขนที่หลัง

image_179587
- ที่มารูป: cdn.baabin.com

ใครที่มีขนที่หลัง วิธีแก้คือแวกซ์ออก แต่ถ้าสาว ๆ ไม่ดูแลบริเวณที่แวกซ์ให้ดีก็อาจจะเกิดปัญหาตามมาได้ นั้นก็คือสิว หรือ สิวผดบริเวณหลังนั้นเองค่ะ เพราะเมื่อเราแวกซ์ขนแล้ว รูขุมขนก็จะเปิดออก หากไม่รับการดูแลที่ดี ก็เสี่ยงทำให้แบคทีเรียเข้าไปได้ และก็ให้เกิดสิวขึ้นนั้นเองค่ะ

 

4. นวดแผนโบราณ

image_179601
- ที่มารูป: www.bloggang.com

เวลาไปนวดแผนโบราณสิ่งที่คนนวดจะใช้กับเราคือ น้ำมัน ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า น้ำมันนั้นทำมาจากอะไร ซึ่งอาจจะทำให้เกิดสิวที่หลังได้ วิธีแก้ง่าย ๆ คือ ถ้าอยากนวดจริง ๆ ลองซื้อน้ำมันนวดของตัวเองดูค่ะ แนะนำให้ใช้โจโจบาออย เพื่อจะได้ทำให้ผ่อนคลายขึ้นค่ะ

 

5. ฮอร์โมนส์

image_179607
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ฮอร์โมนส์ก็เป็นอีกตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดสิวได้ การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนส์ส่งผลให้เรามีสิวได้ อาธิเช่นช่วงเกิดประจำเดือน หลายคนมีปัญหาเรื่องสิว ถ้าคิดว่าตัวเองมีปัญหาเรื่องนี้ก็ลองปรึกษาหมอดูค่ะ

 

********************************************************************************************************

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับทั้ง 5 สาเหตุที่ก่อให้เกิดสิวบริเวณหลัง สาว ๆ คนไหน ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงก็ควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น หมั่นรักษาความสะอาด ดูแลตัวเองให้ดี จะได้กลับมามีแผ่นหลังที่สวยใส ไร้สิว โชว์ได้ไม่อายใครค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ